vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6109 ra ngày 24/07/2010:
Tin địa phương
Buổi học thứ 3 của lớp computer khóa 13, buổi học đánh tiếng Việt: Tôi đang tập dùng tiếng Việt để gửi thư. Sunday, August 1, 2010 10:10 PM From: "Mai-ninh Nguyen" To: coquynhthi@yahoo.com Thưa Cô Quỳnh Thi , Sau ba buổi học của K13 nay tôi đã biết đánh dấu tiếng Việt khi gữi thư. Xin cám ơn Cô đã chỉ dẫn tận tình cho mọi điều thắc mắc. Chúc Cô luôn vui mạnh và thành công trong mọi công việc.
Lớp Dưỡng Sinh miễn phí : Vào các ngày Thứ Hai, Tư, Sáu hang tuần từ lúc 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng:
 • Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc California tổ chức picnic hè 2010.
 • Tin Việt Nam
  HÀ GIANG - Dù nằm xa tâm bão Chanthu, nhưng Hà Giang vẫn chịu ảnh hưởng với những cơn mưa liên tục từ chiều qua đến nay. Một nam sinh 15 tuổi bị mưa lũ cuốn đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích. Nguồn tin địa phương cho biết mưa xối xả tập trung tại hai huyện Bắc Quang và Quang Bình. Tại huyện Quang Bình 20 nhà ven đồi đã bị sạt lở, rất may được di tản kịp thời.
  NAM VANG - Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc hôm qua tuyên bố nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã thực hiện một bước tiến tháo gỡ sự bế tắc trên đất liền, để kết thúc sự bất ổn định đối với hàng ngàn cựu tị nạn người Cam Bốt. Cao Ủy Tỵ nạn cho biết hơn 2000 người tị nạn sẽ nhận được quốc tịch Việt Nam vào cuối năm nay. Đây là những người nằm trong số 2357 nạn nhân của chế độ độc tài Pol Pot tại Cam Bốt đã sống trong những ngục tù tại Việt Nam hơn 30 năm nay.
 • Ngoại trưởng Hoa Kỳ tham dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Cộng Sản Việt Nam
 • Hãng BP bán tài sản ở Việt Nam để trả chi phí dầu tràn
 • Hà Tĩnh: lốc xoáy hất tung 30 mái nhà dân, một người chết vì sét đánh
 • Người dân thủ đô dở khóc dở cười sau bão số 1
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama ký ban hành một đạo luật nhằm cắt giảm 50 tỉ đô la những chi tiêu phí phạm của chính phủ trong vòng 2 năm tới. Hôm qua Tổng thống Obama tuyên bố là chỉ riêng năm 2009, chính phủ trả gần 110 tỉ đô la những khoản chi không đúng.
  HOA THỊNH ĐỐN - Thượng viện Mỹ bỏ phiếu với đa số áp đảo tiếp tục các biện pháp chế tài đối với Miến Điện, sau khi có nhận xét là cuộc bầu cử năm nay tại nước này có tính cách giả tạo.
 • Tòa Bạch ốc nói liên bang không thể để cho tiểu bang tự làm luật di trú riêng
 • Thống đốc Michigan ký đạo luật chống ăn cắp năng lượng
 • Mùa đánh tôm tại Alabama lại bắt đầu
 • Cuộc tìm kiếm những người leo núi tiếp diễn tại Wyoming
 • Xe bus lật tại California, 6 người chết
 • ảnh sát nổ súng vào quân gian tại một khách sạn ở Maryland, 1 người chết
 • Tin quốc tế
  MADRID - Thêm 3 tù nhân chính trị Cuba được trả tự do đã đến Tây Ban Nha trong khuôn khổ của thỏa thuận giữa Cuba với Madrid và Giáo hội Công giáo La Mã trả tự do cho 52 nhà bất đồng chính kiến.
  CARACAS - Tổng thống Venezuela là ông Hugo Chavez, đã cắt đứt bang giao với nước láng giềng Colombia, sau khi Bogota tố cáo nước ông chứa chấp các du kích quân thiên tả. Tổng thống Chavez đã loan báo tin này trên truyền hình ngày hôm qua, khi nói ông buộc lòng phải cắt đứt mọi quan hệ vì Colombia nói ông đã không hành động chống lại các phần tử nổi dậy bị coi là đã ẩn náu trên lãnh thổ Venezuela.
 • Tòa án Liên Hiệp Quốc sẽ kết tội phe Hezbollah hạ sát cựu Thủ tướng Hariri
 • Thủ tướng Papandreou tuyên bố Hy Lạp đang đi đúng hướng trên đường phục hồi kinh tế
 • Ngoại trưởng Đức đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom ở thủ đô Kampala tại Uganda
 • Dân chúng Iraq đòi hỏi quan chức địa phương từ chức sau vụ đánh bom
 • Giao tranh diễn ra quanh Mali nơi con tin Pháp đang bị giam giữ
 • Một người đàn ông Ả Rập bị kết tội hiếp dâm sau khi giả vờ đóng kịch là người tình Do Thái
 • Bình luận
  Trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang suy sụp, phải chăng Hoa Kỳ hôm nay dưới sự lãnh đạo của Tổng thổng Barack Obama đang có quyết tâm định hình kinh tế quốc tế. Tại diễn đàn G20- Toronto, hôm 26-27 /6/10 Tổng thống Obama đã chủ động nêu lên những vấn đề quan hệ đến tình trạng kinh tế thế giới hiện tại để cùng các nhà lãnh đạo G-8, G-20 bàn luận về: - Biện pháp phục hồi kinh tế toàn cầu - Cải cách luật lệ thương mại, tài chánh.
  Sau cơn suy thoái kinh tế toàn cầu, bổng dưng nhân loại khám phá ra một mối họa mới, nhưng, bị che đậy từ lâu, hoặc không được giải quyết đúng mức tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển bền vững và hùng mạnh.
  Thơ
  Đất Tổ Quê Cha năm ngàn năm dựng nước Hy sinh chồng chất thành núi thành sông Tử sĩ đắp xây thành ruộng thành đồng Viết trang sử huy hoàng cho tổ quốc Đất Tổ Quê Cha, tô bồi từng tấc đất Là mồ hôi, là nước
  1975 Phần ăn là một củ khoai Vừa hà, vừa sượng, nhẹ hều lòng tay Mà sao cuốc, xẻng nặng vầy? Người tù: tủi nhục, tù đày, kém may Làm quen khổ đói mỗi ngày Nhớ con, thương vợ, biết bày cùng ai? Ai.
 • điệp ngữ tình (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mưa trở nên nhẹ, từng hạt mưa ậm ừ rơi xuống mái tôn vang lên những tiếng tí tách làm cho tôi bớt sốt ruột phần nào. Nhìn lên bầu trời đã không còn thấy màu xám ngắt, dấu hiệu cơn mưa sẽ dứt trước khi tôi ăn xong bữa cơm chiều.
  *mặt trời đã lên Tia nắng yếu ớt mùa đông phủ nhẹ lên đất trời còn buốt giá. Đường về nhà không xa mà trống huơ một cõi lòng. Dung lái theo quán tính để để hết tâm tư phiền muộn vô những gì đã thấy quanh ta.
 • Bản di chúc cuối cùng 32 - Anh Vân TNP
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 26 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Một hôm Hòa-Thượng Thần-Tú bảo môn đồ thân tín là Chí-Thành: “Thầy thông minh có trí, hãy thay ta đến Tào-Khê nghe Pháp, tận tâm ghi nhớ các điều thấy nghe, rồi về lập lại cho ta biết”.
  1)- Đường Lối Của Tàu: a) Kiểm điểm lịch sử: Lịch sử Á Châu từ cổ đại đến nay trải qua đến 5000 năm, là lịch sử của cuộc tranh đấu không khoan nhượng giữa Hán tộc và Bách Việt.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tình hình kinh tế của Hoa Kỳ mình, đến nay vẫn chưa được sáng sủa, sự suy thoái hình như ngày càng trầm trọng thêm. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn gần 10%, Tổng Thống Obama nói là sẽ tạo ra và duy trì 3 triệu công ăn việc làm, nhưng sự thật số công ăn việc làm chỉ tạo được khoảng hơn 500 ngàn mà hầu hết là làm việc cho chính phủ và tạm thời.
  Cựu Trung tá Nguyễn Minh Châu Khóa 5 Thủ 8ức Vài lời mở đầu: Những người được sanh ra trong thập niên 30 và 40 dưới thời Pháp thuộc đều bị ảnh hưởng của ba cuộc chiến. Trong những năm gần kết thúc đệ nhị Thế chiến, quân Nhựt Bản đã mang quân qua chiếm đóng toàn cõi Đông Dương Việt, Miên và Lào.
  Y học thường thức
  Hội chứng Mệt Mỏi Kinh Niên (Chronic Fatigue Syndrome) không phải là vấn đề mới lạ. Bệnh đã được mô tả từ thế kỷ thứ 19. Rồi trong thập niên 30 tới 50 của thế kỷ trước, có nhiều trường hợp bệnh xẩy ra tại các quốc gia trên thế giới.
  Ngày nay tại các xứ Tây phương, chó rất được trân quý về mọi mặt. Thăm dò 2009/2010 của APPA (American Pet Products Association), cho biết trên 71 triệu gia đình ở Hoa Kỳ có nuôi thú cảnh pets (chó, mèo, chim, cá, rùa rắn v,v.
  Bạn đọc viết
  Chuyện kể rằng: Một chiếc tàu thủy chạy bằng hơi nước vừa rời bến cảng Barcelona, một thành phố ở Tây Ban Nha, để đi đến hải cảng Genoa (thuộc Ý Đại Lợi). Trên tàu có đủ loại hành khách bao gồm người Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.
  Hộp thư độc giả
  Một tuần vùn vụt trôi qua, nó trôi đi với tốc độ không ngừng nghỉ và con người ta cũng thế, sống ở đất Mỹ chúng ta cũng trôi qua với sức bay như thế. Có đôi khi mệt mỏi phải không ạ, có đôi cũng chới với vì áp lực của công việc của đời sống chung quanh làm cho chúng ta cảm thấy mệt, tuy nhiên nói đi rồi cũng phải nói lại, chúng ta đang sống ở một đất nước mà bao nhiêu người ước mơ,
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Beauty salon cần nhiều nhân viên làm massage. Liên lạc Michelle 408-661-3653. (6109-30) _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: