vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 01, 2022
Kích thước font chữ:


Số 6104 ra ngày 17/07/2010:
Tin địa phương
oảng trên 100 người gồm một số đại diện hội đòan tại địa phương và các thành viên của LĐCT như Đăng Thiên Sơn, Lê Lộc, Đỗ Dõan Quế, Thomas Nguyễn, Phú Yên, v.v.. đã tham dự cuộc biểu tình chống VC con Đàm Vĩnh Hưng vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật 18 tháng 7, 2010, một toán tại mặt tiền của Santa Clara Convention Center trên đường Tasmin, và một toán tại số 5201 Great America Parkway,
đại tường Đức Cố Tăng Thống Thích Huyền Quang đã diễn ra hai ngày liên tiếp tại chủa Bảo Phước, số 270 Sentrer Rd., San Jose, từ 10 giờ sáng thứ bảy 17 đến 6 giờ chiều chủ nhật 18 tháng 7, 2010. Chánh lễ đã diễn ra lúc 10 giờ sáng chủ nhật với sự tham dự của đầy đủ chư tôn đức Tăng Ni thuộc Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, và đông đảo đồng hương tại địa phương.
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam hôm nay mới lên tiếng cho biết đã ra lệnh cho tòa đại sứ ở Nam Hàn yêu cầu giới chức sở tại nhanh chóng điều tra và xử nghiêm vụ một cô dâu Việt Nam bị chồng Nam Hàn đánh chết. Cô Thạch Thị Hoàng Ngọc 20 tuổi, kết hôn với chồng 47 tuổi người Nam Hàn qua môi giới. Ngọc sang Nam Hàn ngày 1 tháng 7, nhưng chỉ một tuần sau, cảnh sát phát hiện cô đã bị đánh chết ngay trong nhà.
TỔNG HỢP - Thay vì nhắm đến biên giới Việt Nam và Trung Cộng như dự báo, hôm nay bão Côn Sơn cấp 11 đã chuyển xuống phía nam, nhắm thẳng đồng bằng miền Bắc. Hà Nội và các đô thị được cảnh báo gấp rút chuẩn bị phương án chống ngập. Tại cuộc họp khẩn sáng nay, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết bão Côn Sơn đang diễn biến phức tạp.
 • Lo chống Trung Cộng thì không chống, chỉ mỵ dân bằng cách đặt tên Hoàng Sa Trường Sa cho con đường dài và đẹp nhất Đà Nẵng
 • Tin Hoa Kỳ
  SALT LAKE CITY - Cộng đồng người Mỹ gốc Latino tại Utah đã lên tiếng kêu gọi chính quyền tiểu bang hãy mở cuộc điều tra đầy đủ nguồn gốc của danh sách những kẻ bị coi là di dân lậu ở Utah.
  RIVERSIDE - Một trận mưa giông kéo đến Quận Riverside ở California vào ngày hôm qua đã tạo nên nhiều đám cháy rừng vì sấm sét đánh xuống vùng cỏ khô. Đám cháy được đặt tên là Skinner Fire ở gần Temecula cho tới 6 giờ chiều đã thiêu rụi hết 200 mẫu đất.
 • Phát hiện xác con tàu hơn 200 năm tuổi tại khu Ground Zero
 • BP can dự vào cuộc vận động trả tự do cho kẻ đánh bom ở Lockerbie
 • Goldman Sachs chịu dàn xếp trả 550 triệu đô-la vì đánh lạc hướng giới đầu tư
 • Tổng thống Obama hoan nghênh Quốc hội thông qua luật cải tổ tài chánh
 • Thượng viện thông qua dự luật cải tổ tài chánh
 • Hoa Kỳ không nhận đã trả tiền cho khoa học gia Iran
 • Tin quốc tế
  OBERHAUSEN: Trận bóng đá thế giới 2010 đã kết thúc, nhưng sự chú ý đến chú bạch tuộc Paul nổi tiếng thì ngày càng rộng lớn hơn. Sống tại hải học viện của Đức ở Oberhausen, những đề nghị mua lại chú từ các văn phòng cá cược và sở thú hiện đang tới hằng ngày.
  ZAHEDAN - Có ít nhất là 21 người đã bị giết chết gồm có nhiều Vệ Binh Quốc Gia và 100 người khác bị thương, trong 2 vụ nổ bom tự sát tại một đền thờ của nhóm Shiite ở phía Đông Nam thành phố Zahedan của Iran.
 • Con trai trùm ma túy bị bắt với số tiền lớn tại Mexico
 • Ông Amiri tiết lộ Hoa Kỳ dùng 10 triệu Mỹ kim ép ông trở thành nhà khoa học nguyên tử Iran
 • Các nhà tranh đấu nhân quyền Argentina vinh danh thẩm phán Garzon
 • Năm công ty dầu ở Anh bị tòa án phạt vạ
 • An Độ và Pakistan thất bại trong nỗ lực tái lập cuộc đàm phán từng bị sụp đổ vì vụ tấn công Mumbai
 • Trung Cộng trải thảm đỏ đón tiếp Thủ tướng Đức
 • Pháp và Nhật Bản chủ trương an toàn trong việc xây dựng những lò phản ứng nguyên tử
 • Con số tử vong trong vì mưa lũ ở miền nam Hoa lục ngày càng gia tăng
 • Nam Hàn nói vụ chiếc tàu của họ bị chìm chứng tỏ sự bất ổn định ở Bắc Hàn
 • Ngoại trưởng Anh quốc lái thử một chiếc xe Nissan vận hành hoàn toàn bằng điện
 • àu cứu trợ Libya thả neo ở cảng Ai Cập
 • Bình luận
  Lần đầu tiên, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy (Vinashin) được tái tổ chức theo Quyết định ngày 18/06/2010 của Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng. Vinashin được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho phép thành lập vào năm 2006 bằng cách tom góp các Tổng công ty Nhà nước, Công ty cùng ngành nghề đang làm ăn thua lỗ.
  Theo nguồn tin mới nhất Yahoo (1) toà Bach Ốc hôm thứ tư 14/July cho hay là gói kich cầu $862 tỷ đã tạo thêm được từ khỏang 2,5 triệu-2,8 triệu jobs đến hôm nay và 3,5 triệu jobs vào cuối năm 2010.
  Thơ
  Tiếng Ơn Cha, lung linh hồn Núi Thái Tiếng Nghĩa Mẹ, rào rạc nước Biển Đông Mà nghe sóng vỗ trong lòng Leo đồi gió hú buồn trông đỉnh đèo Rong rêu tựa vách cheo leo Ngàn năm sương lạnh eo sèo bèo mây Ta mang một tấm
  Những toa nụ cười trẻ thơ trên chuyến xe bọ xít rầm rập qua đồi tưởng tượng hành tinh chở lương thực mồng tơi tím ngắt chở bụi đất làng quê vọc lấm quần đùi Chuyến xe đi qua những buổi ăn điểm tâm ổi non muối ớt những đọt xoài, đọt cóc, lá me chua.
 • Ân Phụ Mẫu Tiên Rồng (TNT Mặc Giang) - VNNB
 • Truyện ngắn
  ...Tôi tưởng tôi là Đường Minh Hoàng, Trong cung nhớ nàng Dương Quý Phi. (XD.) Hoa-Hoàng-Lan Thấy tôi quay lưng, Tú vội lẩn nhanh ra cửa. Vừa quay lại, nhanh như cắt, tôi lao theo nàng tức thì.
  Jimmy hết nhìn William lại nhìn Josephine rồi nó cúi xuống làm bài, nhưng có những câu không hiểu nên hơi lơ-là, Josephine cầm cái thước kẻ khẽ gõ vào mấy đốt tay nó, Jimmy kêu: - Ui.
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 25 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Ông Hòang Tùng, nguyên Tổng Biên Tập báo Nhân Dân (1954-1982), vừa qua đời tại Hà Nội, ngày 19 tháng 6 năm 2010. Trên một số diễn đàn mạng đã đăng lại bài viết Những kỉ niệm về Bác Hồ.
  (Tiếp theo) Khi tới Chùa Bảo-Lâm, thấy Chùa chật hẹp, không đủ chỗ dung chứa đồ chúng, Ngài có ý mở Chùa rộng lớn ra. Chỉ ít ngày sau, Ngài đến viếng một người trong xóm là Trần-á-Tiên mà nói rằng: - Bần Tăng đến đây muốn cầu thí chủ cho một khoảnh đất vừa đủ trải tấm tọa cụ (tấm vải dầy để trải ngồi thiền).
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 07-19-10
  Tạp ghi
  Chẳng biết ai là người đầu tiên dùng thành ngữ Khám Bác Sĩ khiến cho bây giờ, dân ta, từ thành thị đến thôn quê, từ dân học thức, dân khoa bảng, có bằng cấp này nọ cho đến giới bình dân, chữ nghĩa đựng không đầy một cái lá tre, chứ đừng nói đến lá mít, lá đa, lá vông, gần như mọi người đều dùng 3 chữ Khám Bác Sĩ mỗi khi đau ốm, khó ăn, khó ở, long thể bất an, cần phải đến gặp bác sĩ.
  * trả ơn nước Mỹ Sau lễ Giáng sinh, ba đi làm đều ở trường học. Công việc nhẹ nhàng phù hợp với tuổi tác làm ba yêu đời. Rồi tin buồn đánh gục người có tuổi lại nhiều tình cảm.
 • Ngư dân Việt Louisiana gặp kên kên đa số dân Mỹ mất tin tưởng vào Obama. - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Đêm 20 tháng 4 năm 2010, trong khi mũi khoan đang đâm sâu xuống lòng biển thì một tiếng nổ phát ra trên giàn khoan, một ngọn lửa bốc cháy có thể nhìn thấy từ xa 35 dặm hoặc 56 cây số.
  Bệnh tiểu đường loại II rất phổ biến trong giới bà con Việt Nam mình sống tại hải ngoại cũng như ở bên nhà, đặc biệt là những người từ 45 tuổi trở lên. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2003 có lối 194 triệu người bị bệnh tiểu đường.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi là một người đàn ông lớn tuổi, đã một lần đổ vỡ hôn nhân. Người vợ mười mấy năm chung sống của tôi đã ly dị tôi, vì tính tình và sở thích càng ngày càng không hợp, ở thêm chỉ làm khổ nhau.
  Hộp thư độc giả
  Trong chiều huớng khuyến khích cho các cụ cao niên, những phụ nữ và tòan các giới có cơ hội vận động tay chân, vận động đầu óc, Quỳnh Thi và thầy Lương Nguyễn và một số các chị đã đi qua hai buổi taichi tại trung tâm dinh dưỡng trên đường King.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Văn phòng nha sĩ cần 1 receptionist, phải nói tiếng Anh thông thạo. Fax resume về 408-238-2326. (6101-10) _____________________ Cần 2 người giao pizza, làm việc part time từ 11am đến 5pm và từ 5pm đến 8pm, 7 ngày trong tuần.

  Các số báo trước:
    30/11/2022 - Số 9213
    29/11/2022 - Số 9212
    25/11/2022 - Số 9211
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: