vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5555 ra ngày 10/05/2008:
Tin địa phương
Xem hình ảnh tại đây: http://www.vietnamdaily.com/gallery/main.php?g2_view=slideshow.Slideshow&g2_itemId=24238 Video:
Ba ứng cử viên Lân Nguyễn, Lê Thị Cẩm Vân, và Minh Dương trả lời cuộc phỏng vấn hòan tòan bằng Việt Ngữ của VNNB trong 65 phút đồng hồ. SAN JOSE (VNNB)- Nhắm phổ biến nhữ
 • Lễ Phật Đản tại Pháp Duyên Tịnh Xá
 • Nhân viên vệ sinh San Jose muốn tăng lương
 • Tổ chức Cựu Chiến Binh có kế hoạch bành trướng ở Silicon Valley
 • Kẻ tình nghi cuớp tiền ở máy ATM bị bắt
 • Tin Việt Nam
  NEW YORK - Tổ chức Quan Sát Nhân Quyền Quốc Tế (HRW - Human Rights Watch) mới đây tuyên bố trong khi Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Phật Đản Quốc Tế Vesak vào tuần tới, một trong những ngày trọng đại của Phật giáo, chính phủ Việt Nam phải ngưng ngay việc đàn áp, ức chế và giam tù các Phật Tử, tu sĩ và các tổ chức tôn giáo khác.
  GARDEN GROVE - Nhân kỷ niệm lần thứ 14 Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Hoa Kỳ, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez (thuộc đảng Dân Chủ - Garden Grove) đã có bài phát biểu kêu gọi Hà Nội phải lập tức phóng thích các nhà đấu tranh dân chủ và có một phiên xử công bằng cho Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân.
 • Tổ Chức Văn Nghệ Ngày Chào Mừng Little Saigon-San Jose
 • Giáo Dân Cầu Nguyện Trước Tòa Khâm Sứ Ngày 11 Tháng 05, 2008
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, gia đình của một phụ nữ New York, chết khi bị cảnh sát giam giữ tại phi trường Phoenix, đã kiện thành phố này, cho rằng cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá đáng làm nạn nhân tử vong.
  Hôm thứ Sáu, thành phố San Francisco đã phổ biến thông báo từ chối đơn khiếu nại của hai anh em cư dân San Jose đòi bồi thường thiệt hại sau khi họ bị cọp vồ hôm ngày Giáng sinh tại Sở thú San Francisco.
  Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, công ty Microsoft nói họ đáng khiếu nại khoản phạt kỷ lục 899 triệu euro ($1.39 tỷ) của EU vì cáo buộc cạnh tranh không đúng. Công ty software khổng lồ của Hoa Kỳ này nói Hôm nay, Microsoft đã khiếu nại về quyết định ngày 27/02 của Ủy ban Âu Châu.
  Hôm thứ Sáu, lực lượng Hoa Kỳ cho biết người cầm đầu tổ chức al Qaeda ở Iraq vẫn còn bị truy lùng sau khi các viên chức Iraq nói rằng Abu Ayyub al-Masri đã bị bắt.
 • Thủ tướng Do Thái cho biết sẽ từ chức nếu bị kết tội tham nhũng
 • Bình luận
  Việt Nam đang trên đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên rất cần nhiều nhân lực thích hợp. Giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan yếu trong công cuộc đào tạo nhân lực cần thiết cho xã hội.
  Truyện ngắn
  Ai trong chúng ta cũng có một người Mẹ. Mẹ là một kỳ quan của riêng mỗi người con. Thật bất hạnh thay cho những ai không may mất mẹ khi còn thơ ấu. Tôi đã đọc được ở đâu đó, và không nhớ rõ nhà văn nào, năm tháng nào đã ví von người Mẹ như một kỳ quan: Đời tôi có hai kỳ quan bi sụp đổ, lần thứ nhất là lúc được tin Mẹ tôi qua đời, và lần thứ hai là tin Miền Nam Việt Nam thất thủ vào tay Cộng sản.
  -Cái nết đánh chết cái đẹp. Hừ chả đúng một ly ông cụ nào cô Năm chép miệng, câu này chỉ áp dụng vào thời xa xưa. Thủa con gái còn cửa đóng then cài, thập thập thò thò sau cánh cửa.
 • Mỗi người đàn bà cần có một người đàn ông - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  LTS: Trong ba năm tới, phần lớn sự chú ý của thế giới sẽ hướng về Trung Quốc và hai thành phố lớn nhất của nó, Bắc Kinh, ngôi nhà của Thế Vận Hội 2008, và Thượng Hải, nơi diễn ra Hội chợ Thế Giới (World Expo) vào năm 2010.
  LTS. Thế vận hội năm nay sẽ khai diễn ở Bắc Kinh từ ngày 8 đến ngày 24 tháng 8, 2008. Càng gần đến sự kiện trọng đại nầy thì Hoa lục càng bị chiếu tướng gắt gao, từ vấn đề nhân quyền cho đến an toàn thực phẩm.
  Linh tinh
  Một định nghĩa chính xác cho chiến tranh VN là điều kiện chủ yếu cho bài tiểu luận nầy. Chiến tranh VN phải được nhìn qua hai lăng kính, quốc tế và quốc nội VN. Qua lăng kính quốc tế, Hoa Kỳ hoàn toàn bại trận trên phương diện chiến thuật cũng như chiến lược bởi vì chính sách lãnh đạo sai lầm từ năm 1955 cho đến ngày bại trận.
  Thiên Đường Cộng Sản:
  Tạp ghi
  Mẹ bỏ ta đi, Mẹ về cõi Phật Vô Ưu Những đứa con tuổi năm mươi Khóc như ngày mới lớn (Ngọc Phi) Dịp tháng 5 năm ngoái, tôi nhận được bức thư dưới đây từ một độc giả trẻ khi cô đọc bài Mồ côi mẹ liếm lá đầu đường* trên Website www.vnusps.org của Hội những nhân viên gốc Việt làm việc cho Bưu Điện Hoa Kỳ: Thưa chú T.Vấn, con tên Thơ Nguyễn.
  Ông Hoài, năm mươi tám tuổi rồi! Nhờ trời, tóc hãy còn đen, chỉ bộ ria chớm bạc như chuẩn bị sẵn để ngồi sui, khi con gái lớn của ông chịu dừng bước giang hồ. Con nhỏ mang tính khí của bố, tính tình như con trai, ngang ngược, cứng đầu nên bị mẹ rầy suốt mà bố bênh vực cho cũng không được mấy. Ông thương thầm nó bằng cách thuyết phục với vợ là mua cho nó cái xe mới, mình trả off để khỏi chịu tiền lời.
 • Một ngày tháng 4 ba mươi ba năm trước - Huân Long
 • Nghịch lý! - Kathy Trần
 • Cánh Chim Bách Việt và Sài Gòn xả rác, phóng uế - Tuyết Lan
 • Chuyện tức cười từ các fans hâm mộ cải lương đến các fans hâm mộ ca nhạc - Đoàn Dự
 • Lại tản mạn chuyện bóng đá - Hà Nguyên Phổ
 • Vụ kiện tỉ ba - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Y học thường thức
  Trong góc tiệm phở, cụ Linh và cụ Đặng đang rù rì tâm sự: -Này cụ ạ, từ ngày tôi uống thêm sinh tố E, thằng nhỏ nó mạnh ra phết. -Vậy à, thế cụ uống bao nhiêu viên? -Tôi uống có một viên mỗi ngày.
  Bạn đọc viết
  Khi đến quê hương mới Đừng quên đất nước xưa Đừng quên thân chó đói Khi có thừa sữa, bơ Khi đến quê hương mới Đừng tự mình vong thân Đừng quên đời ngục tối Đang giết mòn người thân (Thơ: Nguyễn Thiếu Nhẫn) Vậy là 33 năm đã trôi qua! San Jose - thung lũng hoa vàng - 30/4/2008 càng vàng rực với cờ vàng phất phới bay ở khu Senter, Lion Plaza từ ngày 26/4 do Phong trào Treo Cờ Vàng Phố Việt tổ chức.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa quý báo và thưa cô Ngọc-Lan, Tôi là Nguyễn P. H., người có lá thư gởi cô Ngọc-Lan đã lâu về một chuyện lòng ở một tờ báo khác. Tôi rất ngạc nhiên về chuyện câu hỏi của tôi (Hùng Nguyễn) đã được trả lời trên Vietnamdaily cũng do cô Ngọc-Lan phụ trách ở mục Nhỏ To Tâm Sự.
  Hộp thư độc giả
  Quý độc giả thân mến, Cho Mộc Lan được mở đầu Hộp Thư tuần này với lời chúc trìu mến chân thành đến các bà Mẹ, Mẹ Việt Nam hay không phải là những bà mẹ Việt Nam vì dù là sắc dân nào những đức tính của những bậc hiền mẫu luôn luôn một đời vì con. Đây là những đức tính đã nhiễm qua cuống rún truyền vào thân thể con với lòng từ bi dấu ái mà muôn đời những người con sau này dù nghèo dù giầu đều nhớ đến lòng yêu thương của Mẹ với những tri ân chân thành.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________ Tiệm sửa xe vùng Sunnyvale cần thợ có kinh nghiệm và đồ nghề riêng. Xin lien lạc 408-718-7245 (5555-74) ____________________________ Cần gấp 2 nữ bán hàng full time, biết tiếng Anh, 2 nữ nhân viên làm sổ sách, giấy tờ, thông thạo computer và Anh ngữ.

  Các số báo trước:
    24/05/2019 - Số 8327
    23/05/2019 - 8326
    22/05/2019 - Số 8325
    21/05/2019 - Số 8324
    18/05/2019 - Số 8323
    17/05/2019 - Số 8322
    16/05/2019 - Số 8321
    15/05/2019 - Số 8320
    14/05/2019 - Số 8319
    11/05/2019 - Số 8318
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: