vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 5550 ra ngày 03/05/2008:
Tin địa phương
Tin Hoa Kỳ
Không lực Hoa Kỳ cho biết họ đã ngưng các phi vụ huấn luyện của tất cả phản lực cơ T-38C sau khi một tai nạn chết người thứ hai xảy ra trong thời gian tám ngày qua.
Hôm thứ Sáu, theo các con số thống kê vừa được phổ biến, năm ngoái dân số California tăng được 1.3%, đạt mức 38 triệu người. Khu vực chín quận hạt thuộc vùng Bay Area có mức tăng dân số nhanh hơn 1.
 • Ngũ Giác Đài chấp thuận chương trình phi đạn của hãng Lockheed
 • Giết người chỉ vì tranh cãi $3 ở Hayward
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, cảnh sát Do Thái đã thẩm vấn Thủ tướng Ehud Olmert về khoản tiền đóng góp của một công dân Hoa Kỳ cho các cuộc bầu cử trong những năm 1999 và 2002.
  Hôm thứ Sáu, nhà cầm quyền Trung Cộng đã bí mật xây cất một căn cứ tàu ngầm dưới lòng đất ở khu vực Nam Hải, tạo nên một mối đe dọa mới các cường quốc trong khu vực.
 • Colombia bắt được một trùm ma túy bị Hoa Kỳ truy nã
 • Thành viên cuối cùng, trong âm mưu ám sát Hitler, qua đời
 • Bình luận
  Từ năm 1998, Đảng Cộng sản Việt Nam thề sống/mái với tệ trạng tham nhũng, nhưng kết quả chỉ thấy cán bộ mọi cấp đều sống chung với kẻ thù của dân tộc. Do đó, sai chẳng sửa, sót không soi dẫn tới phong trào chạy chức ngày càng cao.
  Truyện ngắn
  Tôi vào trong thành phố Nha Trang đúng năm giờ bốn mươi phút chiều. Thành phố thật đẹp, thật lộng lẫy sang trọng với một dãy những khách sạn xây cất tối tân tọa lạc trên con đường mang cái tên Trần Phú lạ hoắc đối với tôi và, có lẽ cũng đối với rất nhiều người.
  Chập chờn giữa những tỉnh mê, Bóng mình trên vách, bốn bề quạnh hiu. Nguyên Nhung CHƯƠNG I Mùa thu năm ấy, khi trời bắt đầu đổi gió, buổi chiều trời đã se se lạnh, rừng cây dệt những chiếc lá thành một tấm áo mới nhiều màu vàng anh, đỏ thắm và nâu tím.
  Biên khảo
  LTS. Liên bang Xô viết với chủ nghĩa xã hội hiện thực mà nó gầy dựng và duy trì trong hơn 7 thập kỷ đã chính thức tiêu vong từ gần 20 năm nay, nhưng di sản của chế độ toàn trị, của nền kinh tế chỉ huy, của cơ chế đàn áp và tư duy khuất phục, của sự thiếu vắng một nền pháp trị và sự còi cọc của ý thức công dân từng kéo dài hơn ba phần tư thế kỷ không dễ gì có thể nhanh chóng vượt qua.
  LTS. Thế giới hiện đang rất lưu tâm đến tình hình diễn ra ở Tây Tạng. Bắt đầu là việc người dân Tây Tạng đã xuống đường phản kháng sự cai trị bạo ngược của Bắc Kinh. Phong trào lên đến đỉnh cao vào ngày 14 tháng 3 và biến thành bạo đông.
  Linh tinh
  Bạn biết gì về rượu Bia? Đó là câu nói mở đầu của chương trình huấn luyện về chế tạo rượu bia và phương cách phục vụ khách uống bia do công ty Anheuser-Busch (Budweiser) King of Beers tổ chức năm 1994 mà tôi được công ty Ogden Entertainment, nơi tôi đang phục vụ ngành kinh doanh rượu bia cử đi học để mở mang kiến thức và dịch vụ.
  Bông, Hoa và Huệ là tên của ba cô gái... sồn sồn chứ chưa phải là già lắm! Bởi khi trận đại hồng thủy xảy ra cho toàn miền Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì các cô đang ở vào độ tuổi 11, 12 gì đó.
  Tạp ghi
  Thưa quý bạn, kể từ sau tết Mậu Tý trở lại đây, trong nước có hai chuyện lớn mà có lẽ ở bên ấy quý vị và quý bạn cũng đã biết. Thứ nhất, đó là vấn đề đô la Mỹ xuống giá, vàng và xăng tăng giá, từ đó lôi kéo theo cái gì cũng tăng một cách khủng khiếp.
  Bài này tựa đề là phàm phu tục tử nên một vài từ ngữ và thơ trích dẫn không được thanh tao cho mấy. Người viết báo trước để những ai dị ứng với chuyện bậy bạ thì cảm phiền nhắm mắt đừng đọc.
 • Lý và lẽ - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Hoàng sa, Trường sa! Trang sử bi hùng và ô nhục! - Kathy Trần
 • Trung Quốc xâm chiếm Sài Gòn từ bao giờ? - Tuyết Lan
 • ...cho người thiện tâm - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Chồng chéo - Phạm Thanh Phương
 • Mùa xuân đi viếng lâu đài Hearst Castle - Trịnh Hảo Tâm
 • Thành phố du lịch Siêm Riệp - Minh Tâm
 • Những người tử tế - Phan
 • To Recall or Not Recall Madison Nguyen? - VNNB
 • Y học thường thức
  Người bệnh là nữ chủ nhân nhiều tiệm Phở Gia Truyền, ngoài 50 tuổi. Từ hơn hai tháng nay, bà than phiền luôn luôn bị nhức đầu, đau bụng, ăn không tiêu và mau mệt mỏi, nhất là vào mỗi buổi sáng trên đường lái xe tới tiệm.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Tôi năm nay 34 tuổi, nhưng chưa biết gì về sex hoặc về phụ nữ. Tôi vừa quen một người phụ nữ khoảng 28 tuổi, rất xinh đẹp. Tôi rất thích cô. Nhưng tôi thường lúng túng, vụng về khi ở trước mặt cô, nhất là khi có các cô bạn của cô.
  Hộp thư độc giả
  Dư vị của những ngày 30 tháng Tư và những hình ảnh đau thương vẫn còn ám ảnh, niềm đau vẫn còn phảng phất đâu đây. Chúng ta vừa mới bước qua vài ngày của đầu tháng Năm mà niềm đau của 30 tháng Tư vẫn chưa dứt.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________ Phòng mạch bác sĩ châm cứu đang tìm một người massage therapy và bác sĩ chỉnh hình. Fax resume về 408-258-4452. (5550-54) ____________________________ Hãng điện tử cần gấp 1 process engineer có ít nhất 5 năm kinh nghiệm hoặc có bằng MS, biết về IPC & ISO, full time, full benefit + bonus.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: