vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4639 ra ngày 02/10/2004:
Tin địa phương
Một nhà thủy học của Viện Nghiên Cứu Địa Chất Hoa Kỳ trình bày về di chuyển của nước trong Vịnh San Francisco trước phiên xử Peterson hôm Thứ Năm. Các công tố viên muốn chứng tỏ là các di chuyển của thủy triều sẽ hỗ trợ cho lý thuyết của họ là Scott Peterson đã thảy thi hài Laci gần Brooks Island vào áp ngày Giáng Sinh 2002, và thi hài ấy nổ lên, trôi dạt vào bờ ở Richmond bốn tháng sau đó.
Thống đốc Arnold Schwarzenegger ký ban hành luật cấm nuôi gà vịt ngỗng và các gia cầm khác bằng cách đút ống vào miệng chúng rồi nhét thực phẩm vào ống này bắt gia cầm phải ăn.
 • Thiếu nữ bị xiết cổ và bọc trong chăn tại San Francisco có thể rời nhà từ Chủ Nhật
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Tòa án Sài Gòn kết án một người Hoa 21 năm tù vì toan giết vị hôn thê Việt Nam bằng trái bom làm tại nhà. Báo chí nhà nước đưa tin hôm Thứ Sáu, Xu Han Liang, 43 tuổi, bị kết tội “sát nhân, tiêu hủy tài sản và sử dụng chất nổ bất hợp pháp” trong phiên xử một ngày.
  Hôm Thứ Tư 29.9, tại Km 22 đường ĐT610 thuộc địa bàn thôn 4, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, chiếc xe tải do Võ Văn Lương ở xã Duy Tân lái và xe máy (chưa đăng ký biển kiểm soát) tông vào nhau.
 • GIÁ VÀNG TẠI VIỆT NAM LÊN TỚI 8 TRIỆU ĐỒNG MỘT LƯỢNG
 • VIỆT NAM XUẤT CẢNG SANG HOA KỲ 27000 TẤN HẠT ĐIỀU
 • HÀ NỘI TÌM KIẾM CÁC BIỆN PHÁP THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ
 • CÁC HỘI THÁNH TIN LÀNH TẠI VIỆT NAM YÊU CẦU HÀ NỘI CHẤM DỨT PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ
 • Đến lượt nam giới tại Việt Nam chụp hình khỏa thân chuyển lên liên mạng
 • Thiếu quota xuất cảng, nhiều công ty dệt may Việt Nam phải sa thải nhân viên
 • Bộ Thương Mại CSVN thay thế toàn thể các công chức phân bổ quota dệt may
 • GIÓ LỐC LÀM SẬP NHIỀU NHÀ CỬA Ở KIÊN GIANG
 • Tin Hoa Kỳ
  Ai thắng ai? CORAL GABLES, FLORIDA (VTH) – Tổng Thống Bush và Nghị sĩ Kerry đụng độ liên tiếp hôm Thứ Năm trong cuộc tranh luận sống động thể hiện các quan điểm tương phản của hai ứng cử viên về quá khứ và tương lai của cuộc chiến của Hoa Kỳ tại Iraq.
  ALLENTOWN, PENNSYLVANIA (VTH) – Tổng Thống Bush tấn công John Kerry về Iraq hôm Thứ Sáu, mạnh mẽ hơn so với những gì ông đã tấn công nghị sĩ này trong cuộc tranh luận đêm hôm trước tại Đại Học Miami.
 • Hài cốt Lori Hacking được tìm thấy tại bãi rác ở Utah
 • Giám đốc an ninh điện tử Bộ Nội An đột ngột từ chức
 • Tin quốc tế
  Các đơn vị Mỹ và Iraq mở cuộc tấn công lớn vào pháo đài của quân nổi dậy tại Samarra sáng sớm Thứ Sáu, chạm súng với các dân quân vũ trang khi các lực lượng tấn công tiến về phía trung tâm thành phố.
  Hôm Thứ Sáu, Thủ Tướng Anh Tony Blair đang hồi phục sau cuộc giải phẫu điều chỉnh nhịp đập của tim, một ngày sau khi có tin ông dự định phục vụ hết nhiệm kỳ ba nếu được tái bầu.
 • Kerry được khắp nơi trên thế giới coi là người thắng cuộc tranh luận đầu tiên với Tổng Thống Bush
 • NHÂN VẬT SỐ 2 CỦA AL-QAEDA LẠI KÊU GỌI TẤN CÔNG HOA KỲ VÀ ĐỒNG MINH
 • BÁC SĨ CỦA LÃNH TỤ BẮC HÀN ĐÀO THOÁT SANG TRUNG QUỐC NHƯNG BỊ BẮT
 • TÒA ĐẠI SỨ CANADA KHÔNG MUỐN GIAO 44 NGƯỜI BẮC HÀN CHO TRUNG QUỐC
 • TRUNG QUỐC KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ CỦA MỘT CƯỜNG QUỐC KINH TẾ
 • Bình luận
  Giữa lúc cuộc chạy đua vào Bạch Cung đang đến hồi gay cấn thì một vụ tai tiếng trong ngành truyền thông ở Hoa Kỳ nổ ra khiến nhiều người dính líu xa gần phải bối rối và các giới quần chúng không thể không bất bình.
  Truyện ngắn
  Tiểu muội đọc được bài viết về vai trò cuả cha mẹ già trong xã hội ngày nay cuả giáo sư Nguyễn thị Hồng Diệp. Đây là một bài rất thực tế và phản ảnh đúng phần lớn tâm trạng cuả những người trong thế hệ chúng ta, hơn nữa, lại rất có ích lợi cho quý vị đang làm phụ huynh cũng như làm con các cụ nên tiểu muội xin phép giáo sư được trích phần lớn bài viết trình quý vị.
  Từø con đường ở cuối nhà thờ ra, tôi mới đạp xe đến ngã ba giữa làng, con đường này thường gọi là “đường kiệu” dài chừng vài trăm thước cũng rộng rãi và cao ráo như con đường làng.
 • Tiền Tip hay tiền “bo”? - Trần Ngọc
 • Tiêu Hoàng Mai Chi Liễu - Thiên Minh
 • Cây bồ kết trong vườn - Đỗ Thành
 • Mối Tình Đầu - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Cô gái AN LỘC - Phạm Đào Nguyên
 • Biên khảo
  Trong những bài trước, chúng ta đã nói qua về những thứ mà chúng ta có thể gọi là những “vị thuốc” căn bản của khoa Phong Thủy dùng để điều chỉnh, hay hóa giải theo mỗi trường hợp.
  Ngày 30.5.1972, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu bay ra Huế để quan sát tình hình quân sự Quân Khu I. Tại cửa Ngọ Môn Hoàng Thành, Tổng Thống Thiệu đã trân trọng gắn lon vinh thăng Chuẩn Tướng cho Đại Tá Bùi Thế Lân, Tư Lệnh Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến và tưởng thưởng nhiều chiến sĩ hữu công của những đơn vị tham chiến tại mặt trận Mỹ Chánh.
  Linh tinh
  LTS. Nước Nga vừa trải qua một biến cố lớn. Vào ngày 1/9, một nhóm tay súng, tình nghi là phiến quân Chechnya xông vào chiếm cứ một ngôi trường. Và lúc đó là ngày khai giảng niên học mới nên có rất nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên trong sân trường.
  Hưng Đạo Vương tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông sinh năm Bính Tuất (1226) tại làng Tức Mặc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định... Ông là một vị tướng văn võ song toàn dưới đời nhà Trần, nắm binh quyền suốt bốn đời vua từ Thái Tông, Thánh Tông, Nhân Tông và đến đời Anh Tông ông mới xin về hưu, dưỡng già và mất tại Vạn Kiếp, tỉnh Hải Dương ngày 20 - 8 năm Canh Tý (05-9-1300) hưởng Thọ 74 tuổi.
  Nối nhịp cầu
  Nam, độc thân, 31 tuổi, vùng Vallejo, bắc Cali, hiền, vui vẻ, thiệt thà, việc làm ổn định, tìm bạn gái dưới 30t, không cần đẹp, thật tình. Thư đầu nhờ tòa báo chuyển. VDN 368. ______________________________ Tôi hơn 50 tuổi
  Tạp ghi
  Tuyết-Lan Bạn thân mến, “Vẫn chuyện Kerry!”. Đó là đầu đề mà Bạn đang đọc tuần này. Vì nhận thấy trong khi vận động tranh cử, Kerry càng lộ nguyên hình một con người tráo trở, bất nhất, bỉ ổi, nên vẫn phải tiếp tục chuyện về Kerry.
  Ai cũng mong muốn được gần bạn, được vui đùa với bạn; và ai cũng muốn tránh kẻ thù hoặc trả thù. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta chẳng bao giờ có thể làm vừa lòng tất cả mọi người.
  Hộp thư độc giả
  Lần này Thiên Minh không có gởi thêm bài cho hai chị vì bài của Thiên Minh còn “tồn kho”, cho nên xin phép cho Thiên Minh được nghỉ xả hơi. Tuy nhiên Thiên minh cũng xin được “follow up” cái đề tài bầu cử (đã sắp đến hồi “ăn thua” rồi đó!) để “in put” thêm một vài thiển ý.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ______________________________ CẦN NGƯỜI Superb housekeeper needed for Paolo Alto home.Clean 1 or 2 days a week. Duties to include: run errands, laundry, ironing, light cooking, detail closets & drawers.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: