vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 17, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Bí thư Thành ủy Saigon Nguyễn Thiện Nhân cho biết rằng Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang hồi phục sức khỏe và sẽ sớm quay trở lại làm việc, giữa lúc có nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.
Hàng chục nhân viên an ninh mặc thường phục được cho là hiện diện bên ngoài ngôi nhà của blogger Nguyễn Hữu Vinh, còn được biết tới với tên gọi Anh Ba Sàm, ngay sau khi ông được trả tự do sau 5 năm bị giam trong tù.
Hôm 6/5, Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia đối tác đã tham dự lễ khai mạc chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với mục tiêu tăng cường hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai ở khu vực Ấn Độ Dương Thái Bình Dương.
HÀ NỘI .- Bộ máy tuyên truyền CSVN ngày ngày vẫn đưa các bản tin ông tổng bí thư kiêm chủ tịch nước gửi thư chúc mừng đến lãnh tụ các nước khác như thể ông ta vẫn hoạt động bình thường.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi điện thăm hỏi Nga về vụ tai nạn máy bay làm hàng chục người thiệt mạng hôm 5/5, theo tường thuật của truyền thông trong nước.
Hôm nay, 03/05/2019, tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội, đã diễn ra lễ tang nguyên chủ tịch nước, tướng Lê Đức Anh. Được thông báo là trưởng ban lễ tang nhưng tổng bí thư đảng, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, không xuất hiện trong tang lễ.
Hôm 3/5, bị can Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, đã được chính quyền Malaysia trả tự do và đã về đến Hà Nội, theo Reuters. Trước đó vào chiều ngày 3/5, ông Đoàn Văn Thạnh, cha của cô Đoàn Thị Hương, nói với VOA rằng gia đình rất vui mừng khi con gái được phóng thích.
Hôm 2/5, nhà hoạt động vì môi trường Việt Nam Bạch Hồng Quyền đã rời Thái Lan đến tị nạn ở Canada. Tổ chức phi chính phủ VOICE cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 2/5 rằng ông Bạch Hồng Quyền và con gái đã rời Bangkok lúc 10:40 tối để sang Canada trong khuôn khổ chương trình tị nạn của Chính phủ Canada.
Ngày mai, 03/05/2019, sẽ diễn ra lễ quốc tang dành cho cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh, qua đời ngày 22/04 vừa qua. Theo thông báo của Ban chấp hành Trung ương, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/04, trưởng ban tang lễ ngày mai sẽ là tổng bí thư đảng kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, mặc dù ông đang bệnh.
Chỉ 4 ngày trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông khiến 80 người thiệt mạng và 79 người bị thương. Truyền thông trong nước loan tin ngày 30/4, trích số liệu từ ông Nguyễn Trọng Thái Chánh Văn phòng Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia.
 • Indonesia bắt giữ 12 ngư dân Việt Nam sau va chạm - Apr 30, 2019
 • Việt Nam thông tin về vụ hơn 300 xác thai nhi ở nhà máy rác - Apr 30, 2019
 • Việt Nam phá đường dây đánh bạc hơn một tỷ đô qua mạng - Apr 30, 2019
 • USCIRF: vi phạm tự do tôn giáo ở VN tiếp tục có khynh hướng tiêu cực - Apr 29, 2019
 • Việt Nam: Ông Trọng sẽ không thể nắm quyền đến hết nhiệm kỳ? - Apr 27, 2019
 • Dân mạng phẫn nộ việc TQ tung cảnh thảm sát Gạc Ma để tuyên truyền - Apr 27, 2019
 • Việt Nam lên tiếng vụ xây 10 đảo nhân tạo trên Trường Sa - Apr 26, 2019
 • Việt Nam lần đầu tiên lên tiếng về tình hình sức khỏe ông Trọng - Apr 26, 2019
 • Thủ tướng Phúc: Bọn phản động, lưu vong rã rời chân tay khi TT Trump giơ cao cờ VN - Apr 24, 2019
 • Ông Nguyễn Phú Trọng chia buồn với Sri Lanka - Apr 23, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: