vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5856 ra ngày 23/07/2009:
Tin địa phương
Một cựu nhân viên công ty nước San Jose Water là ông Abdirahamn Abdi, 33 tuổi, đã bị giới chức Anh quốc bắt giữ thể theo lời yêu cầu của nhà chức trách Hoa Kỳ vì đã biển thủ tiền của công ty nước bằng cách chuyển ngân bất hợp pháp tiền trong trương mục của SJW sang một số trương mục khác tại Anh quốc.
Giám sát viên quận hạt Santa Clara, đơn vị 1, ông Don Gage, nói rằng ông có thể sẽ nghĩ đến chuyện ra ứng cử váo chức vụ thị trường thánh phố Gilroy sau khi nhiệm kỳ GSV của ông chấm dứt vào cuối năm 2010.
 • Wet Nightclub mở cửa lại vào ngày thứ sáu.
 • Tin Việt Nam
  Về Bình Định dự lễ Tiểu tường Đức cố Tăng thống Thích Huyền Quang, Thượng tọa Thích Viên Định bị bắt tại Bình Định PARIS, ngày 23.7.2009 (PTTPGQT) - Sáng nay công an đã đến chùa Thập Tháp ở Bình Định áp giải Thượng tọa Thích Viên Định đi “làm việc” trong lúc chư Tăng Ni ở Tu viện Nguyền Thiều tổ chức lễ Tiểu tường, kỷ niệm một năm Đức cố Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang viên tịch.
  Nam Nguyên, phóng viên RFA 2009-07-21 Cuộc khủng hỏang kinh tế đã bộc lộ những mắt xích yếu nhất của nền kinh tế Việt Nam. Nhiều chuyên gia đưa ra lời cảnh báo thảm họa diệt vong nếu khu vực nông thôn tiếp tục bị bỏ quên. AFP PHOTO Vào WTO, Việt Nam đã chính thức hội nhập kinh tế với thế giới từ vài năm nay nhưng nông thôn vẫn chưa được đầu tư đúng mức.
 • Tiền Đồng giảm giá kỷ lục
 • 18 người bị bắt trong vụ đụng độ ở giáo xứ Tam Tòa
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN- Đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách Afghanistan và Pakistan, ông Richard Holbrooke rời Hoa Thịnh Đốn hôm thứ Ba để đi thăm hai nước này nhằm thảo luận về các vấn đề chính yếu như an ninh và những người phải dời cư vì những cuộc giao tranh.
  HOA THỊNH ĐỐN (TH)- Đề tài bao trùm cuộc họp báo lần thứ tư của Tổng thống Barack Obama được truyền hình toàn quốc hồi tối hôm qua là cuộc tranh luận về vấn đề cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ.
 • Thị trưởng, giáo sĩ, dân biểu ... bị bắt vì tham nhũng, hối lộ
 • Tiểu bang đóng cửa “Vườn trẻ” sau khi 4 em bé đi lang thang ra ngoài
 • Tin quốc tế
  TEHRAN- Các nhân chứng cho hay cảnh sát và lực lượng dân quân thân chính phủ Iran đã được triển khai hùng hậu tại thủ đô Tehran hôm thứ Ba, để ngăn chận các cuộc biểu tình của những người ủng hộ phe đối lập. Nhiều hãng tin quốc tế thuật lại các nguồn tin nhân chứng nói rằng đã có xô xát lẻ tẻ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, và nhà chức trách đã bắt đi một số người biểu tình.
  TÂN CƯƠNG- Trung Cộng quy lỗi cho thành phần cực đoan muốn thành lập một khu vực Tân Cương độc lập về các vụ bạo loạn đẫm máu đã giết chết gần 200 người hồi đầu tháng Bảy tại Urumqi, thủ phủ của tỉnh Tân Cương. Ông Ngô Sĩ Dân, Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Sắc Tộc của Trung Cộng, nói rằng động lực thúc đẩy những người biểu tình gây ra bạo động tại Urumqi không phải là các yếu tố kinh tế.
 • Dự án Kaisei tái chế biến chất nhựa dẻo thành nhiên liệu
 • Ân xá Quốc tế chỉ trích Tòa án Quốc tế
 • Mỹ sẵn sàng cung cấp 'lá chắn phòng thủ' cho đồng minh
 • APEC hậu thuẫn việc ký kết hiệp ước thương mại toàn cầu
 • Honduras trục xuất các nhà ngoại giao Venezuela
 • Tàu Cộng kêu gọi Hoa Kỳ áp dụng các chính sách ổn định kinh tế
 • Thủ tướng Iraq đến thăm Mỹ
 • Chuyên gia LHQ muốn giúp điều tra vụ ám sát bà Estemirova
 • Biên khảo
  Lần theo mê-lộ có đường hầm của Hệ Thống Tiền Tệ Mỹ B.S. Nguyễn Lưu Viên ------------------------------------------------------------ Lời nói đầu Cả năm qua báo chí Mỹ thường hay nói tới việc mất giá của đồng dollar, tới việc mắc nợ của chánh phủ Mỹ, rồi hay nhắc tới Federal Reserve, và tới tên của Ông Greenspan. Tôi không có học ÉcoPo của Pháp, không có học MBA của Mỹ nên mù tịt.
  LÝ ĐẠI NGUYÊN Trước sự công khai hung hăng, ngang ngược bành trướng của Trungcộng ở biển Đông, thì tại buổi điều trần ở Quốc Hội Hoakỳ, ngày 15/07/2009, Tiểu Ban Đông Á – Thái Bình Dương của Thượng Viện đã nêu vấn đề và chất vấn 2 viên chức cao cấp của bộ ngoại giao và quốc phòng, về phản ứng của chính phủ Hoakỳ, và được cho là chưa tương xứng trước chiến lược bành trướng lãnh thổ, lãnh hải, của Trungcộng.
  Linh tinh
  Có hai chuyện phải lo lắng: Hoặc là bạn khỏe mạnh hoặc bạn bị đau. Nếu khỏe mạnh, thì chẳng có gì phải lo lắng Nếu bị đau, thì có hai điều phải lo lắng: Hoặc sẽ được bình phục hoặc sẽ chết.
  g3 Gấc, một loại trái cây hảo hạng chứa nhiều duỡng chất Lipocarotenes Dược phẩm g3 , là một tinh chất giàu dinh duỡng từ quả gấc, “một loại trái cây hảo hạng” của vùng Đông Nam Á, có công dụng bảo vệ các tế bào đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Trong số các chất dinh dưỡng thực vật của quả gấc, các hàm lượng carotenoid được gọi là "lipocarotenes™" vừa bảo vệ việc chống oxy hóa vừa hỗ trợ chức năng miễn dịch.
  Thể thao
  Biển Thước, từ nhỏ là một người hiếu học, nhưng vì gia cảnh khó khăn, nên chuyện đèn sách tựa như là hư ảo. Mẹ là Hàn thị, thấy vậy, mới nhân lúc Thước vừa chẻ củi xong, liền gọi Thước đến mà nói rằng: - Mẹ làm lành, lánh dữ, đã vậy còn ăn chay mồng một ngày rằm, mà tiền bạc không vô, thì thiệt hổng biết Cậu Bà có còn linh không nữa? Thước nghe mẹ động đến cõi trên.
  Tạp ghi
  Dru Gladney là chuyên viên về Trung Quốc Các vụ bạo động tại Urumqi và Lhasa phá vỡ huyền thoại về một nước Trung Quốc đơn khối và cho thấy mối đe dọa chia cắt chạy ngay dưới bề mặt 'xã hội hài hòa' mà chính quyền nêu ra, như
  Trần Vinh Dự Trong kinh tế học có một khái niệm gọi là “tragedy of the commons” – tạm dịch là ‘bi kịch của công”. Đại ý là các nguồn tài nguyên hoặc các tài sản mà chủ sở hữu không được xác định rõ ràng thì thường xảy ra bi kịch bị khai thác hoặc sử dụng bừa bãi. Thí dụ các khu vườn hoa hay công viên ở Việt Nam là một thứ của công hay của chùa.
 • CÔNG TRÌNH NGÀY TẬN THẾ. - VNNB
 • Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________ Cần người xào có kinh nghiệm, biết tiếng Hoa càng tốt. 408-295-2125. (5854-76) _____________________ Cần 1 người ngồi tại nhà biết gọi quảng cáo.

  Các số báo trước:
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
    29/06/2019 - Số 8352
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: