vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5689 ra ngày 19/11/2008:
Tin địa phương
Khoa thể thao của trường San Jose State University được hoan nghênh trong số nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ vì việc chăm sóc các sinh viên trường bị thương lúc thi đấu. Hiệp hội National College Players đã cho chương trình của trường SJSU điểm A-plus.
Dù cảnh sát gia tăng việc tuần tra, vẫn có một vụ cướp táo bạo ở thành phố Palo Alto. Vụ cướp diễn ra tại Webster Street hôm chiều thứ Bảy. Một phụ nữ đi bộ đeo balô bị tấn công từ phái sau.
 • Tên một cố Dân biểu được đặt cho bưu điện
 • Nổ ở San Francisco
 • Cựu giám sát viên nhận tội
 • Giám đốc điều hành Yahoo từ chức
 • Phi công tử nạn
 • Tin Hoa Kỳ
  Một cuộc khảo cứu của chính phủ mới được công bố cho biết, gần 11% dân số Mỹ đang phải chật vật để có đủ ăn, và có khoảng 1/3 những người vừa kể thỉnh thoảng vẫn không có gì để ăn. Hôm qua, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã công bố bản phúc trình hằng năm về vấn đề an ninh thực phẩm. Cuộc khảo cứu này cho thấy trong năm 2007 có sự gia tăng đôi chút những người Mỹ gặp khó khăn trong việc kiếm đủ thức ăn để đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng căn bản.
  Hôm thứ Ba, một nguồn tin thân cận nói ủy ban chuyển tiếp của ông Barack Obama đang thăm dò với các nghị sĩ Cộng Hòa về việc cựu thứ trưởn gTư Pháp thời Clinton là ông Eric Holder có được chuẩn thuận không sau vụ ân xá tội phạm Marc Rich năm 2001. Các phụ tá của Tổng Thống tân cử Barack Obama đã thăm dò việc ông Eric Holder có thể là tân Bộ Trưởng Tư Pháp hay không với các nghị sĩ Cộng Hòa.
 • Ba hãng xe hơi Ford, GM, Chrysler yêu cầu Quốc hội giúp đỡ
 • Nhân viên Wal-Mart sử dụng xe truck của công ty để vận chuyển di dân lậu
 • Xưởng máy tại Massachusetts thu xếp đơn kiện của nhân công
 • Nhà chức trách liên bang hủy bỏ cáo buộc gian lận cho một bác sĩ Phi Luật Tân
 • Hãng GE ra lệnh thu hồi khoảng 244,000 lò nướng
 • Thăm dò: Nhiều bác sĩ có dự tính giảm hay bỏ việc
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Ba, một đám đông gần 1,000 người đã tràn vào một trụ sở đảng cộng sản ở khu vực Tây Bắc Trung Cộng, đập phá các xe hơi và đụng độ với cảnh sát sau một cuộc tranh chấp đất đai. Có ít nhất 60 người, các viên chức, cảnh sát và người biểu tình, bị thương trong vụ bạo động này theo thông báo trên trang web của nhà chức trách cộng sản thành phố Longnan.
  Chủ tịch Trung Cộng Hồ Cẩm Đào tới Cuba khi ông tiếp tục chuyến du hành Châu Mỹ La Tinh. Ông Hồ Cẩm Đào đã tới La Habana đêm thứ Hai sau khi kết thúc chuyến viếng thăm Costa Rica.
 • Hai phi cơ hàng không Qantas đụng nhau trên phi đạo
 • Một người Hoa xác nhận đã giết chết người mẫu Canada
 • LHQ lên án vụ tuyên phạt 86 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện
 • Đài Loan phân phối phiếu mua hàng để giúp thúc đẩy kinh tế
 • Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc mua một bức họa đến $23 triệu
 • Bình luận
  CON RỒNG PLASTIC TRUNG CỘNG ĐANG XÌ HƠI. Trương Minh Hòa - Trong cuộc chiến Quốc-Cộng ở Trung Hoa, Mao Trạch Đông dùng lối tuyên truyền láo khoét, lợi dụng chiêu bài cơm áo, khai thác sự tham nhũng của chính quyền do Trung Hoa Quốc Dân Đảng lãnh đạo, nên thu phục giới nông dân dốt, đánh bại thể chế chính trị tự do của thống chế Tưởng Giới Thạch vào nam 1949, thiết lập chế độ độc
  Biên khảo
  LÝ ĐẠI NGUYÊN NHÓM MAN CỘNG HÀNỘI NHỮNG TÊN CHẠY CỜ CỦA BỌN BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH. Trungcộng đang triệt để khai thác tình thế nước Mỹ ở vào thời điểm bầu cử và giai đoạn chuyển quyền, lại bị rơi vào cảnh khủng hoảng tài chánh làm cho thị trường thế giới trở thành cuồng loạn.
  vnnb TV
  Hướng dẫn cách chọn Medi-cal/Medicare part D ----------------------- Nạn buôn người của CSVN qua Jor
  Tạp ghi
  NEPAL TRUNG TÂM TINH BÁO. MỸ Ở CHÂU Á. tka23-post Từ đầu tháng 7/2008, Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kathmandu của Nepal đã được xây dựng tại một địa điểm mới. Tòa đại sứ cũ tọa lạc tại quận
  Cần Thăm-Nom và Săn-Sóc Nhau Lúc Còn Sống. Khải-Chính Phạm Kim-Thư. Trong văn-chương Việt, bài thơ ‘Khóc Bạn’ của Nguyễn Khuyến đã lột được sự ân-cần và quí-mến bạn hết lòng trong khi bạn còn sống. Nguyễn Khuyến khóc Dương Khuê với tất-cả tâm-hồn và bằng tận-cùng của sự mến-thương luyến-tiếc: ‘Rượu ngon không có bạn hiền,/ Không mua không phải không tiền không mua.
  Bạn đọc viết
  Đặng thiên Sơn Câu chuyện bắt đầu vào buổi tối định mệnh ngày 20 tháng 11 năm 2007. Trong ngày này, tại lầu hai City Hall, bà Madison và HĐTP đã phủ quyết việc đặt tên “Little Sàigòn” đứng hạng nhứt cho khu thương mại người Việt nằm trên đường Story, để chọn tên “Sàigòn Business District” đứng hạn chót. Sự chọn lựa ngược đời, phản dân chủ, đã được nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn và Kiêm Ái kể
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Cần thợ gấp về tóc, nail, facial, waxing, xâm bờ mắt, môi, nối lông nheo, nối tóc ngắn thành dài, body massage, trang điểm, bới tóc. Bớt 50% thứ hai và thứ ba.

  Các số báo trước:
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: