vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6075 ra ngày 05/06/2010:
Tin địa phương
SAN JOSE, CA. Hội Y Sĩ Việt Nam Bắc California (HYSVNBC hay Hội, dba Vietnamese Physician Association of Northern California) tổ chức lễ phát học bổng thường niên cho các em học sinh gốc Việt Nam vào ngày thứ Sáu 4 tháng 6 năm 2010 tại nhà hàng Thành Được ở Milpitas, California.
c Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali tổ chức kỷ niệm Ngày Truyền Thống 1/6, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Ai Hữu/LL/CSQG Bắc Cali và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quỹ Tương Tế CSQG và Thân Hữu vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 6 tháng 6, 2010 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose. Sau phân nghi thức khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thụy, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời
 • Trường Việt ngữ Về Nguồn phát thưởng khóa 28 và tổ chức hội hè.
 • Lê Hữu Phú có hy vọng vào vòng chung kết
 • Tin Việt Nam
  HÀ NỘI - Trở lại với những tin từ trong nước, sau 10 ngày áp dụng mức phạt nặng theo nghị quyết 34 của nhà nước mới ban hành, số trường hợp vi phạm giao thông ở thành phố Hà Nội tăng gấp 2 lần so cùng số ngày trước đó.
  TỔNG HỢP - Theo dõi dịch heo tai xanh tại Việt Nam, bộ Y Tế trong nước cho biết tỉnh mới có dịch là Sơn La, trong khi cá c ổ dịch mới vẫn phát sinh thêm ở 15 tỉnh thị có dịch trước đó.
  Tin Hoa Kỳ
  AIKEN - Tại thành phố Aiken tiểu bang South Carolina, 2 người bạn thân là hàng xóm nhưng không học cùng trường, đều tốt nghiệp thủ khoa trung học và sẽ đọc diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp tại hai trường, một trong hai người là gốc Việt. Hai em Anthony Nguyễn và Aric Berning, kết bạn với nhau từ khi học lớp 5, khi Anthony dọn đến ở kế bên nhà Aric. Hai người bạn thường thích khám phá những khu
  TỔNG HỢP - Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ cho biết đại công ty dầu khí BP đã cắt thành công một đường ống trên giếng dầu bị đã tràn ra vịnh Mexico trong suốt sáu tuần qua, nhưng các nỗ lực chặn đường ống này cũng sẽ rất khó khăn.
 • Tổng thống Obama và Thống đốc Arizona thảo luận về luật di trú
 • Tòa xử vụ cựu Thống đốc Illinois tham ô
 • Một người Mỹ thiệt mạng trong vụ binh sĩ Do Thái bắn người trên đoàn tàu tới Gaza
 • 1 luật sư, nhiều bác sĩ Việt ra tòa vì gian tiền tính hóa đơn đối với bảo hiểm y tế
 • Thượng nghị sĩ Jim Webb hủy bỏ chuyến công du Miến Điện
 • Tổng thống Obama sẽ thăm Ấn Độ vào tháng 11
 • Tin quốc tế
  ONTARIO - Một câu chuyện khác liên quan đến hai cô nữ sinh vào đầu thập niên 1960 một Mỹ một Việt, đã kết bạn thư tín với nhau. Cô Linda Barndollar học tại trường trung học Keene High School, ở tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ, còn cô Nguyễn Thị Lang học một trường Tây ở Saigon. Cứ đều đặn cách ba tháng một lần, hai cô viết thư cho nhau, kể chuyện tâm sự riêng tư, viết về văn hóa nước mình, gởi cho nhau nhiều bức ảnh.
  SILOPI - Hàng ngàn người Kurd đã đụng độ với Cảnh sát vào ngày hôm qua tại thành phố Silopi của Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Iraq. Những người biểu tình đòi hỏi quân đội Thổ phải chấm dứt chiến dịch quân sự ở vùng đông nam nước này.
 • Một người Mỹ từ Gaza trở về thuật lại vụ binh sĩ Do Thái tấn công đoàn tàu
 • Biểu tình tại Bosnia và Hy Lạp chống Do Thái
 • Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ thăm các nhà tranh đấu bị thương
 • Biểu tình tại Nam Hàn phản đối hội nghị G20
 • Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ tàn sát của hung thủ Derrick Bird
 • Thủ tướng David Cameron đến thăm vùng Cumbria
 • Cảnh sát bỉ bắt giữ nghi phạm bắn chết một thẩm phán
 • Các nước Âu Châu đang ở trong tình trạng khủng hoảng xã hội
 • Cảnh sát bắt giữ nghi can Hòa Lan trong vụ án giết một nữ sinh viên Peru
 • Bình luận
  Quân Mỹ tác chiến tại Bán đảo Triều Tiên từ năm 1950-1953 được sự ủy nhiệm của Liên Hiệp Quốc đã ký Hiệp ước đình chiến với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Hàn) và đồn trú khoảng 30,000 binh sĩ tại Nam Hàn suốt từ đó đến nay.
  Timothy Geithner và Ôn Gia Bảo tại Bắc kinh hôm 24/5/10 (Ảnh của VOA) Vấn đề tỷ giá đồng nhân-dân-tê (Yuan), không phải chỉ là điểm nóng riêng trong quan hệ kinh tế tài chánh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
  Thơ
  Cha nghiêm khắc khi con nhỏng nhẻo, Cha vỗ về khi con ốm đau, Con tập đi Cha theo lẻo đẻo, Ôi! Tình cha vời vợi non cao. ** Con chào đời Cha không có mặt, Thời chiến chinh bận hành quân xa, Cha qua đời con không vuốt mắt, Nơi vùi thây sâu thẳm rừng già.
  Nụ buồn lả ngọn bên song Nắng lên hướng lạ- sắc hồng trông quen Rối đời ngược buổi đua chen Ở trong ý nhớ có len chút buồn Trải vàng cỏ úa bên đường Mười năm trở lại sắc hương nhạt nhòa Buồn sao tình
 • Dùng chữ của... Ta (Ý Nga) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Đôi tay vẫn siết chặt vòng ôm, Phát để mặt chàng ấp trên mái tóc của Huyền. Say sưa trong vòng tay người tình, Huyền ngửa mặt, đôi môi hé mở, nàng thì thào: Hôn em. Phát cúi trên khuôn mặt rực sáng với đôi mắt khép hờ của Huyền.
  Với hai-trăm đô hắn trả tiền mấy ngày cho cô ở đây thật là ít ỏi!.. Cô nghĩ coi, tôi phải có tiền để điều hành cơ-sở này, ai ở đây tôi cũng đều đối xử tốt, cô cứ hỏi Mimi hay là các cô gái khác sẽ biết những gì tôi nói là đúng, Cưng hãy tin Má-mì đi.
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 19 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Đạo Chúa được truyền vào đất nước ta từ năm 1533 đời Lê Trang Tôn. Trải qua gần 500 năm, Giáo Hội Công Giáo Vietnam (GHCGVN) luôn gặp phải những cấm cản, thậm chí đàn áp, tiêu diệt của các triều vua chúa phong kiến.
  (Tiếp theo) Toàn Không Vua Thiện-Quán cũng làm theo lời dạy của cha ông, dùng chính pháp cai trị, làm Chuyển Luân Thánh-Vương, cũng có bảy báu v.v... Tôn-huynh nên biết, Vua Ma-ha Đề-Bà khi đó đâu phải người nào xa lạ, vua bấy giờ nay là Phật Thích-Ca.
  vnnb TV
  Lễ phát học bổng hàng năm của Hội Y Sĩ Việt Nam Bắc California Part 1 Lễ phát học bổng hàng năm của Hội Y Sĩ Việt Nam Bắc C
  Nối nhịp cầu
  Nữ 21 tuổi, ở Ban Mê Thuộc, cao 1m60, thân hình cân đối, trông rất dễ thương, hiền, chăm, ngoan, đảm đang, nội trợ giỏi, hiện là thợ may, người công giáo, có thân nhân ở Mỹ.
  Tạp ghi
  Tôi viết những dòng nầy như một lời cám ơn tác giả Tập Thơ VẾT HẰN KỶ NIỆM- Nhà Thơ Thy Lan Thảo: Một người anh trong tình đồng hương, trong nghĩa văn nghệ. Tập thơ xuất bản năm 2009.
  Có những chuyện mới nghe qua tưởng là chuyện đùa nhưng trong thực tế lại là chuyện thật. Như mấy năm trước đây công ty du lịch tỉnh Hải Dương đã phá cái Bàn Cờ Tiên trên núi Côn Sơn để lấy đá xây một cái khách sạn trên núi để phục vụ khách du lịch.
 • Ong đi đường ông, tui đi đường tui - Nguyễn Thượng Chánh
 • Hoa đạo mùa Phật đản - Trần Kiêm Đoàn
 • Nắng Sài Gòn - Hoàng Đức
 • Mơ một mùa Phật Đản (Đào Văn Bình) - VNNB
 • Thua nghệ thuật - Phan
 • Tuần lễ bầu cử: nghe kể rằng... - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Viễn cư, chẳng nghe tiếng Cuốc quê hương mà sao Hè cũng nóng: Cái nóng nung người, nóng nóng ghê. Từ mấy tuần nay, khí hậu quá nóng tại Hoa Kỳ cũng như Việt Nam đã gây ra nhiều rối loạn sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là các bác cao tuổi và các cháu bé.
  Đặt về phía ngón cái nếu đau tê về phía ngón cái (medial nerve). Hai đường dây thứ hai một đầu dây đặt vào sau cổ trên sống xương C7-T1 (spinous process), dầu dây kia vào bả vai phía tê tay (deltoid muscle).
  Nhỏ to tâm sự
  Thưa Cô Ngọc-Lan,. Tôi 32 tuổi, nàng 25. Chúng tôi gặp nhau tại Hội những người độc thân tại nhà thờ họ đạo của tôi. Nàng trông hiền lành, vui vẻ, hồn nhiên và đầy lòng nhân hậu.
  Hộp thư độc giả
  Quý độc giả thân mế, lại vẫn một tuần bận lu xà bù, Quỳnh Thi vốn đã bận mà bây giờ còn bận hơn vì Nutrition Center, demand rất nhiều vì quay đâu Quỳnh Thi cũng thấy quá cân rồi từ đó sinh ra tiểu đ2ờng cao máu, cao mỡ và đi xa hơnn ữa là nghẽn tim.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Cần một người nữ, trẻ, nhanh nhẹn, làm nước và lấy order, 1 người phụ bếp, nhanh nhẹn, chịu khó, có kinh nghiệm càng tốt. 408-223-6188. (6072-81) _____________________ Tiệm hoa cần người cắm hoa, có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: