vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4936 ra ngày 03/12/2005:
Tin địa phương
Các thành phố học thức nhất Có ba thành phố ở vùng Vịnh được công nhận. Nhìn chung, San Jose xếp thứ 51 trên 69 nhưng đứng hạng 8 về hiểu biết Internet, trong lúc San Francisco hạng 5 và Oakland hạng 30 theo nghiên cứu của Central Connecticut University.
Tin Việt Nam
Dân biểu Chris Smith (Cộng hòa, New Jersey) kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy thật lòng hơn nữa trong việc cung cấp cho Hoa Kỳ những thông tin đầy đủ về số phận các quân nhân Mỹ được ghi nhận là bị mất tích khi thi hành nhiệm vụ trong thời chiến tranh Việt nam.
Trong những ngày qua thông tin dịch cúm gia cầm vẫn là đề tài nóng cho các báo trong nước. VNExpress ngày 1-12 có bài với tựa đề Hàng Triệu Gia Đình lây lắt vì gia cầm.
Tin Hoa Kỳ
Các toà án ở tiểu bang Connecticut đã phải đóng cửa hôm thứ Sáu vì bị đe dọa đánh bom. Phát ngôn viên của Thống đốc Jodi Rell nói văn phòng Thống đốc tiểu bang đã nhận lời đe dọa đánh bom lúc giữa buổi sáng.
Hôm thứ Sáu, một nguồn tin quân sự Mỹ nói 10 binh sĩ TQLC Hoa Kỳ đã tử trận, khi đi bộ tuần tra một cơ xưởng gần thành phố Fallujah vì một quả bom của quân nổi dậy, là một trong những cuộc tấn công gây nhiều thương vong nhất cho lực lượng Hoa Kỳ trong năm nay.
 • Xác khách hàng của một luật sư nằm trong thùng xe
 • Khu vực dân cư cuối cùng ở New Orleans đã mở lại
 • Cảnh sát tìm thấy thi thể của 2 đứa bé
 • Tin quốc tế
  Người phụ nữ 38 tuổi, được giải phẫu thay thế một phần khuôn mặt đầu tiên trên thế giới, đã hồi tỉnh 24 giờ sau khi được phẫu thuật. Các bác sĩ nói sức khỏe cô ta tốt và đã cám ơn các bác sĩ giải phẫu.
  Hôm thứ Sáu, Tòa thánh Vatican vẫn giữ quyết định trục xuất ca sĩ người Ba Tây, Daniel Mercury, không được tham dự buổi hòa nhạc Giáng sinh khi cho là cô đã đe dọa ủng hộ việc sử dụng condom để phòng chống AIDS trong buổi trình diễn.
 • Iran và Nga ký kết thỏa thuận quốc phòng 1 tỉ đô la
 • Đức kiên nhẫnchờ Hoa Kỳ trả lời về các chuyến bay CIA
 • Lỗ Ma Ni ký kết với Hoa Kỳ về các căn cứ quân sự
 • Truyện ngắn
  Ở cái tuổi 17, cái tuổi đã xong tú tài phần một mà tôi cũng chưa có được một mối tình cho ra hồn, trai mới lớn như tôi mặt mọc đầy mụn, tóc chải lúc nào cũng láng cóng, thèm thuồng chảy cả nước miếng mơ ước được đi bên cạnh một em gái nho nhỏ, để được nghe em giận hờn nũng nịu, vậy mà ước mơ nhỏ nhoi đó cũng không thành.
  Tàu chạy khậm khực, chậm hơn rùa bò. Thây kệ, để không hấp tấp bị rơi vào tình huống của con tàu bị nạn. Mặc dù biết chắc rằng đối phương chẳng dại gì nằm bám trụ sau khi đã xơi tái nguyên si nhân lực và tài sản của chuyến tàu định mệnh vừa qua, song ai dám đoan chắc là họ không chôn thêm ít mìn để chặn đánh hoặc gây tang tóc cho đoàn tàu tiếp cứu.
 • CHUỖI HẠT NGỌC - Bình Huyên
 • Hắn và tôi - Huyền Thoại
 • Nụ hoa yêu - Nguyên Bông
 • Mẹ ta là đất. Cha ta là trời - Nguyễn Trung Dũng
 • Biên khảo
  LTS: Gần đây một dự luật ngăn cấm viên chức điều tra sử dụng các phương pháp hành hạ khác nghiệt, có tính cách sĩ nhục tù nhân và các nghi can khủng bố, được đệ trình trước Thượng Viện của Hoa Kỳ .
  LTS: Một cựu Đại sự Mỹ lên tiếng phản bác quyết định của Hoa Thịnh Đốn đem quân tấn công Iraq. Danh tánh của một nữ điện viên CIA bị tiết lộ cho giới truyền thông. Một ký giả bị tòa án Mỹ ra lệnh bỏ tù do nhất định không chịu nói ra nguồn cung cấp tin tức.
 • Thử đọc lại truyền thuyết Hùng Vương (16): Hiên Viên, Xuy Vưu và Thần Nông - Nguyên Nguyên
 • Điểm phim
  Thể loại phim tình cảm nhẹ nhàng và hài hước chiếm một tỉ lệ không nhiều trong số phim trình chiếu trên màn ảnh lớn và số thu vào không thể nào dồi dào cho bằng những phim thuộc thể loại khác như ma quái rùng rợn, thần thoại, điệp viên, phiêu lưu mạo hiểm hay phim hoạt động.
  Tạp ghi
  Thưa quý bạn, mấy hôm nay báo chí Sài Gòn đăng tin một thanh niên người Úc gốc Việt tên Nguyễn Tường Vân, 25 tuổi, bị tòa án Singapore kết án tử hình và sẽ bị treo cổ vào ngày 2-12 sắp tới mặc dầu chính quyền Úc đã nhiều lần can thiệp, xin ân xá cho đương sự.
  ...Muốn một lần tạ ơn với đời Chút mặn nồng cho tôi (Như một lời chia tay Trịnh công Sơn) 1. Tháng Mười Một qua đi thật nhanh. Thời tiết năm nay hơi khác thường, tháng mười một rồi mà ban đêm đi ngoài đường vẫn không phải cụ bị chiếc áo ấm, dù là một người không còn trẻ nữa như tôi.
 • Chống và chơi - Huy Phương
 • Chủ tịch nhà nước Trần Đức Lương mần trò bất lương với người tình cũ! - Tú Lơ Mơ
 • Nắng chiều - Hàm Anh
 • Tội Nghiệp Những Con Thiêu Thân! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Trò chơi tuổi thơ - Trần Thành Mỹ
 • Trầu cau - Kathy Trần
 • Huyền thoại về hiểm họa Trung Quốc - Mai Thanh Truyết
 • Y học thường thức
  Dùng dược thảo để trị bệnh là hình thức chữa bệnh cổ nhất của nhân loại. Quan niệm dùng cây cỏ để chữa bệnh đã có từ nhiều ngàn năm trước. Theo truyền thuyết, một buổi hội gồm đủ các nhà thông thái Ấn Đô họp lại tại một hang động trên núi Hy Mã Lạp Sơn vào khoảng hơn 5 ngàn năm trước để thảo luận và đúc kết các kiến thức kinh nghiệm dùng những cây cỏ ở Ấn Độ làm vị thuốc.
  Chúng ta thường cứ nhắc nhở nhau ăn uống cho đủ chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt, mà đôi khi lại quên rằng: dù tiêu thụ nhiều thực phẩm nhưng tiêu hóa rối loạn thì bệnh tật cũng vẫn có thể xẩy ra.
  Hộp thư độc giả
  Mới thấm thoát mà Mộc Lan cũng như toàn thể quý vị độc giả đang ở vào những ngày cuối năm. Những tờ lịch mỏng dần hay đang phải vội vã chạy ra chợ mua thêm về những trang lịch mới để kịp thời ghi chép thời khoá biểu cho năm tới 2006.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI Cần người làm việc tại văn phòng bác sĩ, thông thạo Anh Việt. Part time. Lương hậu. Fax resume đến 408-993-8609, điện thoại 408-993-8071. (4936-56) ___________________________ Cần 2 người đàn bà bán hàng và giúp việc cho tiệm food to go khu chợ Đại An.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: