vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 25, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5227 ra ngày 27/01/2007:
Tin địa phương
Hôm thứ Sáu, nhân viên công lực đã ca ngợi một phụ nữ, người đã cứu sống chồng khi đánh một con sư tử núi tấn công ông ta trong lúc hai vợ chồng đang đi bộ trong một công viên ở tiểu bang California Vợ chồng Jim và Nell Hamm, sẽ kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào tháng tới, đang đi bộ trong công viên Prairie Creek Redwoods thì bị sư tử tấn công.
Mất tích Cảnh sát Santa Rosa đã xác nhận thi thể, được tìm thấy trong thùng một chiếc xe đậu tại trường Santa Rosa Junior College, là May Zhou, một sinh viên Stanford University 23 tuổi.
Tin Việt Nam
SAIGON.- Theo tin của đài Á Châu Tự Do, hôm thứ Sáu 26-1-2007 gần 1,400 công nhân thuộc 2 phân xưởng của công ty Pung Kook Saigon, trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, vốn 100% của người Nam Hàn đã ngưng làm việc để yêu cầu tăng lương.
Tổng công ty Hàng không quốc doanh Việt Nam, thường được gọi là Vietnam Airlines, cho biết trong năm nay sẽ mở đuờng bay thẳng đi Hoa Kỳ. Bản tin của Market Watch hôm thứ Sáu 26-1 cho biết Vietnam Airlines dự định sẽ mở đường bay thẳng tới một số thành phố ở Mỹ vào cuối năm nay, theo thỏa thuận hàng không đạt được giữa hai nước vào năm 2003.
 • Vatican lạc quan về các quan hệ với Hà Nội
 • Sài Gòn: chim hoang dã chết hàng loạt
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, Ngân Khố Hoa Kỳ, liệt kê tên tuổi hai người Nam Phi là những kẻ tài trợ cho tổ chức al Qaeda, ra lệnh phong tỏa tài sản ở Hoa Kỳ của họ nếu có và cấm công dân Mỹ trao đổi thương mãi với hai người này.
  Hôm thứ Sáu, Thượng viện đã phê chuẩn việc bổ nhiệm tướng David Petraeus làm tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq vào thời điểm Tổng Thống Bush đang tăng cường lực lượng Hoa Kỳ tại đây.
 • Lực lượng Hoa Kỳ có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ Iran
 • Việc tăng mức lương tối thiểu giúp ích nhiều cho người da đen
 • Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đến Iraq
 • Thành phố phải bồi thường cho màn múa ngực trần
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã kết án 7 kẻ tình nghi dân quân Hồi giáo vì âm mưu ám sát Tổng Thống Bush lúc ông tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2004.
  Hôm thứ Sáu, một tòa án Anh cho biết một phóng viên kỳ cựu của một nhật báo bán chạy nhất ở Anh đã vài trăm lần nghe lén điện thoại của các thành viên Hoàng gia Anh.
 • Băng đảng ở Rio chặt tay chân 7 nạn nhân trong cuộc chiến ma túy
 • Anh quốc siết chặt việc kiểm soát biên giới
 • Khám phá âm mưu mua bán uranium từ Nga
 • Việc phóng thích những kẻ xâm hại tình dục làm chính phủ Anh bối rối
 • Canada bồi thường cho kẻ tình nghi khủng bố C$10.5 triệu
 • Bình luận
  Nền dân chủ, như mong đợi của cộng đồng quốc tế, chưa xuất hiện ở Iraq sau hơn 3 năm chính quyền Saddam Hussein bị lật đổ. Thêm vào đó, xung đột giáo phái gia tăng làm nản lòng dư luận, đặc biệt đối với cử tri Mỹ.
  Truyện ngắn
  Dài bước đi như người bệnh lâu ngày mới vừa khỏi. Bước chân anh lảo đảo như người say rượu dù anh cố gắng đi đứng cho ngay thẳng. Chuyện xảy ra quá bất ngờ và quá lẹ nên dù không muốn cũng không thể nào làm khác hơn được.
  Tuấn thẫn thờ lê chân bước ra bãi đậu xe của tòa án trong chán chường và tuyệt vọng vào một buổi chiều cuối đông... Trời lạnh lắm, nhưng cái buốt giá ngoài trời chẳng thấm vào đâu so với cái lạnh và nỗi đau trong tim của chàng.
 • Hàng xóm và tôi - Huyền Thoại
 • Khổng tước đài - Sagiang
 • Tấm gương vỡ (kỳ 1) - Phạm Phong Dinh
 • Cánh nhạn cô đơn (8) - Phạm Đào Nguyên
 • Giấc mộng đêm xuân - Nguyên Nhung
 • Biên khảo
  Phải chăng vì mầu hoa đào thắm tươi, nồng nàn, quyến rũ; hay vì kiếp hoa đào mỏng manh bạc mệnh; hay vì vườn hoa đào đẹp một cách thanh thoát, thần tiên v.v... đã khiến gây được nhiều mỹ cảm cho người đời, nhiều thi hứng cho các tao nhân mặc khách? Chẳng thế, trong kho tàng thi ca phong phú của Nhật Bản, của Trung Hoa cũng như của Việt Nam, đã không hiếm những áng thơ văn tuyệt mỹ, những trang tình sử diễm lệ có liên quan tới hoa đào.
  Linh tinh
  Quen biết thâm tình Lam Tiên Nữ, Mười lăm mê rít thử hơi thơm, Ngọt ngào rung cảm càng đơm, Ngón tay kẹp điếu thuốc thơm ách chuồng. Trải dài năm tháng nguồn khoái cảm, Từ Việt Nam ảm đạm ra đi.
  Lời người dịch: Saddam Hussein đã bị treo cổ vào bình minh ngày Thứ bảy 30 tháng 12 năm 2006, tại Baghda, một ngày trước lễ hội Eid al-Adha (1). Tên tuổi của Saddam Hussein đã gắn liền với lịch sử đẫm máu vùng Trung đông nói chung và vùng vịnh Ba tư nói riêng, trong thời gian một phần tư thế kỷ.
  Tạp ghi
  Ngược giòng thời gian, về lại đầu thế kỷ hai mươi, trang phuc của người dân Việt chia ra làm hai phái rõ rệt: môt phe còn chuộng cổ, khăn đóng, áo dài, quần màu trắng, vải mỏng bay phấp phới trên đôi guốc gỗ, theo lối quốc phục và một phái tân tiến gồm dân Tây học, trang phục theo Tây mà lúc bấy giờ người ta gọi là Âu phục gồm áo sơ mi, quần dài may bằng loại vải dày, ống quần chuôi vừa chấm đến mũi của đôi giày Tây.
  Nếu nói quê hương Việt Nam là quê hương của thơ, hẳn người Việt chúng ta cũng như một số các học giả ngoại quốc đã có dịp nghiên cứu, tìm hiểu về đất nước và văn chương Việt Nam, đều đã mặc nhiên công nhận quê hương Việt Nam đầy tiếng thơ và đầy vẻ thơ.
 • Cái ngày ấy rồi cũng sẽ phải tới - T. Vấn
 • Xoá bỏ hận thuؔ hay xoá bỏ hình ảnh người lính miền Nam. - Huy Phương
 • Chuyện bóng tại Việt Nam - Đoàn Dự
 • Y học thường thức
  Cảm- cúm, mà dân gian gọi là Bệnh Thời Khí, thường xảy ra nhiều hơn vào những ngày Đông tuyết lạnh, mưa bay. Cúm hoành hành từ tháng 11 tới tháng 3 dương lịch, đôi khi quyến luyến tới đầu Xuân.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Sau khi lấy nhau, anh rất chăm nom và tận tâm với gia đình, biết lo cho nhà cửa và con cái, nhưng không hiểu sao em cứ có cảm giác bất an, không muốn để cho anh một sự tự do thoải mái nào với các cuộc giao tiếp bạn hữu cũ của anh.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này là tuần lễ cuối cùng trước khi Báo Xuân qua nhà in, anh em trong toà soạn miệt mài, hôm trước Mộc Lan nói là từ chết đến chết luôn, hôm nay Mộc Lan xin báo cáo lại là vẫn còn ngoi ngóp thở vì nếu chết luôn thì làm sao có báo Xuân, hy vọng vào đầu tháng Hai, báo Xuân sẽ ra lò.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________ Cần người lái xe giao hàng cho hãng điện tử, vùng Milpitas, có benefit đầy đủ. 408-934-3814. (5227-47) ___________________________ Cần thợ jeweler giỏi, kinh nghiệm, biết nhận tất cả hột xoàn, các dạng hột xoàn, làm việc tại tiệm Mỹ (Campbell).

  Các số báo trước:
    22/02/2020 - Số 8514
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: