vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 01, 2022
Kích thước font chữ:


Số 6041 ra ngày 17/04/2010:
Tin Việt Nam
QUẢNG NGÃI - Tin từ Quảng Ngãi cho biết sau khi đoàn khảo cổ học thăm dò khảo cổ tại khu lòng hồ Nước Trong thuộc huyện miền núi Sơn Hà, đã phát hiện nhiều hiện vật có giá trị có niên đại cách đây hàng ngàn năm. Trong lúc khảo sát lòng hồ Nước Trong để chuẩn bị cho dự án xây dựng thủy điện tại đây, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều hiện vật cổ như rìu đá, chày nghiến, bàn mài, cuội ghè đẽo, nồi gốm, bát bồng thuộc thời kỳ hậu đá mới.
HÀ NỘI - Báo chí trong nước đã đăng tin về việc các loại thịt thối được bày bán công khai tại Hà Nội ngay trên nền lề đường bẩn thỉu, với giá rẻ mạt từ 25 ngàn đến 40 ngàn đồng một ký. Chợ thịt ế nằm sát cạnh chợ Vồ, phường Quang Trung, quận Hà Đông, chợ không cần lều bạt, quầy hàng, không mái che, không bàn ghế, xen lẫn giữa các hàng thịt là những bọc rác dân sinh bắt đầu phân hủy.
 • Bộ y tế Cộng Sản Việt Nam cảnh báo thức ăn nóng đựng trong hộp xốp có thể nhiễm độc
 • Đường xa lộ Saigon Trung Lương vừa thông xe đã lún
 • Tin Hoa Kỳ
  SAN JOSE (VNNB)- Tiếp theo sau một loạt các đợt thu hồi một số loại xe do hãng sản xuất để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận có thể gây tác hại đến vấn đề an toàn khi lái xe trên đường phố hay xa lộ, đại công ty Toyota, qua các cơ sở phụ trách quảng cáo thương mại, đang ra sức tìm hiểu thêm về phản ứng hay cảm nghĩ từ những người đang hoặc đã làm chủ các loại xe Toyota kể cả các loại xe sedan hay xe vận tải nhẹ, tức truck.
  HOA THỊNH ĐỐN - Trong phần điều trần của mình trước Quốc Hội, ông Bernanke tuyên bố Hoa Kỳ đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất do cuộc suy thoái kinh tế gây nên, nhưng không có nghĩa là con đường trước mặt không còn khó khăn.
 • Thất nghiệp gia tăng, Hạ viện thông qua dự luật gia hạn thêm 60 ngày bảo hiểm trợ cấp
 • Chương trình không gian của Obama bị chỉ trích
 • Bỏ con vô sòng bài, 2 vợ chồng Việt bị bắt
 • Tin quốc tế
  Bình luận
  * Con người được ngàn xưa quan niệm như là trung tâm của vũ trụ, hạt nhân của thế giới. Chính con người phát triển và tạo ra thế giới hôm nay.
  Ảo tưởng về một thế giới không có vũ khí nguyên tử đã thúc đẩy Tổng thống Barack Hussein Obama tiến hành các biện pháp tháo bỏ dần học thuyết nguyên tử, nuclear doctrine của Hoa Kỳ.
  Thơ
  Sao lại giận- Hôm nay trời thật đẹp Nắng long lanh- mắt ngời sáng em thơ Nụ hoa hồng- Môi thơm ngát đợi chờ Đường im vắng đón tình nhân sóng bước Cô bé tình thơ diễm kiều tha thướt Đã bao lần làm rung động lòng
  Con nào mà chẳng thương cha ? Trọn lòng hiếu thảo mới là đạo con Nhớ lời thệ hải minh sơn, Làm con trước phải đền ơn sinh thành Gái tiết hạnh, trai hùng anh Sách xưa cha dạy ngọn ngành hiếu trung Bầu ơi thương lấy bí
 • Súc vật xứ người và người xứ tôi - ý Nga - VNNB
 • Mả Hồ - Chí Phèo - VNNB
 • Tàu đêm - Hồ Thanh Nhã - VNNB
 • Truyện ngắn
  Dũng cho xe chạy chầm chậm trên con đường sát bên sườn đồi. Bên dưới kia là thành phố nằm êm ả trong buổi chiều tà. Phong cảnh đẹp và nên thơ quá. Chàng thả nhẹ tay lái, để có thể ngắm nhìn thoải mái.
  -Này Thủy Thủ, có người đòi mua bức họa của ông, tính sao hở? -Ông đập cửa nhà tôi lúc nửa đêm về sáng chỉ để hỏi chuyện này, điện thoại cũng được mà cha nội, Thủy Thủ cầu nhầu.
 • Tiếng kêu giữa biển vắng 13 - Phùng Nhân
 • Bản di chúc cuối cùng 18 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Tệ-Túc đáp: - Không muốn, đấy là chỗ hôi thối bẩn thỉu, ai mà muốn trở xuống làm gì? - Các vị Trời cũng thế, họ cho cõi trần gian này là nơi tanh hôi bất tịnh, họ ở xa hàng nghìn vạn do tuần còn thấy mùi tanh hôi của nhân-gian xông lên.
  vnnb TV
  SAN JOSE (VNNB)- Như thông lệ hàng năm, Hội Cựu Học Sinh Trường Trung Học PetrusKý tại miền Bắc California đã tổ chức một buổi dạ tiệc mừng Xuân Canh Dần 2010 vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ bảy 17/4 vừa qua tại nhà hàng May Flower ở San Jose với sự tham dự của khoảng 250 người. Đặc biệt năm nay có sự hiện diện của 3 vị cựu hiệu trưởng trường PetrusKý và phần phát hành đặc san với chủ đề
  Linh tinh
  Bản chất của đảng và chế độ cộng sản là tà gian. Còn bộ máy an ninh mật vụ với hơn 80 năm kinh nghiệm đã đạt mức đại tà gian. Vì thế guồng máy thông tin an ninh mật vụ luôn luôn tìm mọi cách bịa đặt, vu khống hay đánh phá các tổ chức các cá nhân đang đấu tranh cho tự do dân chủ.
  Thể thao
  Sau những trận đấu lượt về vào những ngày thứ ba 6 tháng 3 và thứ tư 7 tháng 4, bốn đội vào vòng bán kết là Inter Milan sẽ gặp Barcelona ngày thứ ba 20 tháng 4 (lượt đi), ngày thứ tư 28 tháng4 (lượt về), và Bayern Munich sẽ đụng Lyon ngày thứ tư 21 tháng 4 (lượt đi), ngày thứ ba 27 tháng 4 ( lượt về).
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn biết không? Tuần lễ vừa qua, có khá nhiều chuyện oái ăm trên thế giới. Chuyện oái ăm nhất có lẽ là chuyện Tài Giảm Vũ Khí Nguyên Tử (START). Tổng Thống Mỹ Obama hí hửng ký Hiệp Ước Tài Giảm Vũ Khí Nguyên Tử với Tổng Thống Nga Dimitry tại thủ đô Cộng Hòa Czech, Prague, ông xem như là một thắng lợi chính trị của ông ta.
  Thần Chết, tức Tử Thần xưa nay vẫn là nỗi ám ảnh, lo sợ của đại đa số con người. Đông và Tây thuở giờ mang hai nền văn hóa khác biệt. Ai đó đã từng nói: Đông là Đông và Tây là Tây.
 • Một thoáng hương xưa 2 - Đỗ Thành
 • Tháng Tư, đọc lại Ta về của Tô Thùy Yên - Phan
 • Khung trời tuổi thọ - Trần Thành Mỹ
 • Khi những tài năng bị chôn sống - Đỗ Xuân Tê
 • Hữu Loan tấm lòng nhân hậu & con người khí khái của nhà thơ - Thiên Minh
 • Y học thường thức
  Ể QUÊN CON TIM Bác sĩ Lê Phương Thúy Một người bạn khi nghe tôi kể những kỷ niệm của gần ba tuần thăm viếng cộng đồng Việt Nam tại những thành phố lớn của Úc châu như Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth, đã thốt ra một câu mà tôi cho rằng có thể tóm gọn cho những gì quý giá nhất trên đời: đây là những kỷ niệm mà bạc tiền không thể mua được.
  Ngày xưa, hồi còn ở bên nhà hầu như nhà nào cũng có thói quen để dành lại dầu hoặc mỡ nước sau khi đã chiên xong. Dầu còn lại trong chảo được lược sơ sơ qua vải mỏng và đổ vô keo để dành sau nầy còn xài lại.
 • Điều trị cấp cứu - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Chiropractic 25 - Nguyễn Thế Thứ, Bác sĩ
 • Bạn đọc viết
  Đây có phải là một điều khôn ngoan hay là ngu dại? Đây là việc làm của người quân tử hay kẻ tiểu nhân? Tôi đang nói về thoá mạ hạ cấp. Không nói về 2 chữ phản đối Tôi không ưa Chuck Reed qua việc ông ta ủng hộ Madison.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần nhiều thợ nail nam nữ (hoặc 1 cặp vợ chồng), có kinh nghiệm làm bột, tiệm đông khách, giá cao, khu du lịch Mỹ trắng, gần Reno. Lương trên $800/tuần.

  Các số báo trước:
    30/11/2022 - Số 9213
    29/11/2022 - Số 9212
    25/11/2022 - Số 9211
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: