vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 08, 2020
Kích thước font chữ:


Số 5067 ra ngày 10/06/2006:
Tin địa phương
Wolrd Cup Những người hâm mộ môn túc cầu ở Silicon Valley và trên thế giới đang chuẩn bị để xem World Cup kéo dài cả tháng bắt đầu vào ngày 09/06. Dù hai trận đấu khai mạc vào ngày thứ Sáu nhưng đội tuyển Hoa Kỳ đấu trận đầu tiên vào ngày thứ Hai tại nước Cộng Hòa Czech.
Tin Việt Nam
ĐỒNG THÁP.- Theo tin từ Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa hảo Thuần túy Việt Nam, cuộc tuyệt thực của 16 tín đồ sĩ Phật giáo Hòa hảo tại tỉnh Đồng Tháp kéo dài suốt 11 ngày, vừa kết thúc vào chiều thứ Năm 8-6, trong khi sức khoẻ họ đang hồi nguy ngập.
QUẢNG NINH.- Theo tin của Đài Á Châu Tự Do trong chương trình phát thanh về Việt Nam sáng thứ Bảy 10-6, một đại hội truyền giảng kinh thánh Chúa, quy tụ hàng trăm thanh niên thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam, tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào thứ tư vừa qua đaõ bò công an ngăn chặn bằng nhưõng thủ đoạn xảo quyệt nhất.
Tin Hoa Kỳ
Hôm thứ Sáu, một cô gái 16 tuổi, trốn đi Trung Đông để gặp một người đàn ông mà cô ta biết đến qua mạng MySpace.com, đã bị bắt lại ở Jordan và đang trên đường về nhà.
Hôm thứ Sáu, dân biểu Murtha, một người công khai phản đối cuộc chiến Iraq, loan báo ông sẽ tranh cử chức vụ lãnh tụ khối đa số Hạ viện nếu đảng Dân Chủ chiếm được đa số trong kỳ bầu cử vào mùa thu này.
 • Texas sử dụng webcam để kiểm soát biên giới
 • 5 tiểu bang đồng ý bản tử hình cho người tái phạm tội lạm dụng trẻ em
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, địa điểm hầm trú ẩn của Hitler đã được đánh dấu công khai lần đầu tiên trong lúc một nhóm chuyên viên lịch sử muốn làm sáng tỏ một trong các bí ẩn của Đệ tam Đế chế.
  Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay đã thực hiện 35 vụ không kích trong đêm qua, dựa vào các thông tin thu thập được sau cái chết của thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi.
 • Việc theo dõi cell phone đã tìm ra tung tích al-Zarqawi
 • Al-Zarqawi còn sống sau trận đánh bom
 • Giết người bằng xúc xích
 • Tòa án Canada chấp thuận kẻ tình nghi al Qaeda được tại ngoại
 • Người nhập cư được đối xử tử tế ở Canary
 • Iran có thời hạn vài tuần leã để đáp ứng đề nghò của Hoa Kỳ
 • Lực lượng Hoa Kỳ chỉ về nước sau khi có “chiến thắng “ tại Iraq
 • Dân chúng Thái Lan mừng 60 năm này đức vua Bhumibol Adulyadej lên ngai
 • Bình luận
  Thiệt hại về nhân mạng và tài sản không thể nào tránh khỏi trong chiến tranh và cũng gây xúc động mãnh liệt trong dư luận. Do đó, tâm lý phản chiến dễ hình thành nơi mỗi cá nhân cũng như dư luận rộng rãi trên thế giới.
  Truyện ngắn
  Năm nay hai vợ chồng ông Bảy Dĩ cắt ca cắt củm, nuôi được một con heo gần một tạ. Mặc dầu giống heo bồ nầy nó chậm lớn nhưng không sao, bởi vì ở nhà quê ai nấy cuõng ráng nuôi bậy một con heo như tiền bỏ ống, để khi lớn đem bán thì cuõng sắm được một món đồ, có người thì đi sắm một cái đi-văng, có người thì lại đi mua một cái tủ thờ cho khói nhang nghi ngút.
  Kính dâng hương hồn Ngoại Kính tặng Mẹ thân yêu. Từ ngày dọn nhà tới Chester Hill để con đi học cho deã, tôi ít có dòp đi shop ở Cabramatta như ngày nào còn ở đây.
 • Bé Hương - Topa
 • Khi bình minh trở lại (kỳ 2) - Phạm Phong Dinh
 • Chiến trận Ba Chúc - Sagiang
 • Biên khảo
  LTS: Trong khi cuốn băng video có hình ảnh của tay chỉ huy khủng bố al-Zarqawi tại Iraq xuất hiện trên mạng internet, một vài chiến binh phiến quân và chỉ huy phiến quân đã thuật lại rằng al-Zarqawi đang trở nên mộ đạo hơn và muốn trở thành một thủ lãnh tôn giáo của phiến quân.
  Tướng Douglas MacArthur là vị Đại Tướng Hoa Kỳ đã từng tham dự vào ba cuộc chiến tranh lớn là Thế Chiến Thứ Nhất, Thế Chiến Thứ Hai và Chiến Tranh Triều Tiên, đạt được cấp bậc Đại Tướng 5 sao, một danh dự rất hiếm thấy trong lịch sử Hoa Kỳ.
 • Cuộc đấu trí giưõa Myõ và Iran - VNNB
 • Điểm phim
  Thể loại phim hài hước vaãn luôn chiếm một tỉ lệ khá cao trong số nhưõng phim được trình chiếu trên màn ảnh lớn, đặc biệt dạng phim hài hước hoạt động lúc nào cuõng rất lôi cuốn khán giả so với dạng phim tình cảm hài hước.
  Nối nhịp cầu
  Nam, 34 tuổi, không đạo nào, cao, handsome. Mong gặp bạn đời tương đương về các diện: cao trên 1m60, đẹp khỏe mạnh, hiền thủy chung, trình độ đại học. Xin cho hình, email, phone.
  Tạp ghi
  I. Nghĩa của “Cô-Đơn” và Nguyên-Nhân của “Cô-Đơn“ 1.Nghĩa của “Cô-Đơn“ -”Cô” là lẻ-loi, trơ-trọi một mình; “đơn” nghĩa là một, lẻ, độc (đơn-độc). Trẻ con không còn có cha mẹ là cô-nhi, người già không có con là cô-độc.
  Chuyện đời tôi có gì để mà nói! Nói thế nhưng nhiều khi, nhiều đêm ôm con nằm suy nghĩ, tôi lại thấy tại sao tôi không nói chuyện đời tôi? Sự việc to lớn nhất trong đời tôi không phải tôi làm ông to bà lớn, làm vương làm tướng, chỉ là một chuyện nhỏ nhưng rất quan trọng.
 • Mê lộ tham nhuõng - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Hỏa mù trong đàn áp tôn giáo tại VN - Phạm Thanh Phương
 • Từ tai nạn hai người thợ mỏ Úc mắc kẹt dưới lòng đất ở Tiểu bang Tasmania, Úc đến trận baõo Chen Chu trên biển Đông - Thanh Văn (Úc)
 • Nhưõng vụ án tức cười tại VN - Đoàn Dự
 • Vuõ Hoàng Chương, ngôi bắc đẩu của thi ca Việt Nam - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Việt Cộng mặt dầy mày dạn - Tuyết Lan
 • Cái loa - Tiểu Tử
 • Y học thường thức
  Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng cho một sức khỏe tốt của mọi người, mọi lứa tuổi nhất là đối với người tuổi cao. Suy-dinh-dưỡng hoặc dinh-dưỡng-sai (Malnutrition) là tình trạng gây ra do mất cân bằng giữa thực phẩm tiêu thụ và nhu cầu năng lượng của cơ thể.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cách đây một năm, Ba cháu đã bỏ nhà và mẹ, để ra sống với một người đàn bà bạn thân của gia đình cháu. Mẹ cháu buồn thôi, không tìm cách ngăn cản. Bà giải thích rằng “mẹ và bà ta từng là hai người bạn thân nhau như ruột thịt, cho nên không thể gây sự tranh chấp, hận thù, sẽ bị tai tiếng.
  Hộp thư độc giả
  Khá đông bạn bè, nguời quen gặp tôi đều cho biết: đang chú ý đọc “Báo NhàVietnamdaily online” trên Net và cho biết có nhiều người viết cộng tác, bài vở khá hay, bổ ích. Nhiều người đề nghò với tôi liên lạc với “Báo NhàVietnamdaily online” về nêu ý kiến: Moãi tác giả nên cho biết vài dòng về cái “Summary Biography” để người đọc có thể hiểu biết chút ít về người viết.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________ Tiệm nail Alameda cần thợ gấp. Liên lạc 510-864-9037. (4) ____________________________ Trung Tâm Điều Dươõng Sức Khỏe Milpitas cần social worker, RN, college student (Office worker).

  Các số báo trước:
    07/04/2020 - Số 8545
    04/04/2020 - Số 8544
    03/04/2020 - Số 8543
    02/04/2020 - Số 8542
    01/04/2020 - Số 8541
    31/03/2020 - Số 8540
    28/03/2020 - Số 8539
    27/03/2020 - Sớ 8538
    26/03/2020 - Số 8537
    25/03/2020 - Số 8536
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: