vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6061 ra ngày 15/05/2010:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI- Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt đã lên phi cơ rời Việt Nam vào giữa khuya ngày thứ tư, ngay sau khi được Vatican chấp nhận đơn từ chức. Theo tin từ Đài RFA, nơi ngài tới sẽ là Hoa Kỳ để chữa bệnh.
PARIS- Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã gửi thông điệp nhân dịp Lễ Phật Đản hàng năm tới tăng ni và phật tử.
Tin Hoa Kỳ
Tin thêm về chuyện bốc mộ các sĩ quan QLVNCH ở các trại cải tạo Việt Nam (04.22.2010, 01:37 pm GMT-7 ) Một số khu vực mộ của các người tù cải tạo sắp bị chính quyền địa phương ở Việt Nam giải tỏa Thông báo gần đây của Tổng Hội H.
LOUISIANA- Mặc dù tình trạng dầu loang đang đe doạ bờ biển và các vùng đầm lầy Louisiana, nhưng đe doạ này không tạo ảnh hưởng đối với những người câu cá thể thao. Từng được coi là một thiên đường câu cá thể thao, danh hiệu này của tiểu bang Louisiana sẽ bị ảnh hưởng do dầu tràn lên từ một giếng dầu ngoài khơi sau khi dàn khoan Deepwater Horizon bị tai nạn trong ngày 20 tháng 4.
 • BILL CLINTON GIÚP VỢ TRẢ NỢ CHO HILLARY
 • CHƯƠNG TRÌNH BÁN ĐẤU GIÁ NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG THỜI CỦA NHÀ SOTHEBY THÀNH CÔNG
 • SỰ ẨN DANH CỦA HỌA SĨ BANKSY GIÚP CHO ÔNG CÀNG NỔI
 • BAN NHẠC MỚI WE ARE THE FALLEN
 • NHỮNG NGƯỜI MẪU CỦA VICTORIA SECRET ĂN MỪNG NÉT ĐẸP KHÊU GỢI
 • Tin quốc tế
  VỌNG CÁC- Một vụ chạm súng đã diễn ra giữa quân đội Thái Lan và những người biểu tình chống chính quyền vào sáng nay, trong lúc phe áo đỏ tiến tới một chốt kiểm soát để phản đối một vụ giao tranh vào đêm hôm qua gây tử vong cho 2 người và làm bị thương 11 người khác, trong đó gồm một viên tướng giữa lúc bạo động trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài trong hơn 2 tháng ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
  VỌNG CÁC- Một phóng viên Gia Nã Đại làm việc cho đài truyền hình France 24 đã bị thương trong vụ biểu tình chống chính quyền ở thủ đô của Thái Lan. Anh Nelson Rand đã bị thương trong lúc quân đội Thái và người biểu tình áo đỏ đụng độ nhau ở thủ đô Bangkok vào sáng nay, trong lúc quân đội tìm cách phong tỏa địa điểm cắm trại của những người biểu tình sau vụ mưu sát một viên tướng.
 • NAM HÀN THỰC TẬP AN NINH ĐỂ CHUẨN BỊ CHO HỘI NGHỊ THƯỞNG ĐỈNH CỦA NHÓM G20
 • MỘT NGƯỜI CHẾT TRONG CUỘC BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG Ở AFGHANISTAN
 • 12 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÌ LŨ LỤT TẠI HOA LỤC
 • TRUNG CỘNG CAM KẾT SẼ TRỪNG PHẠT NẶNG NỀ NHỮNG HUNG THỦ TẤN CÔNG TRẺ EM
 • HOA KỲ VÀ ANH QUỐC ĐÓNG CỬA TÒA ĐẠI SỨ TẠI THÁI LAN
 • NGA TIÊU DIỆT 3 NGHI PHẠM ĐÁNH BOM GA TÀU ĐIỆN NGẦM
 • CHÍNH PHỦ ANH QUỐC TỰ GIẢM MỨC LƯƠNG XUỐNG 5%
 • Thơ
  thơ muốn viết thật nhiều cho bạn đọc để cho người thêm một chút niềm vui bởi đời sống đã quá nhiều tiếng khóc khóc bản thân và còn khóc cho đời nào tan vở chia ly cùng mất mát nào chiến tranh, khủng bố vẫn thường
  * Chiều qua Họa Mi đến ngoài sân Mắt chớp long lanh nắng tắt dần Họa Mi giận gì không vui hót Mây chiều lãng đãng chút bâng khuâng Họa Mi chuyền cành- Chút gió nhẹ Chân chim chầm chậm dáng buồn hiu Cô bé dỗi hờn ta mãi dỗ Bóng ngã, vườn imchút nắng chiều ! Con chim Họa Mi của ta ơi ! Chiều mát, trời êm hót cho đời Vui khúc ấm tình duyên đôi lứa Tay trong tay, chiều xuống thật vui.
 • Buồn nước mất (Nhật Hồng Nguyễn Thanh Vân) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Buổi sáng thức dậy, bên ly cà phê tỏa hơi thơm lừng, nhìn ra khung kính cửa sổ trước nhà, tôi chợt thấy hàng cây trơ lá xuất hiện đầy những mầm xanh non thật nõn nà.
  Tới chừng bà Tư Thóc ngước dòm ra ngó thấy, lật đật mời vô, rồi hai bà sui hỏi thăm nhau ríu rít. Sáu Út sau khi chạy lên mừng bà già một phát, rồi lo đi xuống nhà dưới nấu nước pha trà, bởi đó là bổn phận dâu con.
 • Bản Di Chúc Cuối Cùng Kỳ 22 - Anh Vân TNP
 • Những mãnh đời hồng nhan - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Hoa tường vi vẫn nở - Hồng Hoang
 • Tạp ghi
  Tuyết Lan Bạn thân mến, Bạn đã nghe đài BBC loan tin Hải Quân Cộng Sản VN Tập Trận Xua Đuổi Tàu Nước Ngoài Vi Phạm Chủ Quyền Biển Đông chưa? Theo nguồn tin lấy từ báo Thanh Niên ở VN: Cuộc diễn tập do Cụm lực lượng 2 hải quân gồm các đơn vị Vùng 2 Hải Quân, Công ty Hải sản Trường Sa 129 và Lữ Đoàn 125 Hải Quân, phối hợp với Quân chủng Phòng không không quân thực hiện vào sáng thứ Tư 12-5.
  Cậu du sinh đến làm việc ngoài giờ tại toà soạn, một chiều tối vắng người vì ai nấy đã ra về. Ngoài trời tối sớm cuối năm và lạnh, không gian trong toà soạn như lắng đọng một chút quê nhà.
 • Con Ngẩu - Đỗ Thành
 • Y học thường thức
  Hướng đẩy xương: Từ sau ra trước (posterior to anterior) động tác quay cổ. Phương pháp: Tìm cạnh xương giữa sống xương và ngạnh xương (Right lamina- pedicle junction) C2 của người bệnh.
  Hỏi rằng có một công thức dinh dưỡng nào toàn hảo cho tuổi thọ trường sinh, thì câu trả lời là không có. Nhưng những lời khuyên thực tế sẽ là: thực phẩm phải đa dạng, phẩm chất dinh dưỡng cao và các chất dinh dưỡng phải cân bằng.
  Nhỏ to tâm sự
  EMILY HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi là một người đàn bà 24 tuổi, hiện đang có quan hệ tình cảm với một người đàn ông rất tuyệt vời, theo đạo Thiên Chúa (hãy gọi anh là John đi).
  Hộp thư độc giả
  Trong tuần qua cĩ nhiều ci phn vn khi Quỳnh Thi ngồi xuống viết những giịng tm tình đến cng độc giả, số l ngồi tại văn phịng mới khu Lion, gần
  Tang Tế

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: