vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4556 ra ngày 05/06/2004:
Tin địa phương
Một đoạn đê dài 350 feet của con đê đất bị vỡ sáng Thứ Năm, làm lụt các ruộng vườn, hoa màu và làm hàng chục nhà phải di tản, với 270 người phải tới các vùng đất cao với các viên chức tiểu bang nỗ lực tìm cách bảo vệ nguồn cung cấp nước ngọt từ vùng này tới nhiều thành phố, gồm cả các thành phố lớn như San Jose và Los Angeles.
Một phản lực cơ quân sự với toán y tế 15 người tới Brazil tháng trước theo lệnh của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để bốc một nghị sĩ tiểu bang Cali từ một bệnh viện ở miền duyên hải nước này.
 • Tòa án San Francisco buộc tội cựu thủ tướng Ukraine
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Hôm thứ Năm 3-6 Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ký quyết định triển hạn việc áp dụng đạo luật Jackson-Vanik cho 3 quốc gia là Việt Nam, Belarus và Turkmenistan.
  Bộ Văn Hóa và Thông Tin CSVN hôm thứ Sáu 4-6 đã gửi công văn yêu cầu Ủy Ban Nhân Dân các tỉnh và thành phố trong cả nước, khẳng định là các chủ đại lý Internet phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khách hàng truy nhập, khai thác và truyền đi trên internet những tin tức có nội dung xấu.
 • Một vụ nổ lớn xảy ra tại khu chợ có nhiều người Việt ở Nga
 • Au châu điều tra về vụ Việt Nam bán phá giá xe đạp và phụ tùng xe đạp
 • Sài Gòn sẽ cho xây dựng 2 đường tàu điện ngầm
 • Hơn 1100 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 5-2004
 • 40 cán bộ, nhân viên Vietnampetro đã chia nhau hàng chục triệu đôla
 • Cô gái 22 tuổi tại Vĩnh Long được chấp thuận cho lấy ông già Đài Loan 73 tuổi
 • Tin Hoa Kỳ
  Bill Clinton, cựu tổng thống và nay là tác giả, tới BookExpo America, đại hội thường niên toàn quốc của các nhà xuất bản, để cổ động hồi ký My Life Đời Tôi dài 950 trang, dự trù được phát hành vào 22 tháng Sáu với ấn bản đầu tiên 1.
  Số lượng việc làm trong nền kinh tế Mỹ gia tăng nhanh nhất kể từ bốn năm trở lại, theo báo cáo của Bộ Lao Động hôm Thứ Sáu. Theo báo cáo này, số lượng việc làm gia tăng thêm 248,000 việc ngoài lãnh vực nông nghiệp trong tháng 5.
 • Bồi thẩm đoàn tuyên phán cụ bà 93 tuổi được bồi thường 1.2 triệu đô la vì kiến đốt
 • Đến lượt nhân vật số 2 của CIA xin từ chức
 • George Soros tung thêm một đòn tấn công chính phủ Bush
 • Tin quốc tế
  Hôm Thứ Sáu Đức Giáo Hoàng John Paul II kêu gọi mau chóng trao trả độc lập cho Iraq sau khi nhận Huy Chương Tổng Thống Tự Do do Tổng Thống Bush trao tại Vatican. Cuộc gặp gỡ giữa đức thánh cha và tổng thống là một phần trong chuyến công du 36 tiếng đồng hồ của Bush tại Âu Châu.
  Hàng ngàn người biểu tình tuần hành trên các đường phố Rome hôm Thứ Sáu phản đối cuộc viếng thăm của Tổng Thống Bush tại Ý và phản đối sự tham gia của Ý vào cuộc chiến Iraq.
 • Các đơn vị Mỹ lại đụng độ với quân của Giáo sĩ Al-Sadr
 • Ngành tư pháp nước Pháp xét xử đường dây gái gọi cho giới giàu có trung đông
 • Thơ
  Hè nhau đẩy tới vực sâu, Khúc bi gỗ đổ dập đè cỏ cây. Cỏ cây mủ chảy nát nhầy, Thân tù tơi tả, lưu đày nghìn đêm! Trần lưng đánh vật gỗ lim, Nổi trôi chẳng chịu, gục chìm vực sâu Hăm he họng súng trên đầu, Con tim rỉ máu vết đau đòn thù! Rừng chiều, cơn lạnh hoang vu, Nắng chia nửa núi, sương mù mờ khe.
  Trời tháng sáu mưa nhoè ánh điện Buông tay em từ giã Sài Gòn Giọt mưa mặn như trăm giọt lệ Cánh chim nào bay trong mưa đêm. Trời tháng sáu Sài Gòn ẩm ướt Buông tay em chẳng nói lời nào Câu giã biệt còn trong bóng tối Nhìn mọi người ngỡ như chiêm bao.
 • Thêm ngày buồn trôi qua - VNNB
 • Giận Và Ghét - Sương Mai
 • Truyện ngắn
  Ở trong xóm lao động bên kia đường rầy xe lửa chợ Vườn Chuối có ai mà không biết cô Xinh, con gái lớn của ông Ba Túc, vì ông là cảnh sát nên người ta gọi ông là thầy, cô là con gái đầu lòng của ông và người vợ cả vì ông Ba Túc có tất cả 5 bà vợ.
  Trên đây là cái cạt (card) cảm ơn mẹ trong ngày Mother day của cậu con út của tôi. Tôi không khỏi ngạc nhiên vì mới 4:30 sáng có tiếng chân bước nhẹ qua hành lang. Rất ít khi con tôi thức dậy sớm như hôm nay, tôi nghĩ nó đi vào cầu.
  Biên khảo
  I. Vài thắc mắc cần nói. Câu hỏi đầu tiên có thể đặt ra là tại sao ta đang ở cái thời buổi văn minh cơm không lúa sửa không bò này mà cứ nói chuyện trống đồng xa xưa? Thưa vì trống đồng Việt tộc tàng chứa những chân lý siêu thời gian, vô cổ kim, ẩn chứa những nguyên lý bất di dịch từ thuở nguyên sơ cho đến hiện đại.
  LTS. Thật chẳng hiểu mấy ông Tây nghĩ sao khi đề nghị cùng Hà Nội chung lưng tổ chức kỷ niệm 50 năm trận chiến Điện Biên Phủ. Suốt cả năm rồi, Ba Lê hơn một lần đề nghị với Hà Nội cho tổ chức lễ tưởng niệm chung.
 • Thí xe nào để cứu tướng? - VNNB
 • Điểm phim
  Một vài năm gần đây, những cuốn phim hay từ vài thập niên, thậm chí từ nửa thế kỷ trước được các hãng sản xuất Hollywood đem ra từ những kho tồn trữ gần như đã bị quên lãng, dùng kỹ thuật remaster để tân trang lại hình ảnh, âm thanh và màu sắc, rồi tung ra thị trường video VHS hay DVD.
  Linh tinh
  Ngày 31 tháng 5 năm 2004 Thưa quí đồng hương: Từ trước đến nay, chúng ta cũng đã vận động cho một số ứng cử viên. Sau khi đắc cử, họ không lưu tâm gì tới quyền lợi của chúng ta.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn vừa đi xa về, vội vã thư cho tôi, hỏi chuyện ở nhà. Tôi không đi đâu suốt mấy mùa hè qua, nhưng cũng không làm được nhiều việc hơn Bạn. Bởi vì công việc thì nhiều, mà sức tôi lại có hạn.
  Y học thường thức
  Đây chẳng phải là cái bẽn lẽn của người thiếu nữ Vô tình để gió hôn lên má, rồi sợ tình lang biết được sẽ Nghi ngờ tới cái tiết trinh em (1). Cũng chẳng phải cái rụt rè của cậu con trai mới lớn: Thò tay mà ngắt ngọn ngò; Thương em đứt ruột giả đò ngó lơ Hoặc cái Buồn tình chẳng muốn nói ra; Muốn đi ăn cỗ chẳng ma nào mời của ông già không vai vế trong lãng xã.
  Tử vi trong tuần

  Các số báo trước:
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: