vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 4458 ra ngày 17/01/2004:
Tin địa phương
Nghị sĩ Diane Feinstein, Dân Chủ, Cali, sẽ cứu xét trường hợp một gia đình Phi Luật Tân ở Fremont sắp bị trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ sau 19 năm sinh sống tại đây.
Kế hoạch kéo dài đương xe BART tới San Jose, vốn đã gặp khó khăn vì những cắt giảm của ngân sách tiểu bang, thì lại bị thêm cú giáng nữa – nhà cầm quyền liên bang sẽ không đề nghị Quốc Hội tài trợ của kế hoạch ấy.
 • Người khai thuế bị bắt vì gạt tiền người già cả
 • Tin vắn San Jose và vùng phụ cận
 • Tin Việt Nam
  Tin Hoa Kỳ
  Khai thuế điện tử, kết hợp với ký thác tiền hoàn thuế vào thẳng trương mục ngân hàng của người trả thuế, sẽ gia tăng tốc độ hoàn thuế tới mức chỉ trong vòng 10 ngày là được lãnh tiền HOA THỊNH ĐỐN (VTH) – Thuế năm 2003 giảm từ tháng Giêng, nhưng hầu hết người trả thuế chỉ mới được giảm một nửa vì luật giảm thuế của chính phủ liên bang được ban hành vào giữa năm nhưng có hiệu lực hồi tố tới đầu năm.
  OKLAHOMA CITY, OKLAHOMA (VTH) – Đàn ông da trắng vẫn chiếm nhiều ghế giáo sư thực thụ tại các trường đại học khoa học và công nghệ hàng đầu tại Hoa Kỳ; tuy có nhiều sinh viên tiến sĩ về lãnh vực này là phụ nữ và người thiểu số, nhưng số người được tuyển dụng thì chả là bao.
 • Bill Gates lặng lẽ tung $14.4 triệu mua luôn các căn nhà chung quanh gia trang
 • Cầu thủ thiếu niên Freddy Adu 14 tuổi được tuyển vào đội D.C. United
 • Tin quốc tế
  Viên chức toàn quyền hành chánh tại Iraq, L. Bremer gặp Tổng Thống Bush hôm Thứ Sáu cùng Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Condoleezza Rice tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về việc chuyển tiếp chính trị tại Iraq.
  Các viên chức Iran nói tổng số người chết trong trận động đất ngày 26 tháng Mười Hai 2003 tại thành phố Bam đã lên tới 41,000 người. Nhà lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei tới thăm thành phố Bam ở miền đông nam hôm Thứ Sáu để giám sát các nỗ lực cứu trợ nạn nhân.
  Bình luận
  Cuộc cách mạng dân chủ vào năm 1989 đã cuốn phăng các chế độ cộng sản tại Đông Âu và Liên Xô. Nhưng, sau 13 năm xây dựng theo nguyện vọng của dân chúng, nền dân chủ tại một số nước cựu-cộng-sản đang thoái bộ ở từng mức độ khác nhau.
  Thơ
  Hôm nay, ngày giỗ Mẹ Sao lòng con thật buồn Ước chi con còn Mẹ Thì lệ sầu đâu tuôn? Mẹ đặt con tên An Mong đời con phẳng lặng Cuộc sống không phủ phàng Cám ơn Mẹ muôn vàn.
  (Kính tặng Quý Thầy...Là ánh sáng của Bi Trí Dũng...) Mưa chiều ướt đẫm trời thu Khói lam trầm mặc lời ru thấm sầu Buồn cho con nước đục ngầu Ngoảnh trông quê Mẹ cảm sâu ngậm ngùi.
 • Hòn đá ba sinh (Sài Môn Lý Thu - Tú Lắc) - VNNB
 • Tình Thiên Di (hahuyenchi) - VNNB
 • Trả lại cho cho anh (Trần Minh Hải) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Tuấn Linh Chúng tôi những thằng xuất thân từ vùng quê lên Sài gòn trọ học. Với số tiền bố mẹ cho cả ba thằng tằn tiện lắm mới đủ chi phí hàng tháng. Chúng tôi cùng nhau mướn chung một phòng, hùn nhau chuyện ăn uống và chia nhau chuyện nấu nướng.
  Đỗ Thành Tặng Thơ Thơ và bé Sam Khi tôi bắt đầu lớn lớn một chút, đã biết ngắm nhìn sự việc quanh mình thì tôi thấy mẹ vẫn còn giữ cẩn thận sợi dây xà tích bạc. Lúc này thì mẹ không còn đeo nó bên người như ngày trước nữa, nhưng mẹ vẫn trân trọng, nâng niu như một món quí kim.
 • Sầu gối tay - Nguyễn Trung Dũng
 • Biên khảo
  Phạm Phong Dinh Nửa khuya Mùng Một Tết, rạng ngày 30.1.1968, nhằm Mùng Hai Tết, quân Việt cộng bất ngờ mở cuộc tấn công vào thủ đô Sài Gòn trong kế hoạch gọi là Tổng Công Kích - Tổng Nổi Dậy được Hà Nội phát động.
  LTS: Hiện nay trong thế giới thực phẩm fast food phổ biến khắp nơi, việc lựa chọn thực phẩm để ăn uống trở thành đề tài bàn luận của các nhà dinh dưỡng và khoa học nghiên cứu Vậy chúng ta phải chọn thực phẩm như thế nào và ăn uống như thế nào đây? Các nhà nghiên cứu về thực phẩm cho rằng chúng ta phải chọn lựa và đánh giá đúng hiệu quả của thực phẩm.
 • Mùa Xuân nói chuyện Khỉ - Nguyễn Qúy Đại
 • Người xưa ăn Tết - Nguyễn Gia Liên
 • Vệ sinh cá nhân & an toàn thực phẩm - Hoàng Cương
 • Ngày Tự Do sẽ đến - Phạm Đào Nguyên
 • Thư gửi chị Thục-oanh (*) - Phạm Thị Nhung, Giáo sư
 • Người lính Mỹ chết ở sân cỏ Trường Bán Công - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Trung đội “đào mả” (Hà Thanh) - VNNB
 • Tạp ghi
  Võ Long Triều Hơn 50 năm nội chiến, 30 năm chia rẽ hận thù, đất nước Viện Nam đang ở trong tình trạng chậm tiến nhất thế giới, tuyệt đại đa số dân Việt Nam đang sống trong cảnh nghèo đói.
  Y học thường thức
  Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC Như thường lệ, vợ chồng Táo Y Tế năm nay cũng làm một rì po rất nghiêm chỉnh lên Thiên Đình về tình hình sức khỏe nơi hạ giới. Theo báo cáo, trong năm 2003, những vấn đề y tế sau đây cần được Ngọc Hoàng lưu ý, để hỗ trợ nhân đạo, cứu giúp chúng sinh.
  Hộp thư độc giả
  Một cái thở phào nhẹ nhõm cho cả toà soạn chúng tôi, từ người lay out cho đến người in ấn, người trông nom văn phòng trên, người lo về phòng tối văn phòng dưới ai cũng tươi cười hỷ hả vì có một điều duy nhất : Giai phẩm Xuân Giáp Thân đã hoàn thành và hôm nay khi quý vị đọc những giòng chữ này thì có lẽ báo đã được phân phối toàn vùng Vịnh và gởi đến cho tác giả dù là người ở xa nhất.
  Tử vi trong tuần

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: