vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4497 ra ngày 13/03/2004:
Tin địa phương
Thống đốc Arnold Schwarzenegger tạo ủy ban có nhiệm vụ chính là thu hút thêm các doanh nghiệp tới Cali đồng thời duy trì các hãng xưởng đã sẵn có trong tiểu bang này tiếp tục ở lại.
Mariana Monticalvo đứng trước tòa án Walnut Creek hôm Thứ Năm về truy tố lừa gạt ít nhất 12 người lấy 100,000 đô la, có thêm các bậc cha mẹ bước ra để nói người vú em này đã lấy tiền bạc của họ nữa.
 • Tuôn trào lệ rơi tại Tòa Thị Chính San Francisco sau lệnh của Tối Cao Pháp Viện ngưng đám cưới đồng tính luyến ái
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Ở tuổi 83, Tướng Nguyễn Chương là một trong những người từng tham dự trận Điện Biên Phủ còn sống tới nay. Vị tướng lãnh với khuôn mặt mỏng này hút thuốc lào nói với AFP trong cuộc phỏng vấn tại căn nhà đơn sơ của ông ở vùng ngoại ô Hà Nội, “Tôi sinh ra trong một gia đình nông dân ở tỉnh Phú Thọ.
  Theo tin của thông tấn xã CSVN, Phan Diễn, ủy viên bộ chính trị, thường trực ban bí thư đảng cộng sản Việt Nam mới đây đã phát biểu tại hội nghị kiểm điểm kết quả đẩy lùi tham nhũng và lãng phí rằng, cần phải làm nhiều hơn là nói.
 • Việt Nam hy vọng sẽ công bố hết dịch cúm gà vào cuối tháng 3
 • Việt Nam giảm 50% lãi suất tiền vay ngân hàng cho người nuôi gia cầm
 • Hội nghị Á - Âu lần thứ 3 sẽ nhóm họp tại Huế vào cuối tháng này
 • Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở đồng bằng sông Cửu Long
 • Giá cà phê sụt giảm có nguy cơ đẩy nông dân vào cảnh nghèo túng
 • Một kinh nghiệm cho những cặp tình nhân ưa nơi vắng người
 • Tin Hoa Kỳ
  CHARLESTON, WEST VIRGINIA (VTH) – Cựu tù binh Jessica Lynch hoãn đám cưới với Trung sĩ Lục quân Ruben Contreras được dự định vào tháng Sáu tới một ngày khác. Luật sư Stephen Goodwin của Lynch nói, “Chắc chắn là họ vẫn còn đính hôn.
  Một cựu phóng viên từng là phụ tá báo chí của Dân biểu Zoe Lofgren, Dân Chủ, San Jose, và ba thành viên khác của Quốc Hội bị truy tố hôm thứ Năm về tội làm gián điệp cho Iraq.
  Tin quốc tế
  Huyền thoại về Vạn Lý Trường Thành đã sụp đổ, nhờ chuyến bay trong không gian đầu tiên của một phi hành gia Trung Quốc. Trong nhiều thập niên qua, người Trung Quốc vẫn tuyên truyền là từ không gian, với mắt trần người ta có thể trông thấy Vạn Lý Trường Thành.
  Hôm Thứ Sáu, Quốc Hội Nam Hàn biểu quyết truy tố Tổng Thống Roh Moo Hyun về vận động bầu cử bất hợp pháp và không đủ khả năng lãnh đạo quốc gia sau những giờ tranh cãi, bạo động trong nghị trường và các cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở quốc hội.
 • Hàng triệu người xuống đường biểu tình chống tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha
 • Aristide đi Jamaica
 • Một nông dân đào được bình tiền cổ la mã tại Anh quốc
 • Quốc Hội Nam Hàn truy tố Tổng Thống Roh Moo Hyun
 • Bình luận
  Suốt hơn nửa thế kỷ qua, quan hệ giữa Hoa Lục và Đài Loan lúc nào cũng căng thẳng theo từng giai đoạn và mức độ khác nhau. Thời đại Mao Trạch Đông - Tưởng Giới Thạch đã diễn ra mối quan hệ thù địch nhằm tiêu diệt lẫn nhau.
  Truyện ngắn
  Gió ở đây hay làm em bối rối Tình ở đây tình bay nhẹ như mây Cô có về buộc hộ dưới chân mây Trái tim nhỏ của những ngày yêu dấu đó (Trần Mộng Tú) Mùa thu trời trong mát nhưng thường có những tảng mây xám bay lặng lẽ.
  Phạm Đào Nguyên Tôi đang nằm đọc quyển đặc san Quảng Nam mới mượn của anh Phụng do Thái Tú Hạp CA chủ trương. Bài vở từ những cây viết dân Quảng khắp nơi trên thế giới đóng góp, nên có nhiều bài đọc làm tôi nhớ nhà quá chừng.
 • Nửa trái địa cầu phương đông! - Kathy Trần
 • Tình . . . Internet - Ái Khanh
 • Biên khảo
  LTS: Từ những tháng cuối năm cho đến nay, những toán quân Á châu gồm Nam Hàn, Nhật Bản, Phi Luật Tân, Mông Cổ và Thái Lan đã đến Iraq theo lời kêu gọi giúp Hoa Kỳ tái thiết Iraq của ông Bush.
  Jean Jacques Rousseau là một nhà triết học kiêm nhà văn người Pháp quan trọng bậc nhất của thời đại Lý Trí (the Age of Reason). Các tư tưởng của J.J. Rousseau đã góp công vào các biến cố chính trị dẫn tới cuộc Cách Mạng Pháp năm 1789 đồng thời các tác phẩm của ông đã ảnh hưởng sâu rộng tới nền văn chương và giáo dục của các thời đại kế tiếp.
 • Kinh tế Hoa Kỳ phục hồi - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Quyền lực không gian trong chiến lược quân sự của Mỹ - VNNB
 • Sơ lược nguồn gốc dân tộc Việt - Hồ Quí Chương
 • Pháp Luân Công (PLC) yếu lược - Minh An
 • Y học thường thức
  (Trigger finger) Lạ, sao lại gọi là bệnh ngón tay bật? Ngón tay bật (trigger finger) là bệnh khiến ngón tay ta bật như cò súng. Ngón tay cử động khó khăn, muốn cong ngón tay lại, ngón tay như bị kẹt, muốn duỗi ngón tay ra, cũng chẳng dễ.
  Sau khi đọc mẩu tin tức về một cặp uyên ương nằm vật ra kiệt sức, vì đã hôn nhau liền tù tì 31 giờ 18 phút, một thân hữu mà cũng là bệnh nhân cao hứng kêu điện thoại hỏi rằng “Xin lỗi ông Lang, tôi hỏi khi không phải chứ khi mình hôn người khác như vậy thì có bị lây bệnh gì không? Mà tại sao người ta lại phải hôn nhau nhỉ? Lại còn cái vụ miệng hôi.
  Nhỏ to tâm sự
  Thư của Nguyễn gửi cho tôi bị kẹt trong máy vừa bị hư hại vì virus nên tôi không thể đăng lại lá thư của cháu. Đại ý tôi biết cháu Nguyễn muốn có ba bài thơ của Thu-Hồng. Chiều lòng cháu, đây là ba bài thơ của nhà thơ xứ Huế: Tôn Nữ Thu Hồng (trong cuốn “Thi Nhân Việt-Nam “ của Hoài-Thanh Hoài-Chân trang 153 - 154 và 155).
  Hộp thư độc giả
  Ông thân mến, thật tình mà nói thì ít có ai không ái mộ quyển Việt Nam Cuối Tuần. Một quyến báo với rất nhiều bài vở thật súc tích, tin tức cập nhật, tuy là dưới hình thức của một magazine thế nhưng nó là nhật báo đấy ạ.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ______________________________ CẦN NGƯỜI __________________________ Khu Evergreen cần người kinh nghiệm đến nhà giữ trẻ, lương hậu. Gọi Diane 408-919-5357 (ngày) 408-421-0778 (tối và cuối tuần).

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: