vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 21, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5575 ra ngày 10/06/2008:
Tin địa phương
Trung tâm Nha khoa miễn phí Một Trung tâm Nha khoa miễn phí chuyên phục vụ cho các trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp sẽ được khai trương ngày Thứ bảy 14 tháng 6 năm 2008 tại Tropicana Shopping Center, 1153 S. King Rd (góc đường Story và King). Các trẻ em thuộc những gia đình có lợi tức thấp không cần có Medi-Cal vẫn được chấp nhận. Đây là chương trình quan tâm đến sức khỏe của trẻ em
ến sĩ Mai Thanh Truyết đến từ Nam Cali đã giới thiệu tác phẩm Câu Chuyện Da Cam/Dioxin Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 8 tháng 6, 2008 tại Trung Tâm Vivo, số 2260 Quimby Rd, San Jose. Luật sư Nguyễn Tâm, trưởng ban tổ chức đã cảm tạ các quan khách đã đến tham dự và tìm hiểu về chất dioxin mà cộng sản Việt Nam gọi là chất độc da cam và đã gởi đơn kiện các nhà sản xuất tại tòa án Hoa Kỳ trong thời gian qua.
 • Ẩu đả trong đám cưới ở Fremont
 • Hãng Apple chào hàng iPhone mới
 • Kiểu cướp mới
 • Vườn trồng cần sa
 • Tin Việt Nam
  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sắp có cuộc gặp với đại diện cộng đồng Việt Nam tại tiểu bang Texas để bàn về quan hệ Việt Mỹ. Ông Tom Ha, phó chủ tịch cộng đồng người Việt tại Dallas Forth Worth, cho BBC biết nội dung cuộc gặp với ông Michael Michalak sẽ xoay quanh quan hệ giữa Mỹ, nhất là tiểu bang Texas, với Việt Nam. Với con số người gốc Việt lớn thứ hai nước Mỹ chỉ sau California, Texas được cho là có nhiều tiềm năng về giao thương và phát triển kinh tế với CS Việt Nam.
  Tin Nóng Xe Tãng Bộ Đội Dàn Trận Có Thể Có Nội Chiến ??? Dàn Trận dánh nhau ! Phe thân Mỹ của Nguyễn Tấn Dung, Nguyễn Minh Triết và Phe Thân Tàu Nông Đức Mạnh Truong Tấn Sang, Lê Hồng Anh có thể dụng dộ lớn.
 • Tin cập nhật Chưa Chính Thức về chuyến đi của VC Nguyễn Tấn Dũng (qua ViệtLand):
 • Cựu thủ tướng CS vừa mới qua đời tại một bệnh viện ở Singapore .
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush đã ký một chỉ thị yêu cầu những nhà thầu làm việc với chính phủ liên bang phải chắc chắn rằng nhân viên của họ có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Hôm thứ Sáu, Tổng Thống Bush đã ký và Tòa Bạch Ốc loan báo chỉ thị này hôm thứ Hai. Bộ Trưởng Nội an Michael Chertoff và Bộ Trưởng Thương mãi Carlos Gutierrez trong một cuộc họp báo sẽ nói
  Hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush đã bắt đầu một chuyến công du từ biệt Âu Châu lúc đến Slovenia tham dự một hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-EU để thảo luận những vấn đề tranh cãi như thay đổi khí hậu. Hội nghị này là bước đầu của chuyến công du sẽ đưa Tổng Thống Bush đến Đức, Ý, Pháp và Anh, những quốc gia ông có những mối quan hệ trong tám năm qua.
 • Một thủy thủ tử nạn vì cứu sống năm người khác trên thuyền
 • Bộ Trưởng Gates đề cử nhân sự cho Không quân
 • Tòa án xét xử vụ án kho báu Tây Ban Nha
 • Công ty Boeing nhận được hợp đồng về hàng rào biên giới
 • Nghị sĩ Kennedy về nhà sau cuộc phẫu thuật
 • Các biện pháp kinh tế của hai ứng cử viên Obama và McCain
 • Công ty McDonald rút cà chua ra khỏi thực đơn sandwich
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Hai, một chiến hạm của Hải quân Hoa Kỳ đã cứu sống một thuyền nhỏ chở đến 70 người, một số nạn nhân bị mất nước ở Vịnh Aden nằm giữa Yemen và Somalia. Nguồn tin cho biết chiến hạm USS Russell đã đáp ứng một lời kêu cứu hôm Chủ nhật và tìm thấy con tàu dài 45-foot này, bị trôi giạt hơn hai ngày vì máy hỏng. Thông cáo của Đệ ngũ Hạm Đội Hoa Kỳ ở Bahrain cho biết "Có khoảng 70 người trên thuyền, một số cần được cấp cứu.
  Hôm thứ Hai, Saudi Arabia cho biết họ sẽ sớm kêu gọi có một cuộc họp giữa những quốc gia sản xuất dầu thô và những quốc gia tiêu thụ để thảo luận về việc họ gọi là việc tăng giá dầu thô bất hợp lý.
 • Dân quân Nigeria tấn công tàu chở dầu Canada
 • Dân quân Nigeria tấn công tàu chở dầu Canada
 • Iraq nhận lại nhiều cổ vật bị mất cắp
 • Tổng Thống Chavez yêu cầu phiến quân Colombia thả con tin
 • Một kỹ sư Đức thú nhận là gián điệp cho Nga
 • Cảnh sát Ý bắt giữ nhiều kẻ tình nghi lường gạt y tế
 • Bình luận
  Trần Bình Nam Sau cuộc bầu cử sơ bộ tại hai tiểu bang Montana và South Dakota vào ngày 3/6/2008 Thượng nghị sĩ Barack Obama đã gom được 2.158 đại biểu ủng hộ ông gồm 1.763 đại biểu thu được qua các cuộc bầu cử sơ bộ (pledged delegates) và 395 đại biểu có quyền chọn ứng cử viên (superdelegates) quá con số cần thiết 2.
  TS Lê Hữu Phú Ngày 9 tháng 6 năm 2008 Thời gian gần đây chúng tôi theo dõi rất sát vấn đề bãi nhiệm nghị viên Madison, một đề tài sôi bỏng tại thành phố San Jose nói chung và tại khu vực 7 của thành phố nói riêng. Ủy ban bãi nhiệm NV Madison đã được bà Lee Price, thư ký thành phố cho phép tiến hành thủ tục thu thập chữ ký cách đây khoảng 3 tuần lễ và mới đây một ủy ban chống bãi nhiệm NV Madison cũng vừa được ra đời.
 • Mở rộng Hà Nội cho đầy túi tham - Đại Dương
 • Đại sứ Michalak dọn đường cho Việt Gian Nguyễn Tấn Dũng đến Tếch xác. - Hàn Nhân
 • Biên khảo
  TÂM DIỆU (Thuật theo tài liệu của chương trình 20/20 ABC phát hình vào lúc 10 giờ đêm thứ sáu 10 tháng 6 năm 1994) Vào mùa xuân năm 1993, một bà mẹ người Anh 40 tuổi đang sinh sống với chồng và hai con ở thành phố Northamptonshire Anh quốc đã đoàn tụ với năm người con của bà ở đời sống trước tại Malahide, một thị trấn nhỏ ở miền bắc nước Aí Nhĩ Lan.
  Tạp ghi
  Những cái vòi bạch tuộc cứ vươn ra, vươn mãi nhân danh cái thiện... TỪ THIỆN NGUYỆN, THIỆN TÂM ĐÊN TIẾP TAY CÁI ÁC Hầu hết chúng ta, những người Viêt tỵ nạn cộng sản từ khắp bốn phương Trời, mười phương Phật đều đã kinh qua nhiều gian khổ truân chuyên nghiệt ngã. Chúng ta biết thấm thía với cái đói cồn cào, cái lạnh cắt da cùng những chán chường tuyệt vọng.
  “ Không có gì là không thể làm được (Impossible is nothing) đối với học sinh đỗ Thủ khoa của trường trung học East High!” . Đó là đầu đề một bài báo đăng trên trang chính mục tin tức địa phương của tờ báo lớn nhất thành phố, nói về một cô gái Việt Nam nhỏ nhắn (nhưng xinh đẹp, như bất cứ cô gái Việt Nam nào), di dân đến Mỹ chưa đầy 4 năm, lúc cô vừa mới bắt đầu vào học lớp 9 của ngôi trường có lịch sử lâu đời từ hồi đầu thế kỷ 20.
  Bạn đọc viết
  CSVN đã từng làm tiền, moi tiền người dân VN qua nhiều hình thức khác biệt, thí dụ thời chống Pháp, Việt Minh tổ chức “tuần lễ vàng” để thu gom tiền, vàng của người dân, đến khi VC nắm quyền cai trị thì chúng mở ra các hình thức đấu tố, cải cách ruộng đất,vv... mục đích của những chiến dịch này chỉ là cướp toàn bộ tài sản của người dân và tiêu diệt các thành phần bất mãn hoặc lừng chừng không theo CS, thanh trừng nội bộ.
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _________________________ Cần một người clean up có kinh nghiệm, làm việc vào buổi chiều khoảng 4 tiếng. 408-229-9255 hoặc 408-510-2098. (5573-77) _________________________ Phòng mạch bác sĩ chăm cứu cần gấp 1 thư ký, 1 massage therapy.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: