vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6066 ra ngày 22/05/2010:
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Phó Chủ tịch Cộng sản Việt Nam là bà Nguyễn Thị Đoan đã bay sang Bắc Kinh để tiếp tục bày tỏ lòng trung thành với quan thày phương Bắc. Trong buổi tiếp xúc với Phó Chủ tịch ủy ban thường vụ Quốc vụ viện Trung cộng là cơ quan lập pháp cao nhất của quốc gia này, bà Trần Chí Lập tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng làm việc với Việt nam để hướng tới một thế giới hòa hợp hòa bình lâu dài vì sự thịnh vượng chung và bình đẳng giới tính.
NEW YORK - Trong một bản báo cáo công bố ngày hôm qua tại New York, Tổ chức Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho 3 thanh niên hoạt động bảo vệ người lao động. Họ bị bắt giam từ đầu năm đến nay và tổ chức này lo ngại những người này bị biệt giam và tra tấn cho đến khi ký tên vào bản nhận tội được soạn sẵn. Theo thông tin của Tổ chức bảo vệ nhân quyền
 • Hà Nội xem xét đề nghị hủy bỏ việc thi hành án tử hình bằng xử bắn
 • Miền Trung đang có nhiều trẻ em bệnh tim chờ chết
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ gọi vụ làm chìm tàu chiến Nam Hàn do Bắc Hàn gây ra là một hành động gây hấn, và điều này sẽ ngày càng làm Bình Nhưỡng bị cô lập. Các giới chức hàng đầu của Hoa Kỳ chấp thuận một bản phúc trình quốc tế, với kết luận rằng một quả ngư lôi của Bắc Hàn đã làm chìm một tàu chiến của miền Nam hồi tháng Ba.
  Tin quốc tế
  QUẢNG NAM - Các vấn đề an ninh phi truyền thống, tình hình bán đảo Triều Tiên, Miến Điện, Thái Lan, vấn đề Biển Đông là những đề tài được đưa ra trong chương trình nghị sự tại hội nghị Diễn đàn Khu vực ASEAN tại Quảng Nam trong hai ngày thứ tư và thứ năm vừa qua.
  BANGKOK - Quân đội Thái Lan đã kết hợp với một toán chuyên gia bom đi tuần tra trong khu vực thương mại ở trung tâm thủ đô Bangkok để tìm vũ khí và chất nổ còn sót lại trên chiến trường mà hiện giờ đã trở nên hoang vắng.
 • Bắc Hàn phủ nhận cáo giác của Nam Hàn
 • Nam Hàn họp khẩn cấp để báo động về việc Bắc Hàn đánh chìm một chiếc tàu của Hải quân
 • Hãng hàng không British Airways bị thua lỗ trên 500 triệu bảng
 • Mẫu thân của những người mẹ Koa Kỳ và Iran có con bị giam cầm gặp nhau
 • Ngân hàng Hy Lạp sẽ vẫn an toàn trước sự khó khăn kinh tế
 • Bắn nhau ở Paris làm một cảnh sát thiệt mạng
 • Thủ tướng David Cameron viếng thăm nước Pháp
 • Bạo động lan rộng đến miền bắc Thái Lan
 • Biển Đông không phải mối lo riêng của một ai
 • Bình luận
  Bây giờ là 20/5, 21:45, giờ Chicago, cách đây 19 phút, phóng viên Jim Kuhmhenn/AP và các báo chí Hoa kỳ đồng loạt báo tin Thượng Viện Hoa Kỳ Vừa Thông Qua Dự Luật Cải Tài Chánh Wall Street-lúc 21:30 giờ Hoa thịnh Đốn.
  Theo Tiếng nói Hoa kỳ, phần Việt ngữ, hôm 3/5/2010, Văn phòng Dân biểu Liên bang Cao Quang Ánh đã cho phát đi một thông cáo là Dân biểu Cao đã khước từ đề nghị đối thoại cởi mở thẳng thắng từ phía chính phủ Việt Nam.
 • Phong trào đấu tranh giai cấp đang trỗi dậy - Đại Dương
 • Thơ
  Cỏ xanh dưới bước chân người Gió ban mai gửi tiếng cười thật vui Mây hồng ửng sắc đẹp trời Đôi chim đang hót những lời yêu thương Bé ơi! Trên mỗi bước đường Có đôi bướm lượn, phố phường nở hoa .
  Một góc trời riêng, một cõi riêng, Sao cho cạn hết những ưu phiền, Mẹ ơi! Lòng đất ôm thân Mẹ, Hồn Mẹ bay về cõi thượng thiên. Đã biết câu: Sinh ký, tử qui Ruột con đòi đoạn: Mẹ ra đi, Người ta Lễ Mẹ vui bên mẹ, Mất Mẹ lòng con luống não nề.
  Truyện ngắn
  Dừng xe trước nhà Uyển, Trung xuống xe, chờ nàng bước ra với nụ hôn nhẹ trên má. Cử chỉ của chàng trìu mến và thương yêu làm cho Uyển vô cùng sung sướng. Em về nghe! Mai gặp nhau.
  1- Tôi choàng thức dậy sau một giấc mộng dài. Nhìn chiếc đồng hồ treo trên tường bên canh tủ sách, tôi thấy kim chỉ 3 giờ sáng. Tôi cố gắng tìm lại giấc ngủ tiếp vì tôi mới ngủ được ba tiếng đồng hồ.
 • Bản di chúc cuối cùng Kỳ 23 - Anh Vân TNP
 • Tiếng kêu trên biển vắng Ky 17 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  Tôn-giả A-nan-Đà, là dòng dõi hoàng tộc, con người chú ruột của Thái-tử Sĩ-Đạt-Ta, tức là em họ của đức Phật. Tôn-giả A-nan-Đà là bậc kỳ tài hiếm có trên thế-gian này, vì Ngài có một bộ óc siêu phàm tuyệt vời.
  Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh! (Kim Vân Kiều Nguyễn Du) Một lời cần thưa trước : Câu thơ trên đây trích trong Truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du diễn tả tâm trạng âu lo, kinh hãi, tuyệt vọng của nàng Kiều sau khi phải bán mình chuộc tội cho cha, dấn thân vào cuộc đời luân lạc, đầy chông gai cạm bẫy, không có ngày mai.
  vnnb TV
  Hội Dược Sĩ VN Bắc California và tiệc mừng năm 2010 phần 1 Hội Dược Sĩ VN Bắc California và tiệc mừng năm 2010 phần 2
  Linh tinh
  Những ngày gần đây có ba sự kiện đang gây xao động trong giáo hội công giáo ở VN và ngay cả cộng đồng giáo dân ở hải ngoại. Ban đầu chỉ là xao động nhưng càng về sau lại trở thành vấn đề tranh luận khá gay go.
  Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khoăn, lo ngại. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà.
 • Ong bà và các cháu. - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Lượt về dọc đường gió bụi - Đỗ Thành
 • Thử nghĩ về khởi điểm của sự đồng thuận dân tộc. - Trần Kiêm Đoàn
 • Nhà dân chủ đa ngôn - Phan
 • Nối nhịp cầu
  Nữ 57t, độc thân, người miền Tây, thành thật, mong muốn tìm một người bạn nam tri kỷ, từ 60t-70t, thành thật, không vướng bận, có kiến thức. VDN 511. _____________________ Nữ lục tuần, độc thân, cuộc sống lành mạnh, đang đi làm, thích thể thao, âm nhạc, trứơc 75 là cô giáo.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đọc mấy bản tin của Đài Á Châu Tự Do về sữa và thịt được bán tại Việt Nam, Tuyết Lan rùng mình rợn tóc gáy, rồi ứa nước mắt luôn Bạn ơi! Tin RFA, ngày 20-5-2010, cho hay: Công an tỉnh Bình Dương hôm nay đang cho kiểm tra độ nguy hại của gần 5 ngàn tấn sữa bị chôn lén tại một bãi rác ở khu vực phía Nam của tỉnh này.
  Cuộc thi hoa hậu đầu tiên của thế giới được tổ chức vào năm 1854 có thể bắt nguồn từ chuyện chọn Kings và Queens trong lễ hội May Day thời xưa ở Âu Châu, nhưng cuộc thi này bị phản đối phải dẹp bỏ.
 • Mơ chuyện phong thần - Hoàng Đức
 • QC
  Y học thường thức
  Đặt điểm số #1 (pisiform) của bàn tay dưới vào phía đầu của ngạnh xương đối nghịch với sống xương bị trật (transverse opposite spinous laterality). Đặt điểm số #10 (thenar) của tay trên giữ xương trên của khớp xương bị trật và
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay 25 tuổi, vừa mới ra khỏi trường học để vào trường đời. Xin khoe với Cô một chút là tôi cũng có chút vẻ đẹp và khá duyên dáng, không biết có quá chủ quan không, Cô đừng cười nghe.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Nhà hàng cần 1 cô chạy bàn biết tiếng Anh, Full time hoặc Part time. L/L (408) 225-9909 (6060-65) ____________________ Nhà hàng Grand Century Mall tuyển: Nam phụ bếp, lắc chảo, rửa chén.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: