vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5627 ra ngày 22/08/2008:
Tin địa phương
Cảnh sát Los Gatos đã bắt giữ bốn kẻ tình nghi vì đánh cắp một ví tiền từ các tủ khóa tại câu lạc bộ Los Gatos Swim and Racquet hồi tháng Sáu. Tuần trước, cảnh sát có lệnh khám nhà và tìm được nhiều vật dụng mất cắp tại nhà kẻ tình nghi, Andrew Sinclair 18 tuổi ở San Jose cùng ba thiếu niên khác.
Sáu trạm xe điện ở Santa Clara Valley sẽ đóng cửa vào cuối tuần này để bảo hành đường ray. Các trạm này là Civic Center, Convention Center, Japantown, Saint James, Santa Clara và San Antonio.
 • Ngược đãi trẻ em
 • Cướp tại tiệm McDonald bị bắt
 • Hỏa hoạn ở San Jose
 • Tìm thấy 2,700 cây cần sa tại Los Gatos Mountains
 • Tin Việt Nam
  Tín đồ Thiên Chúa Giáo Việt Nam, tham gia một vụ phản kháng tại Hà Nội liên quan tới chuyện sử dụng một khu đất trước đây thuộc quyền sở hữu của giáo hội nhưng sau này bị chính quyền cộng sản tịch thu, lại đụng độ với cảnh sát. Tin của Catholic World News và của Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam cho hay một vụ đối đầu giữa những người biểu tình phản kháng và cảnh sát tại
  Lũ lụt đe dọa cư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long Aug 21, 2008 Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang và sẽ tiếp tục lên cao trong vài ngày tới. Mực nước tại một số con sông ở miền Nam có thể vượt qua mức báo động.
  Tin Hoa Kỳ
  Các cử tri Hoa Kỳ đang bận nghỉ hè và mải mê theo dõi Olympic, chẳng bao lâu sẽ lại có cơ hội tập trung sự chú ý vào cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa sắp bắt đầu các đại hội đảng được truyền hình trên toàn quốc và đại hội này trình diện các ứng cử viên và bắt đầu giai đoạn chót cuộc vận động tranh cử kết thúc bằng cuộc bỏ phiếu ngày 4 tháng 11.
  Hôm thứ Năm, mưa lớn từ cơn bão nhiệt đới Fay di chuyển chậm đã gây lụt lội, nhấn chìm các đường sá và buộc hàng chục người phải ra đi tránh mực nước dâng cao trong nhà họ.
 • Bà mẹ Florida của cô bé mất tích được tại ngoại
 • Giáo viên nhận án tù vì có quan hệ tình dục với học sinh 14 tuổi
 • Kẻ tình nghi bắt giữ một con tin tại khách sạn Maryland
 • Nổ súng ở trường học tại Tennessee, một nam sinh chết
 • Tin quốc tế
  Ngày tranh tài thứ 12 của Olympic Bắc Kinh chứng kiến một kỷ lục mới cho môn 200 mét nước rút nam, và thứ tự của bảng tổng sắp huy chương hầu như không thay đổi - nước chủ nhà Trung Cộng tiếp tục dẫn đầu số huy chương vàng, còn Mỹ dẫn đầu tổng số huy chương các loại. Sau khi lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung 100 mét nước rút nam, “người chạy nhanh nhất hành tinh” Usain Bolt lập tiếp kỷ lục thế giới mới ở nội dung 200 mét nước rút.
  Hôm thứ Năm, một chuyên viên điện toán Hoa Kỳ đã lục lọi các hồ sơ chính thức của Trung Cộng trên Internet, tìm được bằng chứng rằng một lực sĩ đoạt huy chương vàng ở môn thể dục, của lực sĩ Nastia Liukin Hoa Kỳ, có thể chưa đủ tuổi thi đấu. Có nhiều tranh luận rằng lực sĩ He Kexin dưới tuổi 16 tối thiểu khi tham dự Olympics Bắc Kinh.
 • Tây Ban Nha để tang 3 ngày sau tai nạn máy bay
 • Bom nổ liên tiếp tại Pakistan, 57 người thiệt mạng
 • Hải tặc Somalia cướp ba tàu trong vòng một ngày
 • WFP kêu gọi Nam Hàn viện trợ cho miền Bắc
 • Trung Cộng hy vọng thu hút thêm sinh viên Hoa Kỳ
 • Một bác sĩ Úc phẫu thuật bệnh nhân không thuốc tê
 • vnnb TV
  Thế Vận Hội Bắc Kinh bế mạc: --------------- Punch them (đấm họ):
  Linh tinh
  20 August, 2008 06:28:00 Những thiết bị 'siêu di động' mới tại diễn đàn IDF Nhiều sản phẩm hỗ trợ Internet (MID) sử dụng chip Atom đã được giới thiệu trong Diễn đàn các nhà phát triển Intel, đang diễn ra tại San Francisco (Mỹ) như BenQ S6 với màn hình động, thiết bị chạy trên Vista nhỏ nhất thế giới Willcom D4...
  Những Đóa Hoa Đại Hồng Việt Khanh Những Đóa Đại Hồng: Người phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa đến nay vẫn gắn liền với giòng sử đấu tranh và nền văn hóa của dân tộc Việt. Không đơn thuần là những bóng hồng sau lưng những anh hùng như một danh ngôn ngoại quốc đã ví von, người phụ nữ Việt Nam từ ngàn xưa đến nay vẫn gắn liền với giòng sử đấu tranh và nền văn hóa của dân tộc Việt.
  Tạp ghi
  TIẾNG GỌI CỦA MẸ Bạn ta, Tôi nghĩ ở trong đầu chúng ta, người nào cũng vẫn còn giữ lại những tiếng gọi của người mẹ. Tôi vẫn còn giữ được mấy câu như thế từ mấy chục năm nay. Nó nằm ở một cuộn não nào thì không biết được, nhưng chỉ một nỗ lực nhỏ để gợi đến nó, là nó lại vang vọng trở lại. Nó vọng từ đầu ngõ của căn nhà đầu tiên tôi còn giữ lại được trong trí nhớ,
  Nhac Si Minh Ky Chet Oan VỀ CÁI CHẾT OAN KHUẤT CỦA NHẠC SĨ MINH-KỲ phạm tín an ninh “Nha Trang là miền quê hương cát trắng Có những đêm nghe vọng lại, ầm ầm tiếng sóng xa đưa Nha
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Cần một phụ nữ trên 50 tuổi trông nom một người già ngày và đêm, từ thứ hai đến thứ bảy. Lương tháng $1200 cộng bảo hiểm sức khỏe. 408-568-7473.

  Các số báo trước:
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
    05/02/2020 - Số 8502
    04/02/2020 - Số 8501
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: