vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 04, 2021
Kích thước font chữ:


Số 5540 ra ngày 19/04/2008:
Tin địa phương
Ủy Ban Bãi Nhiệm Bắt đầu nộp đơn bãi nhiệm Xem slide show tại đây: http://www.vietnamdaily
Ủy Ban Bãi Nhiệm Nghị Viên Madison Nguyễn P.O. Box: 0, San Jose, CA 95151 - 0015 www.recallmadison.net TBBN080416/1 San Jose, 16 tháng 4 năm 2008 Thông Báo Cần Chữ Ký Cho Danh Sách Tiên Khởi Bãi Nhiệm Nghị Viên Madison Nguyễn Kính Thưa Quý Vị Đồng Hương Bắc California Kính Thưa Quý Cử Tri Khu Vực 7 Ủy Ban Bãi Nhiệm Nghị Viên Madison Nguyễn đang cần một trăm cử tri của Khu vực 7 sẳn sàng ký
 • Nhiều kẻ tình nghi bị bắt tại East Palo Alto
 • Cảnh sát Milpitas điều tra các vụ trộm
 • Kẻ tình nghi mang súng vào trường học
 • Thắng kiện cảnh sát
 • Chết vì chơi quá liều ma túy
 • Tin Việt Nam
  TIỀN GIANG- Sáng ngày 16-4-2008, hàng trăm dân oan khi nghe tin chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến thăm tỉnh Tiền Giang, đã kéo đến biểu tình để kêu oan, nhưng đã bị công an CSVN đàn áp thẳng tay. Từ lúc 10 giờ 30 sáng ngày 16-4-2008, các đường dẫn vào nhà hội đều bị lực lượng công an dùng xe mô tô làm nút chận ngang đường phố, có đường có đến 3 nút chận không cho bất cứ người và phương tiện nào qua lại.
  TIỀN GIANG- Tin nhận được từ người đưa tin từ Sài Gòn cho biết, ngày 14-4-2008 vừa qua, có trên 100 người thuộc các hộ dân tuyến đường lộ cao tốc, KCN Tân Hương, quốc lộ 1A, đường điện 500kw, khu thương mại Cai Lậy, ngăn mặn Gò Công, và các hộ dân lẻ khác đã kéo về tỉnh Tiền Giang, tập họp tại phòng thanh tra tỉnh để kêu oan đòi xoá án, trả tự do cho 4 người dân KCN Tân Hương bị kết án tù trong vụ xử tuần trước đó.
 • Sau vụ thầu cung cấp cơm lộng hành đánh người ở KCN: công nhân lo sợ xin nghỉ việc hàng .
 • Nhà cầm quyền CSVN ra sức ngăn ngừa biểu tình tiếp tục xảy ra ở Tây Nguyên
 • Dịch tai xanh lan nhanh - heo bệnh chôn bừa bải.
 • Tin Hoa Kỳ
  416 trẻ em con của những cặp vợ chồng đa thê theo đạo YFZ (Yearning for Zion) diều hành bởi FLDS (Fundamentalist Church of Jesus Christ of Latter-day Saints) bị tiểu bang nuôi nấng không trả về cho cha mẹ các em viện cớ 416 em này đã không được nuôi nấng tử tế, nhiều em bị bạo hành về tình dục, bắt các trẻ vị thành niên kết hôn với người lớn tuổi gấp 3 lần và trong trang trại đã có gần 20 em dưới
  Hôm thứ Năm, cảnh sát trưởng Custer County đã mất chức khi các công tố viên cáo buộc ông ta điều hành một đường dây nô lệ tình dục trong nhà tù. Bị cáo Mike Burgess mất chức vụ ông giữ từ năm 1994 ngay sau khi ra tòa với 14 tội danh cưỡng bức, tình dục và hối lộ viên chức. Burgess đã thú nhận với Cục Điều tra tiểu bang Oklahoma và được tại ngoại với số tiền $50,000.
 • Đức Giáo Hoàng đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc
 • Hành khách cầu nguyện bị đuổi xuống máy bay ở phi trường New York
 • Ứng cử viên McCain trả $157,231 tiền thuế liên bang năm 2006-07
 • Trận động đất 5.2 rung chuyển miền Trung Tây Hoa Kỳ
 • Đức Giáo Hoàng rời Hoa Thịnh Đốn, đi New York
 • Nam Hàn cho phép tái nhập thịt bò Mỹ
 • Citigroup thua lỗ hơn năm tỷ đô la, cắt 9,000 việc làm
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, một nguồn tin nói con trai tân tư lệnh quân đội Hòa Lan và một binh sĩ Hòa Lan khác đã tử trận trong một vụ nổ khi đang phục vụ lực lượng NATO ở Afghanistan. Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ nổ này, xảy ra trong lúc nhiều vụ bạo động gia tăng sau mùa đông. Bộ Quốc phòng Hòa Lan nói không có dấu hiệu cho thấy vụ nổ là nhắm vào sĩ quan Peter van Uhm, 23 tuổi con trai của tư lệnh quân đội Hòa Lan người vừa nhận chức hôm thứ Năm.
  PORTO ROTONDO, Sardinia (TH) Hôm thứ Sáu, Tổng Thống Vladimir Putin đã bác bỏ một tin tức nói rằng ông đã ly dị vợ và có ý định cưới một lực sĩ thể dục chưa bằng nửa tuổi của ông. Tổng Thống Putin nói Không có đến một chữ của sự thật về một bài báo Moscow trong buổi họp báo ở Sardinia, Ý với Thủ tướng tương lai Silvio Berlusconi của Ý. Nhưng ông ta chưa dừng ở đây.
 • Tổng Thống Mugabe lên tiếng công kích Anh quốc và nhóm đối lập
 • Người biểu tình Tây Tạng đụng độ với cảnh sát Nepal, 130 người bị bắt
 • Indonesia bắt giữ ba kẻ tình nghi tấn công Tổng Thống Đông Timor
 • Có một tỷ đô la chưa được vào danh sách người giàu ở Nga
 • Lực lượng Iraq bao vây trụ sở giáo sĩ Sadr ở thành phố Basra
 • Bạo động bộc phát dữ dội ở dải Gaza
 • Bình luận
  Nhằm chặn đầu các cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân trong dịp Tết Mậu Tí nên Chính phủ Hà Nội quyết định tăng lương tối thiểu thành 540,000 đồng/tháng (tăng 20-38%) cho doanh nghiệp nhà nước và 1 triệu đồng (tăng 13-15%), cao nhất trong 3 vùng có vốn phát triển nước ngoài (FDI) kể từ 01-01-08.
  Truyện ngắn
  Giờ khai mạc bắt đầu, ba trăm chỗ khán giả ngồi kín hết khiến Khắc Khoải hứng thú thao thao bất tuyệt hăng say thuyết trình. Đề tài Yêu của trai gái. Một chữ ngắn gọn nhưng súc tích bao gọn đầy tình tứ, mộng mơ, chiều chuộng, hẹn hò, chờ đợi, vui buồn, háo hức, ngon ngọt, chua chát, khi vui như cốc cam tươi vàng ánh, lúc buồn tựa tách cà-phê đen đặc đắng không đường.
  Tiếng con nít khóc văng vẳng nửa khuya làm ông Xã Trung giựt mình tỉnh giấc. Suốt mấy hôm đám cưới cậu hai Trực, con trai ông, ông đã mệt rã rời, nên đầu hôm vừa đặt mình xuống là đã ngáy vang như sấm.
 • Món quà ý nghĩa - Trần Ngân Tiêu
 • Biên khảo
  LTS: Không biết tự bao giờ, nhân loại mắc một chứng bệnh rất dở hơi là thói quen gán ghép cho mỗi bộ phận của cơ thể những chức năng khá kỳ cục không hề được mô tả trong các sách giáo khoa y học.
  LTS. Ở Hoa lục hiện đang xử vụ một cán bộ cao cấp can tội tham nhũng ăn hối lộ và hủ hoá với vợ cấp dưới. Đây được xem là một vụ án bình thường trong một xã hội mà nạn vợ bé vợ mọn phổ biến trong hàng ngũ cán bộ đến nỗi ông nào làm quan mà không có bồ sẽ lập tức bị nghi ngờ là .
  Linh tinh
  Kể từ khi Việt Nam bắt đầu mở cửa năm 1986 trở đi, vấn đề nhập cảng các phế liệu từ nước ngoài để tái sử dụng, biến chế thành nguyên vật liệu cho phát triển ở Việt Nam đã trở thành một vấn nạn không nhỏ.
  Con bé đến với thằng boyfriend của nó là cháu tôi tại nhà. Cái thằng đang ngồi với tôi, bỗng vọt đi, tưởng là nó làm vương làm tướng gì, ai dè hai đứa xì xụt gọi nhau qua cái cell, thế nên hoàng tử bay ra đón công nương.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 41 tuổi, hiền, thành thật, yêu cuộc sống gia đình. Mong tìm bạn trai để tâm sự buồn vui, tuổi từ 38-49. Nếu hợp sẽ tiến xa hơn. VDN 463. _______________ Nữ, 29 tuổi, độc thân, dễ nhìn, đang sống và làm việc ở San Jose, công việc ổn định, vui vẻ, nghiêm túc, thủy chung, tìm bạn nam ở San Jose, tuổi từ 40 trở xuống, độc thân, cao tối đa 5.
  Tạp ghi
  Có thể nói tôi không biết gì về ký giả Mỹ Thuận Trần, ngay cả đến chi tiết nhỏ nhất như Mỹ Thuận (MT) là gái hay trai, tôi cũng không biết; nhưng trên một phương diện nào đó, tôi lại biết khá nhiều về MT: Cậu (xin hãy tạm coi như MT là một cậu) còn rất trẻ, tốt nghiệp lớp đại học báo chí, là một ngòi bút có uy tín của truyền thông Hoa Kỳ về những sinh hoạt Việt Nam, và là nhân viên biên tập thường trực của tờ Los Angeles Time.
  Thấm thoát đã bao nhiêu năm dài trôi qua, tưởng chừng như mới hôm qua, tưởng chừng như chỉ là một ác mộng, một ác mộng trong giấc ngủ mệt mỏi muộn màng... Vâng, đúng là ác mộng, một ác mộng kinh hoàng kéo dài ngày
 • Bạn vong niên - Hoàng Đức
 • Một Thời Chinh Chiến Điêu Linh - Nguyên Nhung
 • Ac như...Phụ nữ trong nước! - Đoàn Dự
 • Một ngày là nỗi niềm - Hồ Thụy Mỹ Hạnh
 • Nỗi đau ngọn đuốc - Phạm Thanh Phương
 • Tracy - Phan
 • Những phút tiêu sầu - Huy Phương
 • Y học thường thức
  Mỗi năm bệnh tim mạch gây thiệt mạng cho hơn 17 triệu người trên thế giới. Tại Hoa Kỳ số tử vong cũng xấp xỉ con số 700.000 người. Tuy được coi như bệnh của người già trên 65 tuổi, nhưng bệnh tim mạch cũng thường thấy ở lớp tuổi trẻ hơn Có nhiều loại bệnh tim, nhưng thông thường nhất vẫn là bệnh của động mạch tim (Coronary Heart Disease) với các cơn đau tim(Heart attack).
  Bạn đọc viết
  Cộng đồng Việt Nam tại San Jose với biến cố đặt tên cho khu thương mại nằm trên đường Story, là một bài học để đời. Bài học này, quan trọng trong viêc chọn và bầu người đại diện vào các chức vụ dân cử.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan ơi, Tôi đang bị mắc nợ quá nhiều vì cuộc sống gia đình. Nói trắng ra nợ này do người chồng yêu quý của tôi gây nên. Tôi gặp anh trong tiệc cưới con gái của một người bạn.
  Hộp thư độc giả
  Sau bao tuần lễ vất vả, tiểu muội mới được rảnh một chút để ngó lên nhìn bà con. Phan đại huynh, how are you? Tiểu muội có nhận được thư của Phan đại huynh gởi Quỳnh Thi bà bà nói rằng chạy đi chứ, bài cả đống mà
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________ Diamond Imports, Inc là một công ty nổi tiếng, chuyên bán lẻ kim cương với giá sỉ cho các tiệm nữ trang. Chúng tôi đang tuyển những người chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm để đại diện công ty bán kim cương tại các tiệm.

  Các số báo trước:
    03/12/2021 - Số 8965
    02/12/2021 - Số 8964
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: