vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 4561 ra ngày 12/06/2004:
Tin địa phương
Tại phiên xử Scott Peterson về tội sát nhân hôm Thứ Năm, một trung sĩ cảnh sát Modesto mô tả cảnh tượng náo loạn, xúc động tại nhà Peterson vào đêm Laci được báo cáo mất tích.
Hai người đàn ông bị bắn chết đêm Thứ Năm trong vụ cãi nhau với những người đàn ông khác trong một quán rượu. Cảnh sát cho biết vụ nổ súng được báo cáo lúc 6 giờ 16 chiều tại quán rượu Gaslight trên South White Road ở East San Jose.
 • Thanh niên say rượu lái xe gây tai nạn thảm khốc
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Hôm Thứ Sáu Cam Bốt nói sẽ cho phép những người Thượng nào vượt biên từ Việt Nam sang mà hiện đã ở trong trại tị nạn LHQ ở Nam Vang được phép tiến hành thủ tục tái định cư sang nước ngoài.
  Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình (tỉnh Vĩnh Long) quyết định đầu tư hơn 5 tỷ đồng xây dựng Trung Tâm Cai Nghiện Ma Túy Dân Lập Vĩnh Long trên diện tích 9.000m2 tại ấp An Hương 2, xã Mỹ An, huyện Măng Thít.
 • Việt nam nhập 78 xe Mercedes S-class dành cho hội nghị thượng đỉnh Á Âu (ASEM)
 • Một kẻ hiếp dâm 4 bé gái bị tù chung thân
 • Kết thúc phiên tòa xử vụ cháy tòa nhà Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Sài Gòn
 • Việt Nam sẽ truy tố một người Mỹ gốc Việt trước khi giải giao cho Hoa Kỳ
 • Quốc tế kêu gọi CSVN trả tự do cho 2 ông Trần Khuê và Phạm Quê Dương
 • CSVN truy tố nhà nghiên cứu Trần Khuê về tội làm gián điệp
 • Human Rights Watch kêu gọi Hà Nội trả tự do cho Mục sư Nguyễn Hồng Quang
 • Một phái đoàn điện ảnh Việt Nam sang Cali học nghề
 • Di dân Việt Nam dùng dao đâm vào bụng tự sát tại trung tâm di trú Osaka
 • 450 người chết vì tai nạn giao thông trong 5 tháng ở thành phố Sài Gòn
 • Tin Hoa Kỳ
  Cố Tổng Thống Ronald Reagan được ca ngợi là nhà giải phóng vĩ đại giúp đánh bại chủ nghĩa cộng sản trong lễ quốc táng hôm Thứ Sáu tại National Cathedral ở thủ đô.
  Nghị sĩ Cộng Hòa John McCain khước từ lời mời của John Kerry đứng chung liên danh Dân Chủ đối đầu với Tổng Thống Bush. Một viên chức Dân Chủ nói với AP là Kerry đã mời McCain hồi gần đây cũng như tháng trước để nghị sĩ Arizona này đứng phó tổng thống, nhưng McCain nói ông không muốn.
 • Nữ tử tội ở Virginia nói án tử hình đối với bà là bất công
 • Giáo viên bị ngưng chức vì rửa miệng học sinh bằng xà-bông
 • Tin quốc tế
  Đánh lộn lẫn nhau giữa phe của Giáo sĩ Hồi giáo Muqtada al-Sadr và phe của Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq diễn ra hôm Thứ Sáu tại đền Imam Ali Shrine ở Najaf dẫn đến nổ súng gây thương vong khiến buổi lễ hôm Thứ Sáu tại đền phải bãi bỏ.
  Ước khoảng 10 triệu trẻ em trên thế giới hiện đang bị bắt buộc phải làm việc trong tình trạng như những người nô lệ bằng việc đi ở cho các tư gia, theo cơ quan lao động LHQ loan báo hôm Thứ Năm.
 • Giáo sĩ Hồi giáo Shiite Al-Sadr thề hỗ trợ chính phủ Iraq
 • Bình luận
  Chính phủ Bắc Kinh đã kết tội 21 sinh viên cầm đầu cuộc tập họp ở Thiên An Môn năm 1989 về âm mưu lật đổ chính quyền và ra lệnh truy nã. Tuy nhiên, cho tới nay chưa có bằng cớ nào chứng tỏ họ chủ trương lật đổ chính quyền.
  Đừng tưởng có hòa bình khi chấp nhận sự hiện hữu của ác quỷ. Không một quốc gia nào trên thế giới được an lành, nếu chấp nhận sống chung hòa bình với băng đảng đồ tể giết người Lê Phát Minh Trong thời chiến tranh lạnh hai lực lượng quân sự hùng hậu nhứt giữa khối Cộng Sản (Warsaw) và khối Tự Do (NATO) bày thế trận đương đầu nhau, đặc biệt tại Âu Châu, nơi lằn ranh phân tranh rõ nét.
  Thơ
  Quanh em rượu nói hoa cuời Em không, nhưng nói bằng lời vô ngôn Nghe em xao xuyến đáy hồn Như đôi tiếng hạc rụng buồn đâu đây Quanh ta muông thú một bầy Nói lời ngụy nghĩa héo cây khô cành Quanh ta kỷ niệm xây
  Kim Sơn tu viện chiều vào hạ Gió núi thoảng đưa hương Phật Đà Chuông điểm giọt thưa xuyên kẽ lá Bốn phương thanh vắng, tịnh lòng ta Chí tâm khấn nguyện mười phương Phật Tỏa sáng hào quang đến mọi nhà.
  Truyện ngắn
  - Mạ về rồi! Mạ đi chợ về rồi dì Điệp ơi! Tiếng reo mừng của bé Ngân, khiến Nhung và Điệp phải bỏ dở câu chuyện. Điệp thở dài bảo: - Thôi, cứ tạm thời im lặng cho hai bác vui lòng rồi tìm từ từ giải thích sau.
  Lynh tần ngần đứng nép vào cây cột đèn đường đưa mắt nhìn vào bên trong tiệm bán bánh ngọt và cà phê Tim Hortons xuyên qua tấm cửa kính lớn màu xanh trong biếc như mắt những con mèo đêm.
 • Có những niềm riêng không thể nói - Tôn Nữ Mặc Giao
 • Biên khảo
  Ngày 20.7.1954 đánh dấu ngày quốc hận thứ nhất của dân tộc Việt Nam, sau khi cộng sản Bắc Việt cùng với thực dân Pháp ký kết Hiệp định Genève chia đôi đất nước, lấy vĩ tuyến thứ 17 chạy ngang con sông Bến Hải làm ranh giới Bắc Nam.
  Vào năm 2000, Hội Đồng Hàn Lâm Viện Liên Quốc (InterAcademy Council) đã được LHQ thành lập với như một kho dữ kiện nhằm mục đích cung cấp những kiến thức độc đáo và cố vấn cho Ngân Hàng Thế Giới cùng các tổ chức quốc tế khác.
 • Athens có là nơi an toàn để tổ chức Thế Vận Hội không? - VNNB
 • Khoảng trống quyền lực - VNNB
 • Linh tinh
  Một phụ-nữ Mỹ gốc Việt được bầu làm Đại Biểu đảng Cộng Hòa Tiểu Bang Massachsetts tham dự Đại Hội Toàn Quốc Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hoà sẽ diễn ra tại Madison (Madison Square Garden), Thành Phố Nữu-Ước từ 30 tháng Tám đến 2 tháng Chín/2004.
  Nối nhịp cầu
  Nam, 34 tuổi, kỹ sư, cao 5.7, nặng 154 lbs, không tứ đổ tường, hiền, tình cảm, rộng lượng, chưa có bạn gái, ước mong tìm được người bạn gái dễ thương, nếu hợp, sẽ tiến xa hơn. Thư đầu nhờ tóa báo chuyển.
  Tạp ghi
  Trong một bài Sự Đời mới đây, TLM có bàn về việc cộng Việt đang đào huyệt tự chôn. Một số độc giả biên thư thắc mắc là có đúng đại đồng chí Mai Chí Thọ đã nói nếu không dời lăng họ Hồ đi chỗ khác thì đất nước còn mạt.
  Người Việt Nam có câu: Tu đâu cho bằng tu nhà, thờ cha kính mẹ cũng là người tu.... Hoặc: thứ nhất tu nhà, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa... Nói đến thảo hiếu thì không ai bằng người Việt Nam, dù ở nơi đâu cũng luôn hướng về quê cha đất tổ.
 • Tổng Thống của... tôi - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Hôm nay là ngày lễ ăn hỏi của cháu. Họ hàng, thân hữu đều có mặt đông đủ để mừng, ngoại trừ ông nội. Ông chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện. Ông mặc bộ quần áo ngủ mới, tóc chải mượt, chân đi đôi dép mà bà mới mua cho.
  (Brain tumor) Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài (Đại học Y Khoa Florida) Người bệnh khai với bác sĩ: Hơn tháng nay, tôi nhức đầu hoài. Buổi sáng mới thức dậy nhức nhiều, có khi khom xuống hay tằng-hắng cũng nhức.
  Hộp thư độc giả
  Em công tác xa mới về. Sau khi ổn định công tác tại sở, rồi tới ổn định công việc tại nhà. Chị cũng hiểu cho rằng: Đàn bà vắng nhà, gà bươi bếp. Sắp đặt đâu vào đó rồi, vợ chồng mới xem và bàn chuyện trong nhà ngoài phố trong báo chí, trong đó có soạn những báo thứ bảy của VNNB ra xem và thấy có rất nhiều điều hay hay, mới đem ra bàn mà chẳng đi tới đâu cả, nay hiện giờ gởi tới chị một vài điều đây nhé! 1.
  Tử vi trong tuần

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: