vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 24, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm của Mỹ sẽ ghé thăm Việt Nam trong tháng 3/2018, một sự kiện lịch sử đối với hai quốc gia cựu thù và nay trở thành gần như là đồng minh đang hợp lực chống lại sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã dành riêng thời gian trong chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Hà Nội để thăm viếng ngôi chùa cổ nhất tại thủ đô của Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã tới Hà Nội trong chuyến thăm 2 ngày để xây dựng lòng tin và thắt chặt quan hệ an ninh với Việt Nam trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng trong khu vực.
Trong một thông cáo ra hôm nay, 24/01/2018, tổ chức bảo vệ nhân quyền của Mỹ Human Rights Watch HRW kêu gọi Việt Nam hủy bỏ các cáo buộc đối với nhà hoạt động nhân quyền Hoàng Đức Bình và một bị cáo khác là Nguyễn Nam Phong và trả tự do cho họ ngay lập tức.
Ông Trịnh Xuân Thanh, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) lại ra hầu tòa hôm thứ Tư 24/1, bắt đầu cho phiên xử tham ô thứ nhì, hai ngày sau khi bị kết án tù chung thân về tội tham ô tại phiên tòa thứ nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis hôm 24/1 ca ngợi Việt Nam đã tuân thủ các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Hàn, dù phải trả giá vì các thiệt hại về thương mại.
Hà Nội và Moscow quyết định củng cố thêm quan hệ hợp tác quân sự nhân chuyến công du Việt Nam của bộ trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu. Theo hãng tin Nga TASS, phát biểu tại Hà Nội ngày 23/01/2018, bộ trưởng Quốc Phòng Nga xác nhận hai nước đã xây dựng kế hoạch hợp tác quân sự và tập trận chung kéo dài trong ba năm 2018-2020.
Bộ Ngoại giao Đức mới lên tiếng về những "điều đáng tiếc" trong vụ xử ông Trịnh Xuân Thanh, dù cho biết còn quá sớm để có đánh giá cuối cùng. Nhân vật gây sóng gió quan hệ Hà Nội và Berlin bị kết án tù chung thân hôm 22/1 trong vụ xử cùng với ông Đinh La Thăng.
Vụ án tham nhũng trong tập đoàn dầu khí nhà nước PetroViệt Nam đến hồi kết, bản án đã được công bố ngày 22/01/2018 sau hai tuần xét xử. Cựu ủy viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng bị kết án 13 năm tù vì có vai trò chỉ đạo sai phạm trong suốt quá trình gây hậu quả nghiêm trọng.
Mạng xã hội Việt Nam dậy sóng dịp cuối tuần khi có thông tin nói văn phòng thương mại thuộc Đại sứ quán Việt Nam ở Chile phơi vi cá mập trên nóc nhà gây hôi thối và dẫn đến phản ứng của cư dân xung quanh.
 • Đài Loan phanh phui một đường dây trộm cắp hàng hóa của người Việt? - Jan 23, 2018
 • Việt Nam hủy bỏ đêm ca nhạc Trung Quốc tại Hà Nội, đúng vào ngày trận Hoàng Sa - Jan 20, 2018
 • Xử Thăng-Thanh sao cho không vỡ bình - Jan 20, 2018
 • Bộ trưởng quốc phòng Nga và Mỹ thăm Việt Nam tuần tới - Jan 20, 2018
 • Việt Nam bổ nhiệm đại sứ mới tại Hoa Kỳ - Jan 20, 2018
 • HRW: Việt Nam gia tăng đàn áp nhân quyền trong năm 2017 - Jan 19, 2018
 • Hàng không mẫu hạm Mỹ sắp đi thăm Việt Nam? - Jan 19, 2018
 • Hợp tác quốc phòng Pháp - Việt : Sắp tới sẽ là Biển Đông ? - Jan 18, 2018
 • Vướng Nghị định 116, Toyota và Honda dừng xuất xe sang Việt Nam - Jan 18, 2018
 • Hà Nội: Sập giàn giáo công trình, 6 người thương vong - Jan 18, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: