vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5130 ra ngày 09/09/2006:
Tin địa phương
Hôm thứ Sáu, Thống đốc California, Arnold Schwarzenegger đã lên tiếng xin lỗi khi gọi một nhà lập pháp gốc Latin là very hot trong một phiên họp dù nhà lập pháp này cho biết bà không cảm thấy bị xúc phạm.
Giá nhà Giá nhà ở San Jose xuống 6% trong tháng Sáu đến tháng Tám. Giá nhà trung bình ở South Bay là $820,000 hồi tháng Sáu và $770,000 vào tháng Tám. Một nguồn tin dự đoán giá sẽ giảm 10% đến 15% của giá tháng Sáu vào cuối năm nay.
Tin Việt Nam
WESTMINSTER, California (NV) - Phản ứng trước tin ông Lý Tống bị tòa án tại Thái Lan phán quyết dẫn độ về Việt Nam, các tổ chức cộng đồng tại miền Nam California tỏ thái độ ngạc nhiên, lên tiếng phản đối, và cho biết sẽ tổ chức biểu tình lớn vào sáng ngày Chủ Nhật sắp tới.
NAM CALIFORNIA.- Ông John Quốc Dương nguyên là cố vấn của Toà Bạch Ốc được bổ nhiệm bởi Tổng Thống Bush trong cương vị Giám Đốc Uỷ Hội Người Mỹ Gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương.
 • Mục sư Ngô Hoài Nở bị bộ đội biên phòng CSVN bắt giữ gần biên giới Cam Bốt
 • Hà Nội hoan nghênh việc Bangkok cho dẫn độ ông Lý Tống
 • Quốc hội Hoa Kỳ chỉ có thể bỏ phiếu về PNTR cho Việt Nam sau cuộc bầu cử tháng 11?
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm thứ Sáu, Tòa Bạch Ốc loan báo là Tổng Thống Bush sẽ đọc một bài diễn văn quan trọng để đánh dấu lần tưởng niệm thứ năm của cuộc tấn công ngày11/09.
  Hôm thứ Sáu, cựu trưởng cơ quan bài trừ ma túy Guatemala đã nhận tội vận chuyển cocaine trong một phiên tòa Hoa Kỳ, sau khi bị bắt trong một âm mưu gài bẫy hồi năm ngoái theo như nguồn tin của cơ quan bài trừ ma túy DEA Hoa Kỳ.
 • Nhiều nạn nhân bão Katrina vẫn còn thất nghiệp
 • Hoa Kỳ sẽ lấy dấu tay du khách
 • Sudan phóng thích nhà báo Mỹ
 • Hồng Thập Tự Hoa Kỳ bị phạt 4.2 triệu đô la
 • Y tá, 51 tuổi, tay không giết trộm
 • Dự luật mới ngăn chận di trú bất hợp pháp
 • Việc một TQLC mất tích, có người dàn dựng
 • Richard Armitage nhận trách nhiệm trong scandal tiết lộ danh tánh điệp viên CIA
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, một con tàu từ Bắc Hàn hướng về Syria bị giữ ở Cyprus đã chở theo nhiều xe tải có gắn các thiết bị theo dõi và do thám. Cảnh sát đang xem xét việc các thiết bị này có thể được sử dụng với mục đích khí tượng như trong hồ sơ con tàu hay không.
  Hôm thứ Sáu, Indonesia yêu cầu Hoa Thịnh Đốn cho phép tiếp xúc với một dân quân có dính líu đến vụ đánh bom Bali năm 2002 sau khi Tổng Thống Bush nói hắn đã bị chuyển giao đến nhà tù Guantanamo.
 • Hoa Kỳ muốn nhanh chóng cấm vận Iran
 • Hoa Kỳ, Serbia ký kết hợp tác quân sự
 • Iraq-Qaeda không có quan hệ trước chiến tranh
 • Kẻ giết người hàng loạt ở Canada bị xét xử
 • Bình luận
  Công ty trang thiết bị kỹ thuật y tế TPHCM được thành lập năm 1988, là doanh nghiệp nhà nước duy nhất của thành phố chuyên kinh doanh trang thiết bị kỹ thuật y tế. Tháng 9-01, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định 5661/QĐ-UB cổ phần hoá Công ty theo các qui định như sau: vốn điều lệ 5 tỉ đồng, chia làm 50.
  Truyện ngắn
  (Tiếp theo) Thoát được cái ải của những đấng có danh xưng là hải quan phi trường, Miên Viễn vẫn chưa được an tâm lắm, khi chàng kéo va li đi ra cái cổng lớn. Miên Viễn thận trọng nép phía sau tấm thân khá đẫy đà dễ đến hơn bảy mươi ký của Quỳnh.
  Trời tháng chín tối nhanh, ánh sáng từ ngọn đèn đường Huyền Trân Công Chúa chiếu mập mờ bóng cây điệp tây già trước nhà. Chị Ba ngồi nghiêng người, nóng nẩy, chống chân giữ thăng bằng chiếc xe đạp màu bạc.
 • Trâu già gặm cỏ non - Nguyên Dân
 • Biên khảo
  LTS: Matthieu Ricard, một nhà sư Tây Tạng thuộc tu viện Shechen ở Nepal, đã đồng ý tham dự một cuộc thử nghiệm để các nhà khoa học theo dõi những thay đổi của tế bào não bộ khi ông nhập định, theo một chương trình nghiên cứu của đại học Winsconsin.
  Điểm phim
  Trong những tháng mùa hè đến nay, câu chuyện cuốn phim Da Vinci Code (Mât Mã Da Vinci) được dàn dựng từ nguyên tác cũng mang tên Da Vinci Code của nhà văn Dan Brown vẫn luôn là một đề tài thu hút rất nhiều những cuộc tranh luận giữa những ý kiến khác biệt.
  Tạp ghi
  Trong buổi lễ tưởng niệm nhà thơ Anna Akhmatova tại giảng đường đại học Harvard, diễn viên Nga Liên Xô Alla Demidova đã đọc những đoạn thơ của trường khúc Requiem, như một hồi ức của một thi sĩ nạn nhân của một chế độ bạo tàn sắt máu của Stalin.
  Mấy năm nay, rảnh rổi, tôi thường đi thăm bạn bè, bà con và người quen biết nơi nầy, nơi nọ; hết bắc tới nam Cali, Oregon, Texas, Boston, v.v... Có điều vui, nhiều người đã sắm được nhà cửa khang trang, đẹp đẽ; có cái giá trị vài ba trăm ngàn là hạng chót, có người có nhà giá trên nửa triệu, cả triệu bạc như không.
 • Bạn già - Phùng Nhân
 • Quê nhà loạn lạc - Huy Phương
 • Một chuyện bất ngờ nho nhỏ - Đoàn Dự
 • Hậu Katrina : Một năm sau - T. Vấn
 • Nghĩ thế nào cũng được!, Có mất mát gì đâu? - Tuyết Lan
 • Con muỗi ngày nay - Kathy Trần
 • Bóp méo tin chính trị - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Y học thường thức
  Bác sĩ Nguyễn Đức Phùng LGT.- Tuổi nào cũng có những khó khăn, nhưng ở tuổi già, khó khăn dường như nhiều hơn và hơi khó giải quyết, nhất là về mặt tinh thần. Mời quý vị đọc một vài góp ý gỡ mối tơ lòngcủa
  Tháng 5 năm 2000, thành phố Walkerton, Ontario Canada đã chấn động lên sau khi có trên 2000 cư dân thình lình ngã bệnh, đau bụng, tiêu chảy và ói mửa. Trong số bệnh nhân nầy, cuối cùng có 7 người kém may mắn phải thiệt mạng.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc tròn bảy năm. Chúng tôi sống vui thú và ấm êm bên nhau tại một tỉnh nhỏ. Hai vợ chồng cùng nhau làm việc lo xây dựng gia đình, chồng tôi là người có nhiều năng khiếu và óc cầu tiến.
  Hộp thư độc giả
  Em đây, tiểu muội Mộc Lan của tỷ tỷ. Em vừa nhận được lời nhắn của chị Quỳnh Thi là tỷ tỷ có gọi đến tòa soạn hỏi thăm và đòi cho được tiểu muội Mộc Lan, nhưng mà sorry, tiểu muội đang ở trong sở, tiểu muội ít ghé văn phòng lắm, chỉ ló mặt ra khi bà con từ chết đến bị thương, bận ghê lắm mới phải triệu hồi đến tiểu muội Tỷ tỷ biết tiểu muội nói cái gì rồi phải không, đó là dịp Tết nhất, Xuân xiếc đến nơi, tiểu muội mới ra tay nghĩa hiệp.
  Em đây, tiểu muội Mộc Lan của tỷ tỷ. Em vừa nhận được lời nhắn của chị Quỳnh Thi là tỷ tỷ có gọi đến tòa soạn hỏi thăm và đòi cho được tiểu muội Mộc Lan, nhưng mà sorry, tiểu muội đang ở trong sở, tiểu muội ít ghé văn phòng lắm, chỉ ló mặt ra khi bà con từ chết đến bị thương, bận ghê lắm mới phải triệu hồi đến tiểu muội Tỷ tỷ biết tiểu muội nói cái gì rồi phải không, đó là dịp Tết nhất, Xuân xiếc đến nơi, tiểu muội mới ra tay nghĩa hiệp.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ____________________________ Nhà ở San Ramon, cần một người giữ trẻ 9 tháng tại nhà, ở lại qua đêm, từ thứ hai đến thứ năm. Liên lạc chị Liễu 408-892-8620. (5130-50) __________________________ Tìm người giữ trẻ 3 tuổi và 6 tháng, ở lại qua đêm.

  Các số báo trước:
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: