vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 29, 2022
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Một người đàn ông nhìn ra sau hàng rào của một khu vực bị phong tỏa, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa mới ở các khu vực của thành phố Thượng Hải hôm 11/07/2022. THƯỢNG HẢI Một nhóm công nghiệp hàng đầu của Âu Châu đã cảnh báo vào hôm thứ Tư (21/09) rằng các công ty đang mất niềm tin vào Trung Quốc và vị thế là điểm đến đầu tư của nước này đang bị xói mòn, với lý do chính sách
Edward Snowden trên màn hình trong cuộc phỏng vấn qua video tại một diễn đàn trực tuyến về giáo dục ở Moskva, Nga tháng 9/2021 VNEXPRESS - Snowden, cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), hồi năm 2013 gây chấn động dư luận thế giới khi tiết lộ hàng loạt thông tin về việc NSA bí mật do thám, nghe lén, theo dõi email, hoạt động Internet của các lãnh đạo, người dân tại Mỹ, châu Âu và cả châu Á.
Ukraine phát hiện khu mộ tập thể chứa thi thể của hàng trăm người ở thị trấn Izium. VOA. Ukraine phát hiện thêm hai khu mộ tập thể chứa thi thể của hàng trăm người ở thị trấn Izium ở đông bắc mà Kyiv giành lại được từ tay Nga trong tháng này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết. Ông Zelenskyy loan báo thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với CBS được đăng cuối ngày 25/9, trong đó ông cũng kêu gọi duy trì áp lực chế tài đối với Nga.
Trại giam người Uyghur tại quận Yarkent, Tân Cương. VOA. Hoa Kỳ ngày 26/9 kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc tổ chức một cuộc tranh luận về các vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, sau một phúc trình cảnh báo về những tội ác chống nhân loại khả dĩ. Washington trình dự thảo nghị quyết đầu tiên lên cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên hiệp quốc chú trọng vào Trung
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. VOA. Mỹ cam kết thêm 457,5 triệu đô la hỗ trợ thực thi pháp luật và an ninh dân sự cho Ukraine, Ngoại trưởng Antony Blinken loan báo ngày 26/9. Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết Washington hy vọng khoản viện trợ này, cùng với 187 triệu đô gửi sang Kyiv trước đó, sẽ tiếp tục giúp Ukraine chống lại cuộc xâm lược kéo dài 7 tháng của Nga và gửi tiền trực tiếp đến Cảnh sát Quốc gia Ukraine và Cơ quan Biên phòng Nhà nước.
Ông Dmitri Medvedev. Ông Dmitry Medvedev, một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hôm 27/9 nêu ra những nét chính trong kịch bản một cuộc tấn công hạt nhân vào Ukraine, nói rằng liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu sẽ rất sợ hãi về một ngày tận thế hạt nhân nên không dám trực tiếp bước vào cuộc xung đột này, theo Reuters. Dmitry Medvedev, cựu tổng thống hiện giữ chức Phó chủ tịch
CANADA - Hôm 20/08/2022, ông Phùng Chấn Quốc (Feng Zhenguo) đã tham dự một cuộc biểu tình ở Vancouver, Canada, kêu gọi chấm dứt Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Câu tiếng Trung in trên áo phông của ông ghi rằng: Tiêu diệt ĐCSTQ.
VNEXPRESS - Nước láng giềng của Phần Lan là Na Uy, không phải thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhưng nằm trong khối Schengen, cũng báo cáo số lượng người nhập cảnh từ Nga tại cửa khẩu Storskog ở cực bắc nước này tăng nhẹ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. VOA. Ngoại trưởng Nga đã bác bỏ những lời lên án của Ukraine và phương Tây về điều họ nói là các cuộc trưng cầu dân ý giả mạo ở bốn khu vực của Ukraine. Sự quá khích mà chúng ta chứng kiến đã cho thấy tất cả, ông Sergey Lavrov nói trong một cuộc họp báo tại Liên Hợp Quốc hôm thứ Bảy, sau khi ông phát biểu tại cuộc họp thường niên của Đại hội đồng.
Ukraine nói họ bắn hạ nhiều máy bay không người lái Shahed-136 của Iran. VOA. Tổng thống Ukraine và các lãnh đạo an ninh họp hôm thứ Hai 26/9 để lên kế hoạch chống lại việc Nga sử dụng "các loại vũ khí mới" sau khi Moscow gia tăng các cuộc tấn công ở khu vực Odesa bằng cách sử dụng máy bay chiến đấu không người lái của Iran, văn phòng tổng thống Ukraine và một quan chức khu vực cho biết.
 • Mỹ nói với Trung Quốc hòa bình-ổn định Đài Loan là cực kỳ quan trọng - Sep 27, 2022
 • Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo trước chuyến thăm Hoa Kỳ của PTT Harris - Sep 27, 2022
 • Người Canada dọn dẹp sau khi Fiona quét nhà ra biển; một người chết - Sep 27, 2022
 • Mỹ cảnh báo hậu quả thảm khốc nếu Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. - Sep 27, 2022
 • Phó tổng thống Mỹ, thủ tướng Nhật lên án hành động của TQ ở eo biển Đài Loan - Sep 27, 2022
 • Thêm bảy tàu chở nông sản rời các cảng của Ukraine - Sep 27, 2022
 • Hàng không mẫu hạm Mỹ đến Hàn Quốc để tập trận chung - Sep 24, 2022
 • Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga - Sep 24, 2022
 • Tạp chí Ý đăng bài phơi bày nạn thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc - Sep 24, 2022
 • 1,000 trường học tại Úc châu giới thiệu loại thức ăn làm từ côn trùng có thể ăn được - Sep 24, 2022

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: