vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 15, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6020 ra ngày 19/03/2010:
Tin địa phương
Các đội thể thao sẽ không đến vùng South Bay OAKLAND – Cơ hội để đưa các đội bóng Oakland A’s hay đội San Francisco 49ers đến vùng South Bay gần như là không thể. Qua các cuộc thăm dò, Nghị viên thành phố Oakland nói cư dân vùng Bay ngày càng sáng suốt đã không thông qua việc cho phép xây dựng các công trình cho hai đội này.
SACRAMENTO – Các nhà lập pháp đang định ban ra một đạo luật cấm việc hút thuốc trong các công viên của tiểu bang đang gặp phải sự ngăn trở trong việc phạt những người hút thuốc.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Công ty Vedan chỉ thừa nhận gây ra 65% mức độ ô nhiễm trên sông Thị Vải. Báo chí trong nước loan tin này biết đại diện công ty Vedan Việt Nam tuyên bố như trên dựa theo tài liệu phân tích của các nhà khoa học của công ty, bất chấp những thống kê của Viện Môi trường và tài nguyên Saigon trước đây công bố mức độ ô nhiễm do Vedan gây ra là 90%, gây ảnh hưởng trong phạm vi 10km dọc lưu vực sông Thị Vải.
HÀ NỘI - Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam loan báo đã có kế hoạch xây dựng đường xe lửa tốc hành Bắc-Nam, Liên Doanh Tư Vấn Việt Nam-Nhật Bản VJC mô tả đây là dự án giao thông lớn nhất từ trước tới nay của Việt Nam. Đường sắt tốc hành xuyên Việt xuất phát từ Hà Nội với điểm đến cuối cùng là Saigon. Toàn bộ tuyến đường dài 1570 cây số đi qua 27 ga ở các thành phố lớn, theo dự trù toa tàu tốc hành có vận tốc tối đa 300 cây số giờ.
 • Sà lan 700 tấn húc chìm nhiều ghe chở gạo ở Cần Thơ
 • Công ty vận tải Việt Nam than phiền về hiện tượng tăng ga của Ford Transit
 • Hội Địa Lý Quốc Gia Hoa Kỳ thừa nhận thiếu sót về bản đồ Hoàng Sa
 • Quốc hội Cộng Sản Việt Nam muốn siết chặt việc khai thác khoáng sản
 • Nhà thơ Hữu Loan đã ra đi
 • Saigon: chờ xem mặt lấy chồng Hàn ngay tại phi trường
 • Tin Hoa Kỳ
  WASHINGTON TOWNSHIP – Một giọng nói đã vang lên trong khu vực trung tâm của Walmart tại Washington Township, miền Nam New Jersey kêu gọi: “Khách hàng của Walmart chú ý, ai là người Mỹ gốc Phi châu đều phải rời khỏi cửa tiệm ngay lập tức.
  BẮC KINH - Trong bài diễn văn đọc trước sinh viên từ trường đại học Thanh Hoa ở thủ đô Bắc Kinh vào sáng nay, ông Jon Huntsman là đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Cộng nói Bắc Kinh cần phải điều đình về hối suất của đồng nhân dân tệ trong vài tuần lễ tới, vì 130 thành viên trong quốc Quốc hội Hoa Kỳ đã gởi thư cho ông Timothy Geithner là Tổng trưởng Tài chánh Hoa Kỳ, hối thúc Trung Cộng hày điều đình về chính sách bảo hộ tiền tệ của họ.
 • Tổng thống Hoa Kỳ ký đạo luật về công ăn việc làm
 • Hai phi hành gia Jeff Williams và Maxim Suraev tạm biệt trạm không gian quốc tế
 • Những người láng giềng của bà Larose bày tỏ ngạc nhiên trước tin bà ta bị bắt
 • Universal Studios khánh thành công viên giải trí ở Singapore
 • Ra tòa vì mạo nhận là lính Thủy quân Lục chiến
 • Tin quốc tế
  MOSCOW - Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đang có mặt tại Nga đã thảo luận với Ngoại trưởng quốc gia này là Sergei Lavrov về hiệp ước cắt giảm kho vũ khí chiến lược giữa Hoa Kỳ và Nga.
  GAZA CITY - Trong lúc Cao ủy ngoại giao Liên Âu đến thăm dải Gaza, dân quân Palestine đã bắn rocket qua lãnh thổ Do Thái làm một công nhân Thái Lan tử nạn. Cảnh sát và công ty xe cứu thương Magen David Adom cho biết trái rocket đã rớt trúng một nhà trồng cây ở Netiv Haasara, là một cộng đồng nông nghiệp gần biên giới.
 • Do Thái tiếp tục canh phòng an ninh ở Jerusalem
 • Thủ tướng Thái Lan hứa điều đình với phe áo đỏ đang biểu tình ở thủ đô
 • Tổng thống Afghanistan ban quyền hành rộng rãi cho cơ quan bài trừ tham nhũng
 • Thể thao
  -Davis Beckham: Ước mơ cuối cùng trên sân cỏ của David Beckham xem như đã cuốn theo chiều gió sau khi anh ta bị thương hôm Chúa nhật vừa qua. Vào những phút cuối cùng của trận đấu giữa hai câu lạc bộ AC Milan và AC Chievo Verona, trong lúc một mình một bóng bổng nhiên anh David Beckham ngồi xuống ôm gót chân trái rồi đứng dậy ra dấu hiệu cho ông bầu là có chuyện xảy ra.
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng cần 1 nam phụ bếp, làm việc full time, lương hậu. 408-223-6188. (6020-30) _____________________ Cần người giao bánh pizza, làm part time. Điều kiện: phải có hồ sơ lái xe tốt, giờ làm việc uyển chuyển, có kinh nghiệm và thân thiện với khách hàng.

  Các số báo trước:
    11/07/2020 - Số 8612
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: