vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2018
Kích thước font chữ:


Tin quốc tế
Tin ngắn quốc tế - Feb 22, 2018
*Sợ trừng phạt Mỹ, người Nga ồ ạt rút tiền về nước. Theo các nhà phân tích của ngân hàng Áo, Raffeisen, trong tháng 01/2018, khoảng 5 tỷ đô la đã được đưa về Nga để phòng bị các trừng phạt mới của Hoa Kỳ kê biên phong tỏa.
Phát biểu trước Quốc Hội, ngày hôm qua, 20/02/2018, ngoại trưởng Pháp Yves Le Drian tuyên bố : “Tình hình tại Syria xấu đi đáng kể” và cảnh báo nguy cơ thảm họa nhân đạo.
Tình hình chiến sự Syria ngày càng có vẻ phức tạp và “rối như mớ bòng bong”. Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào lực lượng Kurdistan mà Ankara coi là “khủng bố” tại Afrin, phía bắc Syria từ một tháng nay hôm qua đã có thêm một diễn biến mới : Chính quyền Damascus thông báo triển khai lực lượng thân chính phủ Syria tại vùng tự trị Afrin.
Hôm qua, 20/02/2018, lần đầu tiên, kể từ 2009, tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã phát biểu tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, kêu gọi quốc tế nhanh chóng đưa ra một sáng kiến mới, chống lại sự bá quyền của Mỹ, trong hồ sơ Palestine-Israel.
Hơn 90 nữ sinh Nigeria bị cho là mất tích sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram tấn công một ngôi làng ở vùng đông bắc bang Yobe, Reuters dẫn 2 nguồn tin cho biết ngày 21/2.
Nhật chọn Osaka làm thành phố chủ trì thượng đỉnh G20 vào năm sau. Đây sẽ là thượng đỉnh G20 đầu tiên được tổ chức tại Nhật, theo một nguồn tin chính phủ. Các công xưởng dọc theo cảng Osaka, Nhật.
Senkaku: Cửa ngõ đưa Trung Quốc ra Thái Bình Dương cạnh tranh với Mỹ Trung Quốc không ngừng xâm nhập vào vùng lãnh hải Nhật Bản từ 6 năm nay. Trước sự bành trướng quân sự của Bắc Kinh trong khu vực, mà Tokyo coi là mối đe dọa, Nhật Bản sẵn sàng triển khai lực lượng bộ binh trên hòn đảo Ishigaki, cách 170km quần đảo Senkaku bị Trung Quốc đòi chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.
Trong một thông cáo công bố tối hôm qua, 20/02/2018, bộ Ngoại Giao Nhật Bản cho biết đã phát hiện một vụ chuyển hàng từ một tàu mang tên chữ Hoa và một tàu Bắc Triều Tiên.
Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm qua, 20/02/2018 tiết lộ : Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã sẵn sàng tiếp xúc với đoàn lãnh đạo cấp cao Bắc Triều Tiền bên lề Thế Vận Hội Pyeongchang, nhưng “cuộc gặp ngắn” đó đã bị phía Bắc Triều Tiên hủy bỏ vào “giờ chót” sau những lời lẽ cứng rắn của phó tổng thống Mỹ trên vấn đề nhân quyền và hạt nhân.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không phải là con người “độc đoán” và rất lo âu về bản báo cáo của tình báo Mỹ, xem ông là một trong những nhà độc tài của Đông Nam Á.
 • Tân Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương được công bố - Feb 22, 2018
 • TT Philippines : Căn cứ Trung Quốc ở Biển Đông chỉ để chống Mỹ - Feb 21, 2018
 • Mỹ-Hàn chuẩn bị tập trận sau Thế Vận Hội Pyeongchang - Feb 21, 2018
 • Đức đình chỉ chế độ ưu đãi visa cho thủ tướng và chính phủ Cam Bốt - Feb 21, 2018
 • Tại Geneve : Chủ hiệu sách Hồng Kông tố cáo Bắc Kinh áp bức nhân quyền - Feb 21, 2018
 • Hungary : Quốc Hội thảo luận dự luật kiểm soát tổ chức phi chính phủ - Feb 21, 2018
 • Renew, đảng chống Brexit ra đời tại Anh - Feb 21, 2018
 • Peru : Cựu tổng thống Fujimori vừa được ân xá lại chuẩn bị ra tòa - Feb 21, 2018
 • Syria: quân chính phủ oanh kích làm hàng trăm thường dân chết và bị thương - Feb 21, 2018
 • Điểm báo quốc tế - Feb 21, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: