vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Một cựu luật sư hôm nay 27/06/2019 bị tòa án Thành phố Saigon tuyên án 8 năm tù giam, với cáo buộc âm mưu phá hoại hội nghị APEC tại Việt Nam năm 2017, có liên quan đến một tổ chức chống cộng tại Mỹ.
Hai chiếc trực thăng thương mại đầu tiên của Mỹ đã được bàn giao cho phía Việt Nam, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Daniel Kritenbrink, nói rằng đây là một mốc quan trọng.
Hôm 25/6, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tp. Đà Nẵng, đã ra hầu tòa trong vụ án nghi dâm ô bé gái trong thang máy ở quận 4, Tp.
Ngay sau khi Việt Nam tuyên án công dân Mỹ Michael Nguyễn 12 năm tù vì tội lật đổ chính quyền, các dân biểu liên bang đại diện tiểu bang California đã bày tỏ quan ngại về bản án này và kêu gọi Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho ông.
Phiên tòa xét xử 3 người với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân kết thúc chỉ trong vòng buổi sáng ngày 24/6/2019 tại Tòa án Saigon với 30 năm tù được tuyên cho 3 nhà hoạt động.
Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, chủ trì một phiên họp của Bộ Chính trị đầy quyền lực hôm 21/6 tại Hà Nội, báo chí Việt Nam đưa tin kèm theo một số bức ảnh cho thấy ông Trọng đi lại và ngồi phát biểu.
Ngày 20/6, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về biện pháp của Việt Nam trước thông tin cho rằng thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn nhãn Made in Vietnam để xuất sang Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm việc lấy danh nghĩa hàng Việt Nam.
Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không đến dự buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 19/6 như dự kiến, làm những đồn đoán về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nhà nước Việt Nam lại tiếp tục nổi lên trong dư luận.
Cả hai hãng tin AFP và Reuters ngày 20/06/2019 đồng loạt loan tin : Việt Nam đã chính thức mời chuyên gia Nga tham gia một nhóm đặc biệt chuyên trách việc bảo quản thi hài của cố lãnh đạo Hồ Chí Minh, hiện được gìn giữ tại Lăng Hồ Chí Minh ở Hà Nội để mọi người đến viếng.
Vụ Tài nguyên Năng lượng của Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Công thương Việt Nam hôm 17/6 khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương về năng lượng giữa hai quốc gia.
 • Việt Nam chính thức thông qua luật cấm xuất cảnh với người nợ thuế - Jun 19, 2019
 • Sĩ quan biên phòng Long An nổ súng gây thương tích rồi tự sát - Jun 18, 2019
 • Rớt máy bay quân sự ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn - Jun 15, 2019
 • Đồng Nai: Hàng trăm công an giải cứu đồng nghiệp bị giang hồ bao vây - Jun 14, 2019
 • Một người Mỹ gốc Việt sẽ bị đem ra xét xử vì cáo buộc Hoạt động nhằm lật đổ - Jun 12, 2019
 • Blogger Trương Duy Nhất bị truy tố tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn - Jun 12, 2019
 • Luật sư Đài Loan giúp nạn nhân Việt Nam kiện Formosa ra tòa ở Đài Bắc - Jun 12, 2019
 • Xuất hiện trên văn bản, ông Trọng chỉ đạo kiên định CNXH, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng - Jun 08, 2019
 • 5 Việt kiều Mỹ ra tòa vì buôn lậu siêu xe - Jun 07, 2019
 • Việt Nam: Thêm một nhà hoạt động ra tòa vì các bài trên Facebook - Jun 06, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: