vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 02, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5589 ra ngày 28/06/2008:
Tin địa phương
Tin Việt Nam
HOUSTON - Hôm thứ Năm 26-6-2008, hơn 1.000 người Việt tỵ nạn tại Houston phối hợp cùng với các phái đoàn người Việt đến từ các nơi khác như Washington DC, California, Louisiana, Dallas và Austin đã tiến hành cuộc biểu tình chận đón phản đối phái đoàn của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đang có mặt tại thành phố Houston, Texas.
HOA THỊNH ĐỐN - Hôm 26-6, Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez, đồng chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus đã gửi đi một văn bản trong Hạ Viện nhằm đáp lại cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng hôm Thứ ba 24-6 trước đó.
 • Thủ Tướng CSVN ra lệnh kiềm chế lạm phát 6 tháng còn lại năm 2008
 • Sợ xáo trộn: NHNN yêu cầu chỉ đạo báo chí bưng bít vụ hai nhân viên Sacombank tự tử
 • Hành khách bị xe bỏ dọc đường trong tình trạng hôn mê.
 • Dân lâm cảnh không nhà vì bị lấy đất xây khu nghỉ mát
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, một đập nước ở thị trấn Winfield, Missouri, ngăn nước lũ của sông Mississippi, đã vỡ sáng sớm thứ Sáu theo nguồn tin của Công Binh Hoa Kỳ. Đập nước đã vỡ lúc 5:20 giờ sáng dù đã được củng cố nhiều bao cát trước đó. Nguồn tin cho biết đập nước, dùng để bảo vệ khoảng 3,000 acre đất canh tác cùng với hàng chục ngôi nhà, đã được củng cố thêm nhiều bao cát hồi tuần trước.
  Hôm thứ Sáu, nghị sĩ Barack Obama và Hillary Clinton đã cùng hiện diện trong cuộc tuần hành tại Unity, New Hampshire, một thành phố hai người từng đối đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng Giêng năm nay. Nghị sĩ Clinton nói "Chúng tôi đã khởi đầu từ những con đường khác nhau. Hôm nay chúng tôi có cùng quyết tâm, ủng hộ nghị sĩ Barack Obama làm Tổng Thống sắp tới của Hoa Kỳ.
 • Nữ sinh Vermont 12 tuổi mất tích sau khi đi gặp người bạn quen qua Internet
 • Luật sư di trú ở Los Angeles và vợ bị bắt vì cáo buộc tham nhũng
 • Nữ sinh Texas bị cáo buộc giết người sau khi sinh con ở trường học
 • Kẻ tình nghi giết ba cha con từng trốn thoát được luật pháp
 • Bà mẹ độc thân bán nhà luôn cả tình yêu trên Internet
 • Một cư dân Burlingame giết người chủ thuê mình
 • Tin quốc tế
  MỘT CHIẾN SĨ MỸ GỐC VIỆT TỪ CALIFORNIA VỪA TỬ TRẬN TẠI IRAQ Tin Westminster - Một chiến sĩ người Mỹ gốc Việt vừa hy sinh trên chiến trường Iraq, theo thông báo của bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, Trung Sĩ Trần Hải Du đã hy sinh vì những vết thương do bom nổ gần tiểu đội của anh ngày 20 tháng 6 vừa qua tại thành phố Baqubah. Anh thuộc đơn vị Fires Squadron, trung đoàn 2 kỵ binh Stryker Cavalry, từng trú đóng tại căn cứ bộ binh Vilseck của Đức.
  Hôm thứ Sáu, Bắc Hàn đã phá hủy tháp làm lạnh nhiên liệu nguyên tử tại lò phản ứng Yongbyon, là một phần trong thỏa ước chấm dứt chương trình vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn, một ngày sau khi họ phổ biến một bản báo cáo về chương trình nguyên tử. Đáp ứng với hành động này của Bình Nhưỡng, Hoa Kỳ đã tiến hành những bước loại trừ Bắc Hàn ra khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố và chuẩn bị bãi bỏ một số biện pháp cấm vận trước đây.
 • Chi tiêu của Hoàng gia Anh đến mức 40 triệu bảng hàng năm
 • Đoàn lực sĩ Bulgaria rút lui khỏi Olympic Bắc Kinh
 • Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bầu cử bất tín nhiệm
 • Cư dân Thụy Sĩ giết mẹ nuôi, chị gái để hưởng gia tài
 • Thời tiết cản trở Hoa Kỳ chuyển giao tỉnh Anbar cho chính quyền Iraq
 • Bình luận
  Dầu hỏa tăng giá lên tục đang gieo rắc mối bất ổn về kinh tế và xã hội trên thế giới. Nó có thể trở thành thảm họa, đồng thời cũng là dịp may để nhân loại tiến hành cuộc cách mạng năng lượng.
  Truyện ngắn
  Tử sanh hữu mạng, phú qui tại thiên Mạng lý hữu thời, chung tu hữu. Mạng lý vô thời mạc cượng cầu! Theo Đông phương đó là khuôn vàng thước ngọc cho cuộc sống con người trên trần gian, nên người Việt Nam đa số đều tin tưởng Trời Phật độ trì bố hóa cho thành nhơn chi mỹ và thường có ý nghĩ: Mưu sư tại nhơn thành sự tại thiên Tất cả đều có quy luật an bài dẫu cho có nghịch ngợm thế mấy đi nữa chung quy cũng đều chịu chung định luật thiên nhiên.
  Ánh trăng rằm sáng quá, trải đầy và vung vãi khắp khoang thuyền. Tôi trở mình và nằm xích sát vào lưng Huyền. Vòng tay tôi ôm trước ngực nàng và áp mũi hít nhẹ mùi thơm từ tóc nàng tỏa ra, một mùi thơm rất lạ mà rất quen như đã từng gặp ở một kiếp nào.
  Biên khảo
  LTS: Từ khoảng 15 năm nay, những loài cây truyền thống ở nhiều địa phương trên trái đất đang trở thành đối tượng săn lùng chiến lược của nhiều công ty dược phẩm, nông hóa hay công nghệ sinh học đa quốc gia.
  Thể thao
  QUA VÒNG ĐẦU CỦA GIẢI WIMBLEDON Tin Luân Đôn - Rafael Nadal đã chứng tỏ tài nghệ của mình tại giải Wimbledon vào ngày hôm qua sau khi đã thắng với tỉ số 6-4 6-4 7-6 trước tay vợt ít danh tiếng người Đức là Andreas Beck ngay trong vòng đầu tiên.
  GIẢI WIMBLEDON Tin Luân Đôn - Tay vợt xếp hạng nhất trong giải Wimbledon là cô Ana Ivanovic đã bất ngờ thua trước đố thủ người Trung Hoa Jie Zheng, là người đứng sau cô đến 132 hạng trong bảng xếp hạng tổng kết của thế giới.
  Tạp ghi
  Thưa quý bạn, có những câu chuyện Đoàn Dự tôi đã kể hầu quý bạn, nhưng khi kể thì sự việc chỉ mới diễn tiến đến đấy thôi, chưa có đoạn cuối. Nghe kể chuyện mà không biết đoạn cuối của nó ra sao thì tức mình anh ách.
  Trong mấy ngày gần đây, dư luận khá ồn ào bàn tán về cái chết của ông Võ Văn Kiệt, cựu Thủ tướng CSVN. Theo dư luận chung, một số người cho rằng sự kiện ông Kiệt vĩnh viễn ra đi là một mất mát lớn cho phong trào đòi tự do dân chủ cho VN, vì ông chính là một ngôi sao sáng của ý thức, giác ngộ và có tâm huyết với quốc gia dân tộc từ nhiều năm qua.
 • Cái nêt đánh chết cái đẹp - Hoàng Đức
 • Dưới đường dây cao thế - Phan
 • Hãy đem cho ta những kẻ khốn cùng* - T. Vấn
 • Dù thủ tướng, anh vẫn là du kích! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Mạn đàm, thảo luận là cơ hội ngồi lại với nhau để chia sẻ tâm tư hiểu biết hoặc phân tích bằng lý lẽ làm sáng tỏ một vấn đề. Có mấy điều nên theo, vài điều nên tránh để cuộc trao đổi được hào hứng, thân tình: 1-Chẳng nên độc chiếm diễn đàn Các cụ ta thường nói rằng: Rượu nhạt uống lắm cũng say Người khôn, nói lắm dẫu hay cũng nhàm.
  Chuyện dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra tưởng đâu đã lắng dịu và chìm trong quên lãng rồi, nhưng thật sự ra nó vẫn còn thỉnh thoảng trỗi dậy từng chập tại một số vùng trên thế giới.
  Bạn đọc viết
  Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) NV Madison Nguyễn ngày càng hoạt động mạnh mẽ, đồng bào tích cực tham gia khiến cho số chữ ký luật định đã gần đủ, dù thời gian để thu thập chữ ký còn dài (đến tháng 9/08), điều này khiến cho những tên phò Madison Nguyễn chia làm 2, có những tên buông xuôi vì thấy rõ con đường chống recall là đập đầu vào đá, lẳng lặng rút lui.
  Trung Tướng Lữ Lan đã đề nghị những phương thức chống NQ36CSVN trong bài diễn văn Đại Hội TH/CSVSQTVBQGVN/Hải Ngoại Lần Thứ XIV-2004 [1], rồi nhiều cuộc tranh luận về bản chất của NQ36 từ 2005 đến nay mở đường cho một số khuynh hướng đối thoại, hòa hợp hòa giải không đúng cách.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Khôn ba năm, dại một giờ! Làm sao lấy lại sự quý trọng cũ... Cô Ngọc-Lan thân mến, Tôi là một phụ nữ có chút nhan sắc, nhưng cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc, đành phải chia tay sau ba năm chung sống.
  Hộp thư độc giả
  Vợ chồng con trai tôi ở kế bên nên lắp wireless DSL cho tôi dùng chung internet với nó, nó biết tôi thích vô VNNB theo dõi tin tức nhưng sợ tôi nhiều chuyện đi cãi nhau với những người trong đó nên nó cứ căn dặn lại ai nói gì bố cứ mặc kệ, chúng nói điều dơ, chúng bẩn mồm thôi bố ạ Nhưng nhiều khi thấy những hạng người đó thốt lên những lời hạ cấp làm dơ bẩn cặp mắt, lỗ tai của tôi, tôi lại không dằn lòng được phải nói vài lời với họ.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Cần người làm việc nhà, biết nấu ăn, biết lái xe. Nói nghe chút ít tiếng Anh. Tuần làm 4 ngày (tùy chọn), làm từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối.

  Các số báo trước:
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: