vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 21, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Việt Nam vào hôm nay 08/11/2018 đã lên tiếng kiên quyết phản đối việc Trung Quốc cho vận hành các trạm quan trắc thời tiết ở vùng quần đảo Trường Sa. Hà Nội tố cáo Bắc Kinh vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.
Trong phiên thảo luận về Luật Giáo dục sửa đổi chiều 8/11, một đại biểu Quốc hội cho rằng tình trạng nói ngọng đang làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và đề nghị sớm giải quyết triệt để vấn đề này để không cản trở nhiều thứ.
Quốc Hội Việt Nam vào chiều ngày 6 tháng 11 thảo luận về dự thảo Luật Công an Nhân Dân sửa đổi. Nội dung về quy định liên quan đến cấp bậc, đặc biệt là cấp tướng nêu ra trong dự luật được chú ý nhiều nhất.
Hội đồng Liên tôn Việt Nam vào chiều ngày 5 tháng 11 tại chùa Giác Hoa, Sài Gòn có cuộc gặp với Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ để trình bày về tình hình tôn giáo Việt Nam.
Trong cuộc hội đàm với thứ trưởng thường trực Ngoại Giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn ngày 01/11/2018 tại Berlin, quốc vụ khanh bộ Ngoại giao Đức Andreas Michaelis, một lần nữa, lên án rõ ràng và rành mạch rằng vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một sự vi phạm công pháp quốc tế hoàn toàn không thể chấp nhận được, phá vỡ lòng tin trong quan hệ giữa hai nước.
Một lãnh đạo chính quyền Cần Thơ hôm 6/11 chỉ thị cấp dưới trả lại kim cương, đá trang sức thu giữ từ một tiệm vàng trong thành phố, đồng thời miễn một phần tiền phạt đối với tiệm vàng này, theo báo chí Việt Nam.
Bộ Công An Việt Nam đã từ chối cho nhập cảnh tổng cộng 18 người nước ngoài theo chương trình thị thực điện tử trong trong hai năm qua, trong đó có 6 người bị cấm nhập cảnh được cho là vì lý do an ninh quốc gia.
NEW YORK Trong một bài viết phân tích tình hình chính trị mới đây, tờ The Epoch Times (Kỷ Nguyên Thời Báo) đã viết về mối tương quan giữa Hà Nội, Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn liên quan đến cái chết của chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang.
Ngày 4/11/2018, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Chi viết trên Facebook cá nhân "chính thức tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam". Trong bài viết của mình bà cho biết ý định ra khỏi đảng đã có từ 3 năm trước khi ông Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng bí thư đảng Cộng sản VN vì bà biết rằng "ông Trọng một mực theo đuổi Chủ nghĩa Xã hội - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.
Pháp không hề tránh né chủ đề nhân quyền với Việt Nam, nhưng đã đề cập riêng với Hà Nội chứ không bằng con đường báo chí. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm nay 04/11/2018 trong ngày cuối của chuyến công du Việt Nam đã khẳng định như trên.
 • TT Ngô Đình Diệm xứng đáng được an nghỉ đàng hoàng hơn - Nov 02, 2018
 • Việt Nam tiếp tục gia tăng kiểm soát mạng viện lẽ chống tin giả - Nov 02, 2018
 • Việt Nam thuộc nhóm nước cản trở thương mại điện tử của Mỹ - Nov 02, 2018
 • Thủ tướng Phúc đề nghị Samsung biến VN thành cứ điểm chiến lược lớn nhất toàn cầu - Nov 01, 2018
 • Việt Nam: Báo chí Nhà nước biện minh cho việc kỷ luật ông Chu Hảo - Oct 31, 2018
 • Việt Nam: Các cựu thành viên IDS lên tiếng về vụ Chu Hảo - Oct 30, 2018
 • Ít nhất 13 trí thức bỏ Đảng sau hiệu ứng Chu Hảo - Oct 30, 2018
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam - Oct 30, 2018
 • Nhà văn Nguyên Ngọc từ bỏ đảng Cộng Sản - Oct 27, 2018
 • Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng Cộng Sản VN kỷ luật thêm tướng công an - Oct 26, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: