vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2021
Kích thước font chữ:


Số 4522 ra ngày 17/04/2004:
Tin địa phương
Một người đàn bà ở vào tuổi 70 bị đâm chết tại nhà ở quận Crocker Amazon của San Francisco. Những người hàng xóm và bạn bè nói người đàn bà này là Anne Shirley Outin, được phát hiện chết lúc 11 giờ sáng bởi một người trong gia đình tới nhà bà ở dẫy 1100 Prague Street.
Bác sĩ Robert W.P.Cutler, một trong những bác sĩ thần kinh khả kính nhất của Đại Học Stanford, từng viết quyển sách về cái chết bí ẩn năm 1905 của nhà đồng sáng lập ra đại học học này là Jane Stanford, qua đời.
 • Hội thảo về béo phì tại Đại Học UC Berkeley
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Tin Hoa Kỳ
  ãi suất tiền vay mua nhà tuần này là tuần thứ tư tăng liên tiếp với lãi suất cố định trung bình của tiền vay 30 năm mua nhà lên tới 5.89 phần trăm từ 5.79 phần trăm của tuần trước đó, theo nghiên cứu của Freddie Mac, công ty khổng lồ cho vay tiền mua nhà, phổ biến hôm Thứ Năm.
  Một người đàn ông bị tù oan suốt 18 năm về tội sát nhân mà ông không hề phạm đã được thống đốc North Carolina phóng thích và có thể được bồi thường 360,000 đô la.
 • Chính phủ Hoa Kỳ lập văn phòng chuyên trách vấn đề thương mại với Trung Quốc
 • Tin quốc tế
  Hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Bush tỏ dấu hiệu đồng ý về kế hoạch của Liên Hiệp Quốc về một chính phủ lâm thời nắm quyền tại Iraq vào ngày 30 tháng Sáu, nói kế hoạch do một đại sứ LHQ đưa ra được nhân dân Iraq chấp thuận rộng rãi.
  Đài truyền hình Ả rập Al-Jazeera hôm Thứ Sáu chiếu lên video về một người lính Mỹ 20 tuổi bị quân nổi dậy bắt, quả nhiên không bị thương tích gì và có năm người đeo mặt nạ cầm súng trường đứng sau.
 • Bọn bắt cóc thả ba người Tiệp và một người Canada tại Iraq
 • Ngoại Trưởng Tiệp bị trọng thương trong tai nạn xe hơi
 • Đảng ủng hộ Tổng Thống Roh Moo Huyn giành được đa số tuyệt đối tại quốc hội Nam Hàn
 • Phó Tổng Thống Mỹ gặp thủ tướng Nam Hàn
 • Thơ
  Những tờ lịch cuối tháng tư đen Thầm nói cùng ta, nói với em Rằng nhục tủi kia còn nhọn hoắt Còn xuyên da thịt giống Rồng Tiên. Những tờ lịch cuối tháng tư buồn Thúc hối người lo chạy áo cơm Đến nỗi vùng tim đau, sợ nợ Khi đời lưu xứ vẫn cô đơn.
  Niềm đau không nói được Sài gòn, Sài gòn ơi! Cơ trời hay vận nước Tháng Tư buồn ba mươi! Phải đâu là Hạng Tịch Với niềm đau Ô giang Nỉ non không tiếng địch Cớ sao quân tan hàng? Không là thành Cai Hạ Sao chồn
  Truyện ngắn
  Mảnh quê hương của ông Kỳ... cục! Ông Hát-Ô gọi lại: - Này, cô tiểu muội, ông thầy bói Hồ Văn Xuân Nhị viết bài Những chuyến đi về một chốn gọi là quê hương nói toàn chuyện tình nghĩa, chuyện vui vẻ ăn chơi mà sao cô nỡ lòng nào đập ông ấy thế? Tiểu muội cãi phắt: - Đập đâu mà đập? Tiểu muội chỉ ngưỡng mộ cái tình nghĩa, cái rộng lượng của những người Cộng Sản bạn tôi của ông ấy thôi.
  Tiếng ồn ào của nhóm người đánh cờ vang lên từng chập. Từ đàng xa du khách đến chơi khu Phước Lộc Thọ đã nghe thấy tiếng náo nhiệt, một số người không khỏi tò mò ghé lại thăm coi.
 • Ma gốc cây trà - Nguyễn Vi Túy
 • Biên khảo
  Bảo Vệ Tổ Quốc Là Trách Nhiệm Của Mọi Thành Phần Dân Tộc, Không Phân Biệt Nam Hay Nữ Cũng Không Dành Cho Riêng Ngành Nghề Nào Trong Cơ Chế Tổ Chức Guồng Máy Chính Quyền Lê Phát Minh Sống trên đất tạm dung Hoa Kỳ đến nay 29 năm, đã quen dần với sinh hoạt chính trị xứ người, cứ đến mùa bầu cử, nhứt là trong mùa bầu cử Tổng Thống, sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ trở nên sinh động, cuốn hút chúng ta vào không khí tranh cử của quê hương thứ hai này.
  LTS: Hút mỡ độn ngực giả, lifting, cấy tóc... ngày càng nhiều người tìm đến các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ, và không chỉ có phụ nữ, nam giới ngày nay cũng chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài nhiều hơn xưa, và thậm chí họ
 • Khủng hoảng chính trị tại Nam Hàn - VNNB
 • Điểm phim
  Sau khi Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay cộng sản ngày 30.4.1975, giòng sinh hoạt dân chủ của người Miền Nam bị gián đoạn một cách tức uất, mà nhiều người trong chúng ta sau này vẫn cay đắng gọi đùa là cuộc đứt phim giữa chừng.
  Nối nhịp cầu
  Nam, 1965, cao 54, hiền, không rượu, thuốc lá, thích đọc sách báo, nghe nhạc, đang học đại học. Muốn tìm bạn gái hiền, thành thật, tuổi từ 1972-87. Thư đầu nhờ tòa báo chuyển.
  Tạp ghi
  Ngay sau khi ký kết hiệp định hòa bình Paris 1973 cộng sản Hà Nội, bất chấp sự cam kết có quốc tế chứng nhận và bảo đảm, tiếp tục đánh phá và chiếm trọn miền Nam với sự hỗ trợ nhiệt tình của Trung cộng và Liên Sô.
  Y học thường thức
  Từ trên 2000 năm trước, cha đẻ của nền y học Tây Phương Hippocrates đã chủ trương rằng, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh tật, ta chỉ cần áp dụng những chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hòa thuận với luật lệ thiên nhiên.
  Hộp thư độc giả
  Tuần này chắc quý vị cũng sẽ để ý là phần bài vở của chúng ta ngắn lại bởi thế cho nên chị Quỳnh Thi đã đặc biệt chọn lựa những bài thật hay và chị cũng đã nhắc nhở Mộc Lan cám ơn quý thân chủ quảng cáo cũng như độc giả thật nhiều vì từ sự yêu quý của rất nhiều độc giả đã mang lại sự hữu hiệu cho tờ báo và từ đó quý thân chủ quảng cáo đã ủng hộ rất nhiều.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ______________________________ CẦN NGƯỜI ____________________________________________________ Cần một cô biết trang trí bánh sinh nhật, bánh cưới, làm full time hoặc part time. 408-223-1710.

  Các số báo trước:
    21/01/2021 - Số 8746
    20/01/2021 - Số 8745
    19/01/2021 - Số 8744
    16/01/2021 - Số 8743
    15/01/2021 - Số 8742
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
    09/01/2021 - Số 8738
    08/01/2021 - Số 8737
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: