vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 5150 ra ngày 07/10/2006:
Tin địa phương
Quỹ tranh cử Phó thị trưởng San Jose, Cindy Chavez đã quyên góp được nhiều hơn nghị viên Chuck Reed trong cuộc đua chức vụ thị trưởng. Từ ngày 01/07 đến 30/09, phó thị trưởng Chavez quyên góp được $405,000 so với $336,000 của nghị viên Reed.
Tin Việt Nam
ORANGE COUNTY (OC Register) Trước những chỉ trích cho rằng món bánh nướng bánh dẻo do người Việt sản xuất không hợp vệ sinh và không được bảo quản đúng qui cách, hôm qua Thống đốc tiểu bang California, ông Arnold Schwarzenegger đã đến ăn Tết Trung Thu với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và Trung Hoa; đồng thời lên tiếng bảo vệ món bánh dẻo bánh nướng truyền thống của người Á Đông.
Tuyên bố với hãng thông tấn AFP hôm thứ Năm 5-10, phát ngôn viên Bộ ngọai giao CSVN Lê Dũng, xác nhận tại Việt Nam hiện đang có một phong trào tranh đấu cho dân chủ mang tên Khối 8406.
 • Hơn 70 người chết và mất tích vì bão Xangsane
 • Dân chúng khiếu kiện không tin vào những lời hứa hảo của chính quyền
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, một lính quân y thuộc Hải quân Hoa Kỳ thừa nhận đã tham gia vào việc bắt cóc một thường dân Iraq. Anh ta tránh được các cáo buộc sát nhân theo một thỏa thuận mà trong đó anh sẽ khai báo về vai trò của mình và của 7 TQLC khác về cái chết của người thường dân này.
  Hôm thứ Sáu, theo một cuộc thăm dò, hai phần ba số người biết vụ tai tiếng tình dục Foley tin rằng các lãnh đạo Cộng Hòa đang nỗ lực che đậy chuyện này. Trong lúc đó, một phần tư số người này không muốn bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa trong khu vực của họ vào tháng 11 tới.
 • Một người cha giết bốn đứa con
 • Cựu chiến binh thế chiến đổi ma túy lấy tình dục
 • Phụ tá của cố vấn Rove từ chức vì bản phúc trình Abramoff
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thông qua một thông cáo chính thức, yêu cầu Bắc Hàn từ bỏ cuộc thử nghiệm nguyên tử và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ nhận hậu quả nếu tiếp tục tiến hành cuộc thử nghiệm.
  Hôm thứ Sáu, một nghị sĩ Hoa Kỳ nói Pakistan phải hành động hơn nữa để kiểm soát biên giới với Afghanistan và ngăn chặn phiến quân Taliban tụ tập ở Pakistan, cũng là nơi có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo al Qaeda.
 • Kẻ tình nghi đánh bom bị bắt ở Indonesia
 • Nga trục xuất nhiều người Georgia
 • Cặp vợ chồng Đức hy vọng Tổng Thống Putin giúp đỡ
 • Hoa Kỳ viện trợ cho Kenya 6 tàu chiến để chống khủng bố
 • Hơn 12,000 cảnh sát Iraq thương vong trong hai năm qua
 • Mexico gọi hàng rào biên giới là điều xúc phạm
 • Thủ tướng Canada trao đổi với Tổng Thống Bush
 • Bình luận
  Kể từ năm 2003, chính phủ cộng sản Việt Nam tự đề ra các mốc thời gian 2004; 2005; và 2006. Mỗi lần thất bại, các đối tác thương thảo đều bị lên án thiếu thiện chí mặc dù phía Việt Nam đã làm hết sức! Sau khi ký kết được thỏa thuận song phương với Hoa Kỳ ngày 31-05-06 về việc gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới, phái đoàn Việt Nam tự hào về khả năng đàm phán và tuyên bố cầm chắc tấm vé hội viên trước Hội nghị APEC tại Hà Nội vào tháng 11-06.
  Nhân vụ Công An Pleiku tra tấn đánh đập mục sư Nguyễn Công Chính, mà nhiều báo ở hải ngoại mới đăng tải gần đây, chúng tôi xin cống hiến bạn đọc Vietnam Daily News một chương sách xuất bản lần đầu cách nay đúng một nửa thế kỷ, cũng nói về sự đàn áp tra tấn dã man của Cộng Sản đối với những giáo dân và linh mục Công giáo, mà lúc ấy nhiều người cho là không thật, vì nó vượt quá óc tưởng tượng của con người bình thường.
  Truyện ngắn
  Vì chiều cao rất khiêm nhường của mình, tôi cứ phải loay hoay điều chỉnh cái máy video cầm tay, cố gắng thâu lại hình ảnh của Tuân đang từ từ bước lên khán đài nhận bằng kỹ sư để mai mốt mang về Việt Nam vinh quy bái tổ.
  Như thói quen thường ngày, Ngọc đi dạo vòng quanh cái bờ hồ trong thị xã nơi anh cư ngụ từ sau bữa cơm chiều, tới lúc này cũng đã có hơn năm vòng. Chu vi của cái hồ mà Ngọc đo được bằng những bước chân cũng có khoảng trên sáu trăm thước.
 • Tiếng chó sủa - Huyền Thoại
 • Cành rong biển chưa khô - Vỡ Thị Điềm Đạm
 • Biên khảo
  LTS: Theo sự nhận định của các nhà bình luận thời cuộc, chiến sự hiện nay giữa Do Thái và nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah chính là cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran ở khu vực Trung Đông.
  LTS: Từ cuối thế kỷ 18 trở về trước, các thuyền buồm đều vận chuyển nhờ gió biển trong khi gió lại thổi thất thường. Người ta đã nghĩ tới việc dùng một nguồn năng lực nào không thay đổi và đủ mạnh để thay thế gió.
  Điểm phim
  Thời gian vài tháng trở lại đây, trong sinh hoạt nghệ thuật Việt Nam hải ngoại, về mặt điện ảnh, đã nổi lên một sự kiện tương đối gây được sự chú ý của giới báo chí, qua sự xuất hiện ngắn ngủi của cuốn phim Mùa Len Trâu do đạo diễn Việt Nam Nguyễn Võ Nghiêm Minh dàn dựng, trình chiếu tại Cali trong vòng một tuần trong tháng 4.
  Ngày 18.9.2006 vừa qua, ông già gân Bob Barker đã đánh dấu 35 mùa điều khiển show tranh giải vui nhộn The Price Is Right của ông qua buổi truyền hình kỷ niệm 35 năm của chương trình này trên đài CBS.
  Linh tinh
  Hai chữ tự tử không cần định nghĩa, vì cái nghĩa trắng của chúng đã hiển hiện ngay trong từng chữ của hai chữ kép này. Nhưng đánh giá việc tự mình giết mình lại tạo ra một địa hạt mênh mông, có thể bàn cãi khá sôi nổi.
  Tạp ghi
  Sau kết quả kỳ thi Trung Học Đệ Nhất Cấp, tôi rất mong tới ngày khai trường để được bước chân vào niên học mới. Dù kết quả thi đậu đã biết từ lâu nhưng cứ mỗi lần có dịp đi ngang qua trường, tôi vẫn ghé vào dán mắt trước khung lưới để xem lại kết quả, không phải chỉ riêng mình tôi mà nhiều trò quen tôi cũng làm giống như vậy.
  Trong suốt dòng lịch sử hơn nửa thế kỷ dưới chế độ CSVN, có lẽ không có ai có thể chối bỏ được cái sự thật là CS đã đưa cả một dân tộc thông minh, hiền hòa, bất khuất, đã trở thành đói rách, lạc hậu, ô nhục, đớn đau.
 • Mùa len trâu: văn hóa nào đây? - Tuyết Lan
 • Chiếc thuyền của ông Noah. - Kathy Trần
 • Chuyện phiếm : Đất nước lạ lùng ! - Phan Đức Minh
 • Phần hồn - Hoàng Đức
 • Hình như trời đã chớm thu - T. Vấn
 • Chuyện danh-dự gia-đình - Thiên Minh
 • Cuộc đời thật rắc rối - Huân Long
 • Hữu Loan, những bài thơ chính khí... - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Phấn trắng mực xanh 2 - Lệ Anh
 • Y học thường thức
  Hằng năm sâu bọ, côn trùng, nấm mốc, ký sinh trùng, bệnh tật, chuột bọ, chim chóc và cỏ dại đã phá hại trên 1/3 số nông phẩm thu hoạch được trên toàn cả thế giới. Chỉ riêng tại Bắc Mỹ, sự thiệt hại được ước lượng vào khoảng 20 tỷ $/năm.
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống táo bón được bán tự do, cho nên việc chữa theo triệu chứng, đau đâu chữa đấy, được coi là thuận tiện đối với nhiều người.
  Nhỏ to tâm sự
  Buổi sáng thứ Năm, văn phòng của nhật báo Việt Nam thật náo nhiệt. Hình như đủ mặt văn võ bá quan, chỉ thiếu ông bà chủ nhiệm và mấy sếp Trị Sự chưa tới. Này nhé! Trời mới chớm Thu, mà Cô Mộc Lan đã áo dầy áo mỏng, làm như trời lạnh rồi đấy, dù rằng miệng cô vẫn cười tươi như hoa tháng Giêng.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này tiểu muội bị sao quả tạ giáng, có một chàng là người xa lạ gọi hộp thư độc ... giả của chúng ta là hộp thư độc ... ác. Chà, tuần này Mộc Lan buồn ... quoá, quý vị độc giả thấy sao? Nên hoà .
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ________________________ Cần người giữ em và giúp việc nhà tại Alameda. Xin gọi Leah 408-505-3083 (3/4) ___________________________ Hãng Platron MFG ở Austin, Texas, cần gấp CNC programmers (MasterCam) và CNC operators Lathe & Mills, cần biết set up.

  Các số báo trước:
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: