vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5170 ra ngày 04/11/2006:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Những dấu hiệu càng lúc càng rõ ràng hơn kể từ một tháng qua cho thấy nữ Nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng San Jose, bà Cindy Chavez, hầu như chắn chắn sẽ không còn cách nào hơn là phải chấp nhận sự thất bại trong nỗ lực tranh dành ghế Thị trưởng San Jose cùng với ông Chuck Reed, đương kim nghị viên TP đơn vị 4.
Kẻ tình nghi Chiều 02/11, dân chúng một khu aprtment ở East San Jose phải di tản vì cảnh sát tìm kiếm một kẻ tình nghi có súng. Kẻ tình nghi đã cướp Hedding Inn trên đường East Hedding rồi có người thấy đi vào Villa Apartments trên đường 23.
Tin Việt Nam
Vào lúc 2g30 chiều thứ Ba 31/10/06, sau phần trình bày lý do và tuyên đọc Nghị Quyết Cờ Vàng của bà Giám Sát Viên Fiona Ma, toàn thể 11 Giám Sát Viên (Nghị Viên) của Hội Đồng thành phố San Francisco đã đồng loạt thông qua Nghị Quyết Cờ Vàng do Giám Sát Viên Fiona Ma và Chris Daly đồng bảo trợ.
Cuối tháng 4 năm 1982, một chiếc ghe vượt biên của thuyền nhân Việt Nam được tàu Cap Anamur kéo từ biển đông về đậu tại cảng Hamburg, nước Đức. Sau đó để bảo quản chiếc ghe an toàn hơn, Ủy ban Cap Anamur đã đưa chiếc ghe về tận thành phố Troisdorf, quê hương của ông bà Ruppert Neudeck, người đã thành lập con tàu Cap Anamur để cứu thuyền nhân Việt Nam.
 • Dân chúng Việt Nam không tin tưởng hệ thống luật pháp hiện hành
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, chủ tịch Hội Tin lành Quốc gia đã từ chức sau lời cáo buộc của một người mãi dâm cho rằng mục sư này đã mua dâm với anh hơn ba năm nay. Mục sư Ted Haggard cho biết ông cũng tạm rời bục giảng nhà thờ Colorado Springs chờ một cuộc điều tra nội bộ.
  Hôm thứ Sáu, các thành viên Dân Chủ đang trông chờ thắng lợi lớn lao trong những cuộc tranh cử Thống đốc vào ngày thứ Ba tới, kể cả ở những tiểu bang quyết liệt nhất để có thể chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2008.
 • Texas bố trí camera, canh phòng biên giới
 • Binh sĩ Mỹ bị xét xử về tội giết thượng cấp ở Iraq
 • Nhiều nhóm nhân quyền kiện một thành phố California
 • Cư dân New Jersey tìm thấy thư gửi Thượng đế ngoài khơi Đại Tây Dương
 • Hoa Kỳ xóa bỏ trang web tiết lộ bí mật nguyên tử
 • Xét xử vụ án đổi tình dục lấy đặc ân trong nhà tù
 • Thẩm phán tuyên bố đình xử phiên tòa
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, đại sứ Nga ở Minsk cho biết Nga có thể tăng giá nhiên liệu với đồng minh chính trị Belarus gấp 4 lần trừ phi Moscow nắm được quyền kiểm soát hệ thống đường ống nhiên liệu.
  Hôm thứ Sáu, có thêm 6,500 cảnh sát sẽ tuần tra trung tâm thành phố Moscow vào ngày thứ Bảy để ngăn chận những người cực hữu tổ chức những cuộc biểu tình trong thủ đô chống lại các di dân.
 • Giám đốc tình báo Hoa Kỳ đến Iraq
 • Các nhà lãnh đạo Latinh lên án hàng rào biên giới Hoa Kỳ
 • Hoa Kỳ tạm ngưng các cuộc đàm phán mậu dịch với Thái Lan
 • Bình luận
  Ngoại tệ dự trữ của Trung Quốc lên tới một ngàn tỷ mỹ kim vào tháng 10-06 theo kết toán của Ngân Hàng Nhân Dân tại Bắc Kinh, trung bình mỗi tháng tăng thêm 20 tỷ. Khối trữ tệ lớn nhất thế giới này (Nhật Bản đứng hàng thứ hai với 900 tỷ USD) đến từ hai nguồn: tiền thu từ hàng hóa xuất cảng không chuyển về nước để đổi thành đồng Nguyên và khoảng hơn 50 tỷ USD do ngoại quốc đầu tư phải đổi thành nhân dân tệ để kinh doanh.
  Truyện ngắn
  Chuyện chẳng ra thế nào mà mẹ con giận nhau, rồi từ cái cớ cỏn con ấy bà Thiện bắt đầu nghĩ ra bao nhiêu chuyện khác mà cái nào cũng làm bà tủi thân hết.
  Chị có hai đứa con trai. Những đứa con, mà cho đến ngày hôm nay, ngoài sự thương yêu rất mực, chị vẫn cảm thấy hài lòng về sự hiếu kính của chúng. Những đứa con đã sống ở Mỹ một thời gian dài (gần 15 năm), mà vẫn chưa bị mất gốc, lai căng - theo nhận xét của chị - một người mẹ rất mực VN.
 • Xin giữ lại mình - Huyền Thoại
 • Dở dang tình thôn nữ - Nguyễn Duy An
 • Chuột đồng - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  LTS. Thế giới hiện nay đang hết sức chú ý đến cuộc binh biến vừa diễn ra ở Thái Lan. Khét tiếng với những cuộc đảo chánh liên miên của bên quân đội, nhưng trong vòng 15 năm qua đã không có cuộc đoạt quyền nào bằng vũ lực ở Thái Lan.
  LTS. Mọi người cho đến giờ vẫn còn bàn tán xôn xao về cái chết của ông Steve Irwin, là gương mặt nổi tiếng trong các chương trình truyền hình về thế giới loài vật. Ông qua đời vào trưa ngày 4 tháng 9 do bị ngạnh đuôi cá đuối đâm trúng tim trong lúc quay phim thu hình dưới đáy biển cạn ở ngoài khơi tiểu bang Queensland.
  Điểm phim
  Sau Dustin Nguyễn, khuôn mặt tài tử Việt Nam rất quen thuộc với người Việt hải ngoại mà đã có mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình Hoa Kỳ, Johnny Nguyễn nổi bật lên như là một ngôi sao mới đầy triển vọng.
  Linh tinh
  Tôi luôn sẩu mình vì ba mụ cô nhà tôi. Mấy đứa đều là em ruột của tôi mà tai ác gấp bội các cô bên chồng. Đi ra đi vào, tôi thấy bản mặt nhơn nhơn của chúng mà thất kinh.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 45 tuổi, hiện đang độc thân, ưa nhìn, chân thật, ôn hòa, kế toán viên. Mong gặp những nam thành thật, hòa đồng và nghề nghiệp ổn định để chia sẻ tâm sự lâu dài, nếu hợp sẽ tiến xa.
  Tạp ghi
  1. Người bạn già làm việc cùng phòng, hôm nay vừa thấy mặt tôi đã nói như khóc về việc con bà có lệnh đi đóng quân ở Iraq trong khi anh ta mới có đứa con đầu lòng được mấy hôm.
  Sáng nay mưa sớm lại mưa dầm. Vỉa hè buồn theo trời đất âm u, những sinh hoạt ngày thường lắng đọng như nước mưa trên phố vắng. Những người đàn bà không bận rộn với việc bán buôn thì ngồi than ế ẩm.
 • Khi người chết sống lại... - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Tháng 11-2006, người Việt tị nạn VC tại Mỹ bầu cho ai để không uổng lá phiếu? - Mường Giang
 • Bịt mắt, bắt dê!!! - Kathy Trần
 • Người Việt gốc ớt - Hoàng Đức
 • Chuyện ly dị tại Việt Nam hiện nay - Đoàn Dự
 • Giải trừ cộng sản độc tài - Sagiang
 • Chút nhớ đời tù - Thủy Lan Vy
 • Khi người cộng sản nói sự thật - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Thủy sản cũng như các loài động vật đều có thể nhiễm giun sán nhưng chỉ có một số mới truyền sang cho người mà thôi. Gần đây báo chí bên nhà có nói nhiều về sự bộc phát của bệnh sán lá, khoa học gọi là distomatosis, do cá truyền sang cho người tại một số tỉnh ở VN.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Dì Ngọc-Lan, Cháu muốn hỏi Dì về Cô Brenda Le (CEO) cho USIC, corp. Cô thường nói chuyện trên Đài Mẹ Việt Nam về đề tài làm giầu. Dì là một người hiểu biết nhiều, xin Dì cho ý kiến giùm để cháu có thể trả lời những thắc mắc cho Mẹ cháu vì “Tru good to be true?”.
  Hộp thư độc giả
  Như Mộc Lan đã hứa ở tuần trước, tuần này Mộc Lan sẽ nhắc nhở để bà con đi bầu kỳ giữa khoá (mid term) 2006. Lần bầu cử này sẽ rơi vào ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 11 mỗi 4 năm, mùng 7 tháng 11, 2006 Sở dĩ tòa báo Việt Nam cũng như Mộc Lan nhắc nhở lại nhiều lần là cố ý muốn nhắc nhở đồng hương chúng ta nếu đã ghi danh nên nhín chút thì giờ bận rộn đến làm bổn phận của người .
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________________ Cần gấp thợ nail giỏi bột, nước, có bằng wax/hair, chia 6/4 hoặc bao lương $700/$1000. Trả cash, làm ở Stockton, cách San Jose 1 giờ. L/l Long 714-809-4999.

  Các số báo trước:
    11/07/2020 - Số 8612
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: