vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5584 ra ngày 21/06/2008:
Tin địa phương
Tin Việt Nam
(BBC)- Ngoại trưởng Bỉ trong chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM bị hạ cấp từ ghế hạng thương gia xuống phổ thông để lấy chỗ cho quan chức Đảng của Việt Nam. Bài tiếng Pháp trên báo L'Echo đã thu hút rất nhiều phản ứng của độc giả trước "sự cố ngoại giao" xảy ra do cách giải quyết của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Lý do là hãng hàng không đã lấy chỗ hạng thương gia để cho các Ủy viên
Thư kêu cứu khẩn cấp từ TP. Sài Gòn Việt Nam của công dân Lư Thị Thu Duyên Kính gửi : - HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC - TỔ CHỨC THEO DÕI VÀ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ - TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ - TỔ CHỨC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI - DƯ LUẬN BÁO CHÍ QUỐC TẾ VÀ HẢI NGOẠI - TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU - QUỐC HỘI LIÊN BANG HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ - MẠNG LƯỚI
 • Mua đất của xã bán gần 20 năm không được chứng nhận quyền sử dụng
 • Các doanh nghiệp vàng lo lắng vì phải tự đối phó với cướp có súng
 • Tàu bệnh viện Mỹ USNS Mercy đến khám bệnh cho dân Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  ệt Gian Nguyễn Tấn Dũng đã thay đổi chuyến đi Mỹ sớm hơn dự trù . Dũng đã xuống phi trường Andrews Air Force Base, Maryland vào trưa ngày 22 tháng 6 . Dũng được tiếp đón èo ọt , chỉ có 2 vị chức vụ nhỏ như ông phụ tá ngọai giao Đông Á & Thái Bình Dương Scot Marciel và ông Đại sứ Mỹ tại VN Michael Michalak và một vài Việt Kiều thân cộng đi cùng ông Lê Công Phụng chưa tới 10 người đã phất cờ máu và cờ Mỹ cầm tay tươi cười đón Dũng .
  Hôm thứ Sáu, mực nước lũ ở sông Mississippi đã giảm dần ở nhiều thị trấn, cánh đồng trong lúc cư dân đang nổ lực thu dọn sau cơn lũ lớn nhất trong 15 năm qua. Nước lũ và bão lớn, nguyên nhân làm 24 người thiệt mạng ở miền Trung Tây từ cuối tháng Năm, đã gây thiệt hại hàng tỷ đô la và góp phần làm giá thực phẩm tăng cao vì lũ đã tàn phá khu vực Cornbelt Hoa Kỳ.
 • Tổng Thống Bush không biết vụ tiết lộ danh tính nhân viên CIA
 • Nghị sĩ Clinton vận động tranh cử cho ứng cử viên Obama
 • Bạn gái, của một giám đốc quỹ tín dụng New York mất tích, bị bắt
 • Số nạn nhân của dịch Salmonella lên đến 552 người
 • Một phụ nữ Los Angeles nhận án tù vì đánh cắp tài sản của tài tử Heston
 • Ứng cử viên McCain có chuyến đi đến Canada
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, lực lượng NATO và Afghanistan gần như đã kết thúc cuộc tấn công, bắt đầu săn lùng các tay súng Taliban và chôn cất người chết sau khi một cuộc tấn công bằng bộ binh và không quân đã đánh đuổi hàng trăm tay súng phiến quân ra khỏi một thung lũng gần thành phố Kandahar. Hôm thứ Tư, lực lượng liên quân mở cuộc tấn công sau khi Taliban chiếm quyền kiểm soát thung lũng Arghandab, cách thành phố Kandahar 20 km.
  Hôm thứ Sáu, cảnh sát Thái Lan đang ra sức ngăn chận những người biểu tình chống chính phủ tràn vào phủ Thủ tướng trong nỗ lực lật đổ Thủ tướng Samak Sundaravej. Trên 8,000 cảnh sát đã phải đối phó với hàng ngàn người biểu tình muốn xông vào tòa nhà chính phủ ở trung tâm Bangkok. Những người biểu tình cho biết họ nhất định sẽ vượt qua hàng rào cảnh sát và bao vây các văn phòng của Thủ tướng Sundaravej cho đến khi ông này từ chức.
 • Có 209 người chết trong các cuộc biểu tình ở Tây Tạng
 • Do Thái có dấu hiệu muốn tấn công Iran
 • Úc cáo buộc một người Mỹ giết vợ trong tuần trăng mật
 • Manila thừa nhận trả tiền chuộc một phóng viên
 • Tổng Thống Iran nói "kẻ thù" muốn giết ông tại Iraq
 • Thủ tướng Pháp loan báo kế hoạch hồi sinh các vùng ngoại ô
 • Thủ tướng Berlusconi bị xét xử về cáo buộc tham nhũng
 • Siêu người mẫu Campbell lãnh án lao động công ích
 • Bình luận
  Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam câu kết với mọi loại tư bản đỏ, đen, vàng, trắng để nô dịch và bóc lột buộc người lao động (vốn dĩ cần cù, nhẫn nại, chịu đựng) phải liên tục vùng lên đòi quyền lợi hợp pháp.
  Truyện ngắn
  Vợ chồng Bích Liên và Trân mới mua được căn nhà 4 phòng ngủ, rộng và đẹp trong một khu vực tốt của thành phố. Trong bữa tiệc tân gia, Hà, một cô bạn đề nghị: - Nhà rộng 4 phòng, lại còn dư thêm cái basement đã xong nữa chứ.
  Lật trang báo, hai chữ Cáo Phó, đen đậm đập vào mắt, sang tờ khác, Phân Ưu. Dễ sợ! tóc đen, tóc bạc, trẻ già, nhớn bé, chả cần cân nhắc lão Diêm Vương đón tuốt. Với bao thuốc lá Tương Phố rút một điếu đưa lên miệng, quẹt que diêm châm lửa, rít một hơi ngửa cổ thở luồng khói, chán chường: -Chữ thọ thời nay như mạng nhện giăng trên đầu ngọn tre, bám không chặt gió thổi mạnh phất qua phật lại thế là rơi tõm, ô hô!!! đi đời nhà ma.
 • Tấm thẻ bài - Phạm Đào Nguyên
 • Thảm kịch đời người 2 - Phương Hoài Nữ
 • Chuyện đàn bà - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  LTS: Người Việt thường gọi sông Mekong là sông Cửu Long vì như chín con rồng sông chảy qua chín cửa biển. Bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, sông Cửu Long là con sông dài thứ 12 trên thế giới, chảy dài trên 4.
  LTS. Đài Loan vừa trải qua cuộc bầu cử tổng thống với chiến thắng của ông Mã Anh Cửu cùng sự trở lại trên chính trường của Quốc Dân Đảng. Cuộc bầu cử nầy được đại lục và Hoa Kỳ theo dõi sát vì có ảnh hưởng đến tình hình trên eo biển Đài Loan.
 • Người nổi dậy ở khu tập cư Do Thái - Trần Thượng Thủ
 • Nối nhịp cầu
  Nam 58 tuổi. Dù có một bầy con vô cùng hiếu thảo hay một lũ bạn bè hết sức thân thiết, ta vẫn thấy cô đơn, chỉ cần một người bạn đời, ta hết thấy cô đơn. Đàn ông 58 tuổi, không vướng bận, hiền lành, trọng tình nghĩa, thủy chung, thật lòng mong muốn có một ngưởi vợ cùng tâm tính như trên, tuổi từ 48-62, sẽ trả lời tất cả thư trễ,.
  Tạp ghi
  CHUYỆN THỨ NHẤT: HAI MẸ CON LOÀI CẦM THÚ Bùi Đức Duẩn 25 tuổi (sinh năm 1983), quê quán ở huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Tốt nghiệp một trường trung cấp xây dựng, chưa kiếm được việc làm, không có một đồng vốn trong tay song Duẩn vẫn đứng ra khai láo, thành lập một công ty lấy tên là An Phú Thịnh, đăng ký hoạt động 23 ngành nghề, do chính hắn làm giám đốc với số vốn tưởng tượng là 1.
  Tôi xin nói trước rằng tôi không hề có ý định quảng cáo cho bà con du lịch Việt Nam bằng cách nói về những món ăn quê hương. Tôi không thích thú gì mấy với những làng nướng, hay những con chó thui trần trụi treo đầy ở ngã ba Ông Tạ cùng đủ loại nhậu ba ba, dê, nhím, rắn, rít, cóc, chuột, cào cào, bò cạp.
 • Nỗi lòng người... làm đĩa giả - Phan
 • Lễ phong thánh - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Hoa phượng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Xét mình. - Kathy Trần
 • Chuyện nọ xọ chuyện kia: Henry Liêm chửi cả Việt Nam. - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Đầu tháng sáu 2008 vừa qua, báo chí Bắc Mỹ có đề cập đến các vụ ngộ độc thực phẩm do một vài loại cà tomate bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ra tại Hoa kỳ. Tính tới ngày 14/6/2008 FDA cho biết ngộ độc cà tomate đã xuất hiện tại 23 tiểu bang, có 228 người đã ngã bệnh và 25 người phải nằm bệnh viện trong số nầy có một tử vong.
  Trong mấy tuần lễ vừa qua, thực khách của các tiệm hamburger thấy như thiêu thiếu một món quen thuộc nào đó trong chiếc bánh mà mình vẫn thường ăn. Đó là mấy lát cà chua sống đỏ tươi với nhiều chất nước ngòn ngọt, chua chua, ăn vào mát miệng, thịt mềm mềm, dễ nuốt.
  Bạn đọc viết
  Sơn Hà Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn vừa mới gửi ra một bức thư ngỏ gây nhiều xôn xao trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Trong ấy, có một điều được xem là nhức nhối, cho cả cộng sản Hà Nội lẫn nhân dân Việt Nam, bất kể trong hay ngoài nước. Ông đã nói đến một ý niệm biểu tượng của lá cờ. Mặc dù Đức Hồng Y không nói rõ ràng là nên triệt hạ lá cờ đỏ hay lá cờ vàng, nhưng ông
  Tổ chức và chính nghĩa là yếu tố chủ yếu để chiến thắng trong bất cứ một cuộc xung đột nào. Chính nghĩa đã đựơc chứng minh trong mấy tháng nay rồi cho đến ngày hôm nay, 06/16/08, nên phương cách hành động là chủ điểm của bài nầy bởi vì đây là thời điểm cấp bách mà phe bải nhiệm phải hành động tích cực ngay .
  Nhỏ to tâm sự
  Kính gởi Cô Ngọc-Lan, Đã gần hai năm, kể từ ngày mối quan hệ tình cảm dài sáu năm của tôi với Julie chấm dứt, tôi sống với nỗi buồn đơn độc. Bỗng dưng trở thành cô độc và đau khổ! Tôi đang thấm thía cái loneliness vì mất Julie mà chúng tôi đã gần gũi cùng nhau rất là lâu.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Tiệm phở ở đường North Capitol Ave, cần người có kinh nghiệm lắc chảo và nướng thịt. 408-946-2181. (5584-93) _________________________ $Entrepreneurs$.

  Các số báo trước:
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: