vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6095 ra ngày 03/07/2010:
Tin địa phương
QUẢNG NGÃI - Hàng trăm ngàn hecta lúa vụ hè thu ở miền Trung đang có nguy cơ mất trắng vì hạn hán, mức thiệt hại ước tính lên tới 2500 tỷ đồng. Trong khi đó dấu hiệu những cơn mưa lớn trong tháng 7 tại đây vẫn chưa xuất hiện.
SAN JOSE (VNNB)- Trong nỗ lực phát triển thương mại hệ thống truyền hình DirecTV vừa loan báo quyết định nới rộng thêm chương trình truyền hình Việt ngữő của công ty với sự cộng tác của hệ thống truyền hình ViênThao tại San Jose.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Trong vài ngày qua một số dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội đã mặc trên người chiếc áo có in nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ viết tắt Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Hàng chữ này đã được nhiều người Việt Nam cùng viết và vẽ ở khắp nơi để biểu lộ lòng yêu nước. Sáng kiến in trên áo có nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ Hoàng Sa Trường Sa
MINNEAPOLIS - Tin từ tiểu bang Minnesota cho biết Thượng nghị sĩ Al Franken, Tom Harkin, Jeff Merkley, và Bernie Sanders sẽ lên đường sang thăm Việt Nam nhân dịp nghỉ hè của Quốc hội Mỹ. Bản tin đăng trên nhật báo Minneapolis Post cho hay một số các vấn đề được quan tâm trong chuyến đi này là công tác dọn dẹp chất ô nhiễm da cam và các nguồn quỹ phối hợp hầu cung cấp dịch vụ y tế cho những người tàn tật tại Việt Nam.
 • Hai lãnh tụ Cộng Sản Việt Nam và Trung Cộng tuyên bố sẽ giải quyết thỏa đáng các vấn đề chủ quyền lãnh hải
 • Hai giám đốc Qantas được Việt Nam phóng thích về nước
 • 40 người Đài Loan, Trung Cộng bị bắt ở Việt Nam về tội lừa đảo
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama hôm qua đã ký ban hành lệnh cấm vận mới đối với Iran. Đây là lệnh cấm vận cứng rắn nhất chưa từng có của Hoa Kỳ đối với Cộng hòa Hồi Giáo Iran, nhằm buộc nước này phải từ bỏ chương trình nguyên tử.
  NEW YORK - Một thẩm phán ở New York đã cho phép một người bị truy tố tội làm gián điệp cho Nga đóng tiền thế chân tại ngoại, nhưng bác bỏ đối với 2 người khác. Chánh án Ronald Ellis nói nữ ký giả Vicky Pelaez có thể được quản thúc tại gia nếu đóng tiền thế chân 250,000 mỹ kim vì ký giả không phải là một nhân viên điệp báo có huấn luyện, là một người có quốc tịch Hoa Kỳ và không dùng giấy tờ giả mạo.
 • Cô gái 18 năm làm nô lệ tình dục được đền bù 20 triệu đô
 • Lính cứu hỏa và nhân viên cảnh sát Arizona thi ăn lấy tiền làm từ thiện
 • Tân Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Á châu cho Thống đốc tiểu bang Virginia là một người Việt Nam
 • Tin quốc tế
  KUNDUZ - Những tên Taliban cảm tử và một toán vũ trang đã tấn công vào một công ty hợp đồng của Hoa Kỳ tại miền bắc Afghanistan vào sáng nay, gây tử vong cho 5 thành viên trong đó có 3 người ngoại quốc, và làm bị thương 24 người khác.
  JERUSALEM - Theo lời Thủ tướng Benjamin Netanyahu phát biểu hôm qua, Do Thái sẽ trả tự do cho 1000 tù nhân Palestine nếu như nhóm Hamas chịu thả tù binh Gilad Shalid, là binh sĩ mà quân đội Hamas đã bắt giữ bốn năm về trước.
 • Chính khách Canada kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền
 • Người mê chuộng túc cầu đến Port Elizabeth để xem trận đấu giữa Hòa Lan và Brazil
 • Bầu cử Tổng thống và nền kinh tế Ba Lan
 • Sinh viên Puerto Rico biểu tình phản đối việc cắt giảm ngân sách giáo dục
 • Cựu chỉ huy trưởng cảnh sát Nam Phi bị kết tội tham nhũng
 • Trên 90% cử tri bỏ phiếu chấp thuận bản tân hiến pháp Kyrgyzstan
 • Adili Wuxor đoạt kỷ lục thứ 6 của Guinness Book
 • Cảnh sát Thái Lan bắt một nghi can lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên
 • Hơn 40 người chết trong những vụ nổ tại một ngôi đền ở Pakistan
 • 8 người chết trong 2 vụ tấn công bom ở miền nam Thái Lan
 • Thổ Nhĩ Kỳ đòi phía Do Thái bồi thường
 • Bình luận
  Giếng dầu Deepwater Horizon của tập đoàn năng lượng Anh-British Petroleum-BP- phát nổ do sự bất cẩn hôm 20-4-2010, gây thiệt mạng 11 công nhân và khiến một lượng dầu khổng lồ hàng ngày tràn ngập vùng duyên hải của 4
  Vì đã bị xúc phạm mà Tổng thống Barack Obama cách chức Tướng Stanley McChrystal, Tư lệnh các lượng lượng Mỹ và NATO tại A Phú Hãn hôm 23/06/2010. Tướng McChrystal phục vụ trong lượng lực đặc biệt nhiều năm và từng giữ vai trò quan trọng vào giai đoạn tăng quân đột ngột (surge) ở Iraq đã được Tổng thống Obama chọn làm Tư lệnh các lực lượng Mỹ và NATO tại A Phú Hãn từ 15/06/2009 sau 10 phút gặp mặt.
  Thơ
  Anh làm thủ trưởng Năm Mười Sáu (516) Cơ động lừng danh chủ lực Miền Tôi dắt Chi đoàn qua Ấp Bắc Vượt giòng sông cạn xích xe nghiêng Mùa khô quần thảo bờ kinh Xáng Qua Tết anh còn mỗi cánh tay Anh khép cuộc đời
  Ngoan nhé em yêu, cứ dịu hiền Giữ hoài đức hạnh, em đừng quên! Người con gái Việt anh thương mến Chừng ấy đủ yêu! Nhớ giữ gìn! * -Em khánh kiệt những lệ buồn sa mặn Anh tràn đầy những bố thí, đặc ân Ừ thì thôi, “Giun xéo lắm cũng quằn!” Xong bài toán, ngu nhân thêm già dặn.
 • Mê muội - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Tôi với Ngọc thân thiết nhau từ những ngày còn mặc đồng phục “đầm xanh, sơ-mi trắng” nhẩy cò cò trong sân trường ở bậc Tiểu Học. Tính ra, chúng tôi đã gắn bó với nhau từ hơn nửa thế kỷ qua.
  Hạnh đứng tần ngần, không biết sẽ mang xuống quận Cam những bộ quần áo nào. Nàng đang chuẩn bị cái trip cuối tuần cho một cuộc hẹn hò với người đàn ông nàng quen mấy tháng nay.
 • Bản di chúc cuối cùng 29 - Anh Vân TNP
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 23 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Ngài Huệ-Năng họ Lư, sinh tại xứ Phạm-Dương bên Trung-Hoa, cha làm quan bị giáng chức đầy tới Lãnh-Nam làm thứ dân tại Tân-Châu, rồi mất sớm. Từ khi ấy, Ngài còn rất trẻ không được đi học như các trẻ cùng lứa tuổi mà phải ngày ngày vào rừng kiếm củi đem đến chợ bán lấy tiền nuôi mẹ, nuôi thân, thật là khổ cực trăm bề.
  Linh tinh
  A.- Điểm qua 35 năm Xây Dựng Thiên Đường Hoang Tưởng XHCN. Trước khi phân tách những hiện tượng đưa đến ngày cáo chung của bạo quyền CS Hà Nội. Chúng ta thử điểm lại sau 35 năm hậu chiến, tập đoàn tay sai CSHN dùng học thuyết Mac-Lê xây dựng cái thiên đường hoang tưởng XHCN đưa dân tộc đi về đâu?! Ta thử chiêm nghiệm câu ngạn ngữ sau đây thì thấy câu trả lời.
  Những khuyết điểm Sau khi Cộng quân tràn ngập Thủ đô Sài Gòn ngày 30-4-1975, người dân bàng hoàng như trong cơn ác mộng, họ bảo nhau. – Ủa tại sao thua nhanh thế nhỉ? Khoảng một tháng sau ngày mất nước, công chức
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này, các sinh hoạt thể thao của FIFA và World Cup đã làm cho dân chúng xao nhãng chuyện chính trị và kinh tế quốc gia Hoa Kỳ. Về thiên tai, cơn bão Alex đã đến vùng Vịnh Mễ Tây Cơ nơi có thảm họa dầu loang tràn mặt biển.
  Tôi yêu thơ, điều đó có. Yêu nhiều không. Câu trả lời là ngày xưa nhiều hơn bây giờ. Thì thuở học trò ai chả yêu thơ. Thơ nói hộ tâm sự kia mà. Ai cũng tập tễnh làm thơ nhưng thơ có hay, có sống mãi không và người đó sẽ là thi sĩ hay không lại là chuyện khác.
 • Tìm về kỷ niệm - Ấu Tím
 • Bóng tròn và tôi - Hoàng Đức
 • Bột ngọt và vô tư - Quỳnh Hương
 • Lão phu (4) - Phan
 • Y học thường thức
  Tại Bắc Mỹ, thịt gà là loại thịt bình dân và rẻ tiền nhất. Mỗi người dân Canada tiêu thụ trung bình lối 30kg thịt gà trong một năm. American Meat Institute cho biết dân Hoa Kỳ tiêu thụ một số lượng nhiều hơn đôi chút, lối trên 40kg/ người/năm.
  Sau đây là một số tin tức mới về y học, để cùng cập nhật sự tiến bộ của Y Khoa Học ngày nay. Thuốc Ngừa Thai Khẩn cấp Mới Công ty dược phẩm Pháp HRA Pharma ở Paris mới đưa ra thị trường loại thuốc ngừa thai khẩn cấp (emergency contraception) mới có tên là “Ella”.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan ồ, Năm vừa qua, tôi đã dứt khoát được với người chồng sau 15 năm chung sống. Chuyện của tôi có thể là đau xót nhất trong cuộc đời này đấy, Cô ạ. Tôi đã đấu tranh tư tưởng với quyết định ly dị này hàng bao nhiêu năm với bao nhiêu dằn vặt, khổ đau trong thầm lặng “một mình mình biết, một mình mình hay”.
  Hộp thư độc giả
  Nhân ngồi tại Trung Tâm Dinh Dưỡng trên đường King, Quỳnh Thi có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường đến hỏi, bởi vậy nhận thấy hiện tượng thèm đơờng và những lệch lạc của việc dùng đường hóa học, Quỳnh Thi xin cho đăng lại bài Đường Hóa Học (đường thay thế) mà tiến sĩ Mai Thanh Truyết đã viết cách đây không lâu.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: SMT machine operator, day or swing shift ( know Juki or Fuji machine ) Must work independently with responsibility.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: