vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Số 4492 ra ngày 06/03/2004:
Tin địa phương
Trong cuộc viếng thăm Thung Lũng Silicon hôm Thứ Năm, Tổng Thống Bush tấn công đối thủ John Kerry tại Santa Clara Convention Center bằng những lời lẽ sau đây: “Đối thủ của tôi đã trải qua hai thập niên gần đây nhất ở Hoa Thịnh Đốn.
Tai nạn xe hơi diễn ra với hàng loạt xe tông nhau vào giờ di chuyển chiều Thứ Năm mà nguyên nhân do một người tự tử nhảy từ thành ven lề Mission Blvd.
 • Cộng đồng Philippines biểu tình ủng hộ gia đình Cuevas sắp bị trục xuất
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Việt Nam bãi bỏ lệnh cấm bán gia cầm tại Sài Gòn hôm Thứ Sáu nhưng chỉ đối với gia cầm cũng như trứng gà trứng vịt đã được luộc hoặc nấu chín mà thôi. Hãng thông tấn Reuters trích dẫn lời một viên thành phố Sài Gòn cho biết như thế và nói việc buôn bán gà vịt sống vẫn còn bị cấm.
  Báo Thanh Niên phát hành tại Sài Gòn hôm thứ Tư 3-3-2004, trích đăng lại một lời tuyên bố của Nguyễn Cao Kỳ hôm 30-1, theo đó: Việt Nam thật sự có tự do tôn giáo, không ai chối cãi được”.
 • Tòa án Úc bác đơn kháng án của một tội phạm người Việt Nam
 • Hội nghị ngoại trưởng ASEAN kết thúc với cam kết tăng cường an ninh khu vực
 • Trung Quốc nhập cảng gạo của Việt Nam và Thái Lan
 • Tỉnh Yên Bái xây dựng nhà máy xi măng lớn
 • 3 học sinh chết và bị thương vì đạn nổ
 • Mỗi năm có gần 10000 học sinh bỏ học
 • Số trẻ em mắc bệnh tâm lý ngày càng tăng
 • Tin Hoa Kỳ
  Một người đàn bà 22 tuổi đi ăn tiệm phát hiện một đầu ngón tay cái của ai đó bị đứt lìa trong dĩa rau salad ăn trưa của chị tại tiệm Red Robin Gourmet Burgers. Ủy Viên Y Tế Hạt Stark Bill Frank cho biết một nam nhân viên của tiệm ăn này — ở Jackson Township thuộc vùng ngoại ô của Canton cách Cleveland khoảng 70 miles về phía nam — băm rau salad đêm Thứ Hai vô tình để dao chặt đứt một phần của ngón cái của bàn tay trái của anh, gồm cả phần của móng tay.
  Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft được đưa vào trung tâm tăng cường chăm sóc của một bệnh viện ở Hoa Thịnh Đốn đêm Thứ Năm vì sỏi mật – cục rắn trong túi mật gây đau đớn.
 • Ông cò Philadelphia chuyển giống trở thành bà cò
 • Người mẹ đoàn tụ với đứa con gái bị bắt cóc
 • Martha Stewart phạm tội cản trở công lý và man khai có thể bị tù 20 năm
 • Tin quốc tế
  Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Jean-Bertrand Aristide, hiện sống lưu vong ở ngoại quốc, tràn ra các đường phố ở thủ đô hôm Thứ Sáu, biểu tình tuần hành tới Tòa Đại Sứ Mỹ tố cáo “cuộc chiếm đóng” đất nước họ và đòi Aristide trở về.
  Các thành viên người Shiites trong Hội Đồng Cai Trị từ chối ký vào bản hiến pháp tạm thời vào phút chót hôm Thứ Sáu, sau khi giáo sĩ cao cấp hàng đầu của quốc gia bác bỏ một số phần của văn bản này.
 • Hàng trăm ngừơi Hmong chống Cộng ra hàng Cộng Sản Lào
 • Bình luận
  Dư Vị Đắng Cay Từ Những Lời Tuyên Bố Của Ông Nguyễn Cao Kỳ, Một Người Đi Trước Khi CSVN Đến Và Về Trước Khi CSVN Đi Không bàn đến quá khứ có liên hệ đến đời sống cá nhân.
  Phan Thiết Phạm Đình Thừa Chuyện của ông Nguyễn Cao Kỳ là câu chuyện dài. Nó dài vì chúng ta muốn cho nó dài, tuy rằng đó là những chuyện đã trở thành quá dai và quá dở.
  Thơ
  Thân tặng Lê thị Dung. Austin, Texas. Nơi xứ người mùa đông về lạnh lắm Chờ đợi hoài không thấy nắng hồng lên Hoa lá xác xơ rũ cánh bên thềm Ngày chưa hết bóng đêm vừa giăng trải Lòng chợt nhớ mùa đông xưa
  Em thuộc làu tiếng Mẹ, tiếng Cha uốn thanh âm tiếng bố-đỡ-đầu nghe xôn xao chào vẫy “Good Morning America” Mẹ ôm em mùa Xuân phai bờ tóc Hà-Nội xưa, gọi nhớ trong tim đếm tháng năm qua, bóng ngả, mây chìm xa
 • Nhớ trăng xưa (Uyên Thi) - VNNB
 • Đáng ghê-tởm! (Nông Sơn) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Cách đây 2 năm, khi tiểu muội viết bài “Thằng cu hay cái bướm” thì lúc đó con người vẫn còn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên. Sớm nhất, người ta phải chờ thai nhi tượng hình đàng hoàng, đầy đủ bộ phận rồi mới dùng phương pháp siêu âm (ultra sound) soi vào bụng người mẹ để tìm xem đó là thằng cu hay cái bướm! Coi khi thai nhi đã đầy đủ thì coi chỉ để mà coi, để biết cho vui, để sửa soạn ngày con ra đời chứ không ai thay đổi gì được vào lúc đó nữa.
  Kim sinh ra khi thế chiến thứ hai chưa chấm dứt, tại một làng nhỏ ở miền bắc nước Việt Nam. Thời thơ ấu, tới tuổi đi học, Kim theo học ở trường làng được vài tháng thì đã phải chạy loạn.
 • Hồn em không vướng hận thù... - Nguyễn Vi Túy
 • Như nguồn vui cuối đời - Nguyễn Thế Hoàng
 • Biên khảo
  LTS. Từ nhiều thập niên qua, nhân loại đã nhận thức được tính hữu hạn của nguồn tài nguyên dầu lửa trên hành tinh của chúng ta và đã bắt đầu nghĩ đến việc thay thế dầu lửa bằng những chất liệu khác, dễ tìm mà không gây ô nhiễm.
  LTS. Vào giữ tháng Giêng đầu năm, Tổng Thống Bush lại đưa ra một kế hoạch không gian mới cho Cơ Quan Nghiên Cứu Không Gian NASA: đó là tái đưa người lên mặt trăng và lấy mặt trăng làm bàn đạp để thực hiện các chuyến bay có phi hành gia lên sao Hỏa.
  Tạp ghi
  Giải Nghệ Thuật Điện Ảnh Oscar năm nay có nhiều cái nhất rất đáng để ý và đã đem đến nhiều thích thú cho khán giả khi theo dõi buổi truyền hình trực tiếp Lễ Phát Giải trong đêm Chúa Nhật 29.
  của ông Terrell A. Minarcin Tiểu bang Washington State Nhân vụ Thượng Nghị sĩ Tiểu Bang là Pam Roach đưa ra hai nghị quyết tại Thượng viện Tiểu bang. Nghị quyết thứ nhất là công nhận lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa cũ; nghị quyết thứ hai ủng hộ dự án xây tượng đài tại tiểu bang Washington kỷ niệm các chiến sĩ chiến đấu cho Tự Dọ Sau đó Nghị sĩ Roach nhận một bức thư từ Đại sứ Cộng sản Việt Nam phản kháng cả hai Nghị quyết trên.
  Y học thường thức
  Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Janet Anderson, giáo sư về dinh dưỡng của Đại Học Utah có nhận xét là nhờ truyền thông mau lẹ, công chúng đều có hiểu biết khá cặn kẽ về bệnh hiếm Bò Điên.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính Cô Ngọc Lan, Cháu hiện ở tại thành phố Grand Prairie thuộc tiểu bang Texas. Vừa rồi, ngày 3.2.04, cháu cùng ba má cháu và các anh chị trong gia đình có đi dự buổi lễ vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ của nước ta tại trụ sở của cộng đồng địa phương.
  Hộp thư độc giả
  Nhân chuyện “ LAN” và “MỘC LAN” Lan là một loài hoa được nhiều người dùng làm tên của mình. Lan là cái tên mà đàn ông hay đàn bà đều dùng được, có người có dùng chữ đệm, có người không.
  Tử vi trong tuần

  Các số báo trước:
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
    05/02/2020 - Số 8502
    04/02/2020 - Số 8501
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: