vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5194 ra ngày 09/12/2006:
Tin địa phương
Mohsen Ngày 08/12, tòa án đã xét xử một vụ thuê sát thủ giết người. Mohsen, người sáng lập và giám đốc điều hành Aptix Corporation ở San Jose bị truy tố về 17 tội liên quan đến việc hăm dọa nhân chứng, đốt xe nhân chứng, âm mưu và khai man.
Tin Việt Nam
HOA THỊNH ĐỐN.- Nhật báo The Financial Times trích dẫn các nguồn tin thân cận từ Quốc hội Hoa Kỳ cho biết, trong một nỗ lực cuối cùng trước khi trao quyền kiểm soát Quốc hội lại cho phe Dân Chủ, các Dân biểu Cộng Hòa sẽ vận động để dự luật về việc cấp Qui chế Quan hệ Thương mại Bình thường Vĩnh viễn cho Việt Nam được đưa ra biểu quyết vào cuối phiên họp thứ Sáu 8-12-2006.
Phiên giao dịch sáng thứ Sáu 8-12-2006 tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán thành phố Sài Gòn đã bị tê liệt hoạt động. Sau phiên giao dịch khớp lệnh đợt 1 không tiến hành suông sẻ, các phiên giao dịch thứ nhì và ba phải đình chỉ.
 • Liện Hiệp Quốc chọn Việt Nam để thử nghiệm kế hoạch cải tổ
 • Nam Hàn siết chặt việc thu nhận lao động và sinh viên Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, Jeane Kirkpatrick, một nhân vật quan trọng trong chính sách ngoại giao bảo thủ của cựu Tổng Thống Ronald Reagan lúc làm đại sứ ở Liên Hiệp Quốc, đã qua đời theo như thông báo tổ chức American Enterprise Institute, nơi bà là một thành viên cao cấp.
  Hôm thứ Sáu, một nguồn tin cho biết Peter Gilbert, một người chào hàng luôn di chuyển, đã nói thêm vài dặm đường với chiếc xe của ông để cho chính xác, xe ông đã chạy đến 1,001,385 dặm.
 • Một kẻ tình nghi bị bắt vì âm mưu khủng bố ở Illinois
 • Thời tiết băng giá tại miền Nam Hoa Kỳ
 • James Kim chết gần kho dự trữ thực phẩm
 • Diễn viên Snipes bị bắt về tội trốn thuế
 • Bộ Trưởng Rumsfeld từ giã, kêu gọi kiên nhẫn ở Iraq
 • Quốc Hội Hoa Kỳ muốn giữ cơ quan giám sát việc tái thiết Iraq
 • Hạ viện Hoa Kỳ kết luận thành viên Cộng Hòa lơ là với vụ tai tiếng
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, nước Namibia sản xuất kim cương đã tiến hành cuộc vận động quốc tế để chống lại những ảnh hưởng xấu của bộ phim “Kim cương máu” của hãng Warner Brothers.
  Hôm thứ Sáu, khoảng 1,000 tù nhân đã nổi loạn ở nhà tù Cancun, chế ngự các cai ngục bằng dao và gậy gộc. Cai ngục chống trả, bắn chết ba tù nhân theo lời viên chức Hồng Thập Tự, Ricardo Portugal, người nhận các thi thể tù nhân.
 • Người thứ ba tiếp xúc với Litvinenko cũng nhiễm phóng xạ
 • Thủ tướng Palestine đến Tehran, ca ngợi sự ủng hộ của Iran
 • Bình luận
  Trước sự ngoan cố của các Chính phủ Teheran và Bình Nhưỡng, một số dư luận đòi Hoa Thịnh Đốn phải tìm cách đàm phán trực tiếp để giải quyết cuộc khủng hoảng nguyên tử và tình trạng khó khăn tại Trung Đông, vài nước cũng như phần lớn chính trị gia thuộc đảng Dân Chủ và truyền thông Mỹ liên miên chỉ trích Chính quyền George W.
  Truyện ngắn
  Trời vừa múm qua đầu tháng 6 âm lịch, khi những đám mạ non bắt đầu đóng vóc, thì khắp trong làng Lộc Thuận, Tân Định, Thới Lai, Giồng Kiến thuộc huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre, công cấy họ lo sửa soạn lại cây nọc của mình.
  Tôi luôn bị anh em ép kể một chuyện gì đó, khi trà dư tửu hậu. Nhưng chẳng ông nào cho tôi một lời khen mà toàn là: “Xạo quá đi ông ơi!… Có chuyện gì khác hay hơn không? Sao cứ chụp mũ bọn mình hoài vậy?” Tôi biết sao bây giờ với sự cố chấp của mấy ông bạn già.
 • Loài thú hai chân - Nguyễn Trung Dũng
 • Cánh nhạn cô đơn (1) - Phạm Đào Nguyên
 • Biên khảo
  LTS: Sau khi giũ bỏ chế độ cộng sản, nền dân chủ ở Nga lập tức đi lên và sau đó....đi xuống. Việc này là do chủ trương cứng rắn của Vladimir Putin kể từ khi ông lên làm Tổng Thống nước Nga vào năm 2000.
  LTS. Theo truyền thuyết, Romulus và Remus là hai anh em sinh đôi trở thành người sáng lập ra thành Roma. Ban đầu Roma chỉ là một thành phố nhỏ bên bờ sông Tiber, nơi quần cư của 3 bộ tộc người Latinh, mọi người đều bình đẳng.
 • Đảo Phú Quý bị bão số 9 tàn phá nặng nề - Mường Giang
 • Linh tinh
  Có lẽ bạn rất ngạc nhiên khi đọc thấy tựa đề của bài này, và cũng có thể bạn hơi bực mình (!) nhưng vì tính tò mò nên muốn đọc xem anh chàng Nguyễn Duy-An sẽ tán hươu tán vượn chuyện gì đây.
  Để giải thích sự hình thành vũ trụ, khoa học đã đưa ra thuyết có một khối vật chất cô đọng ban đầu cách đây khoảng 5 tỷ năm giãn nở và bùng nổ thành vũ trụ với hàng tỉ thiên hà chứa đựng trong đó tỉ tỉ ngôi sao (sun) và hành tinh (planet).
  Nối nhịp cầu
  Nữ thương gia 54t, độc thân, vui tính, hòa nhã, sống đơn giản trong tình cảm, yêu âm nhạc, thích nghệ thuật và du lịch, muốn tìm bạn cùng sở thích, nếu hợp sẽ tiến xa. VDN 431. __________________________ Nam 59 tuổi, việc làm ổn định, đã ly dị, yêu văn nghệ.
  Tạp ghi
  Nguyen Dân --=o=-- Có dịp, tôi xem phim “Người Đẹp Tây Đô”. Một cuốn phim do chế độ XHCN thực hiện cũng với mục đích tuyên truyền. Nội dung phim là xã hội VN vào thập niên 1930 - 40, dân VN ta dưới thời Thực dân Pháp cai trị, cùng những lề thói phong kiến tồn tại.
  Thanh Tịnh là một tên tuổi lớn của văn học Việt Nam thời tiền chiến. Truyện ngắn của ông tràn đầy chất thơ và đã tạo ra được một không gian văn chương riêng biệt. Đó là dòng văn chương trữ tình đầy chất lãng mạn và
 • Chuyện “du lịch” tại Đồ Sơn - Đoàn Dự
 • Chị sui, anh sui... - Huỳnh Văn Phú
 • Vợ chồng son - Kathy Trần
 • Từ đại nguyên thủ tới siêu tài tử - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Nhận được các mùi là một trong nhiều nhiệm vụ của mũi, môt bộ phận nhòn nhọn có hai lỗ tròn tròn nằm nhô ra ở giữa mặt. Mũi có những hình dạng kích thước khác nhau. Có người mũi dài (mũi lõ), có người mũi ngắn, mũi cao, mũi tẹt, mũi thon dọc dừa, mũi sư tử, mũi cà chua, mũi khoặm, mũi nhòm mồm, mũi hênh hếch, mũi ống khói, mũi hình con ếch.
  Cá sống nhờ nước, con người cũng cần phải có nước mới tồn tại được. Từ vài chục năm nay, kỹ nghệ nước uống đã không ngừng phát triển một cách rất mạnh mẽ trên khắp thế giới.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: “Anh rất tuyệt vời, hiên ngang và lịch thiệp, nhưng tôi không cảm thấy quyến luyến hay bị lôi cuốn chút nào! Cô ơi! Tại sao vậy? Mấy người bạn gái đã có gia đình bảo rằng tôi là người nông cạn, hời hợt.
  Hộp thư độc giả
  Vừa ăn gà tây xong, bây giờ mới biên thư ...Tạ Ơn Mộc Lan đây! Mấy hôm nay khí hậu Florida lạnh ơi là lạnh, đi làm về bao nhiêu lần nghĩ là sẽ biên thư cám ơn cô em Mộc Lan.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________________ Cần gấp thợ nail giỏi bột, nước, có bằng wax/hair, chia 6/4 hoặc bao lương $700/$1000. Trả cash, làm ở Stockton, cách San Jose 1 giờ. L/l Long 714-809-4999.

  Các số báo trước:
    21/06/2019 - Số 8346
    20/06/2019 - Số 8345
    19/06/2019 - Số 8344
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: