vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2019
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Các quan chức Iran hôm 21/6 tiết lộ với Reuters rằng Tehran đã nhận được tin nhắn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cảnh báo về một cuộc tấn công vào Iran sắp xảy ra, nhưng ông nói thêm rằng ông chống chiến tranh và muốn đàm phán về một loạt vấn đề.
Tổng thống Donald Trump hạ giảm tầm quan trọng của việc Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ hôm 20/6 khi nói rằng ông nghi là máy bay bị bắn nhầm và rằng giả sử máy bay có người lái thì ông sẽ có phản ứng khác.
Tổng thống Donald Trump hôm 20/6 cho biết ông sẵn sàng lên tiếng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về trường hợp hai công dân Canada bị Bắc Kinh giam giữ, một hành động có thể giúp xoa dịu tranh cãi giữa Canada và Trung Quốc.
Thượng viện Hoa Kỳ hôm 20/6 biểu quyết ngăn chặn thương vụ trị giá hàng tỉ đôla vũ khí bán cho quân đội Ả rập Xê út, Liên hiệp Các Tiểu vương quốc Ả-rập (UAE) và các quốc gia khác, bác quyết định của Tổng thống Donald Trump muốn bỏ qua sự duyệt xét của Quốc hội đối với các thỏa thuận đó bằng cách tuyên bố tình hình khẩn cấp liên quan tới Iran.
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên tiếp đón trọng thể nguyên thủ Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình và phu nhân bắt đầu chuyến viếng thăm cấp Nhà nước Bắc Triều Tiên trong hai ngày 20 và 21/06/2019.
Sau Seoul đến lượt Bắc Kinh trở thành trung gian để Bình Nhưỡng nói chuyện với Washington. Theo giới phân tích, trong nhãn quan của chính quyền Kim Jong Un, tiếng nói của ông Tập Cận Bình với Donald Trump sẽ có trọng lượng hơn so với những nỗ lực của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.
Trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới đây ghé thăm Hàn Quốc, chính quyền Seoul vào hôm qua, 19/06/2019 đã lên tiếng thúc giục Bình Nhưỡng tham gia một thượng đỉnh Liên Triều trước chuyến thăm của ông Trump.
Lãnh đạo 28 quốc gia Liên Hiệp Châu Âu - kể cả thủ tướng Anh Theresa May - họp lại tại Brussels trong hai ngày kể từ hôm nay 20/06/2019. Chương trình nghị sự rất rộng, nhưng quan trọng nhất là việc chọn ra lãnh đạo mới cho các định chế châu Âu.
Lực lượng Vệ Binh Hồi Giáo Iran sáng ngày 20/06/2019 thông báo đã bắn rơi một vật thể bay - drone, của Mỹ thâm nhập không phận Iran cách không xa eo biển Hormuz, biển Oman.
Sau 6 tháng điều tra, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về các vụ hành quyết không xét xử, bà Agnès Callamard, đánh giá là đã có đủ bằng chứng để mở điều tra về lãnh đạo Ả Rập Xê Út, bao gồm cả thái tử Mohamed ben Salman trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, ngày 02/10/2018 tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul.
 • Tin ngắn quốc tế - Jun 21, 2019
 • Điểm báo quốc tế - Jun 21, 2019
 • Hải quân Mỹ nói có bằng chứng Iran dính líu đến vụ tấn công tàu chở dầu - Jun 21, 2019
 • Ngũ Giác Đài: Đợt triển khai thêm quân ở Trung Đông có phi đạn Patriot - Jun 21, 2019
 • Pháp: Cựu tổng thống Sarkozy sẽ phải ra tòa về tội tham nhũng - Jun 20, 2019
 • Chủ tịch Trung Quốc ca ngợi Bắc Triều Tiên chọn ‘‘hướng đi đúng’’ - Jun 20, 2019
 • Người biểu tình không chấp nhận lời xin lỗi của lãnh đạo Hồng Kông - Jun 20, 2019
 • Boris Johnson bỏ xa đối thủ trong cuộc đua giành chức thủ tướng Anh - Jun 20, 2019
 • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu bác bỏ cáo buộc của Trump - Jun 20, 2019
 • Vụ MH17: Một người Ukraina và ba người Nga sẽ bị xét xử về tội sát nhân - Jun 20, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: