vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 24, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Sau hai tháng bị công an Việt Nam truy nã, cựu tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn đã tìm cách thoát khỏi Việt Nam và đến Hoa Kỳ an toàn. Nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền 33 tuổi nói với VOA rằng ông đã sang Thái Lan ẩn náu trước khi được các tổ chức quốc tế hỗ trợ và đưa sang Hoa Kỳ bằng đường hàng không vào ngày 7/6.
Trong số báo đề ngày hôm nay, 14/06/2018, nhật báo Mỹ The New York Times tiết lộ: Trong số hàng chục người bị bắt tại Việt Nam nhân các cuộc biểu tình chống dự luật Đặc Khu, có một công dân Mỹ tên Will Nguyen, đã đến thăm TP Saigon trước khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Singapore vào mùa hè này.
Hai ngày sau khi bùng phát các cuộc biểu tình đông đảo chưa từng thấy để phản đối kế hoạch cho thuê đất 99 năm và thành lập các đặc khu kinh tế, tình hình tại nhiều thành phố Việt Nam đã bắt đầu tạm ổn tuy mọi sinh hoạt vẫn chưa bình thường trở lại.
Sư thầy Thích Đồng Long thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, vừa được trả tự do từ công an huyện Củ Chi sau một ngày bị giam giữ vì tham gia biểu tình phản đối luật Đặc khu ở Sài Gòn hôm 10/6, nhưng vẫn bị xử phạt hành chính.
Tại điểm nóng Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận , Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, Bình Thuận ông Huỳnh Văn Điển vào lúc 9 giờ tối ngày thứ Ba 12-6-2018 cho báo giới biết Phan Rí Cửa đã yên bình trở lại sau 2 ngày mà theo lời ông này cũng như cơ quan chứa năng là hỗn loạn.
Quốc hội VN ngày 12 tháng 6 đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với hơn 86% đại biểu tán thành; bất chấp mọi kêu gọi và phản đối dự luật này. Hãng AFP cho biết trong số 466 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết luật an ninh mạng 2018, thì có đến 423 người tán thành, 15 người không tán thành và 28 người không biểu quyết.
Bắc Kinh kêu gọi công dân Trung Quốc tại Việt Nam đề cao cảnh giác sau một loạt những vụ biểu tình hôm 10/06/2018 tại nhiều thành phố ở Việt Nam, nhằm chống lại kế hoạch thông qua luật đặc khu kinh tế, bị nhiều người cho là tạo điều kiện cho Trung Quốc chiếm đất của Việt Nam.
Việt Nam xác nhận bắt giữ nhiều người hôm 10/6 sau khi nổ ra các cuộc biểu tình rầm rộ ở các thành phố lớn để phản đối Luật Đặc khu. Các hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh nhiều người biểu tình bị giữ và lôi lên xe buýt ở Hà Nội và TP Saigon.
Nhiều ngàn người xuống đường đồng loạt tại nhiều nơi ở Việt Nam để phản đối dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng vào sáng ngày Chủ Nhật, 10 tháng Sáu.
Một đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và một người dân thị trấn Phan Rí Cửa xác nhận với VOA hồi 6h chiều ngày 11/6 rằng tình hình tạm ổn, tạm lắng xuống sau cuộc biểu tình đông đảo với nhiều hình ảnh bạo lực diễn ra kể từ cuối tuần vừa qua.
 • Việt Nam thả và trục xuất hai nhà bất đồng chính kiến sang Đức - Jun 09, 2018
 • Thủ tướng VN nói sẽ điều chỉnh Luật Đặc khu, cả nước sôi sục khí thế biểu tình - Jun 08, 2018
 • Thanh Hóa cho phép doanh nghiệp Trung Quốc xả nước thải vào sông Cầu Hạc - Jun 08, 2018
 • Dự luật an ninh mạng của VN tiếp tục gây quan ngại - Jun 07, 2018
 • Dân Đê La Thành tiếp tục biểu tình phản đối lấy đất - Jun 07, 2018
 • Tù chính trị Vương Văn Thả bị kỷ luật trong trại giam - Jun 06, 2018
 • Bác kháng cáo của nhóm âm mưu đánh bom sân bay TSN - Jun 05, 2018
 • Giữ nguyên án sơ thẩm đối với 4 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ - Jun 05, 2018
 • Xử phúc thẩm nhóm bị cáo buộc tội khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất - Jun 05, 2018
 • Mẹ Nấm tuyệt thực 6 ngày trong nhà tù Thanh Hóa - Jun 02, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: