vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4482 ra ngày 21/02/2004:
Tin địa phương
Các nhà lãnh đạo cao cấp hàng đầu của Dân Chủ Cali cố làm dịu bớt cơn sốt hôn nhân đồng tính luyến ái khi vấn đề có thể trở thành rắc rối trong các cuộc bầu cử tháng Mười Một.
Trong lúc Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom tiếp tục cho kết hôn các cặp đồng tính luyến ái thì nhiều người tự hỏi phải chăng ông đã tự đặt mình vào cơn lốc chính trị.
 • Gia đình Fang bán lại tờ S.F. Examiner cho nhà tỷ phú Denver
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Tin Hoa Kỳ
  Cúm gà được phát hiện tại một trại gà ở Texas, tiểu bang thứ tư tại Hoa Kỳ bị cúm gà. Tổ chức y tế Texas Animal Health Commission đã cho lệnh cách ly 7000 con gà trong hạt Gonzales gần San Antonio, Texas.
  Nghị sĩ John Edwards nói với các ủng hộ viên tại Đại Học Columbia ở Nữu Ước hôm Thứ Năm, “Sẽ là sự mất mát nếu Nghị sĩ Kerry và tôi không tranh luận về các đề tài này, không cho người Nữu Ước và nhân dân Mỹ những chọn lựa này.
 • Một gia đình trẻ mất tích đầy bí ẩn tại Mississippi
 • Lục Quân Mỹ được lệnh điều tra về vụ Trung đội Mãnh Hổ thảm sát thường dân ở miền Trung Việt Nam
 • Tin quốc tế
  Sử dụng kỹ thuật và biết cách mua vật liệu từ thị trường chợ đen, Libya có thể chế biến uranium thành plutonium để làm bom nguyên tử. Các nhà ngoại giao trích dẫn bản phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế IAEA nói hôm Thứ Sáu là Libya có thể “tách ra được một số lượng nhỏ plutonium” chưa tới ba kilograms là số lượng cần thiết để làm một trái bom nguyên tử.
  Hai con mèo nuôi trong nhà tại Thái Lan chết vì bị bệnh cúm gà H5N1, loại cúm đã giết 22 người tại Á châu. Với những phát hiện này, các nhà khoa học lo ngại cúm gà có thể lây lan nhanh chóng và dễ dàng giữa các chủng loại cũng như từ nước này sang nước khác.
 • Thủ Tướng Tiệp ngất xỉu trong buổi họp
 • Sợ mắc bệnh cúm, dân Cam Bốt ăn chuột thay gà
 • Hơn 8000 người nhiễm bệnh sốt xuất huyết tại Indonesia, 169 người chết
 • Thơ
  Đùa chơi một chút cười nhau Đùa người hôm trước, hôm sau người đùa! Đùa vui chẳng kể được thua, Cái đùa tao nhã dễ mua được nào! Đùa sao cho thấy thấp cao, Đừng đùa tục tĩu tào lao phường này! Đùa cười mà lại thấy
  Hôm nay ngày giỗ cha tôi Mấy mươi năm chẵn bồi hồi làm sao Nhớ cha sớm tối ra vào Dặn dò chỉ bảo biết bao là điều Con đừng cậy thế ỷ nhiều Lấy đức làm trọng chớ kiêu với đời Nói năng nhỏ nhẹ lựa lời Kính trên
 • Nô lệ (Nông Sơn) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Phạm Đào Nguyên Năm nay chị Châu làm đám giỗ ông già chị đúng vào ngày thứ bảy, chị mời đông đủ bạn bè, bà con hàng xóm quen biết xa gần cả ba miền, khá đông nên nói chuyện thật vui.
  Đã từng được nghe cung cách làm việc của nhân viên phi trường Tân Sơn Nhứt, nên khi trông thấy khuôn mặt lạnh lùng như sáp của một đấng hải quan đang nghiêm chỉnh xem xét giấy tờ của anh chàng Việt kiều đứng trước mình, Miên Viễn thấy trong lòng dậy lên một nỗi phân vân pha lẫn với một chút ngại ngần.
 • Chuyện anh Trương Chi - Đỗ Thành
 • Ma trả nợ đời - Nguyễn Vi Túy
 • Bản tango đầu đời - Ái Khanh
 • Rối như canh hẹ - Kathy Trần
 • Biên khảo
  LTS. Á Châu đang lâm cơn ác mộng với bệnh dịch cúm gà lan tràn. Vi trùng bệnh đã xuất hiện tại ít nhất 10 nước, gồm Việt Nam, Hoa lục, Thái Lan, Nam Dương, Cam Bốt, Lào, Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan và Pakistan.
  TS Mai Thanh Truyết Ngày 21 tháng 10 năm 2003, dưới nghị định số 212/2003/QĐ-TTg, Thủ tướng Việt Nam hiện tại đã ký “Quyết định của thủ tướng chính phủ về danh mục bí mật nhà nước độ Tối mật trong lãnh vực tài nguyên và môi trường”.
 • Chiến dịch bắt bọn làm bạc giả ở châu Âu - VNNB
 • Thử đọc những huyền bí trên Quốc ấn Mỹ để tìm một nhân sinh quan mới về thế giới - Lê Hùng
 • Tạp ghi
  Th.Ph LTS. Đây là loạt bài viết từ Việt Nam do người ở trong nước viết, nên có nhiều từ không hợp với hải ngoại. Mong quý độc giả coi đây là một tài liệu để chúng ta biết thêm về Việt Nam ngày nay.
  PHẠM PHONG DINH Những năm gần đây, Hollywood đã thực hiện nhiều cuốn phim lấy cốt truyện và bối cảnh tại những nước Á châu, thí dụ như phim Anna and the King ở Thái Lan (thực tế là quay tại Malaysia), A quiet American (Người Mỹ Trầm Lặng) ở Việt Nam.
 • Tán hươu tán vượn đầu xuân - Tứ Diễm
 • Y học thường thức
    Mọi người Việt chúng ta đều biết sức khỏe quý hơn vàng, sống khỏe hơn sống lâu. Nhưng trong xã hội Hoa-Kỳ ai cũng quá bận rộn về sinh kế, làm việc quá cực nhọc, tinh thần căng thẳng, lại thêm ăn uống không điều độ và kém giữ gìn.
  Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Vân và Minh là cặp vợ chồng mới cưới. Vân sanh trong gia đình với “ngũ long công chúa”, nên nàng thấy như thiêu thiếu một cái gì.. Và từ lâu, Vân vẫn mong là khi lập gia đình thì sẽ đẻ hai đứa con trai và một con gái, cho chúng chơi với nhau có nam có nữ.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan, phụ trách mục NTTS của VNNB. Thưa Cô, Mặc dù ở rất xa San Jose, nhưng tôi vẫn thường hay đi vào trang web vietnamdaily của VNNB để xem tin tức và đọc các bài xã luận của các cây bút nổi tiếng của quý báo.
  Hộp thư độc giả
  Chị Quỳnh Thi biểu em nhắn lại với chị rằng : Trời ơi, người ri mà lãng mạn ác ôn, chị ấy đã đọc bài Yêu Người Ngoại Đạo rồi, sẽ chạy tuần tới, gởi chi mà gởi trễ .. goá dzậy.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ______________________________ CẦN NGƯỜI __________________________ Cần 1 người biết về PageMaker và Quark. Làm part time. L/L 828-9205. __________________________ Cần marketing có kinh nghiệm ít nhất 2 năm, commission cao.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: