vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 14, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5748 ra ngày 19/02/2009:
Tin địa phương
Hôm thứ Tư, một cư dân Redwood City bị cáo buộc giả danh nhân viên liên bang để tống tiền một gia đình di dân với những lời đe dọa về tù đày và trục xuất nếu họ không đưa cho nghi can $50,000.
Bệnh viện Regional Medical Center ở San Jose sẽ khai trương một phòng cấp cứu mới, 10 giường bệnh, trong tuần này. Phòng ICU trị giá $35 triệu là một phần của dự án mở rộng $150 triệu của bệnh viện.
 • Mưa giúp nguồn cung cấp nước
 • SJSU nhận tài trợ
 • San Jose City xem xét việc cắt giảm ngân sách
 • Bị cáo Binkley nhận tội
 • Sân vận động Fremont
 • Chặng ba của cuộc đua Amgen Tour
 • Cướp rượu tequila
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Tư, một tòa kháng án Hoa Kỳ đã hủy bỏ phán quyết cho phép đưa 17 tù nhân nhà tù Guantanamo Bay, không ai được gọi là chiến binh thù địch, vào Hoa Kỳ. Phán quyết này càng làm mù mờ số phận của những người Turk Hồi giáo thuộc miền Tây Trung Cộng. Vì không có bằng chứng về việc họ âm mưu chống lại Hoa Kỳ, nên chính phủ Mỹ không có quyền giam giữ họ tại nhà tù Guantanamo Bay.
  Một tỉ phú tiểu bang Texas, Sir Allen Stanford, người nổi tiếng xúc tiến môn thể thao cricket đã bị kết án lường gạt đầu tư với trị giá lên tới trên 8 tỉ đô-la theo lời các viên chức kiểm soát tài chính Hoa Kỳ. Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ cho hay nhà tài phiệt này đã dựng lên “một kế hoạch lường gạt đầu tư trị giá nhiều tỷ đô la”.
 • Tổng Thống Obama loan báo kế hoạch cắt giảm các vụ tịch biên nhà cửa
 • Ngoại trưởng Mỹ cam kết 'hợp tác toàn diện' với Indonesia
 • Ngành kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ vẫn cần vay thêm tiền
 • Người say ruợu mất chân ở đường xe điện được bồi thường 2.3 triệu Mỹ Kim
 • Phiên tòa thứ ba xét xử 6 kẻ tình nghi âm mưu khủng bố tại Hoa Kỳ
 • Cư dân Rhode Island lãnh án chung thân vì đánh chết trẻ em
 • Tin quốc tế
  Có tới 23 triệu người ở Á Châu có thể sẽ mất việc làm trong năm nay bởi tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Tổ chức Lao động Quốc tế đã đưa ra dự đoán này trong một nghiên cứu được công bố ngày hôm thứ Tư. Một tháng trước ông Visak Srisuk đã mất việc làm tại một công ty dầu khí của Canada ở Thái Lan. Ông là một trong số 200 công nhân bị sa thải đã ở lì bên ngoài Văn phòng Chính phủ ở Bangkok để xin giúp đỡ.
  Hôm thứ Tư, một đám đông khoảng 100 đã tụ tập biểu tình ở Baghdad với yêu cầu phóng thích một phóng viên Iraq, người đã ném giày vào Tổng Thống Bush, sắp bị xét xử.
 • Tòa án Cambodia xét xử thành viên Khmer Đỏ
 • Trọng tâm chuyến công du Á Châu của Ngoại trưởng Clinton
 • AIDS trở thành bệnh truyền nhiễm chết người ở Trung Cộng
 • Giải tán bồi thẩm đoàn trong vụ án đánh bom xuyên Đại Tây Dương
 • Thụy Điển cho một cựu tù nhân Guantanamo tị nạn
 • Cựu phụ tá của Bin Laden có thể bị trục xuất khỏi Anh
 • Hàng trăm dân chúng Mexico biểu tình phản đối quân đội
 • Australia: Melbourne, Victoria biểu dương chánh nghĩa quốc gia và vận động tẩy chay du lịch Việt Nam -
 • Bình luận
  Bản tiếng Anh ở phần cuối. Nguyên văn bài xã luận nhắm phản bác tờ báo San Jose Mercury News của Luật Sư Đỗ Văn Quang Minh viết bằng Anh Ngữ và đồng thời ông cũng đã dịch ra Việt Ngữ. TỰA ĐỀ: BÃI NHIỆM LÀ THỰC THI DÂN CHỦ Ghi chú: Đây là bài tôi dịch sang tiếng Việt của bài tiếng Anh mà tôi có ý định muốn đăng trên tờ báo Mercury News.
  Lịch sử Việt Nam thời cận đại đã chứng kiến 2 lần di cư vĩ đại của người dân Việt. Lần thứ nhất, tháng 7 năm 1954, 1 triệu đồng bào miền Bắc bỏ nơi chôn nhau cắt rốn di cư vào Nam khi Cộng Sản Việt Nam (CSVN) chiếm được quyền lực tại miền Bắc. Lần thứ hai, CSVN cưỡng chiếm được toàn bộ miền Nam vào ngày 30 tháng 4, 1975 khiến hàng trăm ngàn người đã phải chạy nạn CS bằng mọi phương tiện.
 • Mênh mông tình dân hay…. lộng hành thói đảng ??? - VNNB
 • Biên khảo
  Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế 19.02.2009 Dưới Chủ đề ĐẨY MẠNH VIỆC DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN, chúng tôi đã viết được hai Bài. Với Bài thứ nhất, chúng tôi gọi những Cố vấn, những Giáo sư Kinh tế... biết rõ những nguyên tắc Kinh tế khách quan, mà vì một lý do cá nhân nào đó, vẫn cố chấp đồng ý với cái CƠ CHẾ CSVN tràn đầy Tham nhũng tàn phá Kinh tế Việt Nam và do đó để 75% Dân chúng bị bóc lột nghèo đói.
  Lý Đại Nguyên. Kể từ ngày tướng Claire Chennault tư lệnh không đoàn 14 Mỹ tại Trunghoa, nhận Hồ Chí Minh, vốn là nhân viên Mật Vụ của Liênxô, đảng viện Cộngsản Trunghoa, và là lãnh tụ Cộngsản Việtnam vào làm chỉ điểm viên cho quân đội Mỹ, thay tình báo viên của Pháp đã bị quân Nhật vô hiệu hóa tại Việtnam, trong chiến dịch Đồng Minh chống Phát Xit Nhật ở Á Châu, thì mối tương quan cay
  vnnb TV
  Tham gia bầu cử Đặc biệt vào ngày 3 tháng 3, 2009 ----------------------- An Giang mừng Xuân Kỷ Sửu - part 1
  Linh tinh
  Tuổi Trẻ Online - cách đây 1 giờ 44 phút TT- - Khi bác sĩ báo tin rằng Jade Goody chỉ còn vài tuần nữa để sống bởi căn bệnh ung thư cổ họng đã di căn, ngôi sao truyền hình Anh này và vị hôn phu Jack Tweed đã quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 22-2 tới đây. Việc họ quyết định kết hôn dù Jade còn rất ít thời gian để sống đã gây xúc động cho nhiều người.
  Những hình ảnh Tiệc Tân Niên Kỷ Sửu 2009 của Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Houston & VPC tại nhà hàng Kim Sơn - Bellaire, Houston, Texas USA ngày 14 tháng 02 năm 2009.
  Tạp ghi
  Nhằm "tuyên dương" thị trưởng(s) có chữ "s", nhiều thị trưởng và nhiều nghị viêns (có chữ "s", nhiều nghị viên, đang "working hard" làm việc vất vả cho cư dân (hay cho nghị viên), Việt Nam Nhật Báo chọn ra vài tấm hình, xem cho ... vui. Nhân thời buổi kinh tế khó khăn, dân tình nhăn nhó khá nhiều, xem xong hy vọng được vài nụ cười cho đỡ ... stress -----------
  Đinh Lâm Thanh. Vừa bước vào đầu năm dương lịch 2009, người Việt tại Mỹ đã đồng loạt xuống đường để dạy cho các bạn trẻ một bài học khi nhóm nầy thi hành lệnh quan thầy Hà Nội mang hình ảnh già Hồ và cờ Máu ra công khai thách đố cộng đồng. Nhóm trẻ cứng đầu nầy sống ở Mỹ nhưng xử dụng luật rừng Việt Nam, bất chấp luật lệ của chính quyền, khai trương phòng triển lãm không giấy phép
  Bạn đọc viết
  *Đặng thiên Sơn. Vào những ngày cuối tuần vừa qua thành phố San Jose chìm trong mưa bão sụt sùi. Trong cơn mưa dầm tầm tã đó, một cảnh tượng khá khôi hài đã diễn ra xung quanh khu vực quán cà phê M đường Burdette - Alvin nơi đặt văn phòng làm việc của Nhóm Chống Bãi Nhiệm. Cảnh tượng khôi hài này, là hình ảnh ông Thị trưởng Chuck Reed đội mưa đi gõ cửa từng nhà cử tri, xin mọi người bỏ phiếu “NO” để giữ bà nghị viên Madison Nguyễn ở lại trong HĐTP.
  Kính thưa Quý Đồng Hương, Cuộc vận động của cử tri khu vực 7, thành phố San Jose để bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn đang bước vào giai đoạn cuối. Chỉ còn đúng hai tuần lễ nữa, ngày 03-3-2009, cuộc bầu phiếu bãi nhiệm Recall Election sẽ được tiến hành để quyết định số phận của bà nghị viên đã bị 5,181 cử tri bất tín nhiệm vì đã đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của công dân, miệt thị và
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Công ty sản xuất nữ trang cần tuyển 2 nữ nhân viên làm việc văn phòng. Thông thạo: - nói và viết tiếng Anh -, computer, Microsoft Word, Excel.

  Các số báo trước:
    11/10/2019 - Số 8424
    10/10/2019 - Số 8423
    09/10/2019 - Số 8422
    08/10/2019 - Số 8421
    05/10/2019 - Số 8420
    04/10/2019 - Số 8419
    03/10/2019 - Số 8418
    02/10/2019 - Số 8417
    01/10/2019 - Số 8416
    28/09/2019 - Số 8415
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: