vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6011 ra ngày 06/03/2010:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB). Hội Quảng Ngãi Bắc California đã tổ chức một buổi họp mặt đoàn kết, thống nhất vào lúc 7 giờ tối chủ nhật 7 tháng 3, 2010 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose, với gần 400 người tham dự. Sau phần nghi thức khai mạc, hai ông Phan Quang Nghiệp, hội trưởng hội Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc Cali, ông Nguyễn Diên, hội trưởng hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Ngãi Bắc Cali, trong quốc phục cổ truyền, đã lên tế lễ trước bàn thờ tứ đại hiền thần Quảng Ngãi.
SAN JOSE (VNNB). Nghị viên Kansen Chu và luật sư Nguyễn Tâm đã tổ chức một buổi gặp gỡ đồng hương để lắng nghe và thu thập nguyện của các hội viên hội CMAA, mà nhiều người Việt gọi ngắn gọn là Hội Người Già, vào lúc 10 giờ 30 ngày chủ nhật 7 tháng 3, 2010 tại trường Trung học Yerba Buena, số 1855 Lucretia Ave, San Jose, 95122, với trên 500 người tham dự.
Tin Việt Nam
MẠC TƯ KHOA - Trong tuần qua các nhân viên di trú và cảnh sát thủ đô Mạc Tư Khoa đã bắt giữ 220 người Việt làm việc tại một xưởng may chui ở làng Lesnaya thuộc quận Pushkin, cách trung tâm Mạc Tư Khoa khoảng 80 cây số. Theo hãng thông tấn RIA, khi công an kiểm tra, toàn bộ số người Việt này đều không có giấy tờ tùy thân và giấy phép lao động theo quy định của luật pháp Nga.
TORONTO - Như tin đã loan về trường hợp của Jackie Tran, một người Việt bị cáo buộc tham gia vào một băng đảng tội phạm ở Canada, đã bị trục xuất về Việt Nam sau gần 6 năm đấu tranh để phản đối lại lệnh trục xuất. Đài truyền hình CBS trích lời luật sư của Jackie Trần là ông Raj Sharma khẳng định rằng thân chủ của ông đã bị trục xuất về lại Việt Nam vào ngày hôm qua.
 • Ba người Việt bị sát hại dã man ở Angola
 • Tin Hoa Kỳ
  COSTA MESA - Hai học sinh gốc Việt đi thi chung kết đánh vần quận Cam đoạt giải trong Top 10, trong vòng chung kết diễn ra hôm Thứ Bảy quy tụ 70 thí sinh lớp 6, 7 và 8 thuộc các trường công lập cũng như tư thục quận Cam, sau khi đã loại ra rất nhiều học sinh trong vòng ngoài. Em Linh Phạm lớp 7 trường Fitz Intermediate School đoạt hạng 7 được giải thưởng $100.
  JOSE - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đến thủ đô San Jose của Costa Rica vào ngày hôm qua để làm diễn giả chính tại buổi họp mệnh danh Cửa Vào Nền Thịnh Vượng, là một sáng kiến do Hoa Kỳ đề xướng để giúp các nước Mỹ Châu La-tinh có nền kinh tế đang phát triển cùng nhau tiến đến thịnh vượng trong giai đoạn toàn cầu hóa kinh tế hiện nay.
 • Hoa Kỳ mới là nước nhận chịu nhiều rủi ro nhất qua cuộc bầu cử vào cuối tuần này tại Iraq
 • Tòa Bạch Ốc tuyên bố Hạ viện sắp thông qua dự luật cải cách y tế
 • Giáo sĩ Afzali nhận tội âm mưu đánh bom hệ thống xe điện ngầm New York
 • Sinh viên California biểu tình phản đối cắt giảm ngân sách giáo dục
 • Texas cảnh cáo sinh viên đừng nghỉ mùa xuân tại vùng biên giới với Mexico
 • Xe tải bị kẹt khi chui qua cầu ở Washington vì tài xế tính sai chiều cao
 • Giấc mơ đám cưới tại lâu đài trắng đã thành sự thật đối với cặp Terri-Jeffrey ở indiana
 • Vụ Toyota thu hồi xe không còn chỉ là chuyện kinh tế
 • Tin quốc tế
  ATHENS - Chính phủ Hy lạp đang chật vật đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế, giữa lúc nước này đang cố gắng gầy dựng hàng tỉ đô-la bằng cách bán trái phiếu, và cắt giảm hàng tỉ đô-la tiền công chi, và cùng lúc đối phó với một cuộc đình công của lực lượng lao động phẫn nộ vì tiền lương của họ bị cắt giảm.
  TỔNG HỢP - Trong lúc các nước đang bàn về vấn đề trừng phạt Iran về tham vọng nguyên tử, một tờ báo tại Pháp đã cho rằng các nguyên liệu nguyên tử của Iran do Thụy Sĩ sản xuất có thể được sử dụng trong lĩnh vực nguyên tử được chuyển đến Iran qua các ngả Hoa lục cũng như Đài Loan.
 • Ngoại trưởng Zebari tố cáo các nước láng giềng can thiệp vào cuộc bầu cử tại Iraq vào cuối tuần này
 • Nam Phi sẵn sàng cho giải bóng tròn thế giới 2010
 • Tiếp tục tìm kiếm người sống sót sau trận đất chuồi tại Uganda
 • Nạn hôi của vẫn hoành hành tại các thành phố bị động đất ở Chile
 • Bình luận
  Hệ thống Bảo hiểm Y tế của Hoa Kỳ có từ lâu mà nhiều vị tổng thống muốn cải tổ vẫn thất bại vì chọn không đúng thời điểm, hoặc không phù hợp với ý thức hệ, hoặc do tranh chấp chính trị.
  Thơ
  Hoa hướng dương vẫn nở, Vàng rực buổi bình minh, Gió đùa về nhung nhớ, Khi đời ta lênh đênh. Ai có qua phố cũ, Hãy thăm hộ người xưa, Đời quá nhiều thay đổi. Người ơi! Người quên chưa? Trăng tàn.
  Tôi đang đi trên những bờ dốc ấy Nghe rạt rào trong lá tiếng mưa rơi Như đâu đây văng vẳng giọng ai cười Mà mường tượng trong tôi hình bóng cũ Tôi cúi xuống nhìn bàn tay mà ngỡ Trong tay mình còn có nắm tay ai Một
 • Biển, quê hương và xuân. - Hoàng Yến
 • Xịt thôi (Chí Phèo) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Trước cái nguồn tin dữ dội đó, cơn sốt bán đất lại nổi lên. Nhưng nếu người nào có tiền muốn mua cũng không phải dễ. Bởi thời nầy ở đâu cũng có mấy ông trời con, họ muốn làm gì thì làm người dân phải chịu.
  - Justin đã đến chơi, gặp em tỏ vẻ hiền-lành, mời em uống nước ngọt, nào ngờ hắn đã cho thuốc ngủ vào trong lon nước, em bị mê man không biết gì suốt một đêm trong tay hắn! Nghe nàng nói trong đầu Trevone mường-tượng ngay
 • 36 năm và 18 ngày. - Topa
 • Biên khảo
  + Thân thế và gia đình - Ông Dương Văn Minh sinh năm 1916 ở tỉnh Mỹ Thọ Cha là ông Dương Văn Huề, khi đi học mướn lấy tên là Dương Văn Mau (tên của người bà con), làm thầy giáo, sau làm tri phủ, rồi đốc phủ sứ (hàm) Ông Dương Văn Huề (gốc Hoa) và bà Nguyễn Thị Kỹ có bảy người con: bốn trai, ba gái.
  Sau khi đức Phật độ cho Bà-la-môn Tỳ-sa đà-La gần Trúc-Lâm, Ngài dặn Tôn-giả A-nan-Đà là Thị-giả của Ngài rằng: Sau khi Ta diệt độ nhập Niết-Bàn, hãy tự thắp đuốc lên mà đi; thắp lên với chính pháp, đừng thắp lên với pháp nào khác; hãy nương tựa với chính mình, đừng nương tựa với một pháp nào khác.
  vnnb TV
  Hội luận về học bổng của Hội Y sĩ Bắc California với Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh ---------------------------- Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê
  Hội luận về học bổng của Hội Y sĩ Bắc California với Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh ---------------------------- Tiệc Tân Niên của Hội Đ
 • VNNB WEBTV 03-06-10 Tiệc Tân Niên của Hội Y Sĩ VN/BC - VNNB
 • Nối nhịp cầu
  Nam 47 tuổi, độc thân, 57, tốt nghiệp phổ thông, việc làm ổn định. Ước mong tìm bạn để xây dựng hạnh phúc, cần thành thật. VDN 507. ____________ Nam 60 tuổi, rất khỏe mạnh. Em thiếu bạn đời, cô đơn, hiu quạnh.
  Tạp ghi
  Đây là một trong NHỮNG con tem được làm bởi một trong HAI công ty làm Stamp là : Zazzle.com Stamp.com Xin giới thiệu với các anh chị và các bạn có thể mua thêm để xử dụng trong dịp Tết này, để gửi đi trên khắp thế giới và về VN, để cờ Vàng có dịp bay phất phới trên quê hương mình. - Đây là một hình thức VỀ QUÊ ĂN TẾT một cách ý nghĩa nhất và ít tốn kém nhất.
  Trong đợt phim ra mắt nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn tại Việt Nam hồi tháng tư năm ngoái, tôi có để ý một bộ phim mang tính quảng bá tuyên truyền nhằm lấy lại niềm tin của giới trẻ về những ngày chiến đấu năm xưa qua kịch bản được lấy từ cuốn Nhật Ký Đặng thùy Trâm.
 • Một tuần lắm chuyện éo le, thất nghiệp bề bề vẫn bám Heo-ke (Health Care) - Tuyết Lan
 • Một tuần lắm chuyện éo le, thất nghiệp bề bề vẫn bám Heo-ke (Health Care) - Tuyết Lan
 • Đôi Dòng Nhìn Lại Phụ Lục 5 - Quỳnh Hương
 • Nước mắt chảy xuôi - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tích cự c tham gia kiểm ke dân số 2010 - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Mùa xuân luận... Gian hùng - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Ao hồng - Phan
 • Vợ chồng... part time! - Kathy Trần
 • Y học thường thức
  - Áp dụng thể dục để giãn bắp thịt (cervical stretch) đem dưỡng khí vào tế bào. - Hướng dẫn các phương pháp làm việc để trách sử dụng cùng một động tác quá nhiều trong công việc.
  Hiệp Chủng Quốc Mỹ là đất hứa đối với nhiều triệu con người trên khắp thế giới khi họ bắt buộc phải rời bỏ quê hương chôn rau cắt rốn của họ. Họ ra đi để tránh sự đàn áp khủng bố chính trị, giới hạn tôn giáo, tước bỏ quyền tự do căn bản của con người, áp đặt bởi các chế độ độc tài, độc đảng toàn trị.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Tôi là một phụ nữ, năm nay 47 tuổi, chưa từng lập gia đình. Tôi đã tốt nghiệp Đại Học, có nghề chuyên môn và có job ổn định. Năm 30 tuổi, tôi ra trường. Vừa nhận được việc làm thì người cha góa bụa của tôi bị bệnh tim rồi bị bại liệt.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: Experienced touchup, Must work independently with responsibility. Please fax: (510)624-9002, or email: hr@amprosystems.

  Các số báo trước:
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
    04/04/2019 - Số 8291
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: