vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 16, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Bộ Công An Việt Nam vào ngày 14 tháng 11 tiến hành bắt giữ ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Mobifone, và bà Phạm Thị Phương Anh, người phó của ông Hải, với cáo buộc vi phạm những qui định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư của nhà nước.
Sự kiện đảng Cộng Sản Việt Nam quyết định kỷ luật giáo sư Chu Hảo tiếp tục làm dấy lên những phản ứng bất đồng tình. Trong một lá thư ngỏ đề ngày 11 tháng 11 năm 2018, gần 100 giáo sư, tiến sĩ và nhà nghiên cứu về Việt Nam từ nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về các cáo buộc vô căn cứ và đáng lo ngại đối với giáo sư Chu Hảo.
Công an Cần Thơ vào ngày 13 tháng 11 lên tiếng với báo giới trong nước về đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt công khai trên mạng xã hội Facebook về việc mà ông này cho là bị công an Cần Thơ bắt và đánh đập.
hật Bản đã đưa vào danh sách đen 12 công ty tư vấn du học của Việt Nam vì đã cấp chứng chỉ tiếng Nhật giả cho các hồ sơ xin visa của sinh viên du học. Báo trong nước loan tin hôm 12/11 trích tờ Mainichi của Nhật
Ngày 10/11, ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND Saigon trong 2 nhiệm kỳ bị khởi tố lần 2 với cáo buộc "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" khi chấp thuận cho thuê khu đất "vàng' ở trung tâm Quận 1 trong 50 năm.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh mới kêu gọi các Phật tử về Chùa Từ Hiếu, Huế, nơi ông xuất gia lúc 16 tuổi, để chúng ta cùng hiến tặng sự có mặt cho nhau và cùng nhau hàn huyên trong tình huynh đệ ấm áp.
Ông Hứa Phi, Chánh trị sự đạo Cao Đài, đồng Chủ Tịch Hội đồng Liên Tôn Việt Nam cho biết nhà sản xuất cà phê của ông ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vừa bị công an đốt sau khi ông đi gặp phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 11 vừa qua tại Sài Gòn cùng một số vị lãnh đạo tôn giáo khác.
Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Việt Nam, ông Lê Bạch Hồng, bị khởi tố do sai phạm hơn 1.000 tỷ đồng. Bộ Công an hôm 9/11 cho truyền thông trong nước biết Cơ quan cảnh sát điều tra
Mười lăm người biểu tình chống dự luật đặc khu ở Đồng Nai hôm nay 9 tháng 11 bị tòa phúc thẩm bác kháng cáo đối với án tù mà tòa sơ thẩm tuyên đối với họ hôm cuối tháng 7 vừa qua.
Ba luật sư bào chữa cho nhóm 20 thanh niên tham gia biểu tình phản đối dự luật Đặc khu ở Đồng Nai vừa bị bắn vào xe khi đang chuẩn bị đi gặp các thân chủ ở trại giam B5 công an TP.
 • Đà Nẵng cưỡng chế giải tỏa chùa An Cư - Nov 10, 2018
 • Trường Sa : Việt Nam phản đối Trung Quốc lập trạm quan trắc thời tiết - Nov 09, 2018
 • Nói ngọng được đem lên bàn nghị sự về giáo dục Việt Nam - Nov 09, 2018
 • Bàn cãi về số lượng cấp bậc giám đốc công an địa phương - Nov 08, 2018
 • Phái đoàn ngoại giao Mỹ gặp Hội đồng Liên tôn Việt Nam - Nov 07, 2018
 • Berlin tiếp tục can thiệp cho Trịnh Xuân Thanh được trở lại Đức - Nov 07, 2018
 • Luật sư: Cần Thơ trả kim cương là bài học về làm luật, áp dụng luật - Nov 07, 2018
 • VN cấm 6 người nước ngoài nhập cảnh vì an ninh quốc gia - Nov 07, 2018
 • Báo Mỹ viết về cái chết của Trần Đại Quang, nghi TQ ám hại để đưa Trọng lên ngôi bá chủ... - Nov 06, 2018
 • NSƯT Kim Chi tuyên bố từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam - Nov 06, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: