vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6119 ra ngày 07/08/2010:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB). Lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Califronia (gồm Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California, Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia và Thân Hữu và Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH) đã phối hợp và tổ chức buổi picnic hè 2010 vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 8 tháng 8, 2010 tại Lake Cunningham Park, số 2305 S. White Rd., San Jose. Buổi họp mặt đã qui tụ rất đông các chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia cùng gia đình và các hội đoàn thân hữu tại địa phương.
SAN JOSE (VNNB)- Hiệp hội Địa Ốc quận hạt Santa Clara vào ngày hôm nay 6/8/2010 đã cho phổ biến một bản báo động đến các thành viên để kêu gọi sự cẩn thận phòng ngừa bị ăn trộm khi mở cửa nhà rao bán, tức OPEN HOUSE, cho khách mua vào xem.
Tin Việt Nam
QUẢNG TRỊ - Ngày hôm qua nhà cầm quyền tỉnh Quảng Trị đã quyết định công bố dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Hiện dịch sốt xuất huyết đã xảy ra trên dịa bàn tỉnh Quảng Trị, trong đó tập trung chínnh là tại thành phố Đông Hà. Tình trạng sốt xuất huyết hiện đang tăng cao trên cả nước. Tại Tiền Giang, trưởng khoa Nhi đồng Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết gần đây số trẻ sốt xuất huyết nhập viện gia tăng bất ngờ do đã vào mùa mưa.
TỔNG HỢP - Theo tin của hãng thông tấn Reuters, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan là bà Porntiva Nakasai cho biết bà sẽ thảo luận với Bộ trưởng Thương mại của Việt Nam về vấn đề hợp tác để ổn định giá gạo, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN, tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 23 đến ngày 27 tháng này. Bà Porntiva cho rằng đôi bên nên hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc chia sẻ thông
 • Mỹ giúp Việt Nam xây dựng chiến lược quan hệ lao động
 • Việt Nam, Hoa Kỳ đẩy nhanh cuộc thương thuyết về hợp tác nguyên tử
 • Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm của Việt Nam
 • Một bé gái ở Saigon qua đời vì cúm H1N1
 • Tin Hoa Kỳ
  GRANADA - Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Michelle Obama đã tiếp tục nghỉ mát tại Tây Ban Nha cùng với cô con gái Sasha và bạn hữu ở Granada, một trong những điểm nổi tiếng về văn hóa của Tây Ban Nha.
  NEW YORK - Hàng trăm người đã tới các bến tàu ở thành phố New York tham dự buổi gây qũy tổ chức đoàn tàu quốc tế US to Gaza. Những người tổ chức cho biết họ cần gây qũy ít nhất 370,000 mỹ kim để tổ chức con tàu The Audacity of Hope, là tên một quyển sách của Tổng thống Barack Obama.
 • Tổng Giám Đốc công ty HP từ chức vì gian díu tình cảm
 • Tin quốc tế
  LUÂN ĐÔN - Anh quốc và Pakistan đồng ý cộng tác chặt chẽ hơn để chống lại chủ nghĩa khủng bố, xoá tan căng thẳng, sau khi Thủ tướng David Cameron tuyên bố ở Ấn Độ là Pakistan đang cổ võ xuất cảng khủng bố.
  LADAKH - Một đợt lũ lụt bất ngờ do một trận giông bão gây nên đã làm cho ít nhất 58 người bị thiệt mạng tại vùng rừng núi Hy mã Lạp sơn ở miền tây bắc Ấn độ, và chính quyền đã phải điều động quân đội vào chiến dịch cấp cứu.
 • Một phi công Tân Tây Lan bị mất tích tại Hoa lục
 • Người dân Kenya tập trung ăn mừng chiến thắng kết quả cuộc trưng cầu dân ý
 • Thủ tướng Cameron tiếp kiến Tổng thống Pakistan Zardari tại Anh
 • Hai người tỵ nạn Iran tiếp tục biểu tình tuyệt thực
 • Tổng thống Ahmadinejad đề nghị Iran, Tajik và Afghanistan làm đồng minh láng giềng
 • Tai nạn xe lửa tại Do Thái, 7 người tử nạn
 • Do Thái phá dỡ nhà cửa người Bedouin ở ngôi làng al Arakib
 • Người định cư Do Thái xô xát với quân đội vì vụ phá hủy trại định cư
 • Do Thái trao trả tàu hàng cứu trợ tịch thu trong vụ xung kích chết người hôm 31 tháng 5
 • Nam Hàn đồng ý tăng lương cho công nhân Bắc Hàn tại khu kỹ nghệ liên doanh
 • Bình luận
  Thật không ngờ những điều phát biểu của Ngoại trưởng Hoa kỳ, Hillary Clinton, tại diễn đàn An Ninh Khu Vực ĐNÁ-17 tại Hà Nội, laị có thể tạo ra dư chấn làm điên đảo giới lãnh đạo Bắc kinh.
  Đà phát triển kinh tế nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc đã kích thích tham vọng bành trướng và chiến lược toàn cầu của chủ nghĩa Đại Hán. Hy vọng Trung Quốc trở thành cường quốc hòa bình ngày càng phai nhạt.
  Thơ
  duy nhất cuộc đời Bông Hồng cài áo em mang Em còn có mẹ với ngàn yêu thương Lối đi tình mẹ vấn vương Lối về tình mẹ bên nương ráng chiều Bông Hồng cài áo nâng niu Em còn có mẹ yêu kiều trần gian Thương em từng
  Khổ gì hơn khổ Cái-Ghen Anh ơi! Em biết, nhỏ nhen Cái-Hờn Vui gì hơn lúc được khen? Khổ gì hơn khổ Cái-Ghen đâu nào? Cái-Buồn, Cái-Giỗi cộng vào Trừ đi thương nhớ. Ôi chao chữ TÌNH! * Ghen? Em chỉ muốn lặng thinh Không
 • Ngậm ngùi nhớ Huế - Thy Lan Thảo
 • tự hỏi (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Sau chuyến nghỉ hè với Duyên tại Hawaii vừa qua, Huy chợt tá hỏa, hoảng kinh khi nhận ra rằng chàng đang sống hạnh phúc với Duyên năm mươi phần trăm là vì chàng yêu Duyên, còn lại năm mươi phần trăm kia thì vì.
  Thật đúng câu: - tiền làm mờ lý-trí con người! Sau khi thấy đám tiểu-yêu đã ngưng chiến, hoà-bình trở lại trong gia-đình, Langsley bước ra phòng khách, mọi người bắt đầu cầm dĩa muỗng gia-nhập bữa ăn mừng Giáng-Sinh theo kiểu Tự mình lấy thức ăn cho mình ăn tất cả những gì mình muốn (self service all you can eat) theo phong tục Mỹ.
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 28 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  ... Lướt theo chiều gió, một con thuyền, theo trăng trong, trôi trên sông Thương, nước chảy đôi dòng. Biết đâu bờ bến, thuyền ơi thuyền trôi nơi đâu, trên con sông Thương, nào ai biết nông sâu? Nhớ khi chiều sương, cùng ai trắc ẩn tấm lòng.
  Sau đây là một số lời Phật dạy đối chiếu với sự tìm hiểu của các nhà Khoa học: I )- Vi sinh vật, âm thanh 1)- Vi sinh vật: Khi Phật trông thấy các Tỳ-kheo dùng gáo múc nước sạch trong chum (lu, vại, khạp đựng nước) để uống, Ngài dạy: Các ông phải niệm chú trước khi uống nước ấy, vì trong nước đó có nhiều sinh vật rất nhỏ bé.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Mấy tuần nay, mặt trận Chống Văn Công Cộng Sản mà tên thợ hớt tóc biến thành ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được xem như là mũi xung kích, đã trở nên rầm rộ và mạnh mẽ khắp những nơi có đông đảo người Việt Tỵ Nạn.
  Chiếc siêu pháo đài bay B.29 cất cánh trong bóng đêm với một phi hành đoàn chín người trong đó có hai chuyên viên đặc biệt. Bỏ lại quần đảo Mariana dưới cánh bay, đại tá Paul Tibbets hướng chiếc phi cơ về phía nước Nhật.
 • Facebook - Phan
 • Y học thường thức
  Giấc ngủ rất quan trọng vì có liên quan mật thiết với sức khỏe con người. Chính vì vậy mới có câu ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo. Mất ngủ là khó đi vào giấc ngủ, hoặc ngủ không yên bị thức giấc nhiều lần hoặc thức trắng đêm.
  Một độc giả hỏi về vấn đề rụng tóc, nguyên nhân, cách chữa nhất là việc cấy tóc. Cô cũng than phiền rằng vì mất nhiều tóc cho nên em đã rất buồn phiền, sống cô lập với mọi người vì xấu hổ.
 • Nước lạnh tuyệt vời - Nguyễn Thượng Chánh
 • Bạn đọc viết
  Viết và đọc nhằm chia sẻ suy tư, nhìn nhận và tôn trọng sự khác biệt. Bài viết này xin gởi đến các bạn đôi điều suy nghĩ về việc đang được chúng ta quan tâm Lý Tống xịt Mr Đàm.
  Trong một xã hội tự do, văn minh, tiến bộ, sự khác biệt ý kiến, chính kiến là phản ảnh của một chế độ dân chủ và cần phải được tôn trọng và bảo vệ. Hiến pháp của bất kỳ quốc gia văn minh nào cũng đều bảo vệ quyền phát biểu ý kiến trong hòa bình (bất bạo động) của toàn thể công dân.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Năm nay tôi 40 tuổi. Tôi được làm quen với một phụ nữ ở độ tuổi 30. Chúng tôi khá ăn ý với nhau về một số vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Có thể nói là hợp tính tình nhau.
  Hộp thư độc giả
  Thứ Sáu, ngày mà Quỳnh Thi thường ngồi viết những tâm tình đến quý độc giả, Quỳnh Thi vừa có một thứ sáu rộn ràng, mở đầu một ngày với lớp dưỡng sinh do thầy Lương hướng dẫn với đầy nhóc một nhà. Các bác cao niên và ... sồn sồn nữa đã đến tham dự thật đông. (Quỳnh Thi cần mở ngoặc ở đây là chữ sồn sồn là chữ âu yếm của Quỳnh Thi chứ QT chẳng có chê ai già đâu, vì càng già càng nhiều chuyện đời thú vị.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1.SMT machine operator, Day or Swing shift ( know Juki or Fuji machine ). 2. QC, Day or Swing shift, know AOI machine.

  Các số báo trước:
    11/07/2020 - Số 8612
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: