vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6134 ra ngày 28/08/2010:
Tin địa phương
o Tràng Pháp Hoa - Chùa Thích Ca Đa Bảo đã tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 29 tháng 8, 2010 tại khuôn viên chùa, số 147 N. King Rd., San Jose, với sự tham dự đông đảo của đồng hương và Phật tử để dâng lời cầu nguyện đến các bậc sinh thành. Trước đó, Chùa cũng đã tổ chức một tuần lễ dâng sớ cầu siêu, cầu an cho các đấng sanh thành, đã tổ chức
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Trong buổi họp với Bộ trưởng kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Masayuki Naoshima tại Hà nội ngày hôm qua, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói Việt Nam mong muốn sớm thảo luận với Nhật Bản để tiến tới ký kết hiệp định về phát triển sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình. Bộ trưởng Masayuki Naoshima cùng đòan đại biểu Nhật Bản sang Việt Nam để tham dự hội nghị bộ trưởng kinh tế ASEAN với các đối tác.
BẮC KINH - Trong một lời lẽ được xem là cứng rắn và công khai nhất từ trước tới nay, Trung Cộng lên tiếng cảnh cáo Việt Nam thân thiện với Mỹ qua các hoạt động với hải quân Hoa Kỳ trên biển Đông cũng như trên đất liền mới đây. Hôm thứ tư vừa qua, bài viết Trung Cộng cảnh cáo các quốc gia láng giềng thân thiện với Mỹ trên nhật báo China Post xuất bản tại Hong Kong, trích lời Khương Du
 • Liên Hiệp Quốc xác nhận tin giáo dân Cồn Dầu tại Thái Lan xin tị nạn
 • Uy Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế nhận định giáo dân Cồn Dầu cần được quốc tế bảo vệ
 • Công an vào chùa Giác Minh đánh người, cấm tổ chức lễ Vu Lan
 • Công an đánh dân trở thành bạo động: 5 tấn quặng vàng bị lấy mất
 • Tin Hoa Kỳ
  WESTMINSTER - Lại thêm một tin buồn nữa đến với những người yêu nghệ thuật. Nữ ca sĩ Thúy Nga và là người bạn đời của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, qua đời hôm thứ ba vừa qua tại thành phố Glendale, California, hưởng thọ 75 tuổi. Bà Thúy Nga tên thật là Nguyễn Thúy Nga, sinh ngày 20 tháng 8 năm 1936 tại Hải Phòng, lên Hà Nội theo học tại trường Sơn Tây, và học nhạc với các nhạc sĩ Thẩm Oánh, Canh Thân, cũng như học đàn Accordeon.
  BÌNH NHƯỠNG - Truyền thông nhà nước Bắc Hàn xác nhận rằng cựu Tổng thống Jimmy Carter đã rời Bắc Hàn ngày hôm nay với ông Aijalon Mahli Gomes, người từng bị giam từ tháng Giêng vì tội nhập cảnh bất hợp pháp.
 • Wikileaks tiết lộ tài liệu của CIA
 • Biện lý Illinois muốn bỏ cuộc không truy tố cựu Thống đốc Blagojevich
 • Cảnh sát Florida phá vỡ âm mưu giết người tập thể
 • Biểu tình phản đối chủ nhân tòa nhà Empire State Building ở New York
 • Khai quật ngôi làng cổ dùng nô lệ canh tác ở Maryland
 • Nghi can đâm người hàng loạt được đưa từ Georgia về Michigan
 • Tin quốc tế
  HONG KONG - Trong một phúc trình công bố hôm thứ Tư, Văn phòng Tham vấn về các Rủi ro Chính trị và Kinh tế, tên tắt tiếng Anh là PERC trụ sở tại Hồng Kông đã nêu tên Nam Dương là nước tệ hại nhất trong vấn đề sao chép trái phép, vi phạm bản quyền tác giả, theo sau là Việt Nam, và thứ ba là Trung Cộng. Tuy nhiên cũng theo bản báo cáo này, dù Trung Cộng chỉ đứng thứ ba, nhưng tình hình tại nước này đáng quan ngại hơn cả.
  JERUSALEM - Chính phủ Do Thái quyết định trục xuất 400 trẻ em con của những người di dân, tạo nên việc tranh luận đối với luật di dân của nước này. Quyết định của bộ nội vụ Do Thái đã tạo tranh cãi dữ dội trong quốc hội, hàng ngàn người kéo xuống đường phố biểu tình trong đó có cả bà Sara là phu nhân của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
 • Lựu đạn nổ tại quán bar làm 16 người bị thương trong khu nghỉ mát Mexican Pacific Resort
 • Chile tìm cách cứu những thợ mỏ bị kẹt trong lòng đất
 • Cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ thiêu rụi 30 căn nhà
 • Chính phủ đưa ra lời báo động về sức khỏe ở Bolivia vì nạn cháy rừng
 • Công luận lo ngại chính sách trục xuất dân du mục của Tổng thống Pháp
 • Nghi can khủng bố dàn dựng kế hoạch đặt bom ở Ottawa trước khi bị cảnh sát bắt giữ
 • Lễ ban hành bản tân hiến pháp Kenya
 • Tổng thống Nga ra lệnh ngưng xây con đường xa lộ Moscow đến St Peterburg
 • Viễn ảnh bi quan của Iraq trong lúc Hoa Kỳ rút quân
 • Nhà chức trách Mễ Tây Cơ bắt giữ một nghi can vụ hiếp dâm rồi sát hại người phụ nữ Đức
 • Bình luận
  Trong bài diễn văn hàng tuần từ tòa Bach Ốc, hôm thứ bảy 14-Aug-10, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày đạo luật An Sinh Xã Hội được ban hành, Tổng thống Obama kêu gọi: Nước Mỹ không thể để cho tư nhân hóa Chương Trình An Sinh Xã Hội vì làm như vậy là đưa phúc lợi của những người già lệ thuộc vào sự lên xuống của thị trường chứng khoán.
  Lữ đoàn tác chiến cuối cùng của Mỹ tại Iraq đã qua biên giới Kuwait hồi 4 giờ sáng ngày 19/08/2010 sau cuộc hành trình 4 đêm trên xa lộ sa mạc dài 500 km nối Baghdad và nước láng giềng phương Nam để chuẩn bị hồi hương.
  Thơ
  Trăng nửa đêm mờ sương mỏng manh Nhẹ đưa chút gió lá rung cành Năm xưa áo lụa em màu trắng Bước tiễn em về mi chớp nhanh Ta nói câu gì, em đứng yên Trăng khuya ta nhớ bóng lung linh Hình như bước cất lên nghe nặng San sẻ làm sao hết ý tình.
  * Mến tặng những người con QNĐN- nđg Bao năm, ta không về thăm sông Hàn Bấy năm nhớ, chuyến đò ngang đò dọc Năm xưa cùng em, lên đò đi học Nay quê người, man mác gọi dòng sông! Dòng sông quê hương, vẫn chảy
 • Quy Nhơn (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Mẹ Tôi - Dư Thị Diễm Buồn
 • Truyện ngắn
  Nghiện rồi chất rượu cứ như phảng-phất trong đầu, Nathane nghĩ: - Nếu... Jevy bẻ bánh lái kia quay thuyền lại Quán bên... rừng mình sẽ nhẩy xuống mua hết những Teeca, những Antartica, những Brahma của Fernando và nguyên cả thùng Igloo đầy đá lạnh xuống thuyền, phanh áo cùng Jevy nốc cạn những chất lạnh mát ruột kia bottle up cho thật hả-hê trên đường còn dài tới Bolivia.
  1- Vũ Hoàng là bạn thân học cùng lớp với tôi ở bên Việt Nam trước 1975. Sau đó anh ra trường và đi dạy trung học. Tôi không rõ gia đình anh có bùa phép gì mà bạn bè đều được Bộ Quốc Phòng, Nha Động Viên đưa lệnh gọi vào nếm cơm lính ở quân trường Võ Khoa Thủ Đức với thực đơn nhàm chán Bò, Gà, Cá, Heo ít thay đổi trong tuần, thì Vũ vẫn mặc quần áo dân sự sống tại thành phố Saigon mà quân cảnh không hề đụng đến anh.
 • Thế cũng hay! - Hoa Hoàng Lan
 • Ao Jessica - Phan
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 31 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Cục diện thế giới thay đổi mau chóng khi Bà Ngoại Trưởng Mỹ tuyên bố đường lối mới của Mỹ đối với các tranh chấp do Bắc Kinh gây ra trên vùng biển Đông của Việt Nam tại Diễn Đàn An Ninh Khu Vực, được Hiệp Hội các nước Đông Nam Á tổ chức tại Thăng Long vài tuần lễ trước đây.
  (Tiếp theo) VII )- Thời gian và không gian 1)- Thời gian không gian dung thông: - Đức Phật dạy: Kinh Hoa-Nghiêm, Phật dạy: Thời gian dung thông không gian, không gian dung thông thời gian.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này tại Hoa Kỳ có rất nhiều chuyện hệ trọng với đủ hỉ, nộ, ái, ố của nhân sinh. Chuyện vui là bộ phận chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq đã rút khỏi chiến trường nguy hiểm và phức tạp, chỉ còn 50 ngàn quân đội không chiến đấu ở lại giúp Iraq huấn luyện và bảo an; các tiểu bang duyên hải vùng vinh Mễ Tây Cơ đang phục hồi các sinh hoạt khi dầu loang kéo dài 101 ngày đã biến mất không còn dấu vết, nước biển đã bất ngờ trong xanh trở lại.
  Từ trước tới nay nhiều người thường nghĩ rằng bản năng mẫu tử (instinct maternel) là một khả năng thiên phú và tự nhiên ở tất cả mọi người mẹ, nhưng thực tế đôi khi không đúng như vậy ở một số người đàn bà.
  Y học thường thức
  một bệnh rất trầm trọng, cần được chăm sóc, điều trị một cách chu đáo trong suốt cuộc đời. Khi sanh ra, mỗi người có hai trái thận nằm phía dưới lồng ngực, khoảng giữa lưng.
  Bạn đọc viết
  Đôi khi trong đời người ta, viết văn chỉ vì nhu cầu thôi thúc chứ thực ra nhà văn chưa chắc đã nắm vững một số kỹ thuật hoặc nguyên tắc viết văn. Ngay chính bản thân tôi cũng rơi vào trường hợp như vậy.
  Đất Kiện Khê, quê mẹ tôi, thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng cách Hà Nội khoảng 60 cây số về phía Nam. Thanh Liêm là một huyện ở phía nam của tỉnh, là một vùng bán sơn địa, phong cảnh rất hữu tình với nhiều dãy núi đá vôi trùng điệp và các thảm rừng xanh soi mình xuống dòng sông Đáy.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan, Sau đây là câu chuyện tình cảm của tôi, xin trình bầy để mong Cô giúp cho ý kiến. Nàng đẹp một cách lộng lẫy và hồn nhiên như một phụ nữ Tây phương, nhưng hình như nàng đang có xu hướng vượt ra ngoài tầm tay của tôi.
  Hộp thư độc giả
  Tuần qua có một chuyện khá dễ thương mà Quỳnh Thi để dành cho đến tuần này để tâm tình cùng độc giả, đó là có một độc giả của báo nhà cũng như trên web, cô cũng là một bà mẹ của 2 con còn rất nhỏ, mà quý vị biết là với 2 con còn rất nhỏ, những bà mẹ này túi bụi tùi bui, tay xách nách mang, nhiều lúc ra đường với 2 chiếc giầy khác nhau vậy thì giờ đâu những mợ này săn sóc cho chính mình.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _______________________ Cần đàn ông phụ bếp, làm full time. 408-238-8741. (6133-38) _______________________ - Need Machinist CNC + Manual Lathe - 5 years experienced required - Call 408-526-1123 ask Wendy (6131-42) _______________________ Cần một chị đứng tuổi (50-60) đến làm việc nhà mỗi ngày ở San Jose, sẽ trả cash.

  Các số báo trước:
    23/01/2020 - Số 8495
    22/01/2020 - Số 8494
    21/01/2020 - Số 8493
    18/01/2020 - Số 8492
    17/01/2020 - Số 8491
    16/01/2020 - Số 8490
    15/01/2020 - Số 8489
    14/01/2020 - Số 8488
    11/01/2020 - Số 8487
    10/01/2020 - Số 8486
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: