vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2019
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Phiên tòa xét xử 3 người với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” kết thúc chỉ trong vòng buổi sáng ngày 24/6/2019 tại Tòa án Saigon với 30 năm tù được tuyên cho 3 nhà hoạt động.
Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, chủ trì một phiên họp của Bộ Chính trị đầy quyền lực hôm 21/6 tại Hà Nội, báo chí Việt Nam đưa tin kèm theo một số bức ảnh cho thấy ông Trọng đi lại và ngồi phát biểu.
Ngày 20/6, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về biện pháp của Việt Nam trước thông tin cho rằng thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn nhãn “Made in Vietnam” để xuất sang Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm việc lấy danh nghĩa hàng Việt Nam.
Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không đến dự buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 19/6 như dự kiến, làm những đồn đoán về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nhà nước Việt Nam lại tiếp tục nổi lên trong dư luận.
Cả hai hãng tin AFP và Reuters ngày 20/06/2019 đồng loạt loan tin : Việt Nam đã chính thức mời chuyên gia Nga tham gia một nhóm đặc biệt chuyên trách việc bảo quản thi hài của cố lãnh đạo Hồ Chí Minh, hiện được gìn giữ tại Lăng Hồ Chí Minh ở Hà Nội để mọi người đến viếng.
Vụ Tài nguyên Năng lượng của Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Công thương Việt Nam hôm 17/6 khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương về năng lượng giữa hai quốc gia.
Quốc hội Việt Nam vừa chính thức thông qua Luật quản lý thuế sửa đối với tỉ lệ tán thành 91,32%, trong đó có quy định tạm hoãn xuất cảnh đối với trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, theo báo Tuổi Trẻ.
Một sĩ quan biên phòng Việt Nam đã nổ súng bắng bị thương ba người tại một đồn biên phòng ở tỉnh Long An trước khi tự sát vào tối ngày thứ Bảy, truyền thông trong nước đưa tin.
Hai phi công Việt Nam đã tử nạn hôm thứ Sáu 14/6 khi máy bay quân sự của họ lâm nạn trong một chuyến bay huấn luyện, một giới chức nói với hãng tin Pháp AFP.
Hàng trăm công an của tỉnh Đồng Nai được huy động đến để “giải cứu” sếp và đồng nghiệp bị nhóm “giang hồ” bao vây bên trong một chiếc xe Camry sau một vụ “va chạm” tại một nhà hàng ở thành phố Biên Hòa vào chiều 12/6.
 • Một người Mỹ gốc Việt sẽ bị đem ra xét xử vì cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ” - Jun 12, 2019
 • Blogger Trương Duy Nhất bị truy tố tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn - Jun 12, 2019
 • Luật sư Đài Loan giúp nạn nhân Việt Nam kiện Formosa ra tòa ở Đài Bắc - Jun 12, 2019
 • Xuất hiện trên ‘văn bản’, ông Trọng chỉ đạo ‘kiên định CNXH, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng’ - Jun 08, 2019
 • 5 Việt kiều Mỹ ra tòa vì buôn lậu ‘siêu xe’ - Jun 07, 2019
 • Việt Nam: Thêm một nhà hoạt động ra tòa vì các bài trên Facebook - Jun 06, 2019
 • Đại sứ quán TQ bác tin hàng TQ ‘giả’ hàng VN để né thuế quan của Mỹ - Jun 05, 2019
 • Đô đốc ‘vi phạm quản lý đất quốc phòng’ bị đề nghị kỷ luật - Jun 05, 2019
 • Bộ Quốc phòng Mỹ: Việt Nam đặt mua 6 máy bay không người lái - Jun 05, 2019
 • Mỹ đào tạo phi công quân sự Việt Nam đầu tiên sau chiến tranh - Jun 05, 2019

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: