vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4649 ra ngày 16/10/2004:
Tin địa phương
Một người đàn ông ở Vallejo, từng nói vợ ông chết trong vùng nước lạnh của Vịnh San Pablo khi thuyền trượt nước của họ mắc cạn, bị bắt đêm Thứ Năm về tội giết người vợ mới cưới được bảy tháng.
Giá nhà Vùng Vịnh tăng 17 phần trong tháng Chín năm nay so với tháng Chín năm ngoái nhưng vẫn dưới giá cao điểm trong mùa hè năm nay, theo cuộc nghiên cứu của DataQuick phổ biến hôm Thứ Năm.
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Tin Hoa Kỳ
  Nóng bỏng nhất sau cuộc tranh luận tổng thống lần chót không phải về Osama bin Laden, chi phí cao về chăm sóc y tế, kinh tế, công ăn việc làm mà về chuyện có thích hợp hay không khi đề cập tới phái tính của Mary Cheney, người con gái đồng tính luyến ái của Phó Tổng Thống Dick Cheney.
  Chú rể này nhận được hai trái tim vào ngày cưới. Chỉ vài giờ sau tuần trăng mật hôm mùng 2 tháng Mười, Steven Dulka III đã ở Bệnh Viện Henry Ford để được cấy tim mới.
 • Tiger Woods và cô dâu mới Elin Nordegren bị giữ trên du thuyền Privacy
 • Tin quốc tế
  Hôm Thứ Sáu Hoa Kỳ ra lệnh phong tỏa tài sản của tổ chức dân quân vũ trang do trùm khủng bố khét tiếng người Jordan, Abu Musab al-Zarqawi, lãnh đạo. Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ thêm tổ chức Tawhid and Jihad của Zarqawi vào danh sách các tổ chức bị nghi khủng bố và tài trợ khủng bố.
  HALIFAX, CANADA (TH)- Chiếc máy bay Boeing 747 chở hàng của hãng hàng không MK Airlines (Ghana) ngày 14-10 đã bị tại nạn tại Phi Trường Quốc Tế Halifax, Canada làm toàn bộ phi hành đoàn gồm 7 người bị thiệt mạng.
 • Người Philippines đi làm việc ở ngoại quốc gửi về một lượng ngoại tệ kỷ lục
 • Động đất mạnh tại Đài Loan
 • Hoa Kỳ tiêu tốn gần 5 tỷ đôla mỗi tháng cho cuộc chiến Iraq
 • Quân đội Hoa Kỳ tấn công mạnh vào thành phố Fallujah
 • Chủ tịch Hạ viện Nga kêu gọi điều tra vụ một sinh viên Việt Nam bị giết ở St.Petersburg
 • Thảm họa nhân đạo đang bị bỏ quên ở Dafur
 • Afghanistan bắt đầu kiểm phiếu của cuộc bầu tổng thống
 • Tân vương Cam Bốt xin lỗi về sự thiếu kinh nghiệm
 • 20 người tị nạn Bắc Hàn gồm cả đàn bà và trẻ em trèo tường vào Lãnh sự quán Nam Hàn ở Bắc Kinh
 • Peru lại đòi Nhật Bản cho dẫn độ cựu tổng thống Fujimori
 • Bình luận
  Nhân kỷ niệm ngày thành lập Bộ Nội vụ vào tháng 8 năm 2002, Thủ tướng Phan Văn Khải nhận xét phải thẳng thắn thừa nhận rằng công cuộc cải cách hành chính không chỉ chậm trễ mà còn thiếu nhất quán, kém kiên quyết nên kết quả còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của cuộc sống của nhân dân.
  Truyện ngắn
  Truyện ngắn Thanh Thương Hoàng Trước khi đến nước Mỹ định cư tôi đã nghe thiên hạ nói: Nước Mỹ là thiên đường của tuổi trẻ và là địa ngục của người già. Lúc đầu đặt chân trên đất Mỹ, vì đang hồ hởi phấn khởi với cuộc sống mới đầy tự do no ấm, tôi thấy câu nhận định trên sai.
  Tường Vân bàng hoàng ngồi dậy, mồ hôi vã ra như tắm. Đã bốn đêm liền, giấc mơ của những ngày thơ lại trở về khuấy nhiễu nàng trong giấc ngủ. Tại sao vậy? giấc mơ muốn nhắc nhở Tường Vân cái gì đây? một giấc mơ thật là kỳ lạ mà mỗi lần thức giấc nàng không làm sao ngủ lại được.
  Biên khảo
  Quan niệm đúng đắn về phát triển bền vững cũng như nhu cầu năng lượng cần thiết cho phát triển là hai vấn đề cấp thiết mà nhân loại cần phải lưu tâm trong những năm sắp đến.
  LTS. Gần đúng 3 năm sau biến cố 11 tháng 9, khủng bố đã chọn Úc làm mục tiêu tấn công. Vào sáng ngày 9 tháng 9, một quả bom phát nổ dữ dội trước sứ quán Úc tại thủ đô Jakarta của Nam Dương.
 • Phải biết nói không với con cái - VNNB
 • Bài 6: Cách tìm hướng và ý nghĩa mỗi hướng - Nguyễn Phúc Vĩnh Tung
 • Chiếc nón quê hương - Nguyễn Qúy Đại
 • Văn hóa & Việt đạo - Nguyễn Việt An
 • Linh tinh
  Trong những năm gần đây, lá phiếu cử-tri của cộng-đồng Mỹ gốcViệt đã tác dụng mạnh mẽ trên các cuộc bầu-cử từ thành-phố đến trung-ương một cách hữu-hiệu. Sự-kiện nầy, đã khiến các chính-giới Hoa-Kỳ quan-tâm và chú-ý một cách đặc-biệt.
  Thủ phạm được bênh vực bởi một luật sư trẻ tuổi, mới vào nghề, bằng những lời biện hộ như sau: Những sự kiện xẩy ra không thể chối cãi được, thưa quí Ngài trong Bồi Thẩm Đoàn.
  Tạp ghi
  Cộng đồng ta ở khắp nơi lúc nào cũng nặng lòng với non nước. Cho nên dù sống xa quê hương hằng vạn dặm, chúng ta vẫn luôn thể hiện lòng tương thân tương trợ với nhau. Gần cận thì là bà con ruột thịt hay họ hàng xa gần.
  Công ty Costco mới tháng 07/2004 ra thông cáo sẽ thêm vào những mặt hàng có sẵn món hàng độc đáo: Quan tài! Costco bán từ vàng, bạc, hột xoàn kim cương chiếu sáng chói cho các bà với giá vài chục ngàn một cục to bằng hột.
 • Kerry hay Bush? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Mình ơi, Tổng Thống Mỹ và Chủ Tịch VN ai giàu hơn? - Phạm Đào Nguyên
 • Y học thường thức
  Nội dung ngày hội thảo Kính Lão Đắc Thọ là những tâm sự với nhau của nhiều cặp vợ chồng cao tuổi, quý lão ông lão bà đơn côi và thế hệ con em. Hơn hai trăm người quây quần trong Thánh Đường ấm cúng của Hội Thánh Báp Tít Đức Tin Việt Nam, vào một buổi chiều Chủ Nhật đầu Thu tại thành phố Dallas.
  Hộp thư độc giả
  Kính gởi Chị Quỳnh Thi, Chị Mộc Lan, Bà con VNNB. Tối nay, Thứ Bảy 9 tháng 10 năm 2004 sau khi biết được kết quả bầu cử là đảng Tự Do (Úc) do ông John Hawrd lãnh đạo đã thắng cử lần thứ 4 (cho nhiệm kỳ 3 năm nữa).
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ______________________________ CẦN NGƯỜI ___________________________ Bakery / Retail, Cake Finisher. Full time, experience required. Must speak English. Tue - Sun. (408) 446-4744 (4648-52) __________________________ Cần một phụ bếp có kinh nghiệm, làm việc từ 3pm-12 am cho nhà hàng Monterey Breeze Gió Thoảng.

  Các số báo trước:
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: