vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6090 ra ngày 26/06/2010:
Tin địa phương
n Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Bắc Cali đã tổ chức buổi kỷ niệm 71 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 27 tháng 6, 2010 (nhằm ngày 16 tháng 5), tại thư viện Berryessa, San Jose. Năm nay, ban tổ chức chọn địa điểm mới nầy có chỗ đủ rộng để tiếp đón phái đoàn các nơi từ Úc châu, Canada, Oklahoma, Nam Cali, Sacramento.
Tin Việt Nam
THÁI BÌNH - Vì bị cắt điện 17 đến 18 tiếng mỗi ngày trong đợt nắng nóng, hàng trăm người dân đã kéo lên trụ sở huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình tạo áp lực đòi nhà đèn cấp điện. Sáng ngày thứ ba vừa qua, hàng trăm người mang theo xoong, nồi, gạo, bí đao và một số vật dụng khác kéo lên trụ sở huyện Quỳnh Phụ, gây áp lực từ 9 giờ sáng đến hơn 6 giờ chiều.
Hà Nội - Tình hình tranh chấp biển đông tiếp tục gây quan ngại khi nhà cầm quyền Trung Cộng hôm nay loan tin đã trục xuất 10 tàu đánh các của ngư dân Việt Nam ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Cộng sản Việt Nam họp báo nói đại diện nhà cầm quyền Hà Nội đã tới gặp đại diện tòa Đại Sứ Trung Cộng để phản đối việc Ủy Ban Cải Cách và Phát Triển Nhà Nước Trung Cộng thông
 • Việt Nam có kế hoạch xây 8 nhà máy điện nguyên tử vào năm 2015
 • Hà Nội hủy triển lãm về Biển Đông, Trung Cộng mở thầu quốc tế tìm dầu
 • Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tuyên bố sẵn sàng giúp Việt Nam cải tổ nhân quyền trong nước
 • Tin Hoa Kỳ
  TỔNG HỢP - Tháng 6 là tháng mà đa số các học sinh trung và đại học ra trường. Năm nay đánh dấu khóa học sinh tốt nghiệp năm thứ 51 của trung học Bolsa Grande thuộc học khu Garden Grove, với 400 tân khoa tốt nghiệp trung học và Thủ khoa của trường năm nay là một học sinh gốc Việt tên Dennis Trần. Cũng trong năm nay, học sinh xuất sắc nhất của trường cũng là một học sinh Việt Nam là em Tâm Phan.
  HOA THỊNH ĐỐN - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của Tổng thống Obama về việc thay thế người chỉ huy nỗ lực chiến tranh của Hoa Kỳ tại Afghanistan.
 • Hai vị Tổng thống Nga Mỹ chụp hình lưu niệm tại Tòa Bạch Ốc
 • Mỹ ủng hộ nỗ lực vận động của Nga gia nhập WTO
 • Hai vị Tổng thống đi ăn trưa tại một nhà hàng ở địa phương
 • Sét đánh 2 tòa nhà chọc trời cùng lúc tại Chicago
 • Ruồi lại xen vào bài phát biểu của Tổng thống Obama
 • Cô gái trong nụ hôn ở quảng trường Thời Đại qua đời
 • Tin quốc tế
  BUDAPEST - Cảnh sát Pháp, Đức và Hungary đã bắt giữ 58 người tình nghi thuộc đường dây đưa người Việt Nam nhập cư lậu vào châu Âu trong tuần qua, trong một chiến dịch phối hợp của cảnh sát châu Âu Europol.Hãng tin AFP trích thông báo của Bộ trưởng Nhập cư Pháp Eric Besson cho biết có 34 người bị bắt tại Pháp, 19 người tại Hungary và 5 người tại Đức. Người Việt Nam nhập cư lậu bị bọn chúng đưa
  OSH - Các binh sĩ Kyrgyzstan hôm nay đã đến phòng phiếu để tham gia cuộc trưng cầu dân ý, trước khi được mở rộng cho tất cả người dân để phê chuẩn Hiến pháp cũng như công nhận chính quyền lâm thời đang điều hành đất nước ở quốc gia Trung Á này.
 • Pháp đưa ra tòa một tên tin tặc lẻn vào trang twitter của Tổng thống Obama
 • Tang lễ một người Palestine bị Do Thái bắn chết trong cuộc oanh kích sáng nay
 • Đụng độ giữa phiến quân PKK và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại làng Erzincan
 • Cựu Tổng thống Clinton đang có mặt tại Nam Phi
 • NATO tuyên bố tiếp tục thực thi chiến lược ở Afghanistan
 • Nga tái cấp khí đốt cho Belarus, sóng gió vẫn chưa qua
 • Kyrgyzstan sẽ vẫn tiếp tục tổ chức trưng cầu dân ý
 • Cảnh sát Canada chặn một xe vũ khí gần nơi họp hội nghị G-20
 • Đánh bom khủng bố chưa từng có vào cơ quan chính phủ tại Hy Lạp
 • Một người Việt lãnh 10 năm tù vì toan giết người
 • Cảnh sát Canada tăng cường an ninh cho hội nghị Toronto
 • Bình luận
  Sau khi Moody’s(1) hôm 15/6 hạ bậc tín dụng của Hy Lạp từ A3 xuống Ba1 (2), điều này được xem như một lời cảnh cáo là Hy Lạp khó có khả năng thanh toán nợ mặc dầu trong bối cảnh hiện tại Hy Lạp đang nhận được sự hỗ trợ to lớn từ EU và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế-IMF.
  Siêu cường duy nhất trên hành tinh của chúng ta, có quân dàn khắp nơi trên quả địa cầu, đứng đầu về sức mạnh kinh tế, kỹ thuật không gian chưa có ai qua mặt, nhưng, Hoa Kỳ ngày càng bị vây khổn đến độ khó tin.
  Thơ
  Em nằm yên giấc thật say Đong đưa từng buổi tháng ngày êm trôi Qua rồi một thuở xa xôi Bụi đường gió cuồn rã rời xác thân Ở đây nắng ấm ân cần Tan rồi bóng tối- đường dần phẳng phiu Đất người bỗng
  theo ý một bài thơ Không ngang trái làm sao anh dám viết Những bài thơ cay đắng gửi cho em Tám năm dài nuôi thương nhớ từng đêm Buồn nợ nước, tình nhà, đau ray rứt Tiễn anh đi, em nhìn theo nén khóc Mây thật
 • chiếc khăn mùa đông (Nguyễn Lãm Thắng) - VNNB
 • Tiếng pháo (Người San Jose) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Nathan kéo chiếc SatFone nhỏ ra, chỉ bằng bao thuốc lá, chiếc Satellite Disk lớn bằng cuốn sách gắn liền vào cục Pin, Nathan cắm hai đầu dây điện nối liền cái SatFone với cái Dish, xong ấn núm power “On”, hai chấm điện bằng hạt gạo nhấp-nháy hiện ra, hắn bấm vào Cell phone “ID” và passwords.
  Có lẽ vì vậy mà trái bần mới còn lủng lẳng trên cây, chớ còn không thì con nít ở đây sẽ lặt hết chớ không còn, nhờ vậy mà cặp ven sông cũng còn được một chút hữu tình, khi nước lớn chảy lên đầy mà hai bên bờ sông đẹp như bức tranh thủy mạc lại hiện ra, còn trên bầu trời trong xanh lại có những cánh cò đang bay về tổ.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 4)- Vua A-Dục hành hương và cho xây cất Tháp, Miếu tại các nơi Phật tích. Vua A-Dục đem bốn vạn binh cùng các thứ cúng dàng hương hoa, phướn, bảo cái, lọng, kỹ nhạc để cùng Tôn-giả khởi hành đến chỗ đức Phật đản sinh, nhà Vua lễ lạy cúng dường, xong liền cho dựng Tháp-Miếu thờ Phật.
  Giáo sư Jerry Livingston Voorhis Trong năm 1989, hai sự kiện rất ý nghĩa và rất khác biệt đã diễn ra ở hai đầu của thế giới. Tại Đức, bức tường Berlin sụp đổ. Cộng sản, xét như một hệ thống cầm quyền, bị sụp đổ ở Đức và phần còn lại của Đông Âu.
  Linh tinh
  Theo các sử gia, các nhà nhân chủng học và khảo cổ học, cách đây khoảng 5000 năm, tại những nền văn minh tối cổ, một số thủ lãnh đã thống nhất được các bộ tộc và hình thành những vương quốc hùng mạnh.
  Tạp ghi
  Như vậy là giải thể thao lớn nhất hành tinh đã trải qua đúng một tuân rồi. Một tuần trôi qua với 23 trận, với gần nửa chặng đường tranh vòng loại, để 2 hội đứng đầu mỗi toán (8 toán từ A-H) sẽ vào vòng trong, vòng 16.
  Khi nói: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” thì các cụ ta có ý ám chỉ tính cách quan trọng trong tình nghĩa thuận hòa lối xóm, ngày ngày đi về thấy nhau, tháng năm gần gũi với nhau.
 • Lão phu (3) - Phan
 • Dân Việt Nam không muốn, Nhật Bản vẫn thích làm, dầu vẫn tràn, Obama mất tín nhiệm - VNNB
 • Y học thường thức
  Tại hải ngoại, trứng gà hay hột gà là một loại thực phẩm phổ thông, rẻ tiền và rất bổ dưỡng. Trứng được phân loại và chia ra thành nhiều nhóm tùy theo trọng lượng. Canada: Trứng được Cơ Quan kiểm Tra Thực Phẩm CFIA phân loại hay grading Très petit (pee wee) dưới 41g, petit (small) 42-48g, moyen (medium) 49-55g, gros (large) 56-62g, extra gros (jumbo) 63-69g.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Chị Ngọc Lan, Tôi là một người đàn ông ở vào tuổi trên 40, đã hai lần lập gia đình và đã hai lần tan vỡ. Cuộc sống tình cảm của tôi vì thế mà có phần khốn khổ lắm.
  Hộp thư độc giả
  Trong vài tuần qua chắc quý vị nghe Quỳnh Thi nói về dinh dưỡng nhiều hơn nói về báo chí, điều này cũng đúng vì trong vài tháng qua Quỳnh Thi vừa mới tham gia một công ty network marketing mà việc này tương đối khá mới mẻ với người Việt Nam chúng ta.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế

  Các số báo trước:
    23/03/2019 - Số 8283
    22/03/2019 - Số 8282
    21/03/2019 - Số 8281
    20/03/2019 - Số 8280
    19/03/2019 - Số 8279
    16/03/2019 - Số 8278
    15/03/2019 - Số 8277
    14/03/2019 - Số 8276
    13/03/2019 - Số 8275
    12/03/2019 - Số 8274
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: