vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 4922 ra ngày 12/11/2005:
Tin địa phương
* Bài học bầu cử Thống đốc nói rằng ông đã học được một bài học sau cuộc bầu cử đặc biệt hôm thứ Ba, khi các cử tri bác bỏ 4 sáng kiến cải tổ của ông. Thống đốc Arnold Schwarzenegger nói ông vừa yêu cầu các thành viên Dân Chủ hỗ trợ trong việc soạn thảo ngân sách năm tới và bài diễn văn về tình trạng tiểu bang.
Tin Hoa Kỳ
Ngay khi bà vừa đặt chân xuống thủ đô Iraq, Ngoại trưởng Condoleezza Rice nói Hoa Kỳ sẽ giữ các cam kết của mình đối với Iraq trong lúc bạo động vẫn xảy ra. Ngoại trưởng Rice đang thực hiện chuyến viếng thăm không báo trước này, là chuyến thứ hai của bà trong năm nay, để hỗ trợ việc xoa dịu các mối bất hòa giữa các phe phái trong các cuộc vận động cho cuộc bầu cử Quốc hội, được dự trù tổ chức vào ngày 15 tháng 12 này.
Hôm thứ Sáu, nguồn tin cảnh sát nói một phụ nữ trẻ đã đánh cướp 4 ngân hàng ở khu vực ngoại ô Hoa Thịnh Đốn trong lúc cô ta không ngừng nói chuyện qua máy cell phone của mình.
 • Tổng Thống Bush nói các chỉ trích về tình báo là thiếu trách nhiệm
 • Các hãng hàng không Hoa Kỳ là tuyến đầu chống cúm gia cầm
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, một nguồn tin tư pháp nói rằng các công tố viên Ý đã yêu cầu dẫn độ 22 người bị tình nghi điệp viên CIA, có dính líu đến vụ bắt cóc một nghi can khủng bố.
  Lực lượng an ninh Jordan đang thẩm vấn nhiều kẻ tình nghi Á Rập, kể cả người Iraq, có dính líu đến 3 vụ đánh bom gây nhiều tử vong hôm thứ Tư vừa qua. Nhóm al-Qaeda ở Iraq do al-Zarqawi cầm đầu nói, một cặp vợ chồng và 2 người Iraq khác đã thực hiện vụ tấn công vào 3 khách sạn sang trọng mà người Tây phương thường trú ngụ làm 57 người thiệt mạng.
 • Phi cơ lớn nhất thế giới bay chuyến đầu tiên đến Á Châu
 • Izzat Ibrahim, phụ tá trung thành của Saddam, đã chết
 • Paris ban hành lệnh cấm tụ họp vì lo ngại bạo động
 • Bình luận
  Chủ trương dùng tiền người Việt tị nạn cộng sản để khuất phục cộng đồng người Việt hải ngoại đã được Hà Nội thực hiện qua kế hoạch Duyên dáng Việt Nam tại Úc Đại Lợi. Báo Thanh Niên, tiếng nói chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hợp tác với Hàng không Việt Nam và Sở Văn hóa Thông tin TPHCM dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao để đưa 200 nghệ sĩ lẫn cán bộ đến biểu diễn Duyên dáng Việt Nam trên xứ Đại Thử.
  Truyện ngắn
  Lần nầy là lần thứ ba, N.phải làm việc với Hồng, cán bộ chấp pháp trại 9 Hoàng Liên Sơn. Ngồi đối diện với Hồng, N. ôn tồn trình bày : -Thưa cán bộ, tôi đã thành thật khai báo.
  Tôi quá giang chiếc C 123 của không quân Việt Nam cùng với nhiều thân nhân quân nhân khác từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi. Máy bay đáp lúc 3 giờ chiều; tôi xách hành lý ra trước hiên trạm hàng không, ngồi chờ.
 • Bờ lau cát lở (kỳ 18) - Đỗ Thành
 • Người bạn cũ - Nguyễn Thế Hoàng
 • Những oan hồn giữa rừng già Bắc Việt. - Topa
 • Tám giờ vàng ngọc - Saigon Cô Nương
 • GIÓ THỔI MAY BAY - Phương Hoài Nữ
 • Tuổi già nơi xứ người - Lệ Khanh
 • Đi làm hay về vườn? - Kathy Trần
 • Biên khảo
  3 .-Ai ra lệnh giết ông Ngô Đình Diệm? *** Phan Đức Minh 1.-Tướng Dương Văn Minh được cử làm thủ lãnh cuộc đảo chánh: Tướng Big Minh có nhiều điểm xứng đáng là Tướng Lãnh đàn anh: tuổi tác, thâm niên cấp bậc, chức vụ từng đảm nhiệm.
  Hán Việt vào lúc xưa khi bên Tàu Một trong những điểm thường được nhấn mạnh trong loạt bài này nằm ở chỗ mô hình nguồn gốc dân tộc Việt Nam rất giống với các nước ở miền Đông Nam Á.
  Tạp ghi
  Nguyễn Đạt Thịnh Tờ Telegraph của Anh đã viết đùa Bush không hề là chính khách duy nhất chiêm ngưỡng cô ngoại trưởng Condoleezza Rice nghiêm nghị và duyên dáng. Lồng trong bài báo là tấm ảnh Rice nghiêm trang, nhưng mơ màng nhắm mắt nhận cái hôn vô cùng đứng đắn của ngoại trưởng Anh Jack Straw.
  Bán Nguyệt san Ngày Nay xuất bản tại Houston (Texas) số 560 ra ngày 1.11.05 nơi trang 4A có đăng một bài báo với tít đề như sau: ( Tít nhỏ trên) Tài liệu do báo chí trong nước công bố: (Tít lớn) PHÓ TT TRẦN VĂN HƯƠNG CÓ CON TRAI ĐI BỘ ĐỘI RA BẮC.
 • Sài gòn không bao giờ mất tên, khi đất việt người việt vẫn còn. - Mường Giang
 • Y học thường thức
  1-Sổ mũi. Hắt hơi. Rát cổ = Xin đừng vội dùng kháng sinh. Thời tiết bắt đầu chuyển động. Đâu đây rạng rỡ nắng hanh vàng với: Heo may chớm đã lên mùa gió Ngăn ngắt chiêm bao lạnh chiếu nằm-Vũ Hoàng Chương.
  Bác sĩ Nguyễn Thế Thứ DC.,PhD ( Tiếp theo) Vitamin B7 Biotin Trong những năm đầu tiên nghiên cứu về vi trùng học, ông Wildiers đã tường trình một chất được lấy ra từ các chất liệu trong thiên nhiên được gọi là Bios vào năm 1901.
  Hộp thư độc giả
  - VNNB
  Thư của bà Ngọc Đặng Thưa cô Mộc Lan, Hôm nay tôi lại viết thư cho đây, trước là thăm sức khoẻ của cô sau đó là tâm sự với cô vì bài báo của cô viết về Tượng đức Mẹ khóc ở Sài gòn, mặc dù có lực lượng chìm, nổi, và nhiều nút chận, nhưng đồng bào VN đã đổ từ mọi ngả đường, thậm chí cả từ những địa phương lân cận để đến hội tự lại trước cửa Vương Cung Thánh Đường để thành kính chiêm ngưỡng tượng Đức Bà đang khóc.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI ___________________________________ Cần một phụ nữ đứng tuổi thông thạo Anh Ngữ làm việc văn phòng. Full time only. Điều kiện cần chính xác về con số, đúng giờ. Lương tùy theo kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: