vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 17, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam chiều 4/1 phát đi thông báo chính thức cho biết đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ [còn gọi là Vũ nhôm]. Trước đó vài giờ, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) nói trùm bất động sản Việt Nam Phan Van Anh Vu đã bị trục xuất xuất khỏi Singapore.
Ngày 3/1, sau khi Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên án tử hình đối với nông dân Đặng Văn Hiến trong vụ nổ súng tranh chấp đất đai hồi năm ngoái, nhiều người dân đã gây hỗn loạn ngay trước cửa tòa án để phản đối phán quyết của tòa.
2 trẻ em đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 sáng ngày 3/1 tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Luật sư đại diện của ông Phan Văn Anh Vũ ở Singapore và Đức cho VOA Việt Ngữ biết như vậy hôm 2/1. Ông Victor Pfaff, luật sư cho ông Vũ tại Frankfurt, Đức, cho hay đã liên hệ với Đại sứ quán Đức ở Singapore hôm 31/12, ít ngày sau khi người được cho từng làm trong ngành công an Việt Nam "bị bắt" ở quốc gia Đông Nam Á này, và cho tới ngày 2/1, ông vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ cơ quan đại diện ngoại giao cũng như Bộ Ngoại giao Đức.
Singapore hôm 2/1 chính thức xác nhận với VOA tiếng Việt về vụ bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ, còn được gọi là Vũ nhôm vì từng có thời làm nhôm kính, tại quốc gia Đông Nam Á này.
Một tòa án tỉnh Bình Định hôm 27/12 tuyên án tổng cộng 83 năm tù cho 9 người tham gia rải truyền đơn với nội dung kêu gọi ủng hộ cho tổ chức gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tại một hội nghị của chính phủ hôm 28/12 tại Hà Nội, rằng việc chỉnh đốn Đảng và cuộc đấu tranh chống tham nhũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chiều ngày 26/12 đã có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện.
Một ngày sau khi Viện Kiểm Sát Tối Cao thông báo hoàn tất cáo trạng, hôm nay, 27/12/2018, Tòa Án Thành Phố Hà Nội quyết định đưa ra xét xử, từ ngày 08/01 đến ngày 21/01/2018, bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh vì tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội tham ô tài sản, trong vụ án xảy ra tại Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN).
Các chuyên gia kinh tế bày tỏ lo ngại về việc hơn 50% cổ phần của Công ty Sabeco, tức Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, rơi vào tay của một nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bộ 4T lo ngại truyền thông XH vượt mặt báo chí - Dec 28, 2017
 • Việt Nam : Hoàn tất cáo trạng truy tố ông Đinh La Thăng - Dec 27, 2017
 • 15 người đối mặt mức án nặng vì đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất - Dec 27, 2017
 • Việt Nam ra cáo trạng đối với ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Xuân Thanh - Dec 26, 2017
 • Y án 9 năm tù đối với nhà hoạt động Trần Thị Nga - Dec 23, 2017
 • Việt Nam : HRW kêu gọi thả nhà tranh đấu Trần Thị Nga - Dec 22, 2017
 • Công an khám nhà đại gia BĐS Vũ nhôm ở Đà Nẵng - Dec 22, 2017
 • Treo cờ VNCH, nhóm thanh niên An Giang bị xử 19 năm tù - Dec 22, 2017
 • Tham ô triệu đô, 5 cán bộ Quảng Ngãi chỉ bị tù treo - Dec 22, 2017
 • Việt Nam: Thêm một cựu lãnh đạo PetroVietnam bị khởi tố - Dec 21, 2017

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: