vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5595 ra ngày 09/07/2008:
Tin địa phương
Tuần này, có một đợt nóng ở Silicon Valley với nhiệt độ ở khoảng 90 độ cho đến ngày thứ Năm. Một số khu vực có thể lên đến khoảng 100 độ. Các trung tâm cộng đồng ở San Jose, kéo dài thời gian mở cửa, là nơi nghỉ mát cho những người có nhu cầu tránh thời tiết nóng trong ban ngày.
Một phụ nữ Mountain View đã bị bắt vì những cáo buộc giết người và phóng hỏa. Kẻ tình nghi Jann Gilkey bị nghi ngờ đốt ngôi nhà của cha mẹ ở Los Altos. Không có ai bị thương nhưng có đến ba người trong ngôi nhà ở đường Hawkins Drive lúc có hỏa hoạn.
 • Gilroy xem xét tuần lễ làm việc bốn ngày
 • Hỏa hoạn ở Cupertino
 • Mất tích
 • Tin Việt Nam
  Giới ầu Tư Ngoại Quốc Ngưng Bỏ Vốn Vào Việt Nam Thứ Ba, Ngày 8 tháng 7-2008 Tin Bangkok - Một số tổ hợp kinh doanh ở Á Châu đã đình chỉ bỏ vốn đầu tư vào Việt Nam trong khi chờ đợi nhà cầm quyền Hà Nội khắc phục các khó khăn kinh tế.
  Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Kính bạch Giác Linh Thầy, Từ nơi xa xăm xứ người, chúng con vọng về quê hương đồi núi Nguyên Thiều Tu Viện, thành kính đảnh lễ Giác Linh Thầy, trong giờ phút tử biệt ngàn năm.
  Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Ba, nhà chức trách cho biết một đám cháy mới ở khu vực Bắc California đang đe dọa 2,000 tòa nhà và có thể buộc 5,000 cư dân phải di tản. Phát ngôn viên Mary Ann Aldrich của Sở Cứu hỏa California, hay Cal Fire, nói đám cháy Camp Fire đã bộc phát gần thành phố Concow hồi tối thứ Hai. Nguyên nhân của đám cháy, cách thành phố Sacramento 90 dặm, vẫn chưa rõ.
  Hôm thứ Ba, các nhà điều tra đã làm việc suốt đêm để khai quật một thi thể được nhiều người xem là của vợ một chuyên viên điện toán. Bị cáo Hans Reiser, 44 tuổi sẽ được tuyên án vào ngày thứ Tư sau khi bị kết tội đã giết người vợ mất tích Nina Reiser dù nhà chức trách không tìm thấy thi thể nạn nhân. Bị cáo Reiser luôn khẳng định việc ông ta vô tội.
 • Cựu cầu thủ, tù nhân Vick khai phá sản
 • Chồng bắn vợ, bắt cóc con trai rồi chết vì xe đụng ở Mexico
 • Giá dầu thô giảm vì nhu cầu thấp và vấn đề Trung Đông
 • Ngũ Giác Đài bác bỏ việc có thời biểu rút quân ở Iraq
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Ba, lực lượng vệ binh cách mạng Iran, đang tiến hành một cuộc tập trận, đã có lời cảnh cáo rằng các lực lượng Do Thái và Hoa Kỳ ở Vịnh Ba Tư có thể là mục tiêu nếu Iran bị tấn công. Trang web của lực lượng vệ binh Iran đã loan báo cuộc tập trận này, bao gồm các "đơn vị phi đạn" nhưng không cho biết địa điểm tập trận. Iran thường tổ chức các cuộc tập trận hai hay ba lần một năm nhưng lần này không rõ có phải là cuộc tập trận thường kỳ hay không.
  Hôm thứ Ba, Hoa Kỳ và Cộng Hòa Czech đã ký kết một thỏa thuận cho phép Hoa Thịnh Đốn dựng một hệ thống phòng thủ phi đạn ở quốc gia Trung Âu này dù có sự phản đối của nước Nga. Thỏa thuận cho phép xây cất một dàn radar ở gần Prague trong lúc một thỏa thuận tương tự đã thất bại ở Ba Lan, nơi Hoa Thịnh Đốn muốn dựng 10 phi đạn phòng thủ được dàn radar ở Cộng Hòa Czech hướng dẫn.
 • Giáo Hội Anh giáo phong chức Giám mục cho phụ nữ
 • Nga phủ nhận việc giết người chỉ trích điện Cẩm Linh
 • Tòa án Nepal ra lệnh phóng thích các lãnh tụ Tây Tạng
 • Trường Hồi giáo Pakistan được yêu cầu trả hai thiếu niên Hoa Kỳ về nước
 • Thái Lan bắt đầu xét xử cựu Thủ tướng Shinawatra
 • Hội nghị G8 thảo luận các vấn đề của Phi Châu
 • Nga sẽ có hành động quân sự nếu có thỏa thuận phi đạn giữa Hoa Kỳ-Cộng HòaCzech
 • Bình luận
  http://www.dcvonline.net/php/banners.php?op=click&bid=22 Đỗ Thái Nhiên Nói tới kinh tế là nói tới sản xuất và tiêu thụ, là nói tới hành động. Nói tới giáo dục là nói tới tri thức, nói tới suy nghĩ và tính toán.
  (Để hỗ trợ cho Tiến trình Bãi nhiệm) TS Lê Hũu Phú Ngày 9 tháng 7 năm 2008 Trong thời gian gần đây NV Madison đã vận động các vị dân cử trong Vùng Vịnh lên tiếng ủng hộ việc chống đối nỗ lực bãi nhiệm bà.
 • ĐỨC TĂNG THỐNG THÍCH HUYỀN QUANG - VNNB
 • vnnb TV
  Giao hoi anh giao phong chuc linh muc cho phu nu: Thông báo của VNNB:
  Thể thao
  Trịnh Du *WIMBLEDON, THE CHAMPIONSHIPS Trời London lúc này mưa nhiều nên ít nắng đã làm cho dân chúng bên ấy lặng lẽ trong nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui, nhất là những người bỏ công đi xem các trận quần vợt của giải Wimbledon lần thứ 122 này.
  Trịnh Du *WIMBLEDON, THE CHAMPIONSHIPS Trời London lúc này mưa nhiều nên ít nắng đã làm cho dân chúng bên ấy lặng lẽ trong nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui, nhất là những người bỏ công đi xem các trận quần vợt của giải Wimbledon lần thứ 122 này.
  Bạn đọc viết
  *Đặng thiên Sơn Càng ngày việc làm của thị trưởng Chuck Reed và nghị viên Madison đối với cộng đồng Việt Nam càng tệ, càng coi không được. Hình như hai người họ đã mất hết khả năng kiểm soát của lý trí khi phải đối diện với lương tâm con người.
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Nhà hàng cần busboy, waiter và người phụ bếp. Liên lạc 408-929-8839. Quán cà phê cần waitress chạy bàn, lương và tip cao. Liên lạc 408-270-9117.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: