vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Linh mục Đặng Hữu Nam, người đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích chính quyền Việt Nam về cách giải quyết thảm họa môi trường biển do tập đoạn Formosa gây ra, vừa nhận được quyết định bổ nhiệm sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Nguyên Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải lâm bệnh nặng, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Saigon hôm 21/2. Theo báo VietNamNet, tình trạng sức khỏe của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trở nặng trước Tết.
Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng tại Đại học Toulouse, Pháp, mới đây gửi một báo cáo đến Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước của Việt Nam, đưa ra bằng chứng là bộ trưởng giáo dục và đào tạo đương nhiệm tự đạo văn.
Nhà báo tự do Phạm Đoan Trang vừa được tổ chức People In Need trao giải thưởng quốc tế Homo Homini vì sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự chuyển đổi dân chủ cho đất nước mình, bất chấp việc bị sách nhiễu và khủng bố.
Chính phủ Nhật Bản và hơn 20 công ty cùng hợp tác với Việt Nam để xây dựng một đô thị thông minh ở Hà Nội từ nay đến năm 2023, với các xe buýt tự lái và một loạt các công nghệ tiết kiệm năng lượng.
Hôm 13/2, tức 28 tháng Chạp Tết Mậu Tuất, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chính phủ Hoa Kỳ vừa trao cho người dân Việt Nam một món quà Tết với việc bàn giao trường tiểu học Tịnh An.
Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh, Tư lệnh Hải quân của Việt Nam Cộng Hoà, vừa qua đời hôm Chủ nhật 11/2 ở Fredericksburg, tiểu bang Virginia, hưởng thọ 90 tuổi. Năm 1974, trong cương vị Tư lệnh phó Hải quân Việt Nam Cộng Hoà, ông là người trực tiếp chỉ huy cuộc hải chiến Hoàng Sa chống lại Trung Quốc.
Blogger Mẹ Nấm vừa bị chính quyền Việt Nam chuyển đến trại giam số 5 Thanh Hóa, gây khó khăn cho việc thăm tù, theo tin từ gia đình. Từ Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, thân mẫu của nữ blogger hôm 12/2, tức ngày 27 tháng Chạp, cho VOA biết rằng con gái của bà đã bị chuyển trại từ thành phố Nha Trang đến tỉnh Thanh Hóa.
Cơ quan di trú và kiểm soát Singapore (ICA) vừa phá vỡ một đường dây làm đám cưới giả quy mô, có liên quan tới 6 cặp vợ Việt chồng Sing giả hiệu. Báo Straight Times của Singapore cho biết chủ mưu là một người đàn ông Singapore tên Adrian Kin và một phụ nữ Việt Nam, mà báo Singapore nói tên là Ho Thi Be Ba.
Một người Anh gốc Việt mới bị kết án tù vì giả mạo chuyện vợ con thiệt mạng trong vụ cháy Tòa nhà Grenfell ở London để nhận tiền trợ giúp. Anh Nhu Nguyen, 53 tuổi, bị kết án 21 tháng tù giam hôm 9/2, theo AFP, sau khi thẩm phán nói rằng ông ta trục lợi từ thảm họa.
 • HRW yêu cầu Việt Nam chấm dứt đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo - Feb 10, 2018
 • Tịch thu sách nhạy cảm chính trị gửi về từ nước ngoài - Feb 10, 2018
 • Đoàn Thị Hương được thuê 165 đôla/ngày trong vụ sát hại Kim Jong Nam? - Feb 10, 2018
 • TTg Phc: Chính phủ do dn, vì dn v Việt Kiều cũng l dn - Feb 10, 2018
 • Đà Nẵng hủy lệnh đòi kiểm duyệt báo chí do bị phản ứng - Feb 09, 2018
 • Nhạc sĩ Việt Khang đang trên đường đến Hoa Kỳ tị nạn - Feb 09, 2018
 • Ông Trọng lo vì vụ Nguyễn Xuân Anh - Feb 08, 2018
 • Người dân Hà Nội đối mặt sát thủ thầm lặng - Feb 08, 2018
 • Nông sản tươi Việt Nam xếp hàng chờ chết ở biên giới Trung Quốc - Feb 08, 2018
 • Hoàng Đức Bình bị xử 14 năm tù: Chế độ này bất chấp pháp luật - Feb 07, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: