vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 33 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 27, 2018
Kích thước font chữ:


Tin Việt Nam
Vụ du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ đường lưỡi bò khiến dư luận Việt Nam phẫn nộ cho thấy là tranh chấp giữa Việt Nam với Trung Quốc trên vấn đề chủ quyền Biển Đông nay đã lan sang ngành du lịch.
Nguyễn Đức Dũng, còn được gọi là Dũng Thẹo, người từng bị Bộ An ninh Nội địa Mỹ dẫn độ về Việt Nam bằng máy bay thuê bao, đã ra tòa hôm thứ Sáu ngày 25/5/2018 tại thành phố Saigon.
Đoàn tàu lửa từ Hà Nội đến Sài Gòn chở 400 người, trong đó có 50 người nước ngoài, bị lật ở Thanh Hóa sáng sớm hôm 24/5, làm 2 lái tàu tử vong. Báo Thanh Niên cho biết khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24/5, 6 toa tàu của tàu SE19 đi tuyến Bắc - Nam bị lật khỏi đường ray sau khi tông phải một chiếc xe tải.
Việt Nam và Úc hôm 24/5 nhất trí thúc đẩy hợp tác để duy trì nền hòa bình đang bị đe dọa trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động quân sự hóa trên biển Đông.
Ngày 21/05/2018, Toà thánh Vatican thông báo giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm tổng giám mục Marek Zalewski, người Ba Lan, làm Sứ thần Toà thánh tại Singapore kiêm đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.
Nữ luật sư người Đức của ông Trịnh Xuân Thanh mới tiết lộ nguyên nhân cựu quan chức dầu khí này đi tới quyết định bất ngờ, trong khi xuất hiện nhận định rằng ông có thể được đặc xá vì là trường hợp đặc biệt.
Một luật sư cho hay ông và gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức mới đây nộp đơn đề nghị Chủ tịch nước Việt Nam cứu xét việc đặc xá cho tù nhân lương tâm này chiểu theo các điều khoản của luật hình sự mới.
Về việc Trung Quốc cho oanh tạc cơ chiến lược H-6K hạ cánh xuống một hòn đảo ở Biển Đông, được giới chuyên gia xác định là đảo Phú Lâm, Hoàng Sa, Việt Nam vào hôm qua, 21/05/2018 đã lên tiếng phản đối, trong lúc ngoại trưởng Úc cũng nhắc nhở đồng nhiệm Trung Quốc Vương Nghị rằng Canberra phản đối việc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông.
Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro hôm 21/5 công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới đối với chức Tổng Giám đốc và Chánh kế toán khi hai nhân sự đang nắm giữ các chức vụ này bất ngờ xin từ chức hai ngày trước đó vì lý do sức khỏe và theo nguyện vọng cá nhân.
Một tờ báo ở trong nước mới phải đăng bài viết đính chính và xin lỗi sau khi đăng hình ảnh nói Bộ trưởng Bộ Công thương sở hữu một căn nhà tại khu biệt thự siêu đẹp giá vài triệu đô ở Hà Nội.
 • Hàng chục căn nhà ở Cần Thơ bị sụp xuống sông - May 22, 2018
 • Công an điều tra việc hơn 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà - May 22, 2018
 • Đối thoại Nhân quyền Việt-Mỹ tại thủ đô Washington - May 19, 2018
 • Việt Nam lên tiếng vụ Trịnh Xuân Thanh sau khi bị tố giữ im lặng - May 19, 2018
 • Mêkông: Dự án đập thủy điện Sambor tiêu diệt nguồn cá ở Việt Nam - May 19, 2018
 • Các nhà ngoại giao Mỹ và EU gặp giới tranh đấu tại Sài Gòn - May 17, 2018
 • Việt Nam tăng cường quan hệ quốc phòng với Israel - May 16, 2018
 • LM Đinh Hữu Thoại bị cấm xuất cảnh vì hỗ trợ thương phế binh VNCH? - May 16, 2018
 • Du khách TQ mặc áo đường lưỡi bò tại sân bay quốc tế Cam Ranh - May 16, 2018
 • Trách nhiệm của CA bị chất vấn sau vụ hiệp sĩ bị giết ở Tp. Saigon - May 16, 2018

 • Tìm các số báo trong
  tháng năm: