vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 07, 2020
Kích thước font chữ:


Số 4897 ra ngày 08/10/2005:
Tin địa phương
Người cao niên và khuyết tật đi xe điện VTA miễn phí San Jose, Calif (TH) Cơ quan VTA đang tìm cách tiếp xúc với các cộng đồng cao niên và người khuyết tật để khuyến khích việc sử dụng hệ thống vận chuyển công cộng.
Tin Việt Nam
HOA THỊNH ĐỐN.- Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) hôm thứ Sáu trích dẫn một nguồn tin thông thạo từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, nếu không có những thay đổi lớn vào giờ chót, gần như chắc chắc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice sẽ quyết định tiếp tục giữ tên cộng sản Việt Nam trong dach sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo, tức danh sách CPC.
SÀIGON.- Mực nước ở đầu nguồn sông Cửu Long đang ở mức cao nhất năm 2005 xấp xỉ đỉnh lũ 2004 và sẽ xuống chậm trong những ngày sắp tới. Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ dự báo là trong những ngày tới, nước lũ vẫn tiếp tục tăng, kết hợp với con nước lớn.
Tin Hoa Kỳ
Hôm thứ Sáu, Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận ngân sách 445 tỉ đô la cho Ngũ Giác Đài trong đó có 50 tỉ cho chiến tranh Iraq sau khi đã chỉ trích chính phủ Bush về cách đối xử với tù nhân ở nhà tù Abu Ghraib và một vài nơi khác.
Hôm thứ Sáu, một phần của trạm xe Pennsylvania với các chuyến xe Amtrack hoạt động đã bị đóng cửa một phần chỉ một ngày sau khi cảnh sát cảnh báo một cuộc tấn công có thể xảy ra cho hệ thống xe điện.
 • Chọn người thay thế Thống đốc Greenspan
 • Khu vực đài tưởng niệm Washington di tản
 • Tin quốc tế
  Hôm thứ Sáu, hai tin tặc người Anh đã bị bắt vì phổ biến một loại virus gây ảnh hưởng đến hàng ngàn máy điện toán trên thế giới kể cả một số máy của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
  Hôm thứ Sáu, Ấn Độ nói họ hy vọng những dị biệt gần đây với người bạn cũ Iran về vấn đề nguyên tử có thể giải quyết được thông qua các cuộc thương lượng chỉ 2 tuần sau khi Tân Đề Li chống lại Tehran trong cuộc bỏ phiếu ở cơ quan Nguyên tử Năng Quốc tế.
 • Tình hình hiện nay ở Iraq
 • Thế giới nỗ lực đối phó với dịch cúm gia cầm
 • Giải Nobel Hòa Bình
 • Lượng vũ khí đổ vào Somalia gia tăng
 • Các cơn bão làm giảm nước sông Amazon ở Peru
 • Truyện ngắn
  Chiếc trực thăng tải thương vừa từ từ hạ cánh xuống ngay trên dấu chữ thập đỏ trên bãi đáp trực thăng nằm cách Quân Y Viện Trương Bá Hân, Sóc Trăng không xa lắm. Đã hơn sáu giờ chiều.
  Đã một năm trôi qua kể từ ngày gia đình Thanh dọn về ở khu xóm vắng vùng Đakao này. Gọi là xóm vắng vì ở cái xóm tân lập này chỉ đếm được hơn mười nóc gia và có khoảng hai mươi lăm nhân khẩu.
 • Bờ lau cát lở (kỳ 13) - Đỗ Thành
 • Con bé bán rau - Phương Hoài Nữ
 • Mất trắng - Nguyễn Thế Hoàng
 • Khi Thượng Đế nổi giận !!! - Kathy Trần
 • Đêm đầu trong thành phố - Phạm Văn Thuận
 • Biên khảo
  LTS: Để chuẩn bị cho Thế Vận Hội năm 2008, chính phủ Bắc Kinh không chỉ chú trọng đến việc đào tạo các vận động viên thể thao để tranh tài với các vận động viên thế giới mà còn chuẩn bị tái thiết lại bộ mặt của Bắc Kinh.
  LTS: Sau trận bão Katrina, thành phố New Orleans bị tàn phá nặng nề bởi dòng nước lũ tràn vào thành phố. Trong lúc này do bị chỉ trích nặng nề, các viên chức của chính quyền sở tại buộc lòng phải dùng biện pháp mạnh: gõ cửa từng nhà dân và buộc những người dân nào còn sống sót và còn ở lại New Orleans phải di tản khỏi thành phố.
  Điểm phim
  Những khán giả có dịp thưởng thức cuốn phim vui nhộn Barbershop 2 rất thành công, ái mộ tài nghệ diễn xuất của ca sĩ kim minh tinh điện ảnh Queen Latifah sẽ có dịp nhìn thấy lại những hình ảnh tương tự như thế trong cuốn phim tình cảm hài hước cùng loại với tựa đề Beauty Shop (Tiệm Làm Đẹp).
  Nối nhịp cầu
  Nữ 48 t, không đẹp nhưng có duyên, chưa từng lập gia đình, có khả năng làm việc bên ngoài mà thu xếp việc nhà cũng tạm được, cần tìm bạn đời có tư cách để cùng chung tay xây dựng tổ ấm.
  Nữ, 41 tuổi, một lần dang dỡ, người Việt gốc Hoa, dễ nhìn, trung bình mọi phương diện, mong tìm bạn trai tuổi từ 45 trở lên, không tứ đổ tường, cần nghiêm chỉnh và thành thật. VDN 399.
  Tạp ghi
  Một việc xẩy ra tuy cách nay mấy chục năm rồi nhưng bây giờ mới được phanh phui tiết lộ thì vẫn cứ coi như là mới để chúng ta có cơ hội ghi thêm tội ác CSVN vào bộ sử đen tối của dân tộc.
  Bạn thân mến, Trong cảnh đồng bệnh tương lân, tôi muốn báo với Bạn một tin vui của toàn thể nhân loại và của riêng... Bạn & tôi. Đó là trong 3 ngày 3, 4 và 5/10/2005 vừa qua, giải Nobel về Y Học và Sinh Lý Học đã được trao cho những khoa học gia đã có những đóng góp lợi ích và thiết thực cho đời sống của nhân loại trên trái đất chúng ta.
 • Đánh giá quân đội Iraq - Nguyễn Đạt Thịnh
 • Chuyện người đàn ông yêu vợ - Đoàn Dự
 • Đám rước sắc Bá Hộ - Thúy Sơn
 • Chuyện bọ xít - Huy Phương
 • Đi Tây - Lệ Khanh
 • Ước mơ nào cho Liên Âu ngày mai?. - Lê Hùng
 • Cũng chỉ là con người - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nguyễn Sỹ Tế, từ Chờ Sáng đến Bốn Phương Mây Trắng. - Nguyễn Mạnh Trinh
 • Chuyện tình Romeo và Juliet thế hệ mới: Chàng rể cưới mẹ vợ - Nguyễn Thành Phong
 • Y học thường thức
  Dược phẩm hoặc thuốc là chất được bào chế để phòng chữa bệnh, phục hồi các chức năng của cơ thể, thay đổi quá trình sinh sản...khi được dùng đúng lúc, đúng cách, trong một thời gian nhất định.
  Trước khi chưa tìm ra vitamin, con người phải chịu khổ sở về một số bệnh như Pellagra (bệnh tróc vẩy ở da, tiêu chảy, lở miệng), Scurvy (chảy máu ở lợi, rụng răng, phù, đau các khớp xương, xương phát triển không bình thường), bệnh quáng gà (không thể nhìn thấy về đêm), Ricket (bệnh thiếu calcium), làm cho sưng gan, đau mình, sốt, xương mỏng biến dạng dễ gẫy.
  Nhỏ to tâm sự
  Kính gửi Việt-Nam Nhật Báo tại San Jose và bà Ngọc-Lan, mục Nhỏ To Tâm Sự. Kính thưa Quý Báo và bà Ngọc-Lan, Trong cuốn video Paris By Night 75 của Trung Tâm Thúy-Nga vừa phát hành, có bài hát HẬN ĐỒ-BÀN do ca sĩ Thế-Sơn trình diễn và bản nhạc này được Trung Tâm Thúy-Nga giới thiệu là của nhạc sĩ Xuân-Tiên.
  Hộp thư độc giả
  Thưa ông, Mộc Lan được chị Quỳnh Thi giao qua một email ... đi lạc của ông gởi đến vào đầu tháng 9, tuy nhiên nó bị đi lạc giữa ... rừng báo cho nên chị mong là Mộc Lan sẽ gởi đến ông lời cáo lỗi chân thành.
  Tử vi trong tuần

  Các số báo trước:
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: