vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5968 ra ngày 31/12/2009:
Tin địa phương
Tin từ thân hữu và chiến hữu của anh Đỗ Văn Trảng cho biết anh Đỗ Văn Trảng vừa từ trần vào lúc 5giờ 58 phút ngày cuối cùng của năm năm vì bị té xuống trên nóc buồng tắm của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị số 810 N. Tenth Street. Anh Đỗ Văn Trảng là một khuôn mặt cộng đồng rất thân thiện, anh họat động năng nổ không quản nề hà và là một người trong lúc sinh thời đã làm việc rất rõ ràng nhất là về vấn đề tiền tài.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung cộng về vấn đề chủ quyền biển đảo vẫn là đề tài được nhiều người chú ý. Trưa nay tại Hà Nội trong cuộc tiếp xúc với báo chí, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Cộng sản Việt Nam Phạm Gia Khiêm cho hay một trong các hoạt động ngoại giao Việt Nam năm 2010 là đàm phán các nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề phân giới trên biển với Trung Cộng.
HÀ NỘI - Sau khi có việc Cộng sản Việt Nam đặt mua một loạt những tàu ngầm và phản lực cơ của Nga, đưa tới những lo ngại của các quốc gia láng giềng kể cả Thái Lan, hôm nay một tướng Tổng cục Chính trị của Cộng sản Việt Nam đã lên tiếng biện minh cho việc này khi cho rằng Việt Nam hiện đại hóa quân đội song song với nỗ lực ngoại giao để giải quyết những tranh chấp quốc tế.
 • Khoảng 20 tăng thân của Tu viện Bát Nhã lánh sang Thái Lan
 • 53 người tử vong vì cúm H1N1 tại Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  NEW YORK - Công viên Times Square hôm nay bị một phen náo lộn, khi một chiếc xe bị tình nghi đã khiến cho sở Cảnh sát thành phố New York đưa toán chuyên viên về bom mìn đến kiểm soát. Trong lúc mọi người đang sửa soạn cho buổi lễ đón Giao thừa vào đêm mai tại công viên này, một chiếc xe rất đáng nghi ngờ được tìm thấy đậu trên đường Broadway giữa đường 41 và 42.
  MILWAUKEE - Một tiệm thực phẩm ở trung tâm thành phố Milwaukee đã mang ra quảng cáo một món ăn hết xảy, đó là một cái càng cua được coi là lớn nhất trên thế giới. Ngôi chợ có tên là Metro Market, đã đem ra triển lãm một cái thùng càng cua của giống cua từ Nga, được để trong một cái thùng đặc biệt mà họ cho biết cái thùng này chứa tới 500 pounds càng cua.
 • Nhà quàn tặng free tang lễ cho những người uống rượu lái xe
 • Tang lễ một cảnh sát viên qua đời trong lúc thi hành nhiệm vụ tại Missouri
 • Tổng thống Obama ký mệnh lệnh hành chính về hồ sơ mật
 • Người Mỹ được khuyến cáo không nên du hành tới Ấn Độ
 • Tin thêm về vụ khủng bố bất thành vụ phi cơ tại Detroit
 • Tin quốc tế
  HERUSALEM - Con đường xa lộ 443 đi xuyên qua vùng Tây Ngạn, nối liền Jerusalem và Tel Aviv, được các tổ chức tranh đấu nhân quyền và người Palestine gọi là con đường Apartheid, còn người Do Thái gọi là con đường không có người Palestine. Ngày hôm qua Tối Cao Pháp Viện Do Thái đã ra phán quyết, buộc quân đội Do Thái trong vòng 5 tháng phải sắp xếp để cho phép người Palestine xử dụng con đường xa lộ 4 lằn này.
  SYDNEY - Các giới chức tại Úc Đại Lợi cho biết có ít nhất 37 căn nhà đã bị phá hủy trong các vụ cháy rừng ở tiểu bang Tây Úc, là nơi mà lệnh báo động vẫn được duy trì trong lúc các toán cấp cứu tiếp tục kiểm tra thêm thiệt hại. Giới hữu trách nói khu vực bị ảnh hưởng ở gần vòng đai trồng lúa mì thuộc thị trấn Toodyay, là nơi từng được công bố là khu vực thiên tai sau khi khoảng 3000 mẫu đất bị thiêu rụi.
 • Nhà báo Trần Tam Tiệp từ trần tại Paris
 • Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc đòi Lào cho tiếp xúc với người Hmong bị Thái Lan trục xuất
 • Đánh bom đôi ở Ramadi làm thương vong nhiều viên chức cao cấp tỉnh Anbar
 • Tổng thống Iran nói sinh hoạt trong nước vẫn bình thường bất chấp các cuộc biểu tình của phe đối lập
 • Phi trường Schiphol ở Hòa Lan bắt đầu dùng máy soi thân thể
 • Tòa án Hòa Lan đồng ý thụ lý vụ tràn dầu ở Nigeria
 • Mưa lớn gây lụt lội tại thủ đô La Paz của Bolivia
 • vnnb TV
  Tin 1: Nhiếp ảnh gia trẻ gốc Việt được mời triển lãm ở bảo tàng Whitney tiểu bang Tennessee ------------------------------- Tin 2: Nhà
  Thể thao
  (Trịnh Du) *Tin Bóng Tròn -Wayne Rooney, danh thủ của câu lạc bộ Manchester United bị quên lãng trong những năm qua, nay đã hồi sinh vì không còn Cristiano Ronaldo. Chính vì không có Cristiano Ronaldo nên câu lạc bộ Manchester United cần đôi chân của anh Wayne Rooney nhiều hơn. Nay anh ta đã phá lưới được 15 lần và anh ta tin rằng mùa này anh ta sẽ tự phá kỹ
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà, tuổi từ 45-55 chỉ giữ trẻ 6 tháng tuổi thôi, không làm việc nhà, tại nhà vùng San Ramon, cách Bắýc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 5 ngày, nghỉ weekend, bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    20/10/2020 - Số 8682
    17/10/2020 - Số 8681
    16/10/2020 - Số 8680
    15/10/2020 - Số 8679
    14/10/2020 - Số 8678
    13/10/2020 - Số 8677
    10/10/2020 - Số 8676
    09/10/2020 - Số 8675
    08/10/2020 - Số 8674
    07/10/2020 - Số 8673
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: