vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5877 ra ngày 21/08/2009:
Tin địa phương
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA 2129 South 10th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 298-6174 Điện thư: (408) 298-6184 Email: norcalvacom@yahoo.com THƯ KÊU GỌI Kính thưa Quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA 2129 South 10th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 298 6174 Điện thư: (408) 298 6184 Email: norcalvacom@yahoo.com THƯ MỜI Tham dự ngày HỘI CỘNG ĐỒNG và LỄ TUYÊN THỆ BAN
Tin Việt Nam
HÀ NỘI- Việt Nam cho biết sẽ mở một tòa Tổng Lãnh sự mới tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, trong thời gian tới theo một thỏa thuận vừa đạt được giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Tân phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga đã thông báo về quyết định này trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm 20 tháng 8. Báo chí Việt Nam trích lời bà Nguyễn Phương Nga nói rằng Tổng Lãnh sự quán sẽ được mở “không trễ hơn tháng 9 năm 2009”.
SÀI GÒN- Theo tính toán của Viện Khoa học Khí tượng Thủy Văn Việt Nam thì hơn 1/3 diện tích Đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa gạo lớn nhất ở Việt Nam, có thể sẽ bị nhận chìm nếu mực nước biển tăng lên thêm 1 mét. Bản tin của Reuters trích thuật các dự báo về môi trường được đăng tải trên báo chí Việt Nam cũng cho hay nếu mực nước biển dâng lên 2m sẽ khiến thành phố Hồ Chí Minh gần như bị chìm.
 • Mỹ phải tạo thế 'quân bình' với TC ở Šông Nam Á
 • Việt Nam sẽ đưa các nhà hoạt động dân chủ ra xét xử
 • Việt Nam sẽ mua bắp của Philippines
 • Thông bạch Vu Lan của Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
 • Tin Hoa Kỳ
  SAN JOSE (VNNB)- Chương trình “Cash for Clunkers” nhắm trợ giúp chủ nhân những chiếc xe cũ và uống xăng có cơ hôļi mua một chiếc xe mới, ít tốn xăng hơn, sẽ chính thức chấm dứt vào lúc 8 giờ tối tính theo giờ tại miền Đông Hoa Kỳ, tức 5 giờ chiều giờ California, ngày thứ hai, 24/8/09, tới đây vì lý do “cạn tiền”. Bộ trưởng Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, ông Ray LaHood đã tuyên bố như vừa nói vào ngày hôm qua tại Hoa Thịnh Đốn.
  LOS ANGELES (VNNB)- Phát ngôn viên của gia đình Michael Jackson sáng nay cho biết lễ mai táng người ca sĩ xấu số này sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 9 tới đây thay vì như đã dự trù sẽ diễn ra vào ngày 29/8 tức ngày sinh nhật thứ 51 của Michael Jackson. Không một lý do nào được đưa ra về sự trì hoãn cuộc mai táng như về nói Cũng liên hệ đến cái chết của Michael Jackson, sáng hôm nay, thứ sáu 21/8,
 • NASA sắp phóng phi thuyền Discovery
 • Đơn vay mua nhà tăng, doanh số nông cơ giảm
 • Sở Di trú Mỹ trả tự do cho ký giả Pakistan làm cho VOA
 • Michael Jackson sẽ được an táng vào ngày 3 tháng 9
 • Tin quốc tế
  VỌNG CÁC- Giá đường trên thế giới lên đến mức cao nhất từ gần 30 năm vào lúc sản lượng mía ở Ấn Độ, là nước xuất khẩu đường lớn nhất – bị sụt giảm. Sản lượng mía ở Ấn Độ đã sụt giảm, vào lúc nông gia qua nhiều năm đã chuyển sang trồng các loại hoa màu có giá hơn. Sản lượng trong năm kết thúc vào tháng 10 này ước tính sụt giảm tới 40 phần trăm xuống chỉ còn 14,8 triệu tấn.
  MẠC TƯ KHOA- Nga sẽ hoàn tất một hợp đồng bán 8 chiến đấu cơ Su-30MK2 cho Việt Nam vào năm 2010 theo một thỏa thuận được ký kết hồi đầu năm 2009 với trị giá 500 triệu đô la. Bản tin của hãng RIA Novosti trích lời ông Alexander Mikheyev, phó tổng giám đốc công ty Rosoboronexport phát biểu tại cuộc triển lãm hàng không MAKS-2009 gần Moscow cho hay hợp đồng này được ký kết hồi tháng Giêng và sẽ hoàn tất trong giai đoạn 2009-2010.
 • Nhà lập pháp Iran chỉ trích lựa chọn nội các của ông Ahmadinejad
 • Dân Afghanistan đi bầu bất chấp sự hăm dọa của Taliban
 • Nam Hàn cho phái đoàn miền Bắc đến dự lễ tang ông Kim Đại Trọng
 • Scotland phóng thích kẻ đánh bom Lockerbie
 • 11 nhân viên an ninh bị bắt sau 1 ngày đẫm máu ở Baghdad
 • Bắc Hàn tìm cách đàm phán hạt nhân với Hoa Kỳ
 • Quân đội TC khai trương trang web đầu tiên
 • Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ trao tin tức về tài khoản cho Mỹ
 • Bình luận
  Kể từ lúc tranh cử, ứng viên Barack Obama liên tục thuyết giảng về “chính sách ngoại giao thông minh”. Nhưng, sau 6 tháng ngồi vào Tòa Bạch Ốc, đi du thuyết nhiều nơi trên thế giới, Tổng thống Barack Hussein Obama chỉ nhìn thấy những nắm đấm tới tấp khi cố gắng chìa bàn tay vô vọng về phía các địch thủ.
  Truyện ngắn
  Mắt nâu buồn Hoa-Hoàng-Lan Định mở rộng cánh cửa để hướng tầm nhìn ra ngã ba trước mặt nhà. Chàng đưa tay xem đồng hồ, vẻ nôn nóng khác thường. “Giờ này mà Phụng chưa về.
  Trước mặt tôi phía xa thật xa trong dãy núi đang có mưa. Mưa lớn đến gần như không còn thấy núi nhưng nơi đây, nơi tôi đang đứng lại có nắng. Tôi đứng dưới một cây cao và to có lá phủ sum suê để tránh nắng.
 • Ngày Mai Trời Lại Sáng Kỳ 21 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  1)- Vua Đế-Thích hưởng lạc: Khi Đế-Thích muốn đến vườn Thô-Sáp chẳng hạn, thì liền nghĩ đến các đại Thiên của Tam thập Tam Thiên. Liền lúc ấy, các đại Thiên biết được, họ liền trang sức, rồi ngồi xe báu có vô số Thiên chúng vây quanh đến trước Đế-Thích.
  “...về căn bản đây là một vấn đề văn hóa. Các quốc gia nghèo đói bị tình trạng đó vì văn hóa của họ không thích hợp với phát triển, nhất là ở giai đọan hiện đại...” Thay đổi và sửa đổi Trên mặt báo này tôi đã có dịp bàn về vấn đề thay đổi văn hóa.
  vnnb TV
  Ban Đại Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 5 ra mắt - Phần 1 ------------ Ban Đại Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 5 ra mắt - Phần 2
  Linh tinh
  Bản trống cơm được trình bầy bằng gàin giao hưởng đàn guitar Fullerton Guitar Orchestra Performs Vietnamese Song by Former Student Bản trống cơm được trình bầy bằng gàin giao hưởng đàn guitar http://www.
  Tạp ghi
  Tuyết-Lan Bạn thân mến, Sau khi nghe đài BBC loan tin: Truyền hình nhà nước Việt Nam phát đi đoạn băng, trong đó bốn nhân vật bị bắt gần đây “xin được khoan hồng” của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Chóng quá! Thế mà đã một năm qua kể từ lần đi cắm trại đầu tiên của Xí Muội (XM) hồi tháng tám năm ngoái. Năm nay, mới bắt đầu giữa tháng bảy đã thấy email của ban tổ chức bay tá lã âm binh, lệnh người này mua cái nọ, xỉa người nọ mua cái kia.
 • Mừng sinh nhựt thứ 55 của binh chủng TQLCVN tại miền Bắc Cali - Nguyễn Minh Châu
 • Buổi sáng ở Đan Mạch - Phan
 • Cao Tần, thơ người di tản buồn - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Huế vẫn mong 4 - Đỗ Thành
 • Biên trấn - Kiều Mỹ Duyên
 • Traị Tù t4-16 - Quỳnh Hương
 • IWO JIMA TRẬN CHIẾN KHỐC LIỆT . - VNNB
 • QC
  Người trúng giải "trẻ đẹp tương đương với con" tuy rằng con đang ở tuổi đôi mươi. http://www.nuskin.com/us/html/age_contest/win.html Essay của Mina: Mina Kondo’s Essay I use the Galvanic Spa® with ageLOC™ three times a week, Tru Face® Essence Ultra every morning and night, and Tru Face Line Corrector every morning and night (with the Galvanic Spa spot attachment), the Nu Skin 180® System, Enhancer, and Rejuvenating Cream every day.
  Y học thường thức
  Hầu như đối với tất cả dân tộc Á châu nói chung và Việt Nam nói riêng, mật gấu được xem như là một linh dược, một loại thuốc huyền diệu vô cùng quý báu, có thể chữa được rất nhiều bệnh tật và giúp chúng ta bồi dưỡng sức khỏe một cách mau chóng.
  Ngôn ngữ Anh, Pháp có chữ Aphrodisiac để chỉ những tác nhân được cho là có thể tăng cường tài nghệ giao hoan, sự ham muốn và đáp ứng tình dục. Mà ham muốn tình dục là một cảm xúc đặc biệt không thể thiếu trong tình yêu nam nữ.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: “ Tôi đang thực sự vô cùng bối rối trước hoàn cảnh của mình. Không biết có nên cho chồng tôi một cơ hội khác nữa hay không? Tôi đã quá nhiều khổ đau trong cuộc hôn nhân này và không thể nào tin vào lời hứa của anh nữa.
  Hộp thư độc giả
  Ngày mai, ngày mai nhé, lời hẹn hò của tiểu muội nghe có vẻ bí mật kỳ bí lắm, cái gì mà ngày mai thế, hà hà tiểu muội đang hẹn hò đi học computer có phải không? không phải vì học computer thứ bẩy khóa 5 bắt đầu vào
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Cần người phụ bếp, cần người biết xào, biết tiếng Hoa càng tốt. 408-295-2125. (5874-95) _____________________ OPPORTUNITY Major U.S. company expanding into Vietnamese market.
  CẦN NGƯỜI ____________________ Cần người phụ bếp, cần người biết xào, biết tiếng Hoa càng tốt. 408-295-2125. (5874-95) _____________________ OPPORTUNITY Major U.S. company expanding into Vietnamese market.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: