vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6021 ra ngày 20/03/2010:
Tin địa phương
152 giấy nghỉ việc đã được gửi cho các giáo viên và nhân viên của các trường trong vùng San Jose SAN JOSE Hàng trăm người đã tập trung trong phòng họp của Học khu East Side Union để bày tỏ sự phản đối của họ trong việc ngân sách bị cắt giảm vào tối hôm thứ 4.
Tin Việt Nam
MẠC TƯ KHOA - Trở lại với những tin có liên quan đến Việt Nam, người đứng đầu Cơ Quan Năng Lượng Nguyên Tử Nga Rosatom là ông Sergei Kiriyenko cho biết sau cuộc họp với phái đoàn Cộng sản Việt Nam tại thủ đô Mạc Tư Khoa là Nga sẽ giao cho Việt Nam một bản sơ thảo của hiệp định hợp tác nguyên tử vào tuần tới. Theo bản tin hôm qua của Đài phát thanh Nga.
Tin Hoa Kỳ
WESTMINSTER - Một chủ tiệm gốc Việt bị bắt với hai tội danh bán bia rượu cho trẻ vị thành niên cũng như thuê mướn nhân viên chưa đủ tuổi lao động, theo một thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Westminster cho biết bà Helena Nguyễn, chủ nhân tiệm Westminster Dairy trên đường McFadden, bị bắt vào trưa thứ tư ngay tại tiệm của bà. Thông cáo của cảnh sát cho biết họ nhận được nhiều khiếu nại từ phụ
WICHITA, Kansas - Cảnh sát Wichita đã bắt giữ bảy thành viên thuộc hai băng đảng Á Châu tuổi từ 19 tới 27, vì dính líu vào bốn vụ tội phạm bạo động. 5 người bị bắt ngày hôm qua là Jasou Pou, Cường Phạm, Michael Phạm, Mark Po và Thanh Đỗ.
 • Một cụ bà Việt Nam tử vong trong nhà tại Pasadena, Texas
 • Quan tài của hai người Mỹ bị bắn chết tại Mexico được đưa về lại Mỹ
 • Tin quốc tế
  MELBOURNE - Vòng đàm phán đầu tiên về một hiệp định Đối Tác Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương Trans-Pacific Partnership, sẽ kết thúc ngày hôm nay tại thành phố Melbourne của Úc, giữa 8 nước Tân Tây Lan, Singapore, Chile, Brunei, Úc, Peru, Mỹ và Cộng sản Việt Nam. Đợt thương thảo này nằm trong tiến trình đàm phán 4 vòng dự trù sẽ diễn ra trong năm 2010. Khu vực xuyên Thái Bình Dương dựa
  LUÂN ĐÔN - Nghiệp đoàn công nhân hãng hàng không British Airways đã bắt đầu điều đình lại với hãng để có thể bãi bỏ cuộc đình công vào cuối tuần này có thể làm kẹt hàng ngàn hành khách và tạo ảnh hưởng đối với cuộc bầu cử quốc hội Anh trong tháng 5.
 • Các phi công Thụy Sĩ đang muốn lập kỷ lục mới
 • Gia đình một nạn nhân Việt tại Tiệp Khắc đòi bồi thường $10 triệu, một người Việt tại Úc được bồi thường 1.1 triệu mỹ kim
 • Máy bay Do Thái oanh tạc 6 mục tiêu tại Gaza, làm 2 người bị thương
 • Binh sĩ Nhật công tác tại Haiti làm lễ thay đổi trách nhiệm chỉ huy
 • Uy Ban Cao Cấp Bầu Cử Độc Lập tại Iraq công bố thêm các kết quả mới
 • Phi thuyền Soyuz hạ cánh an toàn trên vùng thảo nguyên Kazakhstan
 • Phụ nữ mặc áo trắng biểu tình chống cộng sản Cuba bị cảnh sát đàn áp
 • Căn nhà xây bằng chai lọ vất bỏ
 • Cơ quan khí tượng Nhật Bản không còn tiên đoán ngày anh đào nở
 • Tòa án xét xử nghi can giết chết cô Keeling bị đình hoãn
 • An Độ định ngày xét xử 2 nghi can giết chiết một thiếu nữ Anh quốc
 • Thủ tướng Bangladesh gặp Chủ tịch Trung Cộng
 • Ngư phủ Nhật Bản kêu gọi quản trị tốt hơn đối với bầy cá tuna ở Đại Tây Dương
 • Đạo điễn đoạt giải oscar hướng dẫn cuộc biểu tình tại Nam Hàn chống Nhật Bản săn bắt cá heo
 • Cựu phiến quân thiếu niên tại Sri Lanka tái lập cuộc sống bằng môn thể thao cricket
 • Những người Nam Dương ngưỡng mộ ông Obama thất vọng vì chuyến viếng thăm của ông bị đình hoãn
 • Lễ tuyên thệ nhận việc của sinh viên được tuyển chọn bán hàng ở Nhật
 • Peru không có chuẩn bị nào để đối phó với động đất
 • Bình luận
  Song song với hoạt động quân sự thể hiện quyền lực cứng của Trung Quốc trên vùng biển Nam Hải (South China Sea = Biển Đông = Biển Đông Nam Á), Bắc Kinh còn đẩy mạnh kế hoạch lấn áp, chinh phục các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt với Việt Nam, bằng quyền lực mềm.
  Chức năng TNS liên bang tại Massachusetts do Edward Kennedy, đảng Dân Chủ, chiếm giữ từ năm 1972, hôm thứ Ba 19/1/2010, vừa mất vào tay Scott Brown, đảng Cộng Hòa, trong một thời điểm chẳng thuận lợi tí nào cho Dự luật Cải Tổ Bảo Hiểm Y Tế của Tổng thống Obama.
  Thơ
  Hà nội trưng bày cái xác khô Tự hào sản phẩm của Liên Xô Hại đời, tóc bạc trơ màu mốc Loạn thế, da mồi trẻn sắc mo Hồn ấy ghi danh Lê Văn Mác Xác nầy đóng dấu Vẹm Văn Hồ Thầy đồ xứ Nghệ sanh con dữ Muốn
  Trước chết một lần nhờ phép lạ Hồi sinh từ máu của chồng xưa Cho hay yên phận bền duyên kiếp Đẹp quá đôi đời hạnh phúc chưa ? Giấc mơ nhung lụa chi mà tệ Một sớm sang ngang bỏ bạn nghèo Quên sạch ân tình trong
  Truyện ngắn
  Mặt trời đang ngả dần về phía sau lưng hai người - một nữ một nam - cả hai cũng vừa đến bên một con suối lớn. Người thiếu nữ ngồi dựa lưng vào vách đá để thở. Khắp cả khuôn mặt và thân mình cô đều ướt đẫm mồ hôi.
  Bầu không khí đầu tuần sáng thứ hai ngày hôm nay trong công ty TKC có vẻ khác thường, ngột ngạt đến khó thở. Nét mặt người nào người nấy chảy dài buồn thảm, đầy lo âu đến căng thẳng sau khi mọi người nhận được cái danh sách nhân viên bị lay off 12 người đợt đầu tiên trong tuần này vừa công bố, còn hứa hẹn đợt nhì vào tuần tới như một cái án treo đối với những người chưa bị dính trong danh sách 12 người đợt đầu tiên.
 • Bản di chuc cuoi cung ky 14 - Anh Vân TNP
 • Giải thích - Hoa Hoàng Lan
 • Tiếng Kêu Trên Biển Vắng Kỳ 9 - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Toàn Không Bấy giờ đức Phật bảo Tôn-giả A-nan-Đà vào thành Câu-Thi báo cho dân chúng biết. Khi Tôn-giả đến nơi gặp một nhóm người đông đảo vì một nhân duyên đang tụ họp, Tôn-giả nói: - Này quý vị, tôi vì lợi ích của quý vị mà đến báo tin là đức Như-Lai định vào lúc nửa đêm hôm nay, Ngài sẽ vào Niết-Bàn.
  I Chính sách Việt kiều sau 30/04/75 Trước khi nói đến Hội nghị Việt kiều ở Hà Nội ngày 26/11/2009 và chính sách đối với người Việt hải ngoại của đảng cộng sản và Nhà nước Hà Nội ngày nay, chúng tôi nghĩ nên nhắc lại chính sách của Hà Nội đối với người Việt hải ngoại và dân miền Nam sau 30/04/75 để một lần nữa thấy rõ bản chất của chế độ.
  Linh tinh
  (bài viết dựa theo The Decade From Hell and How The Next One Can Be Better của Andy Serwer đăng trên báo Time 12, 2009) Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm Trước khi thiên niên kỷ 2000 sắp bắt đầu thì đã báo hiệu những lo âu bất trắc trên toàn thế giới mà người ta gọi là Y2K lo sợ rằng hệ thống điện toán (computer) trên thế giới sẽ không đọc được hai con số sau cùng 99 của năm 1999 chuyển qua năm 2000 là 00.
  Tạp ghi
  Nó quyết định về Sài Gòn sáng 29 tết, khi túi không đồng xu, đời không quen biết. Về lại mảnh đất ân tình dù gì cũng còn kỷ niệm hơn thực tế phũ phàng nơi đây. Chúa ơi, chưa hai chục tuổi đầu đã thành triết gia, mà triết gia có thằng cha nào sống thọ! Nó vụt mớ triết lý bửa củi theo bãi nước miếng phun cái phẹt vào vách như vịt ỉa.
  Bạn thân mến, Tuần này, không khí chính trị Hoa Kỳ mình tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn rất căng thẳng vì chuyện Heo-Ke - Cải Tổ Y Tế - mà Tổng Thống Obama nhất quyết làm cho lấy được, bất chấp các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đa số dân Mỹ không bằng lòng việc chính phủ nắm trọn quyền chăm sóc y tế của toàn dân.
  Y học thường thức
  Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan & Bác sĩ Thú Y Nguyễn Thượng Chánh Ngày nay, thuốc men dính liền với đời sống của chúng ta, tuy vậy ít có người biết được sự thật bên trong của ngành sản xuất dược phẩm là như thế nào.
  Ngày thứ Ba, 12/1/2010, bà Janet Froescher, Chủ tịch tổ chức National Safety Council tại Hoa Kỳ phổ biến một báo cáo cho biết mỗi năm ít nhất có 1.6 triệu trường hợp đụng xe (khoảng 28% trong tổng số các tại nạn xe cộ) là do điện đàm + lái xe (1.
 • Chiropractic 21 - Nguyễn Thế Thứ, Bác sĩ
 • Bạn đọc viết
  Truyện Tái ông mất ngựa nói về một chú ngựa nhà nhưng thích đi hoang. Cũng là một chú ngựa thôi lúc đi, lúc về, lúc ở nhà, lúc trốn biệt...Vậy mà cũng tạo ra được một tình huống để làm ra một câu truyện, một bài học, để đánh giá về những tình hình lúc động lúc tĩnh, lúc được lúc thua.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một cô gái đã trở thành đàn bà vào giữa những năm tuổi hai mươi (mid-twenties). Tôi đã sớm biết yêu và đã dâng hiến trinh nguyên cho chàng trai dễ thương, tài hoa mà tôi yêu quý.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng cần 1 nam phụ bếp, làm việc full time, lương hậu. 408-223-6188. (6020-30) _____________________ Cần người giao bánh pizza, làm part time. Điều kiện: phải có hồ sơ lái xe tốt, giờ làm việc uyển chuyển, có kinh nghiệm và thân thiện với khách hàng.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: