vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6056 ra ngày 08/05/2010:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Đáp ứng lời mời của Việt Nam Nhật Báo, Tiến sĩ Lê Hữu Phú, ứng cử viên vào chức vụ Nghị viên đơn vị 7 thành phố San Jose, đã dành cho VNNB một cuộc phỏng vấn kéo dài trên 1 tiếng đồng hồ vào sáng ngày thứ năm 6/5/20010 vừa qua tại tòa soạn. Mở đầu, TS Nguyễn Thiện Căn đã dành ít phút để ƯCV Lê Hữu Phú có thể lược qua quá trình tị nạn, thành tích về học vấn cũng như nhưng kinh nghiệm về thương mại và sinh hoạt cộng đồng.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI- Hàng ngàn người đã tham dự thánh lễ đón chào Đức tân Tổng giám mục phó Tổng giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn, đã được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội với sự tham dự của rất đông giáo dân, nhưng buổi lễ đã biến thành cuộc biểu dương của giáo dân muốn Giáo hội Công giáo lưu hiệm đức cha Ngô Quang Kiệt, người được tin là sẽ phải từ chức trước những áp lực của Cộng sản Việt Nam trong vòng vài ngày tới.
HẢI PHÒNG- Không riêng gì giáo dân Thiên Chúa giáo, hôm nay công an thành phố Lạch Tray ở Hải Phòng đã bất ngờ bắt giam hàng chục người theo đạo Tin Lành một cách phi lý. Trong số những người bị bắt có cựu Hoa hậu Vũ Minh Khánh, vợ Luật sư Nguyễn văn Đài đang bị tù tội. Tin cho biết có người bị giữ tại đồn công an Lạch Tray từ tối hôm qua, có người từ sáng nay.
 • ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG LÊN TIẾNG VỀ VỤ XUNG ĐỘT TẠI CỒN DẦU
 • VN YÊU CẦU TRUNG CỘNG THẢ VÔ ĐIỀU KIỆN 11 NGƯ DÂN (HÌNH 20-22)
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN- Tổng thống Obama hôm nay tuyên bố ông muốn bắt đầu làm việc ngay trong năm 2010 về một dự luật cải tổ hệ thống di trú. Trong buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc, ông Obama tái xác nhận sự ủng hộ dài lâu của ông về vấn đề cải tổ di trú.
  SACRAMENTO- Các nghị viên Hội đồng thành phố Sacramento tiểu bang California đang vận động để đưa ra những biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với tiểu bang Arizona, sau khi tiểu bang này đã thông qua một đạo luật di trú gây nhiều tranh cãi và bị coi là quá khắt khe trong việc đối phó với những di dân bất hợp pháp.
 • HOA KỲ ĐÒI HÃNG MÁY BAY XÉT DANH SÁCH CẤM BAY LIÊN TỤC
 • SƯ TỬ NÚI TẤN CÔNG CHÓ NUÔI TRONG NHÀ TẠI SAN DIEGO
 • THƯ VIỆN BỊ MẤT CẮP SÁCH QUÁ NHIỀU
 • Tin quốc tế
  THIỀU QUANG, Hoa Lục- Mưa to gó lớn và lũ lụt ở miền trung và vùng tây nam Hoa Lục đã làm cho ít nhất 39 người chết và nhiều người khác bị mất tích. Tân Hoa Xã nói sáng nay có 6 người đã mất tích sau 2 ngày trời mưa tầm tã ở tỉnh Quảng Đông, và cũng là đợt thiên tai mới nhất trong khu vực này.
  VỌNG CÁC- Hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái Lan phai nhạt dần vì cả 2 bên cáo giác lẫn nhau là không thành thật trong việc thực hiện chi tiét kế hoạch giải hòa để thực hiện cuộc bầu cử vào tháng 11.
 • BẮC HÀN CAM KẾT SẼ GIẢI GIỚI ?
 • MIẾN ĐIỆN BẮT GIỮ MỘT NGƯỜI BỊ TÌNH NGHI TẤN CÔNG LỰU ĐẠN
 • ĐẶC SỨ GEORGE MITCHELL TIẾP TỤC VẬN ĐỘNG ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH
 • Á CĂN ĐÌNH SẼ KIỆN ANH QUỐC VỀ VIỆC KHAI THÁC DẦU NGOÀI KHƠI QUẦN ĐẢO FALKLAND
 • NHIỀU NHÂN VẬT NỔI TIẾNG RA ỨNG CỬ TRONG CUỘC TỔNG TUYỂN CỬ Ở PHI LUẬT TÂN
 • Bình luận
  Nhận thức được tầm quan trọng của Biển Đông đối với Việt Nam nên Tiền nhân của chúng ta đã dệt nên thần thoại Lạc Long Quân-Âu Cơ khi phân công mỗi người dắt 50 đứa con xuống biển và 50 lên ngàn từng được giảng giải ra nhiều ngụ ý khác nhau.
  Nhận thức được tầm quan trọng của Biển Đông đối với Việt Nam nên Tiền nhân của chúng ta đã dệt nên thần thoại Lạc Long Quân-Âu Cơ khi phân công mỗi người dắt 50 đứa con xuống biển và 50 lên ngàn từng được giảng giải ra nhiều ngụ ý khác nhau.
  Thơ
  Sao lại giận- Hôm nay trời thật đẹp Nắng long lanh- mắt ngời sáng em thơ Nụ hoa hồng- Môi thơm ngát đợi chờ Đường im vắng đón tình nhân sóng bước Cô bé tình thơ diễm kiều tha thướt Đã bao lần làm rung động lòng
  Được thư bạn đã lâu chưa hồi đáp Biết nói gì khi lòng chẳng được vui Bởi quê hương vẫn điêu tàn tan tác Đêm từng đêm thao thức xót thương đời Nào nghèo đói, ngục tù cùng rách rưới Nào tham ô, nhủng lạm
 • Tiễn bạn (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Diệt cộng đòi quyền sống - VNNB
 • Truyện ngắn
  Đêm khuya lắc khuya lơ, ông Củi nằm thao thức trên cái giường nệm như ngủ ghe. Thèm chút gió sông lòn lưng áo vải, cái mát lạnh tự nhiên làm người ta sảng khoái hơn hơi lạnh è è của cái máy lạnh làm khó ngủ.
  Đoản văn của Hoa-Hoàng-Lan Mẹ ơi! Hai tiếng thân yêu ấy, với bốn mẫu tự đơn giản, dễ dàng ấy, nhưng đã gần bốn năm qua, con không được gọi, dẫu rằng đã bao lần con một mình nhỏ lệ thì thầm trên gối.
 • Tiếng kêu giữa biển vắng 15 - Phùng Nhân
 • Bản Di Chúc Cuối Cùng Kỳ 21 - Anh Vân TNP
 • Mười năm không gặp - Phương Duy
 • Biên khảo
  Nguyễn thượng Chnh, DVM Hầu như mọi người đều nhìn nhận rằng việc nuơi nấng một vi con th trong nh chẳng hạn như chĩ hoặc mo thường gip cho khơng khí gia đình bớt tẻ nhạt v cĩ vẻ trở nn ấm cng hơn.
  Linh tinh
  Những lời chia xẻ của những người đ dng qua sản phẩm Herbalife trong buổi huấn luyện tại Costa Mesa, Feb 4, 2010 (video di 32 pht):
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Sáng thứ Năm, 6-5-2010, các xí nghiệp, các doanh nhân, các cơ quan tài chánh Hoa Kỳ bị choáng váng bởi những con số của thị trường chứng khoán. Tin từ New York cho hay Thị Trường Chứng Khoán đã trải qua một ngày chấn động và náo loạn nhất chưa bao giờ thấy.
  Trời về khuya, miền biển thường vang vọng những tiếng sóng rì rào như những lời ru thì thầm thiết tha của biển, những âm thanh vi vút tưởng chừng như lời thánh thót yêu đương của những hàng thông dài thẳng tắp, ngoài xa xa phía chân trời từng chấm đèn nhỏ li ti đang di động, có lẽ là những chiếc tàu thuyền đi đánh cá về đêm.
 • Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất que - Phan
 • Nuôi thu trong nhà - Nguyễn Thượng Chánh
 • Y học thường thức
  Quý vị có biết Khi cả thấy bụng đói cồn cào, có nghĩa là có 1 trong 4 thứ xảy ra: 1- mình bị thiếu nước, chỉ cần uống 1 ly nước là no bụng, đơn giản như thế. 2- Mình thật sự bỏ đói, từ sáng đến giờ chả có tí gì vô bụng, cần ăn một chút hay đơn giản vô pha một ly sinh tố dinh dưỡng là chi đủ cho cơ thể rồi, không thiếu nợ nữa.
  Nguyễn Thượng Chánh, DVM Khác với sự hiểu biết ngày xưa, ngày nay các nghiên cứu khoa học cho biết chính virus là tác nhân của 67% trường hợp rối loạn tiêu hóa so với 30% do vi khuẩn gây nên.
 • Chiropractic 28 - Nguyễn Thế Thứ, Bác sĩ
 • Nhỏ to tâm sự
  LÒNG HỎI LÒNG 130 LỆ-HÀ HỎI: Thưa Cô, Tôi vừa mới ly dị. Hôn nhân của tôi đã bị đổ vỡ rất đau đớn. Chúng tôi gặp nhau trong môi trường vui chơi cuối tuần của bạn hữu, cảm mến rồi thương nhau.

  Các số báo trước:
    13/12/2019 - Số 8468
    12/12/2019 - Số 8467
    11/12/2019 - Số 8466
    10/12/2019 - Số 8465
    07/12/2019 - Số 8464
    06/12/2019 - Số 8463
    05/12/2019 - Số 8462
    04/12/2019 - Số 8461
    03/12/2019 - So61 8460
    29/11/2019 - So61 8459
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: